Now Reading
3 ทริคลับนวดหน้าให้วีเชฟ กระชับผิวสวยใน 5 นาที

3 ทริคลับนวดหน้าให้วีเชฟ กระชับผิวสวยใน 5 นาที

สาวๆ รู้ไหมว่าคะว่าผิวที่ดูขาวสว่างกระจ่างใสมีออร่าของสาวเกาหลีนอกจากเคล็ดลับการบำรุงผิวด้วยครีมหรือการลงเมคอัพต่างๆ จะช่วยเนรมิตผิวสวยแล้วนั้น การที่พวกเธอมีใบหน้าที่เรียวเล็กกระชับเข้ารูปยังเป็นผลมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตบางอย่างที่เคยชินและทำเป็นประจำในตอนเช้า นั่นก็คือการนวดหน้าเป็นเวลา 5 นาทีตอนเช้า การกระทำเหล่านี้นอกจากจะทำให้พวกเธอมีใบหน้าวีเชฟแบบธรรมชาติ ยังส่งผลทำให้ผิวหน้าได้รับการกระตุ้นเผยผิวสวยลดอาการบวมน้ำในตอนเช้าได้ดี จะแต่งหน้าลุคไหนก็สวยปังเป๊ะทุกมุม อย่ารอช้าเราตามไปดูเคล็ดลับหน้าเรียวจากการนวดสูตรสาวเกาหลีไปพร้อมๆ กันดีกว่าค่ะ

ท่าที่ 1: นวดกระชับกรอบหน้า

  1. ก่อนอื่นให้ทำการวางฝ่ามือทั้งซ้ายและขวาลงบนหน้าผากโดยวางนิ้วสามนิ้วได้แก่ นิ้วชี้ นิ้วกลางและนิ้วนางที่กึ่งกลางหน้าผาก
  2. จากนั้นค่อยๆ ลากดึงฝ่ามือออกมาด้านนอกตามรูปใบหน้าไปยังขมับและเลื่อนลงไปยังโหนกแก้มค่อยๆ นวดแต่ละจุดอย่างคงที่
  3. เมื่อนวดไล่ลงมาจนถึงแนวกรามจากโหนกแก้มให้ใช้ฝ่ามือกดลงไปที่คอตรงบริเวณต่อมน้ำเหลืองในส่วนกระดูกไหปลาร้าเพื่อทำการกดจุด กระตุ้นการสารพิษของเสียออกสู่ภายนอกร่างกาย ลดการเกิดปัญหาอาการบวมน้ำ โดยท่านวดนี้จะช่วยปรับปรุงรูปทรงให้ใบหน้ายกตึงกระชับไม่หย่อนคล้อยกันอีกด้วย

ท่าที่ 2: นวดยกมุมปาก

  1. เริ่มต้นจากตรงกลางคาง โดยใช้ฝ่ามือทั้งสองข้างวางและดันไปที่ใต้ริมฝีปากล่าง จากนั้นกดส่วนผิวตรงกลางค้างไว้
  2. ค่อยๆ ใช้ฝ่ามือทั้งสองนวดขึงจากจุดกึ่งกลางใต้ริมฝีปากลากออกไปด้านข้างริมฝีปาก และทำการนวดขึ้นไปบรรจบกันที่เหนือริมฝีปากบนใต้จมูกเป็นวงกลม
  3. การกระทำการนวดวนริมฝีปากเป็นทรงกลมแบบนี้จะช่วยกำจัดอาการบวมน้ำที่คางและบริเวณเนื้อผิวริมฝีปากปากซึ่งจะทำให้เส้นคางเรียวขึ้นและใบหน้าได้รูปทรงมีมิติมากยิ่งขึ้น

See Also

ท่าที่ 3: นวดยกโหนกแก้ม

  1. ใช้มือทั้งสองข้างวางและดันตรงบริเวณมุมสะพานจมูกเบาๆ จากนั้นค่อยๆ นวดลากลงวนออกไปที่ข้างโหนกแก้มทั้งสองจนไปถึงขมับนวดวนเบาๆ
  2. จากนั้นนวดดึงโหนกแก้มลากลงมาที่ลำคอไปจนถึงกระดูกไหปลาร้า เพื่อกระตุ้นการทำงานของระบบน้ำเหลือง การกระทำนี้สามารถเสริมความแข็งแกร่งของโหนกแก้มทำให้แก้มตึงกระชับ พวงแก้มเป็นทรงสวย ใบหน้ายกกระชับขึ้นได้อย่างง่ายๆ ลดปัญหาผิวหย่อนคล้อยก่อนวัยได้เป็นอย่างดี

อยากสวยใสหน้าวีเชฟแบบสาวเกาหลีไม่ยากเลย เพียง 3 ท่านวดง่ายๆ ใช้เวลาเพียง 5 นาที ต่อวันทำหลังล้างหน้าตอนเช้าทุกวันก่อนออกไปทำงาน ก็ช่วยทำให้สาวๆ มีใบหน้าเรียวเล็กกระชับได้แบบไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมราคาแพงกันได้แล้วละค่ะ

ที่มา:beauty321
ที่มาภาพ:am01.30,garnettkahn,sooviin38,itzy
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top