Now Reading
คอร์สเจ้าสาวทำเองก็ได้! 10 ไอเท็มเด็ด “สร้างออร่า ให้สวยในวันสำคัญ”

คอร์สเจ้าสาวทำเองก็ได้! 10 ไอเท็มเด็ด “สร้างออร่า ให้สวยในวันสำคัญ”

ใครจะเป็นเจ้าสาวปีนี้กันบ้าง ยกมือขึ้น หลายคนอาจจะลังเลว่าจะแต่งงานทั้งที จำเป็นที่จะต้องเข้าคอร์สเจ้าสาวมั้ย คืออยากสวยให้สุด ๆ ไปเลยในวันงาน แต่พอเช็คราคาแต่ละที่ก็แสนจะแพง ต้องเสียเวลาเดินทางไปอีก สาว ๆ บ้าน Akerufeed ได้คุยกับ wedding guru ทั้งหลายเค้าแอบกระซิบมาว่า คอร์สเจ้าสาวจริง ๆ แล้วไม่จำเป็นเลย เราสามารถทำเองได้ ด้วยผลิตภัณฑ์ดี ๆ แถมบางรายไปคอร์สเจ้าสาวมา ผิวพัง ผื่นขึ้น สิวเห่อมาเลยก็มี

เราเลยทำการ research มาว่า ไอเท็มไหนคือดีงาม สามารถใช้ดูแลตัวเองก่อนถึงวันงานได้ อันนี้ไม่สงวนสิทธิ์เฉพาะเจ้าสาวนะคะ เพื่อนเจ้าสาว จะเอาไปทำตามก็เริ่ดอยู่จ้า หรือถ้าใครอยากดูดีในทุก ๆ วัน จะนำไปใช้ก็ได้เลย

DIYคอร์สเจ้าสาว

1. ผมสวย แข็งแรงด้วย AloEx Hair Regrowth Serum

ไอเท็มนี้คืออยากบอกว่าดีงามมาก ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงค่ะ เพราะถึงวันงานเราก็ต้องทำผมหลายทรง และทรงผมแต่ละทรง ต้องผ่านการ ยี ฟู ตีโป่ง อัดสเปรย์จนแข็งได้ที่ สาว ๆ หลายคนก็อาจจะมีอาการแพ้สารเคมีเหล่านี้จนผมร่วง เจ้าสาวคนล่าสุดที่เราไปช่วยงานมา เค้าบอกว่า ตอนแรกแพ้สเปรย์ที่ทาให้ผมอยู่ทรง จนผมร่วงระนาว เจ้าเซรั่ม AloEx เนี่ยแหละช่วยชีวิตไว้ คือไม่ดีจริง ไม่มาอยู่ในหัวข้อนี้แน่นอน เซรั่มตัวนี้ คือเป็นที่ติดใจสาว ๆ หนุ่ม ๆ บ้าน Akerufeed มาก ใช้หมดไปแล้วหลายขวดมาก จึงกล้ามาการันตีว่าเริ่ด ผมหนาขึ้นจริง ๆ ว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว รีบหามาใช้ด่วน

ชี้เป้า : สั่งซื้อ ออนไลน์ที่ aloexhair หรือ ร้าน eveandboy, Beautrium จ้า

ราคา : 990 บาท (แต่เห็นร้านออนไลน์จัดโปรฯ บ่อยอยู่นะคะ เค้าก็ซื้อตอนโปรล่ะตะเอง)

DIYคอร์สเจ้าสาว_7DIYคอร์สเจ้าสาว_8DIYคอร์สเจ้าสาว_6

 

 

aloexhair

2.ผิวเด้งด้วยการมาสก์หน้า My Beauty Diary Red Vine Mask

มาสก์ผิวคือขั้นตอนที่ง่ายและดูแลผิวได้ดีมาก ๆ สาวเกาหลีเค้ามาสก์หน้ากันเกือบจะทุกวัน จนได้ผิวเด้งขนาดนี้ ซึ่งมาสก์ที่เราแนะนำในวันนี้คือ My Beauty Diary Vine Mask ซึ่งสูตรนี้เน้นเรื่องความชุ่มชื้นและกระจ่างใส ได้ดีมาก ๆ ราคาก็น่ารัก สามารถซื้อมาทำได้ที่บ้านบ่อย ๆ ได้เลยค่า มาสก์หน้าบ่อย ๆ ทาให้ผิวดีขึ้น หน้าไม่แห้ง แต่งหน้าติด ได้ผิวโกลว์ ๆ โอ๊ย..เริ่ด!!

ชี้เป้า : ร้าน Boots, Watsons

ราคา : 109 บาท (แต่เห็นที่ Boots จัดโปรอยู่ 89 บาทเองนะ รีบไปสอย)

DIYคอร์สเจ้าสาว_5

mybeautydiary

3.ปลุกผิวให้กระจ่างใสด้วย Sulwhasoo snowise brightening serum

เป็นเซรั่ม ที่ราคาโหดมาก แต่ให้ผิวที่กระจ่างใสจริงๆ ตัวนี้ไม่เน้นเรื่องความชุ่มชื้น แต่ทาแล้วผิวจะผ่องขึ้นไวสุดๆ เป็นตัวที่สารสกัดเข้มขันที่สุดของ ไลน์ Snowise เลยนะ สารสกัดหลัก ๆ จะเป็นโสมขาวเกาหลี อันนี้บอกเลยว่าจาเป็น ถ้าอยู่ในประเทศที่แดดทำร้ายผิวอย่างไทยเรา แล้วเจ้าสาวต้องการผิวสว่างดูสดใสในวันงาน ว่าที่เจ้าสาวคนไหนที่ต้องทำงานกลางแจ้งบ่อย ๆ แนะนำว่าต้องมีจ้า

ชี้เป้า : ตามเคาน์เตอร์แบรนด์ Sulwhasoo ในห้างจ้า

ราคา : 6,540 บาท ( แนะนำว่าให้ซื้อวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เพราะในห้างจะจัดโปรฯ ช่วง weekend)

DIYคอร์สเจ้าสาว_9 DIYคอร์สเจ้าสาว_10

sulwhasoo

4.ยิ้มถ่ายรูปแล้วไม่มีตีนกา บอกลาแพนด้า ด้วย SKII R.N.A Power eye cream

Eye cream นั้นจำเป็นมาก ๆ ในท้องตลาดมีหลายแบรนด์ให้เลือกเลย แต่จะหาที่ดี ๆ และเหมาะกับผิวเนี่ยะก็ยากอยู่นะ เพราะแต่ละตัวราคาแสนแพง ทำว่าที่เจ้าสาวปวดหัว วันนี้สาว ๆ บ้าน Akerufeed เลือกมาให้แล้วจ้า คือ SKII R.N.A ที่คุณสมบัติเค้าค่อนข้างครบ ได้ความชุ่มชื้น ลดริ้วรอย และความคล้ำใต้ตา เริ่ดมากบอกเลย ใช้เพียงนิดเดียวก็ทั่วตาได้แล้วจ้า อย่าควักเยอะ เพราะมันเปลือง

ชี้เป้า : ตามเคาน์เตอร์แบรนด์ SKII ในห้างจ้า

ราคา : 3,990 บาท ( แนะนาว่าให้ซื้อวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เพราะในห้างจะจัดโปรฯ ช่วง weekend)

DIYคอร์สเจ้าสาว_11

sk-ii

5. เพิ่มความมั่นใจในการใส่ชุดเจ้าสาว โชว์ผิวเนียนใส รูปร่างกระชับ ด้วย อาหารเสริม BE.U Rejuvenate by Natural Extracts

อาหารเสริม ไอเท็มสำคัญที่เจ้าสาวหลายคนมองข้าม บางคนก็กลัวไม่กล้ากิน แต่จะบอกว่า อาหารเสริมบำรุงผิวเนี่ยถ้าเลือกดี ๆ มีประโยชน์เยอะมาก บางคนเสียเงินเป็นหมื่น ๆ ซื้อครีมแพง ๆ แต่ทำยังไงก็ไม่ดีขึ้น แต่พอทานอาหารเสริม แค่วิตามินรวม ผิวก็ดีขึ้นเลย เนื่องจากในท้องตลาดมีอาหารเสริมออกมาหลายแบรนด์มาก ๆ ทั้งของดารา ของเซเลป เจ้าสาวของเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว แต่วันนี้ บ้าน Akerufeed เลือกมาให้แล้วจ้า ดีจริงกล้ายืนยัน รับประกันความปลอดภัย และเห็นผลได้ดีทีเดียว

นั่นก็คือ BE.U rejuvenating by natural extracts ซึ่งเป็นการรวมตัวของสารสกัดที่เวิร์กมาก ทั้งไทยและฝรั่งเศส จริง ๆ ตัวนี้เค้าเน้นการชะลอวัย คือ กันเหี่ยวนั่นเอง เจ้าสาวคนไหน อายุ 20 ปลาย หรือ 30 ++ แล้วเนี่ย แนะนำให้ทานเลยค่ะ วันละ 2 เม็ด ตัวนี้เน้นเรื่องผิวกระชับ และระบบเผาผลาญด้วย ถ้าออกกำลังกายควบคู่จะผอมเร็วมาก เจ้าสาวคนไหนที่กลัวใส่ชุดแต่งงานไม่สวย เนื้อปลิ้น ผิวไม่สม่าเสมอ บอกเลยว่าต้องทานจ้า คือดีงามมากจริง ๆ สาว ๆ Akerufeed กินเจ้าตัวนี้หมดไป 3-4 กล่องละ มีแต่คนทักว่าหน้าเด็กลงเยอะเลย ไปทำอะไรมา ปลื้มมาก ๆ นอกจากนี้จะช่วยให้ผิวหน้าไม่แห้ง รูขุมขนเล็กลง แต่งหน้าติดทนขึ้น ไม่เป็นคราบ ไม่เป็นขุย ทาให้ไม่ต้องโบ๊ะหนา เจ้าสาวคนไหนที่อยากหน้าเด็ก ต้องทานเลยตัวนี้

ชี้เป้า : ร้าน eveandboy หรือ สั่งซื้อออนไลน์ที่ beubeautyofficial

ราคา : 990 บาท ( จริง ๆ ราคาเต็มมัน 1,250 บาท แต่เค้าซื้อตอนมันจัดโปรฯ คุ้มมากค่ะ)

DIYคอร์สเจ้าสาว_12 DIYคอร์สเจ้าสาว_13

beubeautyofficial

6.แจกรอยยิ้มสดใส ให้ปากชุ่มชื้น น่าจุ๊บ ไม่แห้งแตก ด้วย Laneige Lip Sleeping Mask

จะบอกว่า เจ้าสาวในวันงานเนี่ย จะยิ้มจนปากแห้งเลยจ้า บางคนปากแห้งมาก ลิปเป็นคราบดูแย่ไปเลย เลยจะต้องบารุงริมฝีปากกันหน่อย บ้าน Akerufeed แนะนำ Laneige Lip Sleeping Mask มาสก์บริเวณปากข้ามคืน ตื่นมาปากก็จะเนียน เด้ง น่าจุ๊บ จะทาลิปแมตต์, กลอส หรืออะไร ปากก็สวยไม่เป็นคราบจ้า

ชี้เป้า : shop Laneige

ราคา : 700 บาท

DIYคอร์สเจ้าสาว_14

laneige

7. Boost ผิวใสเนียน ด้วย Snail White Body Booster

ตัวนี้เป็น body cream ที่เนื้อข้นมากๆ ทาแล้วผิวจะชุ่มชื้นขึ้นมาทันที ข้อเสียของเค้ามีนิดเดียวคือ เนื้อครีมหนักไปหน่อย มันซึมช้า แต่คุณสมบัติดีมาก ๆ ราคาไม่แพง แถมมี SPF กันแดดด้วยนะ เจ้าสาวคนไหนที่ผิวแห้ง แนะนำให้ทาตัวนี้ทุกวัน ผิวจะค่อย ๆ ดีขึ้นจ้า

ชี้เป้า : ร้านเครื่องสำอางทั่วไป

ราคา :68 บาท (ซื้อที่ Boots ค่ะ)

See Also

DIYคอร์สเจ้าสาว_15 DIYคอร์สเจ้าสาว_16

8. Scrub ผลัดเซลล์ผิว ด้วย Sugar Crush Body Scrub

คอร์สเจ้าสาวส่วนมากเค้าจะขัดผิวให้ด้วยนะคะ ตามสูตรของแต่ละที่ เราก็สามารถทำเองได้ที่บ้าน โดยสครับที่แนะนำ คือ Soap and Glory Sugar Crush Body Scrub เป็นกลิ่นน้ำตาลหอมมาก เม็ดสครับเค้าไม่ละเอียดมาก แต่ไม่แข็ง คือเหมาะกับการขัดผิวตามตัว ขัดแล้วไม่ต้องล้างสบู่อีกรอบ เพราะว่าตัวนี้เหมือนมีสบู่ในตัว คือใช้ตัวเดียวจบเลย ที่เลือกตัวนี้มาเพราะเราทำสำรวจมาแล้วจ้า สครับตัวนี้ใช้ดีมาก ๆ กระปุกนี้คือใหญ่ทรงพลัง พี่โมเมเคยรีวิวไว้ด้วยนะ คือดีงามมากจ้า

ชี้เป้า : Boots

ราคา : 299 บาท (ตัวนี้ชอบมีโปรฯ ซื้อ 1 แถม 1 ด้วยล่ะ)

DIYคอร์สเจ้าสาว_17

9. บำรุงมือให้เนียนนุ่ม หอม น่าจับด้วย Chupa Chups Hand and Nail Cream

อวัยวะนี้ก็สำคัญนะ เพราะ ตอนเจ้าบ่าวจะสวมแหวนเนี่ย ช่างภาพจะรัวชัตเตอร์ กระหน่ำมาก เจ้าสาวของเราก็ต้องโชว์มืองามกับแหวนเพชรด้วยใช่ม้า เลยต้องมีการบำรุงมือและเล็บกันหน่อย เจ้าสาวต้องทาเล็บด้วย เลยจะขอแนะนำ hand cream ที่กลิ่นหอมมาก ๆๆๆๆๆ ทำให้เราอยากทาบ่อย ๆ กลิ่นมันน่ากินมาก ๆ ด้วยนะ จริง ๆ hand cream ส่วนมากสูตรจะคล้าย ๆ กัน คือให้ความชุ่มชื้นเป็นหลัก แต่ตัวนี้พิเศษคือกลิ่นเลยค่ะ

ชี้เป้า : eveandboy

ราคา :169 บาท

DIYคอร์สเจ้าสาว_18DIYคอร์สเจ้าสาว_19

10. ดูแลเท้าคู่สวยด้วย L’occitane Foot Cream

อันนี้บอกเลยว่าเจ้าสาวของ Akerufeed ต้องสวยตั้งแต่หัวจรดเท้าจริง ๆ เลยแนะนำ L’occitane Foot Cream ซึ่งมีส่วนผสมของ Shea Butter อยู่ แถมยังต่อต้านแบคทีเรีย สาเหตุกลิ่นเท้าด้วยนะ ครีมตัวนี้เนื้อบางเบา มีกลิ่นลาเวนเดอร์อ่อน ๆ ผ่อนคลายสุด ๆ ให้เจ้าสาวของเรามีเท้าที่สวยงาม ไม่เป็นส้นเท้าแตก หนังแข็ง ๆ เกี่ยวผ้าปูที่นอน ไม่อยากจะคิดภาพเลย >.< เอาเป็นว่า ทาแล้วใส่ถุงเท้านอน จะดีมาก ๆ ค่ะ หลอดใหญ่ ใช้คุ้มมาก ๆ

ชี้เป้า : เคาน์เตอร์ L’occitane ตามห้างสรรพสินค้า

ราคา :1,300 บาท

DIYคอร์สเจ้าสาว_20DIYคอร์สเจ้าสาว_21

11. สเปรย์น้ำแร่ fresh drop สูตรมะเขือเทศ

ไอเท็มนี้เอาไว้บำรุงผิวระหว่างวันเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นเลย ด้วยสารสกัดจากมะเขือเทศที่ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน เรียกได้ว่าปลอดภัยสุด ๆ เอาไว้ฉีดตอนอากาศร้อน ๆ หรือนั่งทำงานหนาวๆ อากาศแห้ง ๆ ในห้องแอร์ได้เลย ที่เลือกแบรนด์นี้มาเพราะว่า อ่านจากสารสกัดเลย และราคาก็น่ารักด้วย ข้อเสียของตัวนี้มีอยู่อย่างเดียวคือ ที่กดมันแข็งไปหน่อย แต่ถ้าเทียบกับสรรพคุณแล้วถือว่าผ่าน เจ้าสาวสามารถใช้เจ้านี่เซ็ตเครื่องสำอางได้ด้วยนะ ประโยชน์มากมายขนาดนี้ เจ้าสาว และเพื่อน ๆ ไปสอยมาด่วน ๆ เลยจ้า

ชี้เป้า : eveandboy

ราคา :99 บาท

DIYคอร์สเจ้าสาว_31DIYคอร์สเจ้าสาว_30

eveandboy

ได้เคล็ดลับแล้วก็ลองทำตามกันดูนะคะ ผิวสวยใสทันวันแต่งงานชัวร์!!

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top