Now Reading
4 เคล็ดลับบริหารกล้ามเนื้อใบหน้า ให้หน้าสวยเรียวได้รูป

4 เคล็ดลับบริหารกล้ามเนื้อใบหน้า ให้หน้าสวยเรียวได้รูป

ใบหน้าที่เรียวเล็ก ถือว่าเป็นใบหน้าในอุดมคติของสาว ๆ ทั่วทุกมุมโลก แต่ด้วยลักษณะทางกรรมพันธุ์ ทำให้สาว ๆ หลายคนไม่สามารถมีใบหน้าที่สวยเรียวเล็กได้รูป ดังนั้น เราจะต้องมีวิธีที่จะทำให้ใบหน้าของเราสวยเรียว โดยวิธีเหล่านั้นมีอยู่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นเขียงศัลยกรรม การฉีดสารโน่นนี่นั่น หรือแม้แต่การบริหารกล้ามเนื้อก็สามารถทำให้ใบหน้าเรียวเล็กได้รูปได้เช่นเดียวกัน

fc1

วันนี้ Akeru จะมาพูดถึงการบริหารกล้ามเนื้อบริเวณใบหน้า เพื่อให้ดูกระชับและใบหน้าเรียวมากยิ่งขึ้นค่ะ และต้องขอบอกเลยล่ะค่ะ ว่าท่าบริหารเหล่านี้ทำได้ไม่ยากเลย แถมสาว ๆ ก็ยังสามารถทำได้ทุก ๆ วันอีกด้วย

ท่าที่ 1 : ท่าดูดน้ำ ดื่มน้ำ

fc2

.สาว ๆ รู้ไหมคะ ว่ากิจวัตรประจำวันง่าย ๆ อย่างการดื่มน้ำ ไม่ว่าจะดื่มจากการใช้หลอดดูด หรือการดื่มโดยการกระดกจากขวดน้ำโดยตรงเนี่ย ก็ช่วยบริหารกล้ามเนื้อบริเวณแก้มและกรามบนใบหน้าให้ดูกระชับได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพราะการดื่มน้ำและห่อริมฝีปากอยู่นั้น จะทำให้เราได้ออกกำลังในส่วนของกล้ามเนื้อบริเวณกรามและแก้มค่ะ ดังนั้นการดื่มน้ำจึงช่วยให้ใบหน้ากระชับได้ แหมม… นอกจากจะได้เติมความชุ่มชื้นให้แก่ร่างกายแล้ว ยังน่าเรียวสวยได้อีกด้วยนะคะ ประโยชน์สองต่อจริง ๆ

ท่าที่ 2 : ขยับปากตามอักษร A E I O U

fc3

.เทคนิคนี้เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงได้ยินผ่าน ๆ มาบ้าง แต่สามารถใช้ได้อย่างเห็นผลค่ะ การขยับปากออกเสียงตามอักษรภาษาอังกฤษ A E I O U จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อได้ครบทุกส่วนบนใบหน้า จึงทำให้กล้ามเนื้อมีความกระชับมากยิ่งขึ้น และช่วยทำให้ใบหน้าเรียวสวยมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

.ท่าที่ 3 : แลบลิ้นแตะจมูก

fc5

.ชื่อท่าอาจจะน่ากลัวไปเสียหน่อย แต่สาว ๆ ไม่จำเป็นต้องแลบลิ้นออกไปแตะให้ถึงจมูกค่ะ เพียงแค่แลบลิ้น แล้วเงยหน้าให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ วิธีนี้จะช่วยยกกระชับกล้ามเนื้อบริเวณคอให้ตึงกระชับ ไม่หย่อนคล้อย ทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น

.fc4

วิธีนี้เป็นวิธีที่สาวญี่ปุ่นนิยมทำเพื่อกระชับกล้ามเนื้อบริเวณคอและกรามค่ะ  จึงไม่น่าแปลกใจเลยนะคะ ว่าทำไมสาว ๆ ญี่ปุ่นถึงมีใบหน้าอ่อนเยาว์และดูเด็ก แถมยังใบหน้าเรียวเล็กกันแบบนี้

See Also

ท่าที่ 4 : ท่าปากจู๋

fc6

.ท่าปากจู๋ไม่ใช่เพียงแค่ท่าถ่ายรูปสุดคิ้วท์สำหรับสาว ๆ อีกต่อไป เพราะท่าปากจู๋นี้สามารถช่วยทำให้กล้ามเนื้อบริเวณผิวหน้ามีความกระชับและทำให้ใบหน้าเรียวเล็กขึ้นได้ วิธีการง่าย ๆ เพียงแค่สาว ๆ ทำปากจู๋วันละ 2-3 นาที หรือทำเวลาใดก็ได้ที่นึกออก หรือจะทำเวลาถ่ายรูปก็ได้ใบหน้าที่เรียวเล็กแบบทันใจแล้วล่ะค่ะ ง่ายไหมล่ะคะ

เพราะใบหน้าที่เรียวเล็ก คือความงามในอุดมคติ ดังนั้นปัญหาใบหน้าใหญ่ ๆ คงไม่เป็นที่หนักอกหนักใจของสาว ๆ อีกต่อไปนะคะ

fc7

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top