Now Reading
ห้ามพลาด!! แนะนำ 11 ซีรี่ส์ญี่ปุ่นน่าดู ประจำปี 2018

ห้ามพลาด!! แนะนำ 11 ซีรี่ส์ญี่ปุ่นน่าดู ประจำปี 2018

วันนี้พี่อะเครุรวมซีรี่ย์น่าดูมาฝากสาวๆ กันอีกแล้วค่ะ แต่คราวนี้เป็นฝั่งญี่ปุ่นน้า โดยเป็นเรื่องที่เริ่มออนแอร์ตั้งแต่ช่วงเดือนมกราคมถึงมีนาคม 2018 นี้ แอบบอกก่อนเลยว่ามีเรื่องเด็ดๆ หลายเรื่องอยู่ ตามไปดูกันเล้ย!

#1 99.9 Criminal Lawyer Season II

99.9_Criminal_Lawyer_Season_II

ในญี่ปุ่นมีอัตราเชื่อมั่นต่อคดีอาญาถึง 99.9% หรือก็คือ คดีที่อัยการยื่นฟ้องล้วนมีความผิดจริงแทบทั้งสิ้น ทว่า มิยามะ ฮิโรโตะ (มัตสึโมโตะ จุน) ทนายหนุ่มผู้มีความคิดนอกกรอบ กลับให้ความสำคัญกับ 0.1% ที่เหลือ และพร้อมเสาะหาความจริงจนกว่าตัวเองจะพอใจ เขาทำงานที่บริษัทที่ปรึกษากฎหมายมาดาราเมะ และทำงานร่วมกับ ซาดะ อัตสึฮิโระ (คางาวะ เทรุยูกิ) อดีตอัยการที่เป็นมือหนึ่งด้านคดีแพ่งเป็นหัวหน้าทีม เพื่อสืบหาความจริงให้เหล่าลูกความ

 • ชื่ออื่นๆ :99.9-Keiji Senmon Bengoshi-Season II / 99.9-刑事専門弁護士-Season II
 • แนวซีรี่ส์ : อาชญากรรม, คอมเมดี้

#2 Unnatural

มิสึมิ มิโคโตะ (อิชิฮาระ ซาโตมิ) นักพยาธิวิทยา ประจำแผนกสืบสวนการตายอย่างผิดธรรมชาติ (Unnatural Death Investigation: UDI) ที่ไม่เชื่อในการตายอย่างผิดธรรมชาติ แต่เชื่อว่าต้องมีเบื้องหลังการตายนั้นอยู่ ซึ่งเธอและเพื่อนร่วมงานอย่าง นาคาโดะ ไค (อิอุระ อาราตะ) แพทย์ชันสูตรพลิกศพ ผู้บันทึกสำนวนคดี คุเบะ โรคุโระ (คุโบตะ มาซาทากะ) ผู้เชี่ยวชาญการทดลองเชิงคลินิก โชจิ ยูโกะ (อิชิคาวะ มิคาโกะ) และผู้อำนวยการของ UDI คามิมุระ ยาสึโอะ (มัทสึชิเกะ ยูทากะ) จึงต้องร่วมกันไขปริศนาที่อยู่เบื้องการตายในคดีต่างๆ ให้ได้

https://www.youtube.com/watch?v=H1BN8d5LF0A

 • ชื่ออื่นๆ : Annatsuraru /アンナチュラル
 • แนวซีรี่ส์ : อาชญากรรม

#3 Residential Complex

เรื่องนี้มีตัวละครหลักเป็นคู่สามีภรรยา Nana Igarashi (Kyoko Fukada) และ Daiki (Kenichi Matsuyama)  ที่มาซื้อที่อยู่อาศัยแบบ Co-op ซึ่งก็จะมีเพื่อนบ้านที่เป็นสมาชิกสหกรณ์เคหะอยู่หลายครอบครัว รวมไปถึงคู่รักเกย์ Hirose Wataru กับ Aoki Saku ด้วย

Wataru เป็นสถาปนิกหนุ่มใหญ่ที่ไม่เปิดเผยว่าตัวเองเป็นเกย์ จนได้มาเจอกับหนุ่มน้อย Saku พวกเขาก็เริ่มคบหากัน กระทั่งวันหนึ่ง Saku มาหาถึงที่บ้านแบบไม่แจ้งล่วงหน้า ทำให้ Wataru ต้องโกหกเพื่อนบ้านทุกคนว่า Saku เป็นเพียงหลานชาย

 • ชื่ออื่นๆ : Family Next Door Looks Blue / Tonari no Kazoku wa Aoku Mieru / 隣の家族は青く見える
 • แนวซีรีส์ : ครอบครัว

#4 The Supporting Actors 2

the supporting actors

Kenichi Endo, Ren Osugi, Tomorowo Taguchi, Yutaka Matsushige และ Ken Mitsuishi ต่างตัดสินใจเข้าร่วมการถ่ายทำซีรี่ส์เรื่อง “Shimakko-san” ทางช่อง TV Tokyo แต่ดันไปผิดโลเคชั่นที่จะถ่ายทำ ไปโผล่อยู่ที่เกาะร้าง และพวกเขาจะเอาชีวิตรอดอย่างไรบนเกาะร้างแห่งนี้ ต้องติดตามนะคะ

 • ชื่ออื่นๆ :The Supporting Actors 2 / Byplayers 2 / Baipureiyazu: Moshimo Meiwakiyaku ga Tere To Asa Dora de Mujinto Seikatsu Shitara / バイプレイヤーズ~もしも名脇役がテレ東朝ドラで無人島生活したら~
 • แนวซีรีส์ : เอาชีวิตรอด, คอมเมดี้

#5 Koshiji Fubuki Monogatari

เป็นเรื่องราวอัตชีวประวัติของ ฟุบุกิ โคชิจิ (มิโอริ ทากิโมโต้/Mao Daichi) มีชื่อจริงว่ามิโฮโกะ โคโน ผู้รักการร้องเพลงตั้งแต่เด็ก เธอได้รับคำแนะนำจากพ่อให้เข้าโรงเรียนสอนร้องเพลง Takarazuka ที่มีเกียรติ หลังจากจบการศึกษาเธอได้เข้าร่วมคณะมิวสิคัล Takarazuka Revue แม้ว่าความสามารถด้านการเต้นไม่ค่อยดีนัก แต่เธอก็เด่นด้านการร้องเพลงและบุคลิกอันสดใส เมื่ออายุได้ 20 กลางๆ เธอก็ออกจากคณะมิวสิคัล แล้วผันตัวมาเป็นนักร้องและนักแสดงแทน

 • ชื่ออื่นๆ : Koshiji Fubuki Monogatari / 越路吹雪物語
 • แนวซีรีส์ : อัตชีวประวัติ

#6 Five Days to Execution

เมื่อ 30 ปีที่แล้ว พ่อ แม่ และคุณปู่ของทนาย Yosuke Asari (Hideaki Takizawa) ถูกฆ่าตาย อยู่มาวันหนึ่งมีผู้หญิงมาถามเขาเกี่ยวกับการพิจารณาคดีใหม่ของนักโทษประหารชีวิต การอุทธรณ์ครั้งนี้ก็เพื่อฆาตกรที่ฆ่าคนในครอบครัวของ Yosuke Asari ทั้ง 3 คนนั้น เขาจึงเริ่มสืบค้นหาหลักฐานและต้องเผชิญหน้ากับความจริงที่น่าตกใจ!

https://www.youtube.com/watch?v=sIiRJl2DR2U

 • ชื่ออื่นๆ :Family’s Journey, Kazoku no Tabiji Kazoku wo Korosareta Otoko to Koroshita Otoko, 家族の旅路 家族を殺された男と殺した男
 • แนวซีรีส์ : โศกนาฏกรรม

#7 Bushimeshi!: The Samurai Cook 2

ซีรี่ส์ที่สร้างจากมังงะเรื่อง “Kinban Gurume Bushimeshi!” โดย Shigeru Tsuchiyama เนื้อเรื่องคือ Banshiro Sakai (Koji Seto) เป็นซามูไรระดับล่าง เขาทิ้งครอบครัวเพื่อไปทำงานที่ปราสาทของท่านลอร์ด เขาบรรเทาและแก้ปัญหาต่างๆ ของประชาชนโดยการทำอาหารจากสูตรที่ภรรยาของเขาส่งมาให้ โดยเป็นเรื่องในระหว่างสมัยบะกุมะสึ (ปีสุดท้ายของยุคเอโดะ ประมาณปี 1860-1870)

 • ชื่ออื่นๆ :Bakumatsu Gurume Bushimeshi! 2 / 幕末グルメ ブシメシ!2
 • แนวซีรีส์ : ทำอาหาร, คอมเมดี้

#8 Princess Jellyfish

สร้างจากมังงะเรื่อง “Kuragehime” โดย Akiko Higashimura เป็นเรื่องราวของ Tsukimi Kurashita (Kyoko Yoshine) วัย 20 ปี ผู้ไม่สามารถมองเห็นได้โดยปราศจากแว่นตา เธอเดินทางมาจากคาโกชิม่าเพื่อมาเป็นนักวาดภาพที่โตเกียว โดยอาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ที่มีแต่ผู้หญิงโอตาคุ Tsukimi Kurashita ชื่นชอบแมงกะพรุนมาก เหตุเพราะความทรงจำในวัยเด็ก และเจ้าแมงกะพรุนก็ทำให้เธอได้พบกับ Kuranosuke Koibuchi หนุ่มแฟชั่นและงานอดิเรกของเขาคือการแต่งตัวเป็นผู้หญิง!! ชีวิตของเธอจะเปลี่ยนไปอย่างไร ต้องติดตามในซีรี่ส์ค่ะ

 • ชื่ออื่นๆ : Kuragehime / 海月姫
 • แนวซีรีส์ : คอมเมดี้

#9 You Always Haunt My Heart

สร้างจากมังงะเรื่อง “Kimi ga Kokoro ni Sumitsuita” แต่งโดย Kirin Tendo เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ตัดสินใจเลือกไม่ได้ระหว่างหนุ่มหล่อปากร้ายใจดี กับอดีตรุ่นพี่มหาวิทยาลัยที่เคยทําเธอเจ็บชํ้าหัวใจ  นำแสดงโดย Riho Yoshioka , Kenta Kiritani และ Osamu Mukai

 • ชื่ออื่นๆ : You Always Inhabit My Heart / Kimi ga Kokoro ni Sumitsuita / きみが心に棲みついた
 • แนวซีรีส์ : โรแมนซ์

#10 Kiss that kills

ยามะเคนเป็นหนุ่มโฮสต์สุดฮ็อต บางคนมองว่าเขาเป็นขยะสังคม แต่ลึกๆแล้วเขามีอดีตที่แย่มาก่อน เขาต้องปั้นหน้าใส่หน้ากากเวลาอยู่ต่อหน้าลูกค้าเพื่อให้ได้มาซึ่งเงินและอำนาจ แต่เวลากลับบ้านเขาก็จะกลายเป็นอีกคน คล้ายคนสองหน้า สองบุคลิก แล้ววันนึงเขาไปจูบกับผู้หญิงปริศนาคนนึงแล้วตาย แล้วก็ฟื้น จากนั้นก็เกิดเหตุการณ์แบบนี้วนลูปไปเรื่อยๆ แล้วสาวปริศนาเจ้าของจูบแห่งความตายคือใครกันนะ?

 • ชื่ออื่นๆ : Todome no Kisu / トドメの接吻
 • แนวซีรีส์ : โรแมนซ์

#11 Life as a Girl

เรื่องราวของ “มิกิ” ชายที่ชอบแต่งหญิง ใช้ชีวิตประจำวันเป็นผู้หญิง แต่มีความสนใจในเพศหญิง สะท้อนแง่มุมของสังคมญี่ปุ่นในเรื่องของการเปิดเผยตัวตนว่าเป็นคนข้ามเพศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการทำงาน และการเข้าสังคมต่างๆ

 • ชื่ออื่นๆ :Joshi teki Seikatsu / 女子的生活
 • แนวซีรีส์ : Sexual Issue Drama

ซีรี่ส์ที่พี่อะเครุรวมมาให้เด็ดๆ ทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะคะ บ้างเรื่องอาจจะหาดูยากสักหน่อยในตอนนี้ แต่ถ้ารออีกสักแป๊ปต้องมีซับไทยหรือซับอังกฤษออกมาให้ดูแน่นอนค่า

ที่มา: JIO Fansub,BlackWhiskey,tokyobackpackDaisuki JDrama
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top