แค่ดูแลกระเป๋าเครื่องสำอางแบบนี้ ก็ช่วยให้มีผิวสวยได้แล้ว!!! – AkeruFeed
pk2593
Home / BEAUTY / แค่ดูแลกระเป๋าเครื่องสำอางแบบนี้ ก็ช่วยให้มีผิวสวยได้แล้ว!!!

แค่ดูแลกระเป๋าเครื่องสำอางแบบนี้ ก็ช่วยให้มีผิวสวยได้แล้ว!!!

ผิวเสีย หมองคล้ำ ไม่กระจ่างใส ทั้งที่บำรุงเป็นอย่างดี หากใครเจอปัญหานี้อยู่ อาจเกิดจากกระเป๋าเครื่องสำอางของตัวเองหรือเปล่าคะ

cosmetic-pouch2
ที่มา : moteco-web,mochithings,polyvore,pinterest

สาว ๆ หลายคน ลงทุนใช้ครีมหรือเครื่องสำอางดี ๆ แพง ๆ ประทินผิว แต่ดันละเลยดูแลกระเป๋าใส่เครื่องสำอางให้สะอาด ซึ่งเป็นปัจจัยทำให้เกิดปัญหาผิวพรรณต่าง ๆ ตามมาได้ วันนี้ AkeruFeed จะมาแนะนำทริคทำความสะอาดกระเป๋าเครื่องสำอางให้สวยนิ้งเหมือนซื้อใหม่กันค่ะ

กระเป๋าเครื่องสำอางสกปรกทำผิวเสียได้ยังไง

cosmetic-pouch4

ซักกระเป๋าเครื่องสำอางครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่กันคะ ใครที่จำไม่ได้ว่าทำความสะอาดครั้งสุดท้ายตอนไหน มาเห็นอีกทีก็รูู้สึกว่ามันทั้งเก่า สีหม่น ไม่น่ามองแล้ว รู้ไว้เลยนะคะว่านอกจากกระเป๋าเครื่องสำอางที่เราใช้จะสกปรกและดูไม่ดีแล้ว ยังส่งผลเสียต่อผิวพรรณของเราด้วย เพราะแปรงปัดแก้มที่เราใช้ปัดหน้าอยู่ทุกวันมีทั้งคราบเหงื่อและเซบัมติดอยู่ พอสาว ๆ ใช้เสร็จและเก็บใส่กระเป๋าเครื่องสำอาง คราบเหล่านั้นก็จะหมักหมมกลายเป็นเชื้อโรค เมื่อเอามาปัดหน้าปัดแก้มครั้งต่อไป เชื้อโรคตามขนแปรงก็เกาะตามผิว ทำให้เกิดจุดด่างดำและสิวบนใบหน้าได้ง่าย

ทำความสะอาดกระเป๋าเครื่องสำอางง่าย ๆ เหมือนซื้อใหม่

อย่างที่บอกไปค่ะว่าคราบเหงื่อและเซบัมจากผิวเราที่ติดปลายแปรงแต่งหน้า จะสะสมกลายเป็นเชื้อโรคอยู่ภายในกระเป๋าเครื่องสำอางที่เราใช้เก็บแปรงแต่งหน้า มาดูกันค่ะว่าทริคทำความสะอาดกระเป๋าเครื่องสำอางให้สวยนิ้งใหม่เอี่ยมได้ง่าย ๆ ต้องทำยังไง

ทิ้งของเก่า

สาว ๆ ขาชอป ขาโปรโมชั่นทั้งหลาย ที่ชอบซื้อชอบลองเครื่องสำอางมาเก็บไว้มากมายแต่ไม่ได้ใช้จริงจัง ถึงเวลารื้อกรุสมบัติแล้วค่ะ คัดเครื่องสำอางที่หมดอายุแล้วทิ้งออกไปให้หมด ส่วนชิ้นไหนที่ไม่ระบุวันหมดอายุแถมจำไม่ได้ว่าซื้อมาตอนไหนเพราะมันนานมากแล้ว ก็ควรทิ้งไปเช่นกัน เพราะเครื่องสำอางมีอายุการใช้งานที่สั้น บางชิ้นอาจใช้ได้ไม่เกินสามเดือนนับจากที่่เราแกะผลิตภัณฑ์ออกมา หากยังเก็บไว้อาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคชั้นดีได้ค่ะ

ใช้เครื่องสำอางให้เป็น

cosmetic-pouch3

ทุกครั้งที่หยิบเครื่องสำอางแต่ละชิ้นมาแต่งหน้าเสร็จแล้ว ต้องทำความสะอาดผลิตภัณฑ์ก่อนเก็บค่ะ ผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำให้ใช้กระดาษทิชชูเช็ดคราบของเหลวที่ติดตามปลอกฝาหรือตัวขวดเสมอ ส่วนแป้งรองพื้นต่าง ๆ นั้น หลังใช้เสร็จให้นำแปรงแต่งหน้าหรือพัฟแตะทิชชู เพื่อปัดผงเครื่องสำอางและคราบต่าง ๆ ที่เกาะตามขนแปรง และปิดท้ายด้วยลิปทั้งหลาย ให้สาว ๆ ใช้ที่เช็ดหน้าหรือทิชชู่เช็ดก่อนใช้ทุกครั้ง

ปิดฝาให้สนิท

เครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เป็นของเหลว ควรปิดฝาให้สนิท เพราะถ้าครีมหรือน้ำของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ไหลออกมาเลอะกระเป๋าแล้ว จะทำความสะอาดยาก ทางเดียวคือต้องซื้อใหม่เท่านั้นค่ะ

ดูแลกระจกส่องหน้า

สาว ๆ ที่ชอบพกกระจกบานเล็ก ๆ ไว้ส่องเช็คความสวยหรือเติมหน้าระหว่างวัน อย่าลืมเช็ดกระจกทุกครั้งหลังใช้ด้วยนะคะ เพราะคราบสกปรกจากเหงื่อหรือแป้งที่เลอะกระจก อาจสะสมเลอะเทอะอยู่ภายในกระเป๋าเครื่องสำอางได้ หรือจะตัดปัญหาเปลี่ยนมาพกกระจกในกระเป๋าใบเล็กอีกใบแทนก็ดีค่ะ นอกจากนี้ สาว ๆ อาจพกสำลีก้านไว้สำหรับเช็ดทำความสะอาดกระจกให้ง่ายขึ้น

ล้างพัฟและฟองน้ำ

อุปกรณ์แต่งหน้าที่สัมผัสผิวเรามากที่สุด เห็นจะหนีไม่พ้นพัฟหรือฟองน้ำที่ใช้ตบแป้งเติมหน้านี่ล่ะค่ะ เพราะเป็นแหล่งสะสมคราบเหงื่อและเซบัมชั้นดี สาว ๆ ควรล้างพัฟทุก ๆ 4 วัน เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค

ทำความสะอาดกระเป๋าเครื่องสำอาง

cosmetic-pouch

ถึงกระเป๋าเครื่องสำอางที่ใช้อยู่จะดูใหม่ คลีน ใสปิ๊ง ก็วางใจไม่ได้นะคะ สาว ๆ ควรนำกระเป่าเครื่องสำอางมาซักอย่างสม่ำเสมอ แต่หากกระเป๋าเครื่องสำอางของใครทำจากวัสดุที่ซักไม่ได้ อาจใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดทำความสะอาดแทนค่ะ และถ้าอยากให้คลีนเอี่ยมอ่องเหมือนได้ใหม่ อาจใช้สำลีก้านชุบน้ำเช็ดคราบดำที่ติดอยู่ตามซอกกระเป๋าก็ดีสุด ๆ ไปเลย

20170415_porchi_eye-300x300

 

เพราะผิวดีไม่ได้มาจากผลิตภัณฑ์หรือวิธีดูแลผิวเท่านั้นนะคะ แต่รวมไปถึงการดูแลรักษาของใช้อื่น ๆ ด้วย หากใครมีทริคดูแลอุปกรณ์แต่งหน้าต่าง ๆ ก็ลองแชร์กันมาได้ค่ะ

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

กระเป๋าเครื่องสำอาง การดูแลผิวพรรณ วิธีทำความสะอาดกระเป๋าเครื่องสำอาง เทคนิคทำความสะอาดกระเป๋าเครื่องสำอาง
ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019รีวิว 10 เมนูลับซับเวย์ (Subway) รีวิวกล้อง DSLR เซลฟี่สวย น้ำหนักเบา รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน ali shampooShiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshing

Check Also

5 สูตร ‘มาส์กหน้า’ เพื่อผิวสวย กระจ่างใสจากอะโวคาโด

การมาส์กหน้าเป็ …

Previous เทคนิคกำจัดความเครียดง่ายๆ ด้วยการนวดนิ้วมือ (ฉบับคนญี่ปุ่น)
Next สวยอลัง!! ลิปสติกเคลือบทอง เนื้อเมทัลลิคสุดเก๋ จาก DLA
Don`t copy text!