Now Reading
4 กฏสัดส่วนเมคอัพ ปรับรูปหน้าให้ดูวีเชฟ [สวยแบบไม่เจ็บตัว]

4 กฏสัดส่วนเมคอัพ ปรับรูปหน้าให้ดูวีเชฟ [สวยแบบไม่เจ็บตัว]

การเมคอัพให้ใบหน้าสวยโดดเด่นของผู้หญิงแต่ละคนมักจะมีความลับที่ช่วยเนรมิตความสวยเล็กๆน้อยๆซ่อนอยู่ เนื่องจากแต่ละคนมักจะมีรูปร่างร่างทรงหน้าที่แตกต่างกัน จึงทำให้การเมคอัพแต่ละครั้งต้องใช้เทคนิคเมคอัพใบหน้ากันคนละแบบ ให้เข้ากับรูปทรงใบหน้า วันนี้เราจะมาแชร์เคล็ดลับการใช้เมคอัพด้วยหลักกฏสัดส่วนเป็นตัวช่วยปรับรูปหน้าแต่ละรูปทรงของสาวๆได้สัดส่วน ดูวีเชฟแบบธรรมชาติ  เราตามไปไขข้อข้องใจดูเคล็ดลับความงามที่ว่านี้กันเลย

4 กฏสัดส่วนเมคอัพ ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูวีเชฟ

#1.การสร้างสัดส่วนคิ้วให้ใบหน้าดูมีมิติ สร้างความสมมาตร

คิ้วคือมงกุฏของใบหน้าความลับพื้นฐานแรกของความงามคือการสร้างคิ้วที่ได้รูปทรงสวยให้เข้ากับใบหน้า กฏนี้สามารถนำไปใช้ได้กับสาวๆทุกคนไม่ว่าจะมีรูปหน้าเป็นแบบไหน โดยใช้หลัก 3 จุด เพื่อสร้างสัดส่วนคิ้วให้ใบหน้าดูมีมิติสร้างความสมมาตรมากยิ่งขึ้น

จุด A: จุดแรกคือเส้นตัดของหัวคิ้วที่ควรเริ่มจากหัวตาตั้งฉากขึ้นมา บริเวณนี้ควรลงสีคิ้วให้เบาบางที่สุดเพื่อความเป็นธรรมชาติมากขึ้น

จุด B:สัดส่วนการสร้างเส้นโค้งเว้าของรูปคิ้ว ควรให้ระยะของคิ้วที่จุดขอบลูกตาสีดำด้านนอกคือตำแหน่งของส่วนที่สูงที่สุดของคิ้วซึ่งสาวๆสามารถเปลี่ยนได้รูปแบบได้ตามประเภทคิ้วที่ต้องการวาด แต่อย่าให้ระยะความยาวของเส้นโค้งลากยาวเกินจุดบีตรงปลายหางตาออกมาเกินไป

จุด C: เส้นสมมุติที่ยื่นออกมาจากปลายจมูกเฉียงยาวเป็นจุดตัดที่ปลายตาลากยาวขึ้นมาเป็นตำแหน่ง C คือตำแหน่งของระดับคิ้วที่ดี โปรดจำไว้ว่าขนคิ้วนั้นไม่ควรสูงหรือต่ำเกินไป

#2.การเขียนคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า

สาวรูปหน้ากลม : ผู้ที่มีใบหน้ากลมควรทำให้คิ้วสูงกว่ากรอบวงกลมที่วงไว้เล็กน้อย เพื่อช่วยสร้างมุมให้ใบหน้าทำให้ใบหน้าดูมีส่วนมุมเรียว คิ้วไม่ควรสั้นเกินไปและต้องปรับตำแหน่งคิ้วให้ยาวเกินเส้นขอบอายไลเนอร์ที่เขียนไว้

สาวรูปหน้ายาว : สาวใบหน้ายาวเน้นคิ้วทรงตรงเฉียงขึ้นเล็กน้อยไม่ควรสร้างเส้นโค้งมากไป เน้นเขียนให้หนาเข้มขึ้นมาเล็กน้อย เพื่อสร้างสัดส่วนของใบหน้าให้สั้นลง

สาวรูปหน้าเหลี่ยม : สาวรูปหน้าเหลี่ยมควรเขียนคิ้วที่สร้างสัดส่วนเส้นโค้ง ไม่เป็นเส้นแข็งทื่อหนา เพื่อปรับรูปหน้าให้ได้มุมส่วนโค้งลดกรอบหน้าให้หน้าดูละมุนขึ้น

สาวรูปหน้าเหลี่ยมเพชร : สำหรับสาวรูปหน้าเหลี่ยมแบบเพชรควรเน้นคิ้วที่เรียวยาว รูปร่างแบนมีส้วนโค้งเล็กน้อย เพื่อสร้างใบหน้าให้โดดเด่นดูมีมิติมากขึ้น

#3.ปัดบลัชออนให้เหมาะกับแต่ละลุค

สร้างความรู้สึกอ่อนเยาว์: อยากหน้าดูเด็ก สวยหวานละมุน การปัดบลัชออนที่ด้านบนของโหนกแก้มปลายหางตาจะทำให้ใบหน้ามีความอ่อนเยาว์ได้ลุคสดใสมากขึ้น เน้นโทนสีสด โทนพีช ส้ม แดงเชอร์รี่ หรือชมพูหวานๆคิวท์อย่าบอกใครเลย

สร้างความรู้สึกน่าเชื่อถือ สวยมั่น: เหมาะมากกับลุควัยทำงาน ในแบบสไตล์ของสาวมั่น ด้วยการปัดแก้มระหว่างโหนกแก้มตรงข้างกรอบหน้าเป็นแนวยาวรูปวงรี ได้ลุคสาวมั่นแบบผู้ใหญ่น่าเคารพเชื่อถือ และยังช่วยซ่อมแซมปรับเปลี่ยนรูปร่างใบหน้าให้ดูเรียวยาวดูดีมากขึ้นกว่าเดิม

สร้างความรู้สึกดูเป็นธรรมชาติ: อยากได้แก้มแดงมีเลือดฝาดเป็นธรรมชาติ เหมือนไม่ได้แต่งให้ใช้บลัชออนโทนสีแดงชมพูอ่อนๆ ฉีกยิ้มปัดบริเวณกลางโหนกแก้มซ้ายและขวาแบบเฉียงเบาๆ เพื่อเพิ่มสีสันแบบระเรื่อช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติแบบธรรมชาติ

See Also

สร้างความรู้สึกน่ารัก น่าเอ็นดู: ลุคน่ารัก แบบสาวขี้อายไร้เดียงสา ใครอยากได้ความรู้สึกนี้ ให้ปัดบลัชออนที่ความสูงของโหนกแก้มวนเป็นวงกลมด้วยบลัชโทนสีสดใส เพื่อสร้างความรู้สึกร่าเริงน่ารักน่าเอ็นดู

4.สร้างสัดส่วนใบหน้าแต่ละทรงให้ดูเรียวเป็นธรรมชาติ

สาวรูปหน้ากลม : การปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กสำหรับสาวใบหน้ากลมให้ใช้บอรนเซอร์สีน้ำตาลเฉดดิ้ง แก้ไขใต้โหนกแก้มเพื่อปรับรูปหน้าให้ลึกขึ้น พร้อมทั้งเฉดดิ้งจุดบริเวณขากรรไกรล่างเพื่อให้คางคมชัด สร้างใบหน้าให้ดูเรียวเล็ก

สาวรูปหน้ายาว: การปรับรูปหน้าของสาวรูปหน้ายาวให้ใช้ไฮไลท์สร้างจุดสว่างที่โหนกแก้มและคางเพื่อทำให้ใบหน้ามีมิติมากขึ้นและทำให้ความยาวของใบหน้าสั้นลง และทำการเฉดดิ้งหน้าผากใต้โหนกแก้มตรงกรามเพื่อปรับสัดส่วนของใบหน้าเพื่อให้ใบหน้าได้สัดส่วนรูปหน้าเรียวเล็กเป็ะขึ้น

สาวรูปหน้าทรงสี่เหลี่ยม : สาวใบหน้าเหลี่ยมต้องลงบรอนเซอร์ปรับใบหน้าตรงกระดูกขากรรไกรล่างและกรอบหน้าด้านข้างสองฝั่งเพื่อลดมุมเหลี่ยมปรับใบหน้าดูนุ่มนวลขึ้น พร้อมท้งลงไฮไลท์ให้โหนกแก้มสว่างเพื่อสร้างจุดเด่นของใบหน้าให้ดูเรียวขึ้นกว่าเดิม

สาวรูปหน้าเหลี่ยมเพชร : สาวรูปหน้าเหลี่ยมเพชรจำเป็นต้องปรับลดมุมเหลี่ยมให้น้อยลง ด้วยการลดความนูนของโหนกแก้มด้วยบรอนเซอร์ และลงไฮไลท์สร้างความสว่างที่ตรงกระดูกขากรรไกรล่างและกรอบหน้าด้านข้างสองฝั่งเพื่อทำให้ใบหน้าดูเรียวยาวมีมิติได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น

เป็นยังไงบ้างคะกับกฏสัดส่วนพื้นฐานในการเมคอัพช่วยปรับรูปหน้าให้สาวๆ สวยโดดเด่นในแบบที่ใจต้องการ ลองนำเคล็ดลับไปลองปรับใช้ในการแต่งหน้าให้เข้ากับตัวเองดู สาวๆ อาจจะตกตะลึงในความสวยที่เปลี่ยนไปก็เป็นได้

ที่มา: elle
ที่มาภาพ: youandaintwinkle_makeup3cei.pinimg.1i.pinimg.2i.pinimg.3i.pinimg.4
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top