Now Reading
7 ไอดอลเกาหลีเผยเคล็ดลับ! วิธีดูแลผมให้เงางาม

7 ไอดอลเกาหลีเผยเคล็ดลับ! วิธีดูแลผมให้เงางาม

ดารา นักร้อง ไอดอลเกาหลีทั้งหลายได้กลายเป็นแฟชั่นไอคอนที่สาวๆ ต่างพากันอิจฉา ทั้งใบหน้า รูปร่าง และผิวสวย นอกจากนี้ทรงผมก็ยังเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ทำให้แฟนๆ หลงรัก เพราะแม้ว่าจะทำสีผมหรือเปลี่ยนทรงผมบ่อย เส้นผมของพวกเธอก็ยังคงดูสวยสุขภาพดีอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะสาวๆ เค้ามีเคล็ดลับการดูแลผมยังไงล่ะ ว่าแต่สาวเกาหลีดูแลผมยังไงให้เงาสวย ตามไปล้วงความลับกันเลยค่ะ

1. เจสสิก้า: ทานกิมจิบ่อยๆ

สำหรับสาวเจสสิก้า นักร้องและนักแสดงหน้าสวยหุ่นดี แถมยังมีผมสวยเงางามอยู่ตลอด เธอได้บอกว่าการดูแลผมของเธอไม่ได้จริงจังหรือใช้วิธีเยอะแยะวุ่นวาย แต่ผมที่สวยมาจากพฤติกรรมการชอบทานกิมจิอยู่บ่อยๆ เพราะเป็นเมนูโปรดที่ชอบ โดยกิมจิสามารถช่วยให้เส้นผมของเราดูดีขึ้นได้ เพราะในกิมจิมีธาตุซิลีเนียมจากกระเทียม ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูบำรุงเส้นผมให้เงางาม นุ่มสวย และแข็งแรงมากขึ้น

2. ยุนอึนเฮ: สระผมด้วยน้ำ + ครีมนวดผม

สาวยุนอึนเฮ นางเอกซีรีส์ที่เราต่างคุ้นตากันดี เธอได้เผยเคล็ดลับการมีผมสวยว่า เธอมีนิสัยชอบผสมครีมนวดผม 2-3 หยดกับน้ำเปล่า จากนั้นก็ใช้น้ำผสมครีมนวดผมมาสระผม และเน้นหมักปลายผมที่แห้งเสีย ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้เส้นผมดูเรียบและเงางาม พร้อมแก้ปัญหาสุขภาพผมต่างๆ เช่น ปลายแตกแห้ง รูขุมขนหลังน้ำมันออกมาเกินไปจนทำให้ผมมัน  หากทำเป็นประจำเส้นผมจะดูสวยทันตาเห็นแน่นอน

3. ทิฟฟานี่: ปกป้องเส้นผมจากแสงแดด

แม้ว่าไม่ได้ใช้สารเคมีหรือจัดแต่งทรงผมทุกวัน แต่เส้นผมของเราก็ยังคงมีความเสี่ยงที่จะแห้งเสียเนื่องจากการโดนแสงแดดทำร้าย นี่คือเหตุผลที่ทำให้นักร้องสาวหน้าสวยอย่างทิฟฟานี่ให้ความสำคัญกับการปกป้องเส้นผมจากรังสียูวี เพื่อให้ผมเงางาม เธอจะฉีดสเปรย์บำรุงผมที่มีสารกันแดดปกป้องผมก่อนออกจากบ้าน ซึ่งวิธีนี้ทำให้ผมของเธอเงางามและลดปัญหาผมเสียได้มากทีเดียว

4. ซานดาร่า: ลงทุนซื้อวิกผม

สำหรับนักร้องสาวซานดาร่าเผยเคล็ดลับไว้ว่า เธอเลือกถนอมเส้นผมด้วยการไม่จัดแต่งทรงผมหรือฉีดสารเคมีลงบนผมโดยตรง แล้วเลี่ยงไปใช้เงินลงทุนซื้อวิกผมคุณภาพมาใส่แทน เธอให้เหตุผลว่าวิธีปกป้องแบบนี้นี่แหละที่กลายเป็นเคล็ดลับดีดีที่ทำให้เธอมีผมนุ่มสวย บอกลาความเสียหายของเส้นผมที่ตกอยู่ในสภาพยุ่งเหยิงและอ่อนแอไปเลย

5. ซองเฮเคียว: เป่าผมด้วยอุปกรณ์คุณภาพ

ชีวิตที่ยุ่งเหยิงในแต่ละวันทำให้เราเจอเรื่องวุ่นวายหลายสิ่ง สระผมทีก็แห้งช้า ถ้ารอให้แห้งเองก็ไม่ทันใจ และถ้าไดร์ผมด้วยความร้อนสูงเป็นประจำก็ทำให้ผมเสียอีก ดังนั้นลองมาเรียนรู้วิธีทำให้ผมแห้งเร็วและลดปัญหาผมเสียในระยะยาวจากสาวซองเฮเคียวกัน เธอบอกว่าถ้าอยากมีผมสวยก็ต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์ที่ดีและมีคุณภาพ เน้นแบบที่ปรับระดับความร้อนที่เหมาะสมกับเส้นผมได้ ซึ่งการใช้อุปกรณ์เป่าผมที่ดีล้วนช่วยถนอมเส้นผมของเราได้

6. ปาร์คชินเฮ: ไม่นอนขณะผมเปียก

สำหรับนางเอกสาวปาร์คชินเฮ เธอได้เผยเคล็ดลับผมสวยไว้ว่า กฏเหล็กสำคัญคือเธอจะไม่ยอมนอนไปพร้อมๆ กับผมที่เปียกชื้นหรือไม่แห้งสนิท เธอต้องทำให้ผมแห้งสนิทก่อนทุกครั้ง โดยเธอให้เหตุผลว่าผมที่เปียกชื้นมีแนวโน้มที่จะแตกหักง่าย นอกจากนี้สิ่งสกปรกแบคทีเรียก็จะเกาะติดกับเส้นผมได้ง่ายเช่นกัน

7. ยูอี: บำรุงผมด้วย Moroccan Oil

นักแสดงสาวยูอีได้แบ่งปันเคล็ดลับว่า เธอเน้นบำรุงผมด้วยน้ำมันธรรมชาติ Moroccan Oil ซึ่งเป็นอาวุธลับที่ทำให้ผมของเธอนุ่มและเงางาม เธอมักจะใช้น้ำมันชโลมจากรากถึงปลายผม ทั้งยังสามารถใช้จัดแต่งทรงผมได้อีกด้วย น้ำมันชนิดนี้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินที่ช่วยเพิ่มประกายเงางามให้กับเส้นผม ช่วยไม่ให้เส้นผมพันกัน ทำให้ผมแห้งเร็วขึ้น ผมดูเรียบลื่นขึ้นทุกครั้งที่ใช้ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมสาวยูอีถึงมีเส้นผมที่โดดเด่นเปล่งประกายเหนือใคร

ใครอยากผมสวยแบบดาราเกาหลีต้องเก็บเคล็ดลับนี้ไปใช้และบอกต่อคนรอบข้างกันแล้วล่ะค่ะสาวๆ

ที่มา: kenh14
ที่มาภาพ:qUEEn_ieee,Style_H_,the-inheritors,hongkongtatler,kyo1122,daraxii,
i.pinimg,flower_T801,i.pinimg,hancinema,buro247,4.bp,LoveJ418,hongkongtatler
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top