Now Reading
หน้าเล็กลงง่ายๆ เพียงแค่นวดหน้าท่าละ 1 นาที!!

หน้าเล็กลงง่ายๆ เพียงแค่นวดหน้าท่าละ 1 นาที!!

ปัญหาหน้ากลมอาจสร้างความกังวลใจให้สาวๆ ไม่น้อย แต่ก็ยังดีที่มีวิธีการนวดหน้าท่าละ 1 นาที ที่นอกจากจะทำให้หน้าเล็กแล้ว ยังช่วยขจัดความตึงของผิว และทำให้ผิวหน้านุ่มขึ้นได้อีกด้วย

และแม้ว่าในปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีที่ทำให้หน้าเล็ก แต่ที่จริงแล้วมือทั้งสองข้างของเรานี่แหละค่ะ ที่สามารถนวดหน้าให้เล็กลงถาวรได้ โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาเทคโนโลยี เรามาฝึกนวดหน้าไปพร้อมๆ กันเถอะค่ะ

■ แก้ไขใบหน้าส่วนล่าง

WQCy9CVp_1446010611

เพียงแค่ใช้ฝ่ามือดันแก้มของตัวเองขึ้น ทุกๆ เช้า วันละ 1 นาที ก็จะทำให้หน้าของคุณเล็กลงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

■ หยิกแก้มนวดหน้า

ed3f4_1526_2248219f8a5278fe10585e8d8902f27f

วิธีการหยิกแก้มนวดใบหน้า สามารถทำได้ด้วยวิธีการใช้นิ้วชี้และนิ้วโป้งหยิกเบาๆ ที่แก้ม วิธีนี้จะช่วยกำจัดความตึงที่ผิวหน้า ทำให้หน้าของคุณอ่อนนุ่ม แถมยังช่วยลดขนาดของถุงใต้ตาได้อีกด้วย

MZMiM5I-1200

บีบเนื้อที่แก้มด้วยนิ้วชี้และนิ้วโป้งเบาๆ โดยบีบแก้มจากด้านในออกไปด้านนอก ทำเช่นนี้เป็นเวลา 1 นาที แต่ท่านี้เราต้องระวังไม่ไปบีบเนื้อที่บริเวณโหนกแก้มและใต้ตานะคะ

■ นวดขมับลดกล้ามเนื้อ

1111111

คุณสามารถลดขนาดของกล้ามเนื้อลงด้วยวิธีการนวดจากด้านบนของศีรษะ เพียงแค่ใช้นิ้วกลางและนิ้วนางนวดที่ขมับ ท่านี้สามารถช่วยลดขนาดของกล้ามเนื้อ ทำให้ใบหน้าของคุณเล็กลงได้ง่าย

■ กดจุดต่อมน้ำลาย

jE3OtGrl_1464090900

กดจุดต่อมน้ำลายด้วยนิ้วหัวแม่มือทั้งสองข้าง โดยไล่จากคางไปที่มุมปาก กดช้าๆ ให้ขนานไปกับกระดูกของขากรรไกร การกดจุดที่ต่อมน้ำลาย 10 ครั้ง 3 เซ็ต หรือ 1 นาที จะช่วยลดอาการหน้าบวมลงได้

See Also

■ นวดหนังศีรษะ

141128_onishi_02

ใบหน้าและหนังศีรษะเป็นผิวหนังที่อยู่ติดกัน ซึ่งถ้าผิวบริเวณหนังศีรษะของคุณตึงและแข็ง มันก็จะทำให้ผิวหน้าหย่อนคล้อยได้ง่าย วิธีนี้สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยการขยุ้มหนังศีรษะทั้งด้านหน้า ด้านหลังและด้านข้าง เพื่อไม่ให้ผิวหนังไม่แข็งและตึงจนเกินไป

■ ดึงหู

onkatsu1

หากคุณยังคงมุ่งมั่นที่จะมีใบหน้าที่ผอม ลองวิธีนี้ดู!! ลองดึงหูเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของน้ำเหลือง และการไหลเวียนของเลือดให้ดียิ่งขึ้น นอกจากจะหน้าเล็กแล้ว ยังทำให้ผิวพรรณดูสดใสขึ้นอีกด้วย

ชาวญี่ปุ่นมักมีเคล็ดลับดีๆ ที่ไม่เหมือนชาติไหนเลยจริงๆ ลองทำตามท่านวดเหล่านี้ดู แล้วคุณก็จะพบกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นค่ะ

ที่มา: mery 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top