Now Reading
ล้วงลับ! 7 นักร้องเกาหลีกับการดูแลผิว ทำงานหนักแต่ผิวไม่โทรม

ล้วงลับ! 7 นักร้องเกาหลีกับการดูแลผิว ทำงานหนักแต่ผิวไม่โทรม

เรามักจะเห็นไอดอลเกาหลีทำงาน ออกคอนเสิร์ต ร้องเพลง และเดินทางไปนู่นมานี่ตลอดจนแทบไม่มีเวลาพัก แต่ทุกครั้งพวกเธอมักมาในลุคสดใส ผิวดูเปล่งปลั่งแลดูสุขภาพดีอยู่เสมอ แปลกใจไหมว่าทั้งๆ ที่ทำงานหนักขนาดนั้น แต่ทำไมหน้าของพวกเธอยังคงดูสวยเป๊ะอยู่ตลอดเวลา วันนี้เราตามไปล้วงลับหาความจริงมาฝากทุกคนแล้วว่า..แท้จริงแล้วสาวๆ เหล่านี้มีเคล็ดลับดูแลผิวอย่างไร เหตุใดที่แม้ทำงานหนัก ผิวกลับดูเปล่งปลังฉ่ำวาวเสมอ?

1. Shuhua (G) -IDLE

ทริคลับ: พกสเปรย์น้ำแร่ติดตัวไว้เสมอ

Shuhua สาวน้อยหน้าสวยจากเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ (G) -IDLE เธอแอบบอกมาว่า เธอใส่ใจและระมัดระวังในการดูแลผิวเป็นอย่างมาก โดยเธอให้ความใส่ใจทำความสะอาดผ้าขนหนูด้วยน้ำร้อนเป็นประจำและทำความสะอาดผิวด้วยเครื่องล้างหน้าอยู่เสมอ นี่คือเหตุผลที่ทำให้ Shuhua รู้สึกมั่นใจเมื่อต้องโชว์หน้าสดไร้เมคอัพ เพราะผิวของเธอใสกริ๊งดูดีมาก และเหตุผลสำคัญที่ทำให้ผิวของเธอดูฉ่ำเสมอคือเธอมักจะพกสเปรย์น้ำแร่ติดตัว และฉีดเติมความชุ่มชื้นระหว่างวันนั่นเอง

2. Minnie (G) -IDLE

ทริคลับ: มาสก์หน้าทุกวันเป็นเวลา 1 เดือน

หากถึงจุดหนึ่งที่ต้องการให้ผิวหน้าฟื้นฟูได้ดีที่สุดลองใช้วิธีการของสาว Minnie สายโวคอลประจำวงมากความสามารถ เธอมีเคล็ดลับในการดูแลผิวให้ชุ่มชื้นและแข็งแรงด้วยการใช้มาสก์บำรุงผิวหน้าทุกวันเป็นเวลา 1 เดือน วิธีนี้ใช้เวลาค่อนข้างนานและต้องมีวินัยสม่ำเสมอ แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวจะมีความชุ่มชื้นเป็นอย่างมากและช่วยให้ผิวของคุณสาวๆ เปล่งประกายแวววาวเหมือนสาวมินนี่เลยแหละ ไม่เชื่อก็ลองดู

3. Seulgi  (Red Velvet)

ทริคลับ: ใช้ครีมที่เหมาะกับสภาพผิว

ในอดีต Seulgi เคยมีประสบการณ์เลวร้ายเกี่ยวกับผิว เธอเคยแพ้เครื่องสำอางจนผิวระคายเคืองหลังจากที่ลองหมุนเวียนใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ส่งผลให้ผิวของเธอพังและอ่อนแอ การดูแลผิวของซึลกิจึงเน้นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงเหมาะกับสภาพผิว ไม่เปลี่ยนสกินแคร์บ่อยๆ ถ้าใช้ครีมตัวไหนแล้วถูกกับผิวก็จะใช้ไปตลอดเพื่อลดอาการแพ้ที่อาจกลับมา การใช้ครีมที่เหมาะกับผิวบอบบางนั้นช่วยให้ผิวของซึลกิแข็งแรงขึ้นในระยะยาว

4. Irene (Red Velvet)

ทริคลับ: ใส่ใจกับการเลือกครีมบำรุงผิว

การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะสมและใช้อย่างต่อเนื่องเป็นกุญแจสำคัญสำหรับผิวขาวใสของสาวไอรีน ไอรีนกล่าวว่าหากอยากมีผิวสวยควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เหมาะกับสภาพผิวและใช้อย่างต่อเนื่อง เน้นบำรุงด้วยเทคนิคทาครีมขั้นพื้นฐาน และให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวหน้าเป็นอันดับหนึ่ง ง่ายๆ เพียงเท่านี้เราก็สามารถมีผิวสวยใสแลดูธรรมชาติแบบสาวไอรีน

5. JooE (MOMOLAND)

ทริคลับ: ทาครีมบำรุงผิวด้วยนิ้วก้อย

จูอีนักร้องนำและเซนเตอร์ของวง MOMOLAND เผยเคล็ดลับการดูแลผิวอ่อนเยาว์ไว้ว่า เมื่อทาครีมทุกครั้งโดยเฉพาะการทาครีมรอบดวงตาเธอจะใช้นิ้วก้อย (ซึ่งมีแรงน้อยที่สุด) ทาครีมลงไปบนผิว วิธีนี้เป็นเคล็ดลับดูแลผิวที่ดีมาก ช่วยให้มั่นใจว่าผิวรอบดวงตาจะไม่ถูกทำร้าย, หย่อนคล้อย, หรือมีริ้วรอยก่อนวัยมาเยือนจากการใช้แรงมากเกินไป ซึ่งไม่เพียงแต่ผิวรอบดวงตาเท่านั้น สาวจูอียังใช้วิธีนี้กับผิวทั่วใบหน้าเพื่อลดแรงเสียดสีเสี่ยงผิวถูกทำร้ายอีกด้วย

See Also

6. Hyelin (EXID)

ทริคลับ: ใช้วาสลีนเติมเต็มความชุ่มชื้น

สำหรับเคล็ดลับดูแลผิวของสาวฮเยรินนักร้องนำจากวง EXID อาจฟังดูแปลก แต่เธอจะใช้วาสลีนธรรมดาๆ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว สูตรนี้ไม่เหมาะกับคนผิวมันหรือเป็นสิวง่ายเพราะอาจอุดตันรูขุมขนได้ ในทางตรงกันข้ามหากสาวๆ มีผิวแห้ง การใช้ Vaseline บำรุงผิวแบบฮเยรินจะมีประโยชน์มาก โดยฮเยรินบอกว่าเราควรใช้วาสลีนเป็นขั้นตอนสุดท้ายเพื่อล็อกความชุ่มชื้นและสารอาหารจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้ก่อนหน้านี้ หากใช้วาสลีนเพียงอย่างเดียวผิวจะไม่ชุ่มชื้นจากภายใน เพราะผลิตภัณฑ์นี้ไม่สามารถส่งน้ำไปยังผิวหนังได้ ใครกลัวผิวแห้งและอยากล็อกความชุ่มชื้นให้อยู่ทนนานลองใช้วาสลีนเป็นตัวช่วยดูนะคะ

7. Chungha 

ทริคลับ: เน้นทำความสะอาดผิว 3 ขั้นตอน

ชองฮา อีกหนึ่งนักร้องเกาหลี ร้องเล่นเต้นเก่ง เธอได้เผยเคล็ดลับดูแลผิวไว้ว่า แม้เราจะลงทุนกับครีมราคาแพงเป็นจำนวนมาก ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็ไม่สามารถเข้าไปฟื้นฟูผิวได้อย่างเต็มที่หากผิวไม่ได้รับการทำความสะอาดอย่างเพียงพอ โดยเธอบอกว่าขั้นตอนในการทำความสะอาดผิวเป็นสิ่งที่ทำให้เธอมีผิวสวย โดยเธอจะเน้นการทำความสะอาด 3 ขั้นตอน ได้แก่ เช็ดเครื่องสำอางด้วยคลีนซิ่งที่อ่อนโยนต่อผิว ตามด้วยโฟมล้างหน้า แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดอุณหภูมิห้อง ค่อยๆ บรรจงล้างอย่างเบามือ เพียงเท่านี้ผิวของเธอก็พร้อมรับการบำรุงแล้ว

ถ้าอยากมีผิวสวยใสแบบไอดอลสาวเกาหลี พร้อมสู้งานหนักแบบไม่หวั่นก็ลองนำเคล็ดลับของพวกเธอไปปรับใช้เพื่อดูแลผิวกันดูน้า เหนื่อยแค่ไหนผิวก็ยังคงสวยใสไม่มีโทรมเลยค่ะ

ที่มา:kenh14
ที่มาภาพ:adorablecandy81,weheartit,imgur,G_I_DLE,seulpics,redvelvetpics,renerecnoyb,
redvelvetupdates,sexykpop,kpopping,kpopping.1,chungha,lettertomymoon,i.pinimg,i.pinimg.1

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top