Now Reading
5 ผลไม้ช่วยฟื้นฟูผมเสียจากการดัด ให้กลับมานุ่มสลวย

5 ผลไม้ช่วยฟื้นฟูผมเสียจากการดัด ให้กลับมานุ่มสลวย

การจัดแต่งทรงผมให้ดูสวยในแต่ละวันของสาวๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ความร้อน ยืด หนีบ ม้วนลอน หรือแม้แต่การดัดทำสีต่างๆ ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้สุขภาพผมสวยของเราเริ่มมีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นผมขาดน้ำหนัก ผมร่วงแห้งแตกปลาย การดูแลใส่ใจบำรุงผมจึงเป็นสิ่งสำคัญ นอกเหนือจากตัวช่วยดีดีของผลิตภัณฑ์บำรุงต่างๆ การทานผลไม้ก็ยังช่วยฟื้นฟูสภาพผมที่ถูกทำร้ายให้กลับมามีสุขภาพดีได้ ผลไม้ที่ว่ามีอะไรบ้างเราตามไปดูกันเลยค่ะ

1.มะละกอ

มะละกออาหารบำรุงผมอุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งผลมะละกอขนาดใหญ่มีวิตามินซีสูงถึง 235 มก. มากกว่าปริมาณวิตามินซีในส้ม 2 ลูก มะละกอยังมีธาตุโพแทสเซียมที่มีส่วนช่วยลดอาการผมร่วง นอกจากนี้ยังมีคอลลาเจนโปรตีนที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ที่มีส่วนช่วยบำรุงเส้นผมแต่ละเส้นให้แข็งแรงตั้งแต่โคนจรดปลาย ยิ่งได้ทานควบคู่ไปกับเนื้อวัว ไก่ ถั่ว ไข่ และนม ยิ่งส่งเสริมทำให้ผมที่ถูกทำร้ายได้รับการปกป้องและฟื้นฟูกลับคืนสู่ปกติได้อย่างเร็ววัน

2. สับปะรด

สับปะรดอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย ทั้ง วิตามินซี, แมงกานีส, วิตามินบี 6 และยังมีสารฟลาโวนอยด์และกรดฟีนอลิก ที่ช่วยยืดอายุผมให้มีความแข็งแรง ปกป้องผมจากการถูกทำร้ายจากปัจจัยภายนอกต่างๆ และยังช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสื่อมของอายุ ช่วยไม่ให้ผมหงอกเร็วอีกด้วย

3 .พีช

ลูกพีชก็เป็นตัวเลือกดีดีที่ทำให้หนังศรีษะดูชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน พีชอุดมไปด้วยวิตามินเอและวิตามินซีดังนั้นจึงเป็นสารให้ความชุ่มชื้นตามธรรมชาติที่ดี  โดยลูกพีชมีส่วนช่วยบำรุงรากผมของเราให้แข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย และยังมีไบโอตินที่ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นด้วย

See Also

4. กีวี่

กีวี่อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินอี วิตามินเคและสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย และยังเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีช่วยสร้างคอลลาเจนและสร้างกรดไขมันโอเมก้า 3 ทำให้ผมและหนังศรีษะมีสุขภาพดีชุ่มชื้น ที่สำคัญกว่านั้นกีวีฟรุตยังมีแร่ธาตุ สังกะสี แมกนีเซียม และฟอสฟอรัส ซึ่งช่วยในการปรับปรุงการทำงานของเลือดให้หมุนเวียนได้ดี ทำให้หนังศรีษะสุขภาพดี ผมได้รับการบำรุงตั้งแต่รากจรดปลายจึงทำให้เส้นผมแข็งแรงเงางาม ทำให้สีผมอยู่ทนนานอย่างเป็นธรรมชาติ ฟื้นฟูผมทุกสภาพให้กลับมานุ่มสลวยเงางามได้

5 .แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลหนึ่งชนิดผลไม้บำรุงผม ฟื้นฟูผมเสีย โดยแอปเปิ้ลมีวิตามินเอ วิตามินบี และวิตามินซี เป็นสารอาหารหลักในการบำรุงสุขภาพหนังศีรษะทำให้รูขุมขนเรียบเนียน นุ่มนวลไม่แห้งกร้าน และป้องกันรังแค นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในการซ่อมแซมเซลล์ผิวหนังบนหนังศรีษะได้อย่างล้ำลึก  ทานประจำช่วยบำรุงผมเสียให้กลับมาสุขภาพดีและเงางามได้ ผมนุ่มสลวยสวยสะอาดสุขภาพดีได้แน่นอนค่ะ

บำรุงผมให้เตรียมพร้อมรับศึกหนักจากปัจจัยทำร้ายภายนอกดวยด้วยการทานผลไม้ฟื้นฟูบำรุงควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์ดีดีสำหรับผมไปด้วย สาวๆทุกคนก็มีผมนุ่มสลวยสุขภาพดีใครเห็นก็ต้องแอบอิจฉา

ที่มา:presslogic
ที่มาภาพ:instiz,weheartit,rabbos,tophairstyles,allure,esdlife,
she,compathy,food.ltn,chinatimes
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top