Now Reading
ทริคเด็ด!! แต่งตาโทนน้ำตาลอย่างไร..ไม่ให้ดูคล้ำเป็นหมีแพนด้า

ทริคเด็ด!! แต่งตาโทนน้ำตาลอย่างไร..ไม่ให้ดูคล้ำเป็นหมีแพนด้า

การแต่งหน้านอกจากจะทำให้สาว ๆ ดูสวยขึ้น ดูโดดเด่นขึ้น แต่ในทางกลับกันก็อาจจะทำให้สาว ๆ ดูแย่ลงได้ หากการแต่งหน้านั้นพลาด หรือไม่เหมาะกับตัวเอง และการแต่งหน้าด้วยโทนสีเบสิค ๆ อย่างโทนสีน้ำตาล ที่ใคร ๆ ก็คิดว่ารอด ก็อาจจะยิ่งทำให้ผิวหน้าที่ควรจะดูสดใสกลับกลายเป็นหมองคล้ำได้

วันนี้พี่อะเครุเลยมีเคล็ดลับในการแต่งตาสีน้ำตาลยังไง ไม่ให้ดูมองคล้ำ ไม่ให้ดูเป็นจ้ำเหมือนหมีแพนด้ามาฝากค่ะ ขอบอกเลยว่าไม่ยากจริง ๆ เพราะแค่เปลี่ยนนิดเปลี่ยนหน่อย ก็ได้เปลือกตาสีน้ำตาลที่ดูสวยสดใสแล้ว แถมยังแต่งได้ในทุกโอกาสอีกด้วย เรามาดูกันเลยดีกว่า ว่าวิธีการนั้นทำอย่างไรบ้างค่ะ

เลือกโทนสีน้ำตาลให้เหมาะกับโทนผิว

สำหรับการตกแต่งเปลือกตาให้เป็นโทนสีน้ำตาลนั้น จู่ ๆ จะมาหยิบสีน้ำตาลสีไหนมาแต่งไม่ได้นะคะ อย่างน้อยต้องลองเลือกโทนสีน้ำตาลให้เข้ากับสีผิวเสียก่อน เช่น สาว ๆ ผิวขาวไม่ควรเลือกโทนสีน้ำตาลที่ดูเข้มมากจนเกินไป หรือโทนสีน้ำตาลที่อมเทา เพราะจะทำให้ผิวดูหมองคล้ำ ไม่สดใส ส่วนสาว ๆ ที่ผิวเข้มขึ้นมาอีก อาจจะเลือกโทนสีน้ำตาลสีเข้มขึ้นมาได้อีก และอาจจะเพิ่มเฉดสีทองเข้าไป เพื่อให้ดวงตาดูสวยเปล่งประกายค่ะ

เลือกใส่คอนแทคเลนส์สีน้ำตาลที่ดูเป็นธรรมชาติ

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบใส่คอนแทคเลนส์นั้น บอกเลยค่ะว่าหากสาว ๆ เลือกคอนแทคเลนส์สีน้ำตาลที่ดูเป็นธรรมชาตินั้น จะยิ่งขับให้ลุคการแต่งหน้าโทนสีน้ำตาลนี้ยิ่งดูสวยละมุนขึ้นไปอีก และเพราะโทนสีน้ำตาลเป็นโทนสีธรรมชาติ การเลือกโทนสีน้ำตาลอ่อน ๆ สว่าง ๆ จะยิ่งทำให้ใบน้าดูเด็กลงอีกด้วยนะคะ

เริ่มลงสีน้ำตาลอ่อนให้ทั่วเปลือกตา

ขั้นตอนแรกในการแต่งเปลือกตาโทนสีน้ำตาลนั้น ให้สาว ๆ ลงสีน้ำตาลอ่อนให้ทั่วทั้งบริเวณเปลือกตาค่ะ เพื่อเป็นเบสในการลงสีถัดไป โดยการลงสีอ่อนให้ทั่วเปลือกตานี้สาว ๆ สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ ว่าจะลงเป็นสีแบบแมตต์หรือเป็นสีแบบชิมเมอร์ แต่เมื่อลงแล้วแนะนำให้เกลี่ยขอบให้ดูฟุ้ง ๆ จะได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า

คัดเบ้า เพิ่มมิติให้เปลือกตา

สำหรับการคัดเบ้านั้นสาว ๆ ผิวขาวควรเลือกใช้โทนสีน้ำตาลกลาง ๆ ส่วนสาว ๆ ผิวเข้มอาจจะเพิ่มระดับความเข้มของสีน้ำตาลขึ้นมาอีกหน่อยก็ได้ค่ะ วิธีการคัดเบ้าง่าย ๆ ก็คือการจิกแปรงลงไปบริเวณกระดูกเบ้าตาและวาดเบา ๆ เป็นรูปตัว V และใช้แปรงสำหรับเกลี่ยอายแชโดว์ มาเกลี่ยให้ฟุ้ง ๆ และดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น อย่าลืมทาอายแชโดว์ที่บริเวณขอบตาด้านล่างด้วยนะคะ

See Also

ปัดมาสคาร่าให้ขนตายาวขั้นสุด

ขนตาเปรียบเสมือนสิ่งที่ทำให้ดวงตาของเราดูกลมโต และดูสวยมากยิ่งขึ้น แนะนำให้สาว ๆ เลือกมาสคาร่าที่ช่วยต่อขนตาให้ยาว และเพิ่มความหนาให้กับขนตา ก่อนปัดมาสคาร่าอย่าลืมดัดขนตาให้งอนเด้งก่อน จากนั้นปัดมาสคาร่าโดยเริ่มตั้งแต่โคนขนตา เพื่อให้ขนตายาวหนาตลอดเส้นค่ะ

เมื่อแต่งเปลือกตาเสร็จเรียบร้อยแล้ว หากสาว ๆ ต้องการเพิ่มจุดเด่นบนเปลือกตา แนะนำให้เลือกใช้อายแชโดว์กลิตเตอร์วิ้ง ๆ มาทาที่บริเวณกลางเปลือกตา เพื่อเพิ่มมิติและความโดดเด่นให้กับเปลือกตาได้เลยค่ะ และเมื่อแต่งเสร็จแล้วก็จะได้ลุคประมาณนี้เลย

สวยน่ารักในแบบพอดี ๆ ไม่ทำให้เปลือกตาดูคล้ำมากจนเกินไป สาว ๆ คนไหนที่อยากได้ไอเดียการแต่งเปลือกตาสีน้ำตาลให้ดูสดใส สามารถนำเคล็ดลับง่าย ๆ เหล่านี้ไปแต่งตามได้เลยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top