Now Reading
9 เคล็ดลับแต่งหน้าเจ้าสาว เผยผิวดูใส มีออร่า

9 เคล็ดลับแต่งหน้าเจ้าสาว เผยผิวดูใส มีออร่า

วันแต่งงานเป็นวันสำคัญที่สุดของเจ้าสาวที่อยากสวยเป็นพิเศษ บางคนเข้าใจว่าการแต่งหน้าให้สวยเป๊ะนั้น ต้องแต่งหน้าเยอะๆ ลงรองพื้นหนาๆ เพื่อปกปิดจุดบกพร่องทั้งหมด เข้าใจผิดแล้วล่ะค่ะ เพราะการแต่งหน้าที่ดูหนาเกินไปอาจทำให้เจ้าสาวรู้สึกอึดอัด หนักหน้า และรู้สึกว่าตัวเองดูไม่เป็นธรรมชาติเอาได้ ดังนั้นหากใครอยากแต่งหน้าแบบใสๆ เผยผิวมีออร่าแบบเจ้าสาวสไตล์เกาหลี วันนี้เรามีทริคดีๆ มาฝาก ด้วยเคล็ดลับแต่งหน้าเจ้าสาวให้คนทั้งงานตะลึง ลุคธรรมชาติแบบนี้จะทำให้คุณเกิดสุดในงานแน่นอน

1. เติมความชุ่มชื้นให้ผิวก่อนแต่งหน้า

เจ้าสาวควรบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นก่อนแต่งหน้าเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาผิวแห้ง และเครื่องสำอางไม่ติดทน โดยเตรียมผิวหน้าให้พร้อมด้วยการเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่สามารถเติมน้ำให้กับผิวได้อย่างเพียงพอ เมื่อผิวเราอิ่มน้ำก็จะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานมากขึ้น ผิวดูฟูฉ่ำ ตอบโจทย์ลุคใสเป็นธรรมชาติ

2. เบลอรูขุมขนด้วยไพรเมอร์

การเสกผิวเนียนใสไร้ที่ติด้วยรองพื้นและคอนซีลเลอร์อาจทำให้ผิวที่ได้ดูหนา เนื้อครีมจับตัวเป็นก้อน สร้างลุคใสๆ ได้ยาก ดังนั้นเราจำเป็นต้องพึ่งไพร์เมอร์ เพื่อช่วยเบลอผิวให้เรียบเนียนไร้ที่ติ สวยสู้กล้อง HD ทั้งหลายในงาน เพราะถ้าใบหน้าของเจ้าสาวไม่เรียบเนียนพังแน่นอน! นอกจากนี้การลงไพรเมอร์ยังช่วยปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้า คุมมัน และทำให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

3. ผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ในรองพื้น 

หนึ่งในเคล็ดลับที่ช่างแต่งหน้าเจ้าสาวชื่อดังนิยมทำเพื่อเนรมิตผิวเจ้าสาวให้สวยฉ่ำ ลดปัญหาผิวแห้ง รองพื้นตกร่อง และแต่งหน้ายาก คือ การนำผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจำพวกมอยส์เจอร์ไรเซอร์มาผสมกับครีมรองพื้น เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยเน้นเลือกรองพื้นสูตรบางเบาที่ทำให้ผิวหน้าดูเรียบเนียน ปกปิดจุดบกพร่องได้ดี และเลือกสีรองพื้นที่เหมาะกับผิวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีบทบาทที่จะช่วยให้เมคอัพของเจ้าสาวดูปัง

4. ปกปิดรอยคล้ำใต้ตาด้วยลิปสติกสีแดง

หากคุณมีปัญหารอยคล้ำที่ผิวหน้าหรือรอบดวงตา แล้วดันไม่มีคอนซีลเลอร์สีชมพูเพื่อปกปิดรอยคล้ำ สามารถใช้ลิปสติกสีส้มหรือแดงแทนได้ โดยการผสมลิปกับคอนซีลเลอร์สีปกติ แล้วนำไปทาปกปิดบริเวณที่มีรอยคล้ำ วิธีนี้สามารถสร้างผิวเรียบเนียนและปกปิดรอยคล้ำได้ง่าย ดูเป็นธรรมชาติ

5. ใช้ลิปบาล์มสร้างมิติให้ใบหน้า

สาวๆ รู้กันไหมว่าลิบบาล์มสามารถทำได้มากกว่าการเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก หากอยากแต่หน้าลุคใสๆ ผิวดูโกลว์ สามารถใช้ลิปบาล์มเป็นไฮไลท์หรือครีมอายแชโดว์ เพื่อให้ผิวดูเรียบเนียน เล่นแสงได้ นอกจากนี้ยังสามารถนำไปใช้คู่กับบลัชออนแบบครีม เพียงแตะเบาๆ ที่แก้มแล้วแตะบลัชตาม จากนั้นเกลี่ยให้ฟุ้ง แค่นี้ก็ได้ผิววาวๆ ระเรื่อๆ แล้ว

6. ใช้แป้งฝุ่นสร้างผิวนวลเนียน

การเตรียมผิวให้สวยเนียนเป็นธรรมชาตินั้นนอกจากรองพื้นแล้ว แป้งฝุ่นก็สำคัญ ควรเลือกใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสงแทนแป้งฝุ่นอัดแข็งผสมรองพื้น เพื่อให้ผิวดูใสมีออร่า ไม่หนาเตอะเกินไป นอกจากนี้แป้งฝุ่นยังสามารถนำมาช่วยทำให้ขนตาดูหนาขึ้นได้อีกด้วย โดยใช้สำลีก้านแตะแป้งฝุ่นเล็กน้อย ทาลงไปบนกึ่งกลางขนตาแล้วปัดมาสคาร่า แป้งฝุ่นจะทำให้ขนตาดูหนาและงอนเด้งแบบเป็นธรรมชาติมากขึ้น

7. ใช้บรอนเซอร์ช่วยให้ดวงตาเปล่งประกาย 

ส่วนใหญ่แล้วบรอนเซอร์มักถูกใช้เป็นไอเทมสร้างกรอบหน้าให้ดูมีมิติ แต่มีเคล็ดลับจากช่างแต่งหน้าชื่อดังกล่าวไว้ว่า หากอยากให้ดวงตาดูคมชัดมีเสน่ห์ การเลือกใช้บรอนเซอร์แทนอายโชว์โดว์ก็เป็นตัวช่วยชั้นดีที่จะช่วยเนรมิตดวงตาให้ดูสวยเด่นขึ้นมาได้  เพียงแค่ปัดบรอนเซอร์เล็กน้อยทั่วบริเวณรอบดวงตา จากนั้นแต่งตาไล่ระดับสีด้วยอายแชโดว์ที่เตรียมไว้ แล้วดวงตาจะดูสวยชัด โดดเด่น มีประกายมากขึ้น

See Also

 

8. ใช้บลัชหรืออายแชโดว์มาทาปาก

การเพิ่มสีสันให้ริมฝีปากนอกเหนือไปจากการใช้ลิปสติกแล้ว ยังสามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยการนำเมคอัพอื่นๆ อย่างบลัชออนหรืออายแชโดว์สีซอฟต์ๆ มาใช้แทนได้ด้วย โดยค่อยๆ แตะเมคอัพนั้นๆ บนริมฝีปาก จากนั้นทาปากด้วยลิปกลอสที่ติดทน เพื่อสีปากโทนละมุนเข้ากับลุคโดยรวมและความติดทนนานยิ่งขึ้น

9. เลือกขนตาปลอมที่บางและงอน

ถ้าอยากได้ลุคเจ้าสาวที่ดูเป็นธรรมชาติให้เลี่ยงขนตาปลอมแบบเป็นแพหนาๆ ไปได้เลย แล้วเปลี่ยนมาติดขนตาที่บางและโค้งงอน เลือกขนตาปลอมขอบบางเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุดซ้อนกัน 2 ชุดแทน วิธีนี้จะทำให้ขนตาดูเป็นธรรมชาติมากกว่า และไม่หนักตาจนเกินไป

ใครที่กำลังเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวและศึกษาการแต่งหน้าเจ้าสาวอยู่ลองนำเคล็ดลับนี้ไปปรับใช้หรือบอกช่างนิดๆ หน่อยๆ ให้เขาทราบความต้องการของเรากันดูนะคะ เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะได้ลุคสวยแบบธรรมชาติ ปังสุดในงานแล้วล่ะ

ที่มา: afamily
ที่มาภาพ: husdud_3934,very-popular-jewelry,lovingyou,,hyunseungah,wedding21news,CJnDrama,glamradar,blog.naver,i.pinimg.1

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top