Now Reading
แค่ดูแลกระเป๋าเครื่องสำอางแบบนี้ ก็ช่วยให้มีผิวสวยได้แล้ว!!!

แค่ดูแลกระเป๋าเครื่องสำอางแบบนี้ ก็ช่วยให้มีผิวสวยได้แล้ว!!!

ผิวเสีย หมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส ทั้งที่บำรุงเป็นอย่างดี หากใครเจอปัญหานี้อยู่ อาจเกิดจากกระเป๋าเครื่องสำอางของตัวเองหรือเปล่าคะ

cosmetic-pouch2

ที่มา : moteco-web,mochithings,polyvore,pinterest

สาว ๆ หลายคน ลงทุนใช้ครีมหรือเครื่องสำอางดี ๆ แพง ๆ ประทินผิว แต่ดันละเลยดูแลกระเป๋าใส่เครื่องสำอางให้สะอาด ซึ่งเป็นปัจจัยทำให้เกิดปัญหาผิวพรรณต่าง ๆ ตามมาได้ วันนี้ AkeruFeed จะมาแนะนำทริคทำความสะอาดกระเป๋าเครื่องสำอางให้สวยนิ้งเหมือนซื้อใหม่กันค่ะ

กระเป๋าเครื่องสำอางสกปรกทำผิวเสียได้ยังไง

cosmetic-pouch4

ซักกระเป๋าเครื่องสำอางครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่กันคะ ใครที่จำไม่ได้ว่าทำความสะอาดครั้งสุดท้ายตอนไหน มาเห็นอีกทีก็รูู้สึกว่ามันทั้งเก่า สีหม่น ไม่น่ามองแล้ว รู้ไว้เลยนะคะว่านอกจากกระเป๋าเครื่องสำอางที่เราใช้จะสกปรกและดูไม่ดีแล้ว ยังส่งผลเสียต่อผิวพรรณของเราด้วย เพราะแปรงปัดแก้มที่เราใช้ปัดหน้าอยู่ทุกวันมีทั้งคราบเหงื่อและเซบัมติดอยู่ พอสาว ๆ ใช้เสร็จและเก็บใส่กระเป๋าเครื่องสำอาง คราบเหล่านั้นก็จะหมักหมมกลายเป็นเชื้อโรค เมื่อเอามาปัดหน้าปัดแก้มครั้งต่อไป เชื้อโรคตามขนแปรงก็เกาะตามผิว ทำให้เกิดจุดด่างดำและสิวบนใบหน้าได้ง่าย

ทำความสะอาดกระเป๋าเครื่องสำอางง่าย ๆ เหมือนซื้อใหม่

อย่างที่บอกไปค่ะว่าคราบเหงื่อและเซบัมจากผิวเราที่ติดปลายแปรงแต่งหน้า จะสะสมกลายเป็นเชื้อโรคอยู่ภายในกระเป๋าเครื่องสำอางที่เราใช้เก็บแปรงแต่งหน้า มาดูกันค่ะว่าทริคทำความสะอาดกระเป๋าเครื่องสำอางให้สวยนิ้งใหม่เอี่ยมได้ง่าย ๆ ต้องทำยังไง

ทิ้งของเก่า

สาว ๆ ขาชอป ขาโปรโมชั่นทั้งหลาย ที่ชอบซื้อชอบลองเครื่องสำอางมาเก็บไว้มากมายแต่ไม่ได้ใช้จริงจัง ถึงเวลารื้อกรุสมบัติแล้วค่ะ คัดเครื่องสำอางที่หมดอายุแล้วทิ้งออกไปให้หมด ส่วนชิ้นไหนที่ไม่ระบุวันหมดอายุแถมจำไม่ได้ว่าซื้อมาตอนไหนเพราะมันนานมากแล้ว ก็ควรทิ้งไปเช่นกัน เพราะเครื่องสำอางมีอายุการใช้งานที่สั้น บางชิ้นอาจใช้ได้ไม่เกินสามเดือนนับจากที่่เราแกะผลิตภัณฑ์ออกมา หากยังเก็บไว้อาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคชั้นดีได้ค่ะ

ใช้เครื่องสำอางให้เป็น

cosmetic-pouch3

ทุกครั้งที่หยิบเครื่องสำอางแต่ละชิ้นมาแต่งหน้าเสร็จแล้ว ต้องทำความสะอาดผลิตภัณฑ์ก่อนเก็บค่ะ ผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำให้ใช้กระดาษทิชชูเช็ดคราบของเหลวที่ติดตามปลอกฝาหรือตัวขวดเสมอ ส่วนแป้งรองพื้นต่าง ๆ นั้น หลังใช้เสร็จให้นำแปรงแต่งหน้าหรือพัฟแตะทิชชู เพื่อปัดผงเครื่องสำอางและคราบต่าง ๆ ที่เกาะตามขนแปรง และปิดท้ายด้วยลิปทั้งหลาย ให้สาว ๆ ใช้ที่เช็ดหน้าหรือทิชชู่เช็ดก่อนใช้ทุกครั้ง

ปิดฝาให้สนิท

เครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เป็นของเหลว ควรปิดฝาให้สนิท เพราะถ้าครีมหรือน้ำของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ไหลออกมาเลอะกระเป๋าแล้ว จะทำความสะอาดยาก ทางเดียวคือต้องซื้อใหม่เท่านั้นค่ะ

ดูแลกระจกส่องหน้า

สาว ๆ ที่ชอบพกกระจกบานเล็ก ๆ ไว้ส่องเช็คความสวยหรือเติมหน้าระหว่างวัน อย่าลืมเช็ดกระจกทุกครั้งหลังใช้ด้วยนะคะ เพราะคราบสกปรกจากเหงื่อหรือแป้งที่เลอะกระจก อาจสะสมเลอะเทอะอยู่ภายในกระเป๋าเครื่องสำอางได้ หรือจะตัดปัญหาเปลี่ยนมาพกกระจกในกระเป๋าใบเล็กอีกใบแทนก็ดีค่ะ นอกจากนี้ สาว ๆ อาจพกสำลีก้านไว้สำหรับเช็ดทำความสะอาดกระจกให้ง่ายขึ้น

See Also

ล้างพัฟและฟองน้ำ

อุปกรณ์แต่งหน้าที่สัมผัสผิวเรามากที่สุด เห็นจะหนีไม่พ้นพัฟหรือฟองน้ำที่ใช้ตบแป้งเติมหน้านี่ล่ะค่ะ เพราะเป็นแหล่งสะสมคราบเหงื่อและเซบัมชั้นดี สาว ๆ ควรล้างพัฟทุก ๆ 4 วัน เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค

ทำความสะอาดกระเป๋าเครื่องสำอาง

cosmetic-pouch

ถึงกระเป๋าเครื่องสำอางที่ใช้อยู่จะดูใหม่ คลีน ใสปิ๊ง ก็วางใจไม่ได้นะคะ สาว ๆ ควรนำกระเป่าเครื่องสำอางมาซักอย่างสม่ำเสมอ แต่หากกระเป๋าเครื่องสำอางของใครทำจากวัสดุที่ซักไม่ได้ อาจใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดทำความสะอาดแทนค่ะ และถ้าอยากให้คลีนเอี่ยมอ่องเหมือนได้ใหม่ อาจใช้สำลีก้านชุบน้ำเช็ดคราบดำที่ติดอยู่ตามซอกกระเป๋าก็ดีสุด ๆ ไปเลย

20170415_porchi_eye-300x300

 

เพราะผิวดีไม่ได้มาจากผลิตภัณฑ์หรือวิธีดูแลผิวเท่านั้นนะคะ แต่รวมไปถึงการดูแลรักษาของใช้อื่น ๆ ด้วย หากใครมีทริคดูแลอุปกรณ์แต่งหน้าต่าง ๆ ก็ลองแชร์กันมาได้ค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top