7 ซีรีส์เกาหลีแนวผี-แฟนตาซีน่าดู ทั้งหลอน ทั้งตลกหลากรส!!

ซีรีส์เกาหลีแนวผี-แฟนตาซีเป็นซีรีส์อีกหนึ่งประเภทที่คอหนังให้ความสนใจและได้รับกระแสตอบรับที่ดี เพราะเนื้อเรื่องจะออกแนวแฟนตาซี มีความหลอนเบาเบาของเหล่าผีสางที่มาพร้อมเรื่องราวเหนือธรรมชาติขนหัวลุก แต่ก็ยังแฝงด้วยเนื้อเรื่องชวนฟินจิ้นหน่อยๆ ของเหล่าตัวละครพระนาง วันนี้เราจึงขอรวบรวม 7 ซีรีส์เกาหลีแนวผีน่าดูบอกเลยแต่ละเรื่องมีทั้งหลอน ทั้งฟิน ทั้งตลกหลากรสปนๆ กันไป มีเรื่องอะไรน่าดูบ้างตามไปดูกันค่ะ 

1.Hotel Del Luna

กำลังออนแอร์เป็นกระแสแรงในตอนนี้กันเลยค่ะ กับซีรีส์แนวผี – แฟนตาซี เรื่องราวของ จางมันวอล (รับบทโดย IU) ซีอีโอของ Hotel del Luna โรงแรมเก่าแก่ซึ่งตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองกรุงโซล  จางมันวอลได้ทำผิดพลาดครั้งใหญ่เมื่อหลายปีก่อนและด้วยเหตุนี้เธอจึงติดอยู่ที่ Hotel del Luna เธอเป็นคนที่สวยแต่ว่าโลภมาก ส่วนพระเอก กูชานซอง (รับบทโดย ยอจินกู) ทำงานเป็นผู้ช่วยผู้จัดการที่ถูกเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดนำพาเขาให้ได้ทำงานเป็นผู้จัดการที่ Hotel del Luna ซึ่งโรงแรมนี้มีลูกค้าเป็นผี!! เรื่องราววุ่นๆ ปนสยองจึงเกิดขึ้น นอกจากความสนุกเนื้อเรื่องชวนติดตามแล้ว ยังมีคอสตูมเสื้อผ้าหน้าผมของสาวไอยูที่อลังการมาก หากไม่อยากตกเทรนด์รีบตามไปดูก่อนที่จะคุยกับคนอื่นเขาไม่รู้เรื่องนะ

ตัวอย่างซีรีส์

https://www.youtube.com/watch?v=ys5pPdqKDLs

Hotel Del Luna

2.The master’s sun

เรื่องราวซีรีย์สยองขวัญผสมรักโรแมนติก ที่มีทั้งความน่ากลัว ความตลก ความโรแมนติกชวนฟิน เรื่องราวของผู้หญิงที่มองเห็นวิญญาณกับความหล่อกินใจของหนุ่ม ชูจุงวอน (รับบทโดย โซจีซบ) ซีอีโอ ขี้เหนียว โลภมาก และหลงตัวเอง ซึ่งวัดค่ามิตรภาพกับทุกคนด้วยเงิน ในขณะที่ แทกงชิล (รับบทโดย กงฮโยจิน) เป็นเลขาที่จมอยู่ในความเศร้าและมองเห็นวิญญาณได้หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุ และนั่นทำให้เธอกลายเป็นโรคนอนไม่หลับ เธอใช้ชีวิตอย่างสันโดษและปิดตัวเองเพราะสิ่งที่เธอเป็นจนได้มาเจอกับพระเอกที่คอยปกป้องตลอดทั้งเรื่อง เรื่องนี้จึงกลายเป็นหนังผีที่มีฉากให้จิ้นให้ฟินเยอะมาก มีผีโผล่ออกมาทุกตอน และที่สำคัญเพลงประกอบก็เพราะมากอีกด้วย

ตัวอย่างซีรีส์

The master’s sun

3.A Korean Odyssey 2018

ซีรีส์แฟนตาซีออกแนวผีและปีศาจ เรื่องราวของ ซนโอกง (รับบทโดย อีซึงกิ) เทพที่มีพลังมหาศาลแต่ถูกเนรเทศจากสวรรค์ลงมาที่โลกมนุษย์ และ อูฮวีชุล (รับบทโดย ชาซึงวอน) ซีอีโอบริษัทเอเจนซี่งานบันเทิงที่สุภาพและมีความสามารถพิเศษ ทั้งสองคนนี้เป็นศัตรูกันทั้งในเรื่องความรัก ทั้งคู่ตกหลุมรักสาวคนเดียวกันคือ จินซอนมี (รับบทโดย โอยอนซอ) นางเอกสาวสวยซีอีโอบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่มีพลังพิเศษสามารถกำจัดปีศาจได้ และทั้งสองคนก็ยังตามหาแสงสว่างในโลกแห่งความมืดที่เต็มไปด้วยเหล่าปีศาจมากมายเหมือนกันอีกด้วย เนื้อเรื่องจะออกแนวแฟนตาซีเหนือธรรมชาติ และแอบซ่อนความจิ้นฟินๆให้เหล่าแฟนได้อินตลอดทั้งเรื่อง เป็นหนังผีแฟนตาซีอีกเรื่องที่น่าดูมากเลยทีเดียว

ตัวอย่างซีรีส์

A Korean Odyssey 2018

4.Goblin

ซีรีส์แห่งปีในดวงใจที่คงไม่มีใครจะไม่รู้จัก กับเรื่อง Goblin ก็อบลินหรือโทแกบีที่ชาวเกาหลีใช้เรียก “ยักษ์” หรือ “อสูร” (รับบทโดย กงยู) เรื่องราวของโทแกบีที่ถูกสาปด้วยมีดดาบปักบนอก สิ่งเดียวที่จะช่วยให้โทแกบีไปสู่สุขคติได้มีเพียงเจ้าสาวของก็อบลินเท่านั้นที่จะสามารถมาถอนคำสาปนี้ได้ จนกระทั่งวันหนึ่งได้พบกับเจ้าสาวในฝัน หญิงสาวคนหนึ่ง (รับบทโดย คิมโกอึน) ผู้ที่จะมาถอนคำสาปให้กับโทแกบีเมื่อเจอก็มีเรื่องราวความรักใสใส มีผีออกมาพอสีสันไม่น่ากลัว ฟินไม่แพ้คู่พระนางคงจะเป็นพ่อกริมรีปเปอร์ อีดงอุคที่มาแสดงเป็นยมทูตสุดหล่อคู่กับสาวยูอินอา เรียกได้ว่าเป็นหนังแฟนตาซีผีๆ แนวโรแมนติกน่ารัก ตลกฟินครบรสกันเลยทีเดียว

ตัวอย่างซีรีส์

Goblin

5.Oh My Ghost

หนังผีน่ารักใสใสเรื่องราวที่เกิดขึ้นในครัว ที่มีโนบองซุน  (รับบทโดย พัคโบยอง) สาวน้อยผู้น่ารักแต่ขาดความมั่นใจในตัวเองแถมยังขี้อายสุดๆ และมีความสามารถมองเห็นผีได้ ชีวิตของเธอค่อนข้างวุ่นอยู่กับการเป็นผู้ช่วยเชฟในครัว วันหนึ่งเธอไปเจอผีสาวที่ตายทั้งที่ยังเวอร์จิ้น ชินซูเอ (รับบทโดย คิมซึลกี) ผีสาวที่มีภารกิจพิชิตหนุ่มให้ได้ จึงเข้ามาสิงร่างของโนบองซุน แล้วเรื่องวุ่นๆ จึงเกิดขึ้น เมื่อผีซินซูนเอ เปลี่ยนให้สาวขี้อายเป็นสาวเซ็กซี่ เปรี้ยวเข็ดฟันจนทำให้เชฟ คังซุนวู (รับบทโดย โจจองซอก) ชายหนุ่มสุดหล่อ ที่ โนบองซุน แอบปิ๊งอยู่เกิดความรู้สึกเปลี่ยนไป  เรื่องราวความรักวุ่นๆ ของคนและผีจึงเกิดขึ้น

ตัวอย่างซีรีส์

Oh My Ghost

6.Black

เรื่องราวผีๆ ออกแนวสืบสวนสยองขวัญน่าติดตาม ที่เป็นเรื่องราวของ แบล็ค หรือ ฮันมูกัง (รับบทโดย ซงซึงฮอน) นักสืบที่ถูกยมทูตสิงร่าง และ คังฮารัม (รับบทโดย โกอารา) สาวที่สามารถมองเห็นความตายล่วงหน้าพบเจอช่วยเหลือกันและกันจนเกิดความรักระหว่างคนกับยมทูตที่มาร่วมมือกันเพื่อช่วยชีวิตผู้คนจากชะตากรรมแย่ๆ ที่ฝืนกฏธรรมชาติ ซึ่งแน่นอนว่าสวรรค์ต้องไม่เห็นด้วยกับการแทรกแซงชะตามนุษย์ในครั้งนี้ เนื้อเรื่องชวนติดตามมากในแต่ละตอน มาพร้อมความน่าสยดสยองของคนตายที่น่าสะพรึงและเรื่องราวชวนติดตามค้นหา ใครชอบแนวสยองลึกลับสอบสวนเรื่องนี้น่าติดตามมากๆ ค่ะ

See Also

ตัวอย่างซีรีส์

https://www.youtube.com/watch?v=-J9YXQs1hXc

Black

7.Let’s Fight Ghost

Let’s Fight Ghost ซีรี่ย์เกาหลีที่สร้างจากเว็บตูนเรื่อง “Ssauja Gwisina ” เรื่องราวของ คิมฮยอนจี  (รับบทโดย คิมโซฮยอน) นักเรียนมัธยมปลายที่เสียชีวิตตอนอายุเพียง 19 ปี จากอุบัติเหตุ เธอได้กลายเป็นผีเร่ร่อนอยู่ในโลกมนุษย์เป็นเวลาหลายปีจนกระทั่งเธอได้เจอกับ พัคบงพอล (รับบทโดย แท็กยอน) สมาชิก 2 PM ท็อปสตาร์ของเกาหลี หมอผีหนุ่มและได้เกาะติดตามชีวิตได้ร่วมมือกันรับฟังเรื่องราวต่างๆ จากเหล่าวิญญาณเร่ร่อน และส่งพวกเขาไปยังโลกแห่งความตาย ซึ่งเรื่องนี้เป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องแนวหลอนกุ๊กกิ๊กแฟนตาซีคอมเมดี้ครบรสที่เหล่าคอหนังผีสายเกาหลีห้ามพลาด

ตัวอย่างซีรีส์

https://www.youtube.com/watch?v=Ss2eO1l073o

Let’s Fight Ghost

เตรียมหลอนจิ้นฟินกระจายกันได้เลยค่ะ ทั้งเรื่องเก่าเรื่องใหม่ใครเป็นคอหนังเกาหลีที่ชอบแนวผีแอบหลอนหน่อยๆต้องไม่พลาดตามไปเก็บเรื่องราวซีรีส์เกาหลีแนวผีทั้ง 7 เรื่องที่นำมาฝากดูกันจุใจจัดเต็มไปเลยค่ะ

ที่มา: beauty321
ที่มาภาพ:eukybearlovesdrama,aminoapps,thecinemaholic,
kdramapal,decider,series24hr,soompi,allkpop,subtitledreams,
Sistakey,aminoapps,hellokpop,kdramapal,amazon
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top