6 ทริคแต่งหน้าออกงานกลางแจ้งให้สวยเป๊ะ บอกลาหน้ามันไหลเยิ้ม – AkeruFeed
CoolJii
Home / COSMETIC / 6 ทริคแต่งหน้าออกงานกลางแจ้งให้สวยเป๊ะ บอกลาหน้ามันไหลเยิ้ม

6 ทริคแต่งหน้าออกงานกลางแจ้งให้สวยเป๊ะ บอกลาหน้ามันไหลเยิ้ม

ช่วงนี้ก็จะเริ่มเข้าสู่เทศกาลงานแต่ง เทรนด์การจัดงานแบบเอาท์ดอร์ ในสวน ริมทะเลเป็นเทรนด์ยอดฮิตที่หนุ่มสาวสมัยนี้เค้านิยมจัดกัน การออกงานกลางแจ้งในสภาพอากาศร้อนอ้าวของประเทศไทยทุกวันนี้ก็เป็นอุปสรรคหลักต่อเมคอัพความงามบนใบหน้าทั้งเจ้าสาวและแขกคนสวยในงาน หากใครกำลังเตรียมจะเป็นเจ้าสาวที่จัดงานกลางแจ้งหรือได้รับเชิญไปร่วมงานแล้วกลัวว่าความร้อนจะทำให้หน้ามันไม่สวยเป๊ะ งั้นเรามาเตรียมพร้อมรับมือกับปัญหานี้ด้วยการปรับเปลี่ยนการเมคอัพด้วยทริคเล็กๆ 6 ข้อ ที่นำมาฝากกันค่ะ

1.เตรียมผิวด้วย Primer

อยากให้การแต่งหน้าติดทนยาวนานแบบ Long-lasting makeup ขอบอกว่าไพรเมอร์เป็นตัวช่วยสำคัญที่สาวๆขาดไม่ได้เลยละค่ะ นำไปทาให้ทั่วใบหน้าเพื่อปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสก่อนการแต่งหน้า  ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน และอย่าลืมทาอายไพรเมอร์ที่ตาป้องกันปัญหาอายแชโดว์ไหลเยิ้มตาเป็นแพนด้า ให้ดีเลือกไพรเมอร์สูตรควบคุมมัน ผิวสวยมั่นใจแบบคูณสองไปอีกค่ะ

 

2.ใช้รองพื้นเนื้อครีมและแป้งฝุ่น

หารองพื้นเนื้อครีมแมตต์ที่ช่วยควบคุมมันดีดีๆสักตัว บอกลาคุชชั่นหรือรองพื้นเนื้อเหลวที่ช่วยทำให้ผิวโกลว์กันไว้สักพักหากไม่อยากหน้ามันเครื่องสำอางไหลเยิ้ม ปัดแป้งฝุ่นโปร่งแสงที่ช่วยควบคุมความมัน ก็ช่วยทำให้การแต่งหน้าออกงานกลางแจ้งดูสวยมั่นใจขึ้น อากาศร้อนแค่ไหนเมคอัพก็ปังสวยอยู่ทนยาวนาน

 

3.หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าดิวอี้ฉ่ำน้ำจนเกินไป

ในสภาพอากาศที่ร้อนและชื้นของงานเอาท์ดอร์กลางวัน ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มันวาวที่ออกแบบมาสำหรับผิวแห้งเนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้เมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมกลางแจ้งจะส่งผลทำให้ใบหน้าของสาวๆดูเยิ้มราวกับน้ำมัน ได้ลุคที่ดูเหนอะหนะผิว จากสวยใสอาจกลายเป็นสวยพังแบบไม่รู้ตัว

4.ไม่ลงครีมบำรุงหนาจนเกินไป

การแต่งหน้าออกงานกลางแจ้งควรเน้นบำรุงครีมที่ช่วยปกแป้งแสงแดดเป็นพอ อย่าทาครีมหนาจนหนักหน้าเกินไปเพราะครีมบำรุงต่างๆอาจมีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความมันบนใบหน้าให้มากขึ้นเมื่อเจอความร้อน ขอแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวบางๆลงผิวในขั้นตอนแรกจากนั้นลงรองพื้น ทาคอนซีลเลอร์ปกปิดจุดบกพร่องเล็กน้อย ก่อนวาดเส้นคิ้วแล้วปัดแป้งฝุ่นบางๆ ปกปิดผิวแบบบางเบา

5.ใช้แปรงแต่งหน้าแทนนิ้วมือ

อยากให้เมคอัพติดทนนานการแต่งหน้าดูสวยสมบูรณ์แบบ ให้ใช้แปรงแต่งหน้าลงเมคอัพบนใบหน้าแทนนิ้วมือ ซึ่งแปรงแต่งหน้าแต่ละชนิดจะช่วยเนรมิตผิวแต่ละส่วนให้ดูสวยเป๊ะ ติดทนไม่หนาหรือบางจนเกินไป ยิ่งถ้าต้องเป็นเจ้าสาวในงานกลางแจ้งด้วยละก็ ความสมบูรณ์แบบสวยเป๊ะต้องมาเป็นอันดับหนึ่งเลยนะจ๊ะ งานนี้อย่าได้พังเชียว

6.พกกระดาษซับมันติดตัว

ตัวช่วยสำคัญที่ช่วยทำให้เมคอัพไม่หลุดลอกไปกับความร้อน คือการควบคุมความมันโดยใช้กระดาษซับมันยี่ห้อดีหน่อย ที่เหมาะกับผิวหน้า ซับเบาๆในส่วนทีโซนเพื่อลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดปัญหาเมคอัพไหลเยิ้มได้ดีมากยิ่งขึ้นแล้ว

 

ใครเตรียมออกงานกลางแจ้งแดดร้อนๆ นำข้อมูลนี้ไปปรับใช้ในการเมคอัพใบหน้ากันได้เลย ออกงานทั้งทีต้องสวยดูดีแบบมั่นใจ จะแดดร้อนแค่ไหนก็ไม่ใช่อุปสรรคต่อความสวยแน่นอน

ที่มา:elle,girlsdayoutshow,goodhousekeeping,theweddingnotebook,pinkage,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4,i.pinimg.5

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ทริคแต่งหน้า เคล็ดลับการแต่งหน้า เคล็ดลับแต่งหน้า แต่งหน้า แต่งหน้าฤดูร้อน
รีวิวแชมพูลดรังแคและผมร่วง Smooth Eรีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

อะเครุคัดให้! 20 เซ็ตของขวัญที่ควรซื้อ ประจำปี 2019

Happy Holiday ค …

Previous 10 คำแนะนำเปลี่ยนชีวิต ‘โสด’ ให้มีคุณค่า ชีวิตดีไม่ต้องง้อผู้
Next เครื่องสำอางมัลติฟังก์ชั่น SEP “MY #MOTT KIT” ตลับเดียวครบทั้งงานตาและปาก
Don`t copy text!