Now Reading
8 วิธีลดแก้มด้วยตัวเอง ยกกระชับหน้าเรียวได้ง่ายๆ แบบไม่เจ็บตัว

8 วิธีลดแก้มด้วยตัวเอง ยกกระชับหน้าเรียวได้ง่ายๆ แบบไม่เจ็บตัว

ปัญหาแก้มใหญ่ ถือเป็นเรื่องกังวลใจของสาวๆ หลายคน เพราะนอกจากจะทำให้ไม่มั่นใจแล้ว ยังเป็นที่สะสมของไขมันอีกด้วย แต่การลดเฉพาะส่วนแค่แก้มเพียงอย่างเดียว หลายคนก็อดอาหารกันจนท้อง หรือบางคนถึงขั้นเข้าคลินิคเพื่อลดแก้มโดยเฉพาะเลยก็มี แต่หากใครที่กลัวเจ็บตัวพี่อะเครุก็มี 8 วิธีลดแก้มด้วยตัวเอง มาฝากกัน

ไขมันที่แก้มเกิดจากอะไร

ความจริงแล้วไขมันที่สะสมที่แก้ม มักเกิดขึ้นได้กับผู้ที่มีน้ำหนักเกินกว่าเกณฑ์เป็นหลัก ซึ่งถ้าลดน้ำหนักลงก็สามารถลดขนาดของแก้มลงไปด้วย แต่บางครั้งคนที่ไม่ได้มีน้ำหนักตัวเยอะ หรือลดน้ำหนักจนช่วงตัวผอมแล้ว แต่แก้มก็ยังบวมอยู่ นั่นก็อาจมาจากความเครียด หรือพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่อาจจะทำให้หน้าบวมได้ ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารที่มีโซเดียมสูง หรือการรับประทานอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลมากเกินไป แต่อย่างไรก็ตามเราสามารถลดแก้มและเหนียงได้แบบง่ายๆ ด้วยตัวเอง แต่จะทำได้ด้วยวิธีไหนบ้างตามไปดูกันเลย

วิธีลดแก้มและเหนียง ทำเองได้ง่ายๆ

1. นวดแก้มไล่ของเหลวบนแก้ม

อาจจะสงสัยกันใช่ไหมว่านวดแก้มจะช่วยได้อย่างไร แต่การนวดไล่ของเหลว หรือการนวดไล่น้ำเหลืองจะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก ลดการสะสมลดอาการบวมหรือของเหลวคั่งค้างที่แก้มได้ ซึ่งสามารถทำได้ด้วยการนวดไล่ย้อนรูขุมขนตั้งแต่ช่วงคอ เหนียงใต้คาง ข้างแก้ม ขมับ ใต้ตาและหน้าผาก โดยทำเป็นประจำที่ล้างหน้าทั้งเช้าและเย็น นอกจากนี้เรายังสามารถนวดหน้าขณะทาเซรั่มหรือครีมลงบนผิวหน้าได้อีกด้วย เพราะนอกจากจะช่วยกระชับใบหน้าแล้ว ยังช่วยให้เซรั่มซึมซาบเข้าสู่ผิวหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

2. เลี่ยงอาหาร หวาน มัน เค็ม แป้ง

อาหารจำพวกแป้ง คาร์โบไฮเดรตนั้นจะทำให้ร่างกายย่อยได้อย่างรวดเร็ว และส่งผลให้มีระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้น มีแนวโน้มที่จะกินมากเกินกว่าปกติ และทำให้น้ำหนักเพิ่มตามมา ส่วนอาหารที่มีความเค็มและโซเดียมสูงนั้น ก็ทำให้เกิดการกักเก็บน้ำส่วนเกินตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทำให้เกิดการบวมน้ำได้ โดยเฉพาะใบหน้า ถ้าช่วงนั้นเราบริโภคโซเดียมสูง ซึ่งอาหารที่มีโซเดียมสูงที่ควรหลีกเลี่ยงได้แก่ อาหารแปรรูป อาหารแช่แข็ง อาหารกึ่งสำเร็จรูปต่างๆ รวมถึงเครื่องปรุงต่างๆ ทุกชนิด

3. ยกขวดน้ำด้วยริมฝีปาก

เคล็ดลับนี้มาจากสาวๆ ญี่ปุ่นชอบทำกันเป็นท่าที่ทำแล้วได้ผลไวมาก โดยสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่หาขวดน้ำขนาด 500 มิลลิลิตร แล้วเติมน้ำปริมาณ 100 มิลลิลิตรเข้าไป จากนั้นใช้ริมฝีปากอมปากขวด เพื่อยกขวดน้ำขึ้น โดยไม่กัดปากขวด ทำค้างเอาไว้ประมาณ 20-30 วินาที โดยทำทั้งหมด 5 เซ็ตด้วยกัน ลองทำวันละ 2-3 ครั้ง เพียงไม่เกินสัปดาห์ก็เห็นผลแล้ว แต่ถ้าใครที่ยกขวดน้ำด้วยปากแล้วไม่ถนัดจริงๆ จะใช้วิธีดูดขวดน้ำก็เป็นวิธีที่ช่วยยกกระชับแก้มได้เช่นกัน

4. ดูดแก้ม ทำปากจู๋

ถ้าหากว่าไม่มีอุปกรณ์อย่างขวดพลาสติก ก็สามารถทำท่าบริหารลดแก้มได้แบบง่ายๆ ด้วยการทำปากจู๋ โดยการดูดเนื้อข้างแก้มเข้าไป แล้วค้างไว้ 10-20 วินาที คลายออกแล้วทำอีก 3-5 เซ็ต ทำเช้ากลางวันเย็น หรือลองทำทุกเมื่อที่นึกขึ้นได้ ก็จะค่อยๆ เห็นความเปลี่ยนแปลง ว่าแก้มกระชับขึ้น หน้าเรียวเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด

5. เป่าลูกโป่ง

การเป่าลูกโป่งนั้นช่วยบริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้าริมฝีปากได้ โดยการเป่าลมเข้าไปในลูกโป่ง ให้ลูกโป่งขยายตัวออกเป็นการใช้กล้ามเนื้อช่วงแก้มได้เป็นอย่างดี เป่าลูกโป่งให้เต็มใบ 5 ครั้งต่อวัน จะทำให้แก้มกระชับไม่หย่อนคล้อยและเต่งตึง อีกทั้งยังช่วยฝึกการใช้ลมปอด ฝึกสมองได้อีกด้วย เป็นการบริหารแก้มแบบง่ายๆ ที่ทำให้สุขภาพดีทั้งชายและหญิงเลย

6. อ้าปากกว้างเป็นเลข 0

เกร็งปากเอาไว้ให้เป็นเลข 0 นาน 30 วินาทีแล้วค่อยผ่อนคลาย แล้วเริ่มทำใหม่อีก 5-7 ครั้ง เป็นท่าการบริหารแก้มและใบหน้าที่ทำง่ายมาก สามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาแบบเดียวกับทำปากจู๋เลย แต่ถ้าได้ลองทำจะรู้สึกได้เลยว่าตึง และเกร็งกล้ามเนื้อรอบๆ ริมฝีปากเป็นอย่างดี เป็นวิธีลดแก้มที่หากทำไปเรื่อยๆ ทุกวันก็จะให้ผลลัพธ์ที่ดี ใบหน้าจะเลยเรียวลงอย่างแน่นอน

See Also

7. ไม่นอนหมอนสูง

การนอนหมอนสูงสำหรับบางคนอาจจะรู้สึกว่าทำให้สบาย แต่ข้อเสียของการนอนหมอนสูงนั้น อาจจะทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก ทำให้ของเหลวต่างๆ คั่งค้างอยู่ที่บริเวณลำคอ และส่งผลให้ใบหน้าเกิดการบวมได้ แถมยังทำให้รู้สึกปวดเมื่อยบ่าและคอได้อีกด้วย ดังนั้นแล้วลองเช็คดูดีๆ ว่านอนระดับหมอนสูงเกินไปหรือเปล่า ค่อยๆ ปรับให้ตัวเองเคยชิน แค่นี้ใบหน้าของเราก็จะไม่ค่อยบวมหลังตื่นนอนแล้ว

8. เงยหน้าเชิดคางขึ้นสูง

ท่านี้ให้ยกคางขึ้นสูงจนคอและเนียงรู้สึกตึง ยื่นฟันล่างออกมา แล้วเกร็งเอาไว้ 20-30 วินาที หลังจากนั้นให้ผ่อนคลายหน้าของเราในท่าทางที่สบายขึ้น แล้วทำใหม่อีกครั้งจนครบ 5 รอบ ท่านี้ช่วยบริหารกล้ามเนื้อช่วงกราม และเหนียงได้เป็นอย่างดี คนที่กังวลเวลาถ่ายรูปแล้วเห็นเหนียงลองทำตามเลย รับรองว่าได้ผลแน่นอน

ก่อนที่จะใช้วิธีอย่างฉีดลด fat หรือยกกระชับหน้าเรียวด้วย Hifu อยากให้ลอง 8 วิธีกระชับแก้มและใบหน้าด้วยตัวเอง กันดูก่อนบางทีอาจจะไม่ต้องสิ้นเปลืองและไม่ต้องเสี่ยงเจ็บตัวด้วย มาบริหารกล้ามเนื้อหน้า นวดแก้มกันเป็นประจำเป็นกิจวัตรประจำวัน ทำหน้าเรียวสวยได้ดั่งใจ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top