Now Reading
 4 ท่านวดกดจุด กระตุ้นคอลลาเจนบนใบหน้าให้ผิวกระชับ

 4 ท่านวดกดจุด กระตุ้นคอลลาเจนบนใบหน้าให้ผิวกระชับ

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นปัญหาผิวหย่อนคล้อย ร่วงโรยก็ตามมา ทำให้รูปหน้าไม่กระชับหน้า ใต้ตาหย่อนคล้ำ เกิดปัญหาริ้วรอย ซึ่งทั้งหมดล้วนมาจากการสลายตัวของคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ปล่อยไว้นานวันผิวหน้าต้องแย่ลงแน่ ก่อนที่อะไรจะสายไปกว่านี้ เรารีบหาทางป้องกันไว้ก่อนดีกว่า วันนี้เราจึงขอเสนอ 4 ท่านวดกดจุดกระตุ้นคอลลาเจนบนใบหน้า เพื่อเสริมสร้างการไหลเวียนของเลือดบนใบหน้าทำให้ผิวได้ผ่อนคลาย ที่สำคัญยังช่วยปรับรูปหน้าให้ดูเรียวเล็ก ผิวดูกระชับขึ้น ป้องกันริ้วรอยเหี่ยวย่นหรือผิวหน้าหมองคล้ำได้อีกด้วย

#4 ท่านวดกดจุดช่วยปรับหน้าให้เรียวและกระชับ

การกดจุดกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนวิธีนี้ เป็นวิธีนวดผิวหน้าหลังจากการทำความสะอาดผิวหน้าตอนเช้าหรือตอนเย็น ควรทำประมาณสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ติดต่อกันเป็นประจำ โดยเมื่อล้างทำความสะอาดใบหน้าเสร็จแล้ว ให้หาครีมบำรุงที่มีมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ หรือส่วนผสมของน้ำมันทาบำรุงให้ทั่วใบหน้า หลังจากนั้นเริ่มนวดหน้าตามจุดต่างๆ ทั้ง 4 จุดกันได้เลยค่ะ

1.การนวดกดจุดบริเวณหัวคิ้ว

การนวดท่านี้สามารถบรรเทาอาการเหนื่อยล้าจากพฤติกรรมติดจอในแต่ละวันของทุกคนได้ และยังสามารถลดปัญหาอาการบวมบริเวณใต้ตา และลดความรู้สึกไม่สบายตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ง่ายๆเลย เพียงแค่ใช้นิ้วที่ถนัดทั้งสองข้างวางที่หัวคิ้วจากนั้นนวดวนขึ้นไปที่หัวคิ้วทั้ง 2 ข้าง ใช้ปลายนิ้วทั้ง 2 ข้าง กดค้างไว้ค่อยๆนวดเบาเบา เพื่อสร้างความผ่อนคลาย เมื่ออาการบวมบนใบหน้าลดลง ใบหน้าก็ดูเล็กลงได้อย่างธรรมชาติ

2.การนวดกดจุดบริเวณขมับ

การนวดกดจุดบริเวณขมับเป็นวิธีที่นิยมมาแต่โบราณ และยังคงให้ผลลัพธ์ที่ดียังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งท่านี้จะเน้นนวดจากจุดขมับใกล้ตา ลองหลับตาใช้มือนวดวนลงมาที่บริเวณขมับทั้ง 2 ข้าง ใช้ปลายนิ้วชี้ทั้ง 2 ข้าง กด และสุดท้ายลากนิ้วชี้ทั้ง 2 ข้าง ไล่ลงมาจรดปลายคางแล้วปล่อย ในระหว่างการนวดสามารถส่งเสริมการเผาผลาญในร่างกาย ลดความเมื่อยล้าของดวงตาและยังช่วยล้างพิษในร่างกาย กระตุ้นการทำงานของระบบน้ำเหลือง ซึ่งอาจช่วยบำรุงเซลล์ผิวหนัง ทำให้ผิวหน้าไม่หมองคล้ำ ปรับผิวหน้าให้ดูเรียวเล็กขึ้น

 

See Also

3.การนวดกดจุดบริเวณลักยิ้ม

ท่านวดยกกระชับใบหน้าที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีงาม ด้วยการนวดวนไปที่แก้มตรงลักยิ้มกัดฟันเล็กน้อย เพื่อฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อให้กระชับและกดด้วยปลายนิ้วชี้ทั้ง 2 ข้าง ลักษณะเหมือนฉีกยิ้มกว้าง ค่อยๆนวดวนไปเบาเบา ยิ่งนวดกดจุดร่วมกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้ายิ่งทำให้ใบหน้าดูดซับครีมบำรุงได้ดีมากยิ่งขึ้น กระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนใต้ผิวหนัง สามารถกำจัดไขมันที่สะสมอยู่บนใบหน้าได้ ลดอาการบวมน้ำ หน้าบวมอืด แก้ม กรามดูกระชับผิวไม่หย่อนคล้อย ไม่ต้องพึ่งโบทอกซ์กันเลยทีเดียว

4. การนวดกดจุดใต้ริมฝีปากล่าง

ท่านวดกดจุดยกผิวให้ดูกระชับคางเรียวเล็ก กับการนวดกดจุดบริเวณใต้ริมฝีปากล่าง กึ่งกลางคางโดยใช้ปลายนิ้วชี้ทั้ง 2 ข้าง กดที่จุดกึ่งกลางของคางนวดวนเป็นวงกลมเบาเบา ท่านวดนี้สามารถควบคุมการหลั่งฮอร์โมนและรักษาความยืดหยุ่นป้องกันผิวหย่อนคล้อยก่อนวัยอันควร ช่วยให้ผิวดูเต่งตึงกระชับ ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ
 หากทำเป็นประจำใบหน้าจะเรียวเล็กไม่หนีไปไหน เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย หมั่นดูแลตัวเองให้เวลาใส่ใจตัวเองสักนิด ความสวยก็อยู่กับเราได้นานขึ้น
ที่มา: elle
ที่มาภาพ : kenh14,bookvl,uljjangi,i.pinimg.1,i.pinimg.2

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top