Now Reading
7 ตัวช่วยขับถ่ายชั้นดี!! เพื่อผิวสวยใส หุ่นดี แบบสาวแต้ว ณฐพร

7 ตัวช่วยขับถ่ายชั้นดี!! เพื่อผิวสวยใส หุ่นดี แบบสาวแต้ว ณฐพร

เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะเคยโดนทักว่าอ้วนเพราะระบบขับถ่ายไม่ค่อยดี จึงทำให้ท้องป่องดูไม่งาม หรือคนที่เป็นหนักๆ อาจจะเคยโดนทักว่าท้องเลยก็มี จริงมั้ยคะ? ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้มักจะทำให้เราตะโกนในใจว่า “ชั้นไม่ได้อ้วน แค่ยังไม่ได้ถ่ายต่างหากล่ะ!!” วันนี้ AkeruFeed จึงจะมาแนะนำตัวช่วยการขับถ่ายเพื่อผิวสวยใสและหุ่นดีแบบสาวแต้ว ณฐพร ที่จะทำให้สาวๆ เลิกโดนทักให้เสียเซลฟ์แบบเดิมๆ ซะที ซึ่งทั้ง 5 อย่างที่ทางเราแนะนำก็ถือเป็นของที่หาทานได้ง่ายๆ เลยล่ะค่ะ เอาล่ะ! ไปเริ่มกันเลย

1. กล้วยน้ำว้าสุก

แน่นอนว่าหากพูดถึงตัวช่วยการขับถ่ายสิ่งที่คนเรามักจะนึกถึงเป็นสิ่งแรกๆ เลยคือกล้วยน้ำว้า ตัวช่วยที่สุดแสนจะเบสิค เพราะในกล้วยน้ำว้ามีเส้นใยและกากอาหาร ซึ่งจะช่วยแก้อาการท้องผูกและอุดมไปด้วยวิตามินบี 6 ที่ช่วยกระตุ้นระบบภูมิต้านทาน แถมมีแร่ธาตุอย่างแมกนีเซียมและโพแทสเซียมที่ช่วยป้องกันโรคความดันอีกด้วย

factslides

สำหรับใครที่เบื่อทานกล้วยน้ำว้าเฉยๆ ก็ลองทานพร้อมกับธัญพืชหรือซีเรียล ใส่นมหรือโยเกิร์ตดูนะคะ ไม่น่าเบื่อ แถมอร่อยด้วยนะ

2. มะขามแขก

บางคนอาจจะไม่คุ้นเคยกับมะขามแขก แต่นี่แหละคือยาะบายชั้นดี สารสำคัญที่พบในใบมะขามแขกคือ Sennosides A&B มีฤทธิ์เป็นยาระบายอ่อนๆ ทำให้ขับถ่ายได้ดี และช่วยบรรเทาอาการท้องผูก จริงๆ แล้วประเทศทางตะวันออกและยุโรปเขานิยมใช้มะขามแขกมานานแล้วนะคะ แต่สาวๆ คงคิดว่าจะหาทานยากใช่ไหมเอ่ย.. คิดผิดแล้วล่ะค่ะ! เพราะตอนนี้มียามะขามแขก บรรเทาอาการท้องผูก ชนิดแคปซูลออกมาแล้ว ทานง่ายและสะดวกสุดๆ ของอ้วยอันโอสถเลยค่ะ เพราะมีใบมะขามแขกเป็นส่วนผสมถึง 400 มิลลิกรัมเลยทีเดียว

บอกเลยว่าวางใจ อ้วยอันโอสถ ใบมะขามแขก เพราะมีแต้ว ณฐพรเป็นพรีเซ็นเตอร์เลยค่ะ ก็แต้วทั้งสวยทั้งหุ่นดี เลยอยากจะกินตามบ้าง 5555 พวกสมุนไพรต่างๆ เนี่ยไม่ใช่ซี๊ซั๊วทานได้นะคะ เราต้องเลือกที่ได้มาตรฐาน มี อย. น่าเชื่อถือด้วยนะ!!! นอกจากนี้ยังมะขามแขกตัวนี้ยังสามารถใช้ร่วมกับสมุนไพรอื่นในการช่วยลดน้ำหนักในผู้ป่วยโรคอ้วนที่มีอาการท้องผูกร่วมด้วยได้เช่นกัน เหมาะมากกับคนที่ท้องผูกบ่อยๆ หรือขับถ่ายไม่ปรกติ ซึ่งจะทำให้ร่างกายขับของเสียได้ดีขึ้น และไม่เกิดการสะสมของของเสียในร่างกายนั่นเอง

แถมของอ้วยอันโอสถนอกจากจะได้มาตรฐานแล้ว ยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ทั้งร้านขายทั่วไป 7-Eleven Testcolotus  BigC

 

[button color=”red” size=”big” link=”http://bit.ly/2AbW5dP” icon=”fa-hand-pointer-o” target=”true”]รู้จักอ้วยอันโอสถและมะขามแขก ให้มากขึ้น [/button]

3. เม็ดแมงลัก

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเม็ดแมงลักนั้นเป็นตัวช่วยควบคุมน้ำหนักชั้นดี เพราะเม็ดแมงลักไม่ก่อให้เกิดพลังงาน และสามารถพองตัวได้ถึง 45 เท่า หากรับประทานก่อนอาหารก็จะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง และสามารถควบคุมปริมาณอาหารที่รับประทานได้ แต่นอกจากนี้เม็ดแมงลักยังเป็นยาระบายอีกด้วย

healthbenefitstimes

เนื่องจากบริเวณเปลือกนอกของเม็ดเป็นสารเมือกขาว และยังมีกากอาหาร ทำให้อุจจาระไม่เกาะลำไส้ ซึ่งช่วยให้ผู้รับประทานสามารถขับถ่ายได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยเม็ดแมงลักจะไปกระตุ้นประสาทที่อยู่รอบ ๆ ลำไส้ใหญ่ส่วนปลาย ทำให้เกิดปวดท้องหนัก และยังช่วยขับคอเลสเตอรอลไม่ดีออกจากร่างกาย โดยเส้นใยของแมงลักจะดูดซับไขมันไว้ เมื่อร่างกายไม่สามารถย่อยกากใยพวกนี้ได้ ไขมันไม่ดี (LDL-cholesterol) ก็จะถูกขับออกมาพร้อมกับเส้นใยของแมงลักนั่นเอง

taewaew_natapohn

4. มะละกอสุก

มะละกอสุกเป็นยาระบายอ่อน ๆ ช่วยแก้อาการท้องผูกได้ เนื่องจากมะละกอเป็นผลไม้ที่ย่อยง่าย จึงทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้นและสามารถเพิ่มประสิทธิภาพของระบบย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี อีกทั้งสารอาหารและวิตามินต่างๆ ในมะละกอ ได้แก่ วิตามินซี วิตามินเอ วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 ธาตุแคลเซียม ธาตุโซเดียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก โปรตีน เป็นต้น ก็สามารถถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

ititropicals

แต่ก็ไม่ควรรับประทานมะละกอสุกในปริมาณมาก ๆ หรือติดต่อกันเป็นเวลานานนะคะ เพราะอาจจะทำให้ผิวของคุณเปลี่ยนเป็นสีเหลืองได้

taewaew_natapohn

5. แอปเปิ้ลเขียว

แอปเปิ้ลเขียวเป็นผลไม้ที่ให้พลังน้อยมาก มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน และมีน้ำตาลน้อยกว่าแอปเปิ้ลสีอื่นๆ เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนรักของคนที่ควบคุมน้ำหนักเลยล่ะค่ะ ในแอปเปิ้ลเขียวมีเอ็นไซม์ที่สามารถช่วยในการลดน้ำหนักได้ อีกทั้งยังมีเอ็นไซม์ที่จะเผาผลาญสารอาหารช่วยทำให้ระบบย่อยและระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น นอกจากนี้กรดผลไม้ที่มีอยู่ในแอปเปิ้ลสามารถช่วยควบคุมและยับยั้งการหลั่งฮอร์โมนแห่งความอยากอาหารได้อีกด้วย  แถมยังช่วยบำรุงผิวพรรณ เพราะในแอปเปิ้ลเขียวมีวิตามินซีมากกว่าผลไม้ชนิดอื่นนั่นเอง

See Also

6. โยเกิร์ต

โยเกิร์ตช่วยส่งเสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยป้องกันการติดเชื้อในร่างกาย เพราะมีโปรไบโอติกส์ซึ่งสำคัญมาก ๆ เพราะมันช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันไปจนถึงระดับเซลล์ ซึ่งจะปกป้องคุณจากไวรัส ปรสิต และมะเร็ง นอกจากนี้ยังช่วยรักษาอาการท้องเสีย ท้องเดิน หากทานนมเปรี้ยว หรือโยเกิร์ต จะช่วยให้อาการดังกล่าวหายได้เร็วขึ้น

สำหรับสาวๆ เจอแสงแดดเป็นประจำทุกวัน จนผิวมีอาการแห้งและไหม้ สามารถรักษาได้ด้วยโยเกิร์ต เพราะโยเกิร์ตมีส่วนช่วยให้ผิวของคุณมีความนุ่มชุ่มชื้น และลดรอยไหม้ที่เกิดขึ้นบนผิวให้ค่อยๆ จางหายไปได้ผล เพียงแค่ใช่โยเกิร์ตธรรมชาติมามาส์กในบริเวณที่ผิวไหม้ 15-20 นาที

7. บลูเบอรร์รี่

บลูเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลากหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งร่างกายต้องการแร่ธาตุเหล่านี้เพื่อช่วยทำให้เซลล์ในร่างกายสามารถซ่อมแซมตัวเองจากโรคต่างๆ ได้ดีขึ้น และช่วยในเรื่องของระบบการย่อยอาหารและทำให้การขับถ่ายของร่างกายทำงานได้เป็นระบบมากขึ้น จึงช่วยป้องกันโรคท้องผูกและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ได้

เมื่อระบบขับถ่ายทำงานได้ดี สุขภาพก็จะดีขึ้น และส่งผลต่อภายนอกร่างกาย ผิวพรรณจะสดใส น้ำหนักก็เข้าที่ ที่สำคัญคือโรคต่างๆ ก็ลดน้อยลงไปด้วย เพียงเท่านี้ก็ผิวสวยใส หุ่นดี เหมือนแต้วได้ง่ายๆ แล้วล่ะค่ะ ไปหามาทานด่วนๆ เลยนะทุกคน!

IG :taewaew_natapohn

jordwphoto
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top