Now Reading
6 ทริคแต่งหน้าออกงานกลางแจ้งให้สวยเป๊ะ บอกลาหน้ามันไหลเยิ้ม

6 ทริคแต่งหน้าออกงานกลางแจ้งให้สวยเป๊ะ บอกลาหน้ามันไหลเยิ้ม

ช่วงนี้ก็จะเริ่มเข้าสู่เทศกาลงานแต่ง เทรนด์การจัดงานแบบเอาท์ดอร์ ในสวน ริมทะเลเป็นเทรนด์ยอดฮิตที่หนุ่มสาวสมัยนี้เค้านิยมจัดกัน การออกงานกลางแจ้งในสภาพอากาศร้อนอ้าวของประเทศไทยทุกวันนี้ก็เป็นอุปสรรคหลักต่อเมคอัพความงามบนใบหน้าทั้งเจ้าสาวและแขกคนสวยในงาน หากใครกำลังเตรียมจะเป็นเจ้าสาวที่จัดงานกลางแจ้งหรือได้รับเชิญไปร่วมงานแล้วกลัวว่าความร้อนจะทำให้หน้ามันไม่สวยเป๊ะ งั้นเรามาเตรียมพร้อมรับมือกับปัญหานี้ด้วยการปรับเปลี่ยนการเมคอัพด้วยทริคเล็กๆ 6 ข้อ ที่นำมาฝากกันค่ะ

1.เตรียมผิวด้วย Primer

อยากให้การแต่งหน้าติดทนยาวนานแบบ Long-lasting makeup ขอบอกว่าไพรเมอร์เป็นตัวช่วยสำคัญที่สาวๆขาดไม่ได้เลยละค่ะ นำไปทาให้ทั่วใบหน้าเพื่อปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสก่อนการแต่งหน้า  ช่วยให้เมคอัพติดทนนาน และอย่าลืมทาอายไพรเมอร์ที่ตาป้องกันปัญหาอายแชโดว์ไหลเยิ้มตาเป็นแพนด้า ให้ดีเลือกไพรเมอร์สูตรควบคุมมัน ผิวสวยมั่นใจแบบคูณสองไปอีกค่ะ

 

2.ใช้รองพื้นเนื้อครีมและแป้งฝุ่น

หารองพื้นเนื้อครีมแมตต์ที่ช่วยควบคุมมันดีดีๆสักตัว บอกลาคุชชั่นหรือรองพื้นเนื้อเหลวที่ช่วยทำให้ผิวโกลว์กันไว้สักพักหากไม่อยากหน้ามันเครื่องสำอางไหลเยิ้ม ปัดแป้งฝุ่นโปร่งแสงที่ช่วยควบคุมความมัน ก็ช่วยทำให้การแต่งหน้าออกงานกลางแจ้งดูสวยมั่นใจขึ้น อากาศร้อนแค่ไหนเมคอัพก็ปังสวยอยู่ทนยาวนาน

 

3.หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าดิวอี้ฉ่ำน้ำจนเกินไป

ในสภาพอากาศที่ร้อนและชื้นของงานเอาท์ดอร์กลางวัน ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มันวาวที่ออกแบบมาสำหรับผิวแห้งเนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้เมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมกลางแจ้งจะส่งผลทำให้ใบหน้าของสาวๆดูเยิ้มราวกับน้ำมัน ได้ลุคที่ดูเหนอะหนะผิว จากสวยใสอาจกลายเป็นสวยพังแบบไม่รู้ตัว

4.ไม่ลงครีมบำรุงหนาจนเกินไป

การแต่งหน้าออกงานกลางแจ้งควรเน้นบำรุงครีมที่ช่วยปกแป้งแสงแดดเป็นพอ อย่าทาครีมหนาจนหนักหน้าเกินไปเพราะครีมบำรุงต่างๆอาจมีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความมันบนใบหน้าให้มากขึ้นเมื่อเจอความร้อน ขอแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวบางๆลงผิวในขั้นตอนแรกจากนั้นลงรองพื้น ทาคอนซีลเลอร์ปกปิดจุดบกพร่องเล็กน้อย ก่อนวาดเส้นคิ้วแล้วปัดแป้งฝุ่นบางๆ ปกปิดผิวแบบบางเบา

5.ใช้แปรงแต่งหน้าแทนนิ้วมือ

อยากให้เมคอัพติดทนนานการแต่งหน้าดูสวยสมบูรณ์แบบ ให้ใช้แปรงแต่งหน้าลงเมคอัพบนใบหน้าแทนนิ้วมือ ซึ่งแปรงแต่งหน้าแต่ละชนิดจะช่วยเนรมิตผิวแต่ละส่วนให้ดูสวยเป๊ะ ติดทนไม่หนาหรือบางจนเกินไป ยิ่งถ้าต้องเป็นเจ้าสาวในงานกลางแจ้งด้วยละก็ ความสมบูรณ์แบบสวยเป๊ะต้องมาเป็นอันดับหนึ่งเลยนะจ๊ะ งานนี้อย่าได้พังเชียว

See Also

6.พกกระดาษซับมันติดตัว

ตัวช่วยสำคัญที่ช่วยทำให้เมคอัพไม่หลุดลอกไปกับความร้อน คือการควบคุมความมันโดยใช้กระดาษซับมันยี่ห้อดีหน่อย ที่เหมาะกับผิวหน้า ซับเบาๆในส่วนทีโซนเพื่อลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดปัญหาเมคอัพไหลเยิ้มได้ดีมากยิ่งขึ้นแล้ว

 

ใครเตรียมออกงานกลางแจ้งแดดร้อนๆ นำข้อมูลนี้ไปปรับใช้ในการเมคอัพใบหน้ากันได้เลย ออกงานทั้งทีต้องสวยดูดีแบบมั่นใจ จะแดดร้อนแค่ไหนก็ไม่ใช่อุปสรรคต่อความสวยแน่นอน

ที่มา:elle,girlsdayoutshow,goodhousekeeping,theweddingnotebook,pinkage,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4,i.pinimg.5
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top