7 ไอดอลเกาหลีเผยเคล็ดลับ! วิธีดูแลผมให้เงางาม – AkeruFeed
CoolJii
Home / CELEB & GURU / 7 ไอดอลเกาหลีเผยเคล็ดลับ! วิธีดูแลผมให้เงางาม

7 ไอดอลเกาหลีเผยเคล็ดลับ! วิธีดูแลผมให้เงางาม

ดารา นักร้อง ไอดอลเกาหลีทั้งหลายได้กลายเป็นแฟชั่นไอคอนที่สาวๆ ต่างพากันอิจฉา ทั้งใบหน้า รูปร่าง และผิวสวย นอกจากนี้ทรงผมก็ยังเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ทำให้แฟนๆ หลงรัก เพราะแม้ว่าจะทำสีผมหรือเปลี่ยนทรงผมบ่อย เส้นผมของพวกเธอก็ยังคงดูสวยสุขภาพดีอยู่เสมอ นั่นเป็นเพราะสาวๆ เค้ามีเคล็ดลับการดูแลผมยังไงล่ะ ว่าแต่สาวเกาหลีดูแลผมยังไงให้เงาสวย ตามไปล้วงความลับกันเลยค่ะ

1. เจสสิก้า: ทานกิมจิบ่อยๆ

สำหรับสาวเจสสิก้า นักร้องและนักแสดงหน้าสวยหุ่นดี แถมยังมีผมสวยเงางามอยู่ตลอด เธอได้บอกว่าการดูแลผมของเธอไม่ได้จริงจังหรือใช้วิธีเยอะแยะวุ่นวาย แต่ผมที่สวยมาจากพฤติกรรมการชอบทานกิมจิอยู่บ่อยๆ เพราะเป็นเมนูโปรดที่ชอบ โดยกิมจิสามารถช่วยให้เส้นผมของเราดูดีขึ้นได้ เพราะในกิมจิมีธาตุซิลีเนียมจากกระเทียม ซึ่งจะช่วยฟื้นฟูบำรุงเส้นผมให้เงางาม นุ่มสวย และแข็งแรงมากขึ้น

2. ยุนอึนเฮ: สระผมด้วยน้ำ + ครีมนวดผม

สาวยุนอึนเฮ นางเอกซีรีส์ที่เราต่างคุ้นตากันดี เธอได้เผยเคล็ดลับการมีผมสวยว่า เธอมีนิสัยชอบผสมครีมนวดผม 2-3 หยดกับน้ำเปล่า จากนั้นก็ใช้น้ำผสมครีมนวดผมมาสระผม และเน้นหมักปลายผมที่แห้งเสีย ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้เส้นผมดูเรียบและเงางาม พร้อมแก้ปัญหาสุขภาพผมต่างๆ เช่น ปลายแตกแห้ง รูขุมขนหลังน้ำมันออกมาเกินไปจนทำให้ผมมัน  หากทำเป็นประจำเส้นผมจะดูสวยทันตาเห็นแน่นอน

3. ทิฟฟานี่: ปกป้องเส้นผมจากแสงแดด

แม้ว่าไม่ได้ใช้สารเคมีหรือจัดแต่งทรงผมทุกวัน แต่เส้นผมของเราก็ยังคงมีความเสี่ยงที่จะแห้งเสียเนื่องจากการโดนแสงแดดทำร้าย นี่คือเหตุผลที่ทำให้นักร้องสาวหน้าสวยอย่างทิฟฟานี่ให้ความสำคัญกับการปกป้องเส้นผมจากรังสียูวี เพื่อให้ผมเงางาม เธอจะฉีดสเปรย์บำรุงผมที่มีสารกันแดดปกป้องผมก่อนออกจากบ้าน ซึ่งวิธีนี้ทำให้ผมของเธอเงางามและลดปัญหาผมเสียได้มากทีเดียว

4. ซานดาร่า: ลงทุนซื้อวิกผม

สำหรับนักร้องสาวซานดาร่าเผยเคล็ดลับไว้ว่า เธอเลือกถนอมเส้นผมด้วยการไม่จัดแต่งทรงผมหรือฉีดสารเคมีลงบนผมโดยตรง แล้วเลี่ยงไปใช้เงินลงทุนซื้อวิกผมคุณภาพมาใส่แทน เธอให้เหตุผลว่าวิธีปกป้องแบบนี้นี่แหละที่กลายเป็นเคล็ดลับดีดีที่ทำให้เธอมีผมนุ่มสวย บอกลาความเสียหายของเส้นผมที่ตกอยู่ในสภาพยุ่งเหยิงและอ่อนแอไปเลย

5. ซองเฮเคียว: เป่าผมด้วยอุปกรณ์คุณภาพ

ชีวิตที่ยุ่งเหยิงในแต่ละวันทำให้เราเจอเรื่องวุ่นวายหลายสิ่ง สระผมทีก็แห้งช้า ถ้ารอให้แห้งเองก็ไม่ทันใจ และถ้าไดร์ผมด้วยความร้อนสูงเป็นประจำก็ทำให้ผมเสียอีก ดังนั้นลองมาเรียนรู้วิธีทำให้ผมแห้งเร็วและลดปัญหาผมเสียในระยะยาวจากสาวซองเฮเคียวกัน เธอบอกว่าถ้าอยากมีผมสวยก็ต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์ที่ดีและมีคุณภาพ เน้นแบบที่ปรับระดับความร้อนที่เหมาะสมกับเส้นผมได้ ซึ่งการใช้อุปกรณ์เป่าผมที่ดีล้วนช่วยถนอมเส้นผมของเราได้

6. ปาร์คชินเฮ: ไม่นอนขณะผมเปียก

สำหรับนางเอกสาวปาร์คชินเฮ เธอได้เผยเคล็ดลับผมสวยไว้ว่า กฏเหล็กสำคัญคือเธอจะไม่ยอมนอนไปพร้อมๆ กับผมที่เปียกชื้นหรือไม่แห้งสนิท เธอต้องทำให้ผมแห้งสนิทก่อนทุกครั้ง โดยเธอให้เหตุผลว่าผมที่เปียกชื้นมีแนวโน้มที่จะแตกหักง่าย นอกจากนี้สิ่งสกปรกแบคทีเรียก็จะเกาะติดกับเส้นผมได้ง่ายเช่นกัน

7. ยูอี: บำรุงผมด้วย Moroccan Oil

นักแสดงสาวยูอีได้แบ่งปันเคล็ดลับว่า เธอเน้นบำรุงผมด้วยน้ำมันธรรมชาติ Moroccan Oil ซึ่งเป็นอาวุธลับที่ทำให้ผมของเธอนุ่มและเงางาม เธอมักจะใช้น้ำมันชโลมจากรากถึงปลายผม ทั้งยังสามารถใช้จัดแต่งทรงผมได้อีกด้วย น้ำมันชนิดนี้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินที่ช่วยเพิ่มประกายเงางามให้กับเส้นผม ช่วยไม่ให้เส้นผมพันกัน ทำให้ผมแห้งเร็วขึ้น ผมดูเรียบลื่นขึ้นทุกครั้งที่ใช้ นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมสาวยูอีถึงมีเส้นผมที่โดดเด่นเปล่งประกายเหนือใคร

ใครอยากผมสวยแบบดาราเกาหลีต้องเก็บเคล็ดลับนี้ไปใช้และบอกต่อคนรอบข้างกันแล้วล่ะค่ะสาวๆ

ที่มา: kenh14
ที่มาภาพ:qUEEn_ieee,Style_H_,the-inheritors,hongkongtatler,kyo1122,daraxii,
i.pinimg,flower_T801,i.pinimg,hancinema,buro247,4.bp,LoveJ418,hongkongtatler

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลผม ดาราสาวเกาหลี ดาราเกาหลี ทรงผมดาราเกาหลี บำรุงผม
เจลลดรอยสิวและหลุมสิว Uderma Bio Scar Care Gelคลินิกทำหน้าอก ดัง 2020รีวิวหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 ยี่ห้อไหนดีรีวิว สมูทอี โกลด์ 24K เซรั่มทองคำลดเลือนริ้วรอย

Check Also

ล้วงลับ! 7 นักร้องเกาหลีกับการดูแลผิว ทำงานหนักแต่ผิวไม่โทรม

เรามักจะเห็นไอด …

Previous 10 บิวตี้ไอเทมแนะนำ #ของมันต้องมี ประจำปี 2020
Next 20 สิ่งที่ควรทำ/ไม่ควรทำในวันตรุษจีน ปี 2563
Don`t copy text!