ล้วงลับ! 7 นักร้องเกาหลีกับการดูแลผิว ทำงานหนักแต่ผิวไม่โทรม – AkeruFeed
CoolJii
Home / CELEB & GURU / ล้วงลับ! 7 นักร้องเกาหลีกับการดูแลผิว ทำงานหนักแต่ผิวไม่โทรม

ล้วงลับ! 7 นักร้องเกาหลีกับการดูแลผิว ทำงานหนักแต่ผิวไม่โทรม

เรามักจะเห็นไอดอลเกาหลีทำงาน ออกคอนเสิร์ต ร้องเพลง และเดินทางไปนู่นมานี่ตลอดจนแทบไม่มีเวลาพัก แต่ทุกครั้งพวกเธอมักมาในลุคสดใส ผิวดูเปล่งปลั่งแลดูสุขภาพดีอยู่เสมอ แปลกใจไหมว่าทั้งๆ ที่ทำงานหนักขนาดนั้น แต่ทำไมหน้าของพวกเธอยังคงดูสวยเป๊ะอยู่ตลอดเวลา วันนี้เราตามไปล้วงลับหาความจริงมาฝากทุกคนแล้วว่า..แท้จริงแล้วสาวๆ เหล่านี้มีเคล็ดลับดูแลผิวอย่างไร เหตุใดที่แม้ทำงานหนัก ผิวกลับดูเปล่งปลังฉ่ำวาวเสมอ?

1. Shuhua (G) -IDLE

ทริคลับ: พกสเปรย์น้ำแร่ติดตัวไว้เสมอ

Shuhua สาวน้อยหน้าสวยจากเกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่ (G) -IDLE เธอแอบบอกมาว่า เธอใส่ใจและระมัดระวังในการดูแลผิวเป็นอย่างมาก โดยเธอให้ความใส่ใจทำความสะอาดผ้าขนหนูด้วยน้ำร้อนเป็นประจำและทำความสะอาดผิวด้วยเครื่องล้างหน้าอยู่เสมอ นี่คือเหตุผลที่ทำให้ Shuhua รู้สึกมั่นใจเมื่อต้องโชว์หน้าสดไร้เมคอัพ เพราะผิวของเธอใสกริ๊งดูดีมาก และเหตุผลสำคัญที่ทำให้ผิวของเธอดูฉ่ำเสมอคือเธอมักจะพกสเปรย์น้ำแร่ติดตัว และฉีดเติมความชุ่มชื้นระหว่างวันนั่นเอง

2. Minnie (G) -IDLE

ทริคลับ: มาสก์หน้าทุกวันเป็นเวลา 1 เดือน

หากถึงจุดหนึ่งที่ต้องการให้ผิวหน้าฟื้นฟูได้ดีที่สุดลองใช้วิธีการของสาว Minnie สายโวคอลประจำวงมากความสามารถ เธอมีเคล็ดลับในการดูแลผิวให้ชุ่มชื้นและแข็งแรงด้วยการใช้มาสก์บำรุงผิวหน้าทุกวันเป็นเวลา 1 เดือน วิธีนี้ใช้เวลาค่อนข้างนานและต้องมีวินัยสม่ำเสมอ แต่ผลลัพธ์ที่ได้คือผิวจะมีความชุ่มชื้นเป็นอย่างมากและช่วยให้ผิวของคุณสาวๆ เปล่งประกายแวววาวเหมือนสาวมินนี่เลยแหละ ไม่เชื่อก็ลองดู

3. Seulgi  (Red Velvet)

ทริคลับ: ใช้ครีมที่เหมาะกับสภาพผิว

ในอดีต Seulgi เคยมีประสบการณ์เลวร้ายเกี่ยวกับผิว เธอเคยแพ้เครื่องสำอางจนผิวระคายเคืองหลังจากที่ลองหมุนเวียนใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ส่งผลให้ผิวของเธอพังและอ่อนแอ การดูแลผิวของซึลกิจึงเน้นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงเหมาะกับสภาพผิว ไม่เปลี่ยนสกินแคร์บ่อยๆ ถ้าใช้ครีมตัวไหนแล้วถูกกับผิวก็จะใช้ไปตลอดเพื่อลดอาการแพ้ที่อาจกลับมา การใช้ครีมที่เหมาะกับผิวบอบบางนั้นช่วยให้ผิวของซึลกิแข็งแรงขึ้นในระยะยาว

4. Irene (Red Velvet)

ทริคลับ: ใส่ใจกับการเลือกครีมบำรุงผิว

การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะสมและใช้อย่างต่อเนื่องเป็นกุญแจสำคัญสำหรับผิวขาวใสของสาวไอรีน ไอรีนกล่าวว่าหากอยากมีผิวสวยควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เหมาะกับสภาพผิวและใช้อย่างต่อเนื่อง เน้นบำรุงด้วยเทคนิคทาครีมขั้นพื้นฐาน และให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวหน้าเป็นอันดับหนึ่ง ง่ายๆ เพียงเท่านี้เราก็สามารถมีผิวสวยใสแลดูธรรมชาติแบบสาวไอรีน

5. JooE (MOMOLAND)

ทริคลับ: ทาครีมบำรุงผิวด้วยนิ้วก้อย

จูอีนักร้องนำและเซนเตอร์ของวง MOMOLAND เผยเคล็ดลับการดูแลผิวอ่อนเยาว์ไว้ว่า เมื่อทาครีมทุกครั้งโดยเฉพาะการทาครีมรอบดวงตาเธอจะใช้นิ้วก้อย (ซึ่งมีแรงน้อยที่สุด) ทาครีมลงไปบนผิว วิธีนี้เป็นเคล็ดลับดูแลผิวที่ดีมาก ช่วยให้มั่นใจว่าผิวรอบดวงตาจะไม่ถูกทำร้าย, หย่อนคล้อย, หรือมีริ้วรอยก่อนวัยมาเยือนจากการใช้แรงมากเกินไป ซึ่งไม่เพียงแต่ผิวรอบดวงตาเท่านั้น สาวจูอียังใช้วิธีนี้กับผิวทั่วใบหน้าเพื่อลดแรงเสียดสีเสี่ยงผิวถูกทำร้ายอีกด้วย

6. Hyelin (EXID)

ทริคลับ: ใช้วาสลีนเติมเต็มความชุ่มชื้น

สำหรับเคล็ดลับดูแลผิวของสาวฮเยรินนักร้องนำจากวง EXID อาจฟังดูแปลก แต่เธอจะใช้วาสลีนธรรมดาๆ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว สูตรนี้ไม่เหมาะกับคนผิวมันหรือเป็นสิวง่ายเพราะอาจอุดตันรูขุมขนได้ ในทางตรงกันข้ามหากสาวๆ มีผิวแห้ง การใช้ Vaseline บำรุงผิวแบบฮเยรินจะมีประโยชน์มาก โดยฮเยรินบอกว่าเราควรใช้วาสลีนเป็นขั้นตอนสุดท้ายเพื่อล็อกความชุ่มชื้นและสารอาหารจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้ก่อนหน้านี้ หากใช้วาสลีนเพียงอย่างเดียวผิวจะไม่ชุ่มชื้นจากภายใน เพราะผลิตภัณฑ์นี้ไม่สามารถส่งน้ำไปยังผิวหนังได้ ใครกลัวผิวแห้งและอยากล็อกความชุ่มชื้นให้อยู่ทนนานลองใช้วาสลีนเป็นตัวช่วยดูนะคะ

7. Chungha 

ทริคลับ: เน้นทำความสะอาดผิว 3 ขั้นตอน

ชองฮา อีกหนึ่งนักร้องเกาหลี ร้องเล่นเต้นเก่ง เธอได้เผยเคล็ดลับดูแลผิวไว้ว่า แม้เราจะลงทุนกับครีมราคาแพงเป็นจำนวนมาก ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็ไม่สามารถเข้าไปฟื้นฟูผิวได้อย่างเต็มที่หากผิวไม่ได้รับการทำความสะอาดอย่างเพียงพอ โดยเธอบอกว่าขั้นตอนในการทำความสะอาดผิวเป็นสิ่งที่ทำให้เธอมีผิวสวย โดยเธอจะเน้นการทำความสะอาด 3 ขั้นตอน ได้แก่ เช็ดเครื่องสำอางด้วยคลีนซิ่งที่อ่อนโยนต่อผิว ตามด้วยโฟมล้างหน้า แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดอุณหภูมิห้อง ค่อยๆ บรรจงล้างอย่างเบามือ เพียงเท่านี้ผิวของเธอก็พร้อมรับการบำรุงแล้ว

ถ้าอยากมีผิวสวยใสแบบไอดอลสาวเกาหลี พร้อมสู้งานหนักแบบไม่หวั่นก็ลองนำเคล็ดลับของพวกเธอไปปรับใช้เพื่อดูแลผิวกันดูน้า เหนื่อยแค่ไหนผิวก็ยังคงสวยใสไม่มีโทรมเลยค่ะ

ที่มา:kenh14
ที่มาภาพ:adorablecandy81,weheartit,imgur,G_I_DLE,seulpics,redvelvetpics,renerecnoyb,
redvelvetupdates,sexykpop,kpopping,kpopping.1,chungha,lettertomymoon,i.pinimg,i.pinimg.1

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลผิว ดูแลผิวแบบสาวเกาหลี นักร้องเกาหลี ไอดอลสาวเกาหลี ไอดอลเกาหลี
plant sterol คือ ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล7 สกินแคร์กันสิว pm 2.5ไอเดียสีผมสวยๆ รับซัมเมอร์ คลินิกทำหน้าอก ดัง 2020

Check Also

เปิดประวัติ ‘ยู ซึงโฮ’ นักสืบทงแบค จากซีรีส์ Memorist

ใครที่เป็นคอซีร …

Previous 30 ไอเดียทรงผมคอสเพลย์แบ๊วๆ แบบตุ๊กตาเดินได้
Next 25 ทรงผมสั้นเปิดเหม่ง หน้าดูเด็กลงตั้งเยอะ!
Don`t copy text!