Now Reading
ทำความรู้จัก ซงคัง (Song Kang) ไอดอลหนุ่มหล่อกับผลงานล่าสุด Love Alarm

ทำความรู้จัก ซงคัง (Song Kang) ไอดอลหนุ่มหล่อกับผลงานล่าสุด Love Alarm

กระแสซีรีส์เรื่อง Love Alarm ใน Netflix ตอนนี้ใครไม่พูดถึงคงเป็นไปไม่ได้ ที่สำคัญนักแสดงนำในเรื่อง ถ้าเอ่ยชื่อทุกคนก็คงฟินจิกหมอนแล้ว กับ ซงคัง (Song Kang) ที่รับบทนำเป็น ซอนโอ ในเรื่อง เราไปเปิดประวัติของเขากันดีกว่า ว่าเขาเคยผลงานอะไรมาบ้างและเพราะอะไรถึงทำให้ตอนนี้กลายเป็นไอดอลอีกคนที่ได้รับความสนใจอย่างสูง

ประวัติส่วนตัว ซงคัง (Song Kang)

  • ชื่อจริง : ซงคัง / Song Kang / 송강
  • วันเกิด : 23 เมษายน 1994 (อายุ 25 ปี)
  • ส่วนสูง : 184 เซนติเมตร
  • จบการศึกษา  : มหาวิทยาลัยคอนกุก (Konkuk University) สาขา Film Art มหาวิทยาลัยชื่อดัง ที่มีเหล่าไอดอลหลายคนเคยศึกษา ไม่ว่าจะเป็น จิน BTS, ลีมินโฮ เป็นต้น
  • บ้านเกิด : เกาหลีใต้
  • สังกัด : Namoo Actor

เส้นทางการเป็นนักแสดง

ซงคัง กับไอดอลที่พกความสูงปรี๊ด ผ่านผลงานมาหลากหลายแนวมาก ทั้งการแสดง พิธีกร เล่นภาพยนตร์ แต่ส่วนใหญ่หลายคนอาจไม่คุ้นหน้าคุ้นตา เพราะมักจะได้รับบทเป็นนักแสดงรองซะส่วนใหญ่

ผลงานแรกๆ ที่ซงคังรับเล่นเป็นซีรีส์เรื่อง The Liar and His Lover ฉายช่วงปี 2017 รับบทเป็นเพื่อนเรียนของหนูจอย Red Velvet นั่นเอง  ในเรื่องนั้นซงคังมีเสน่ห์แบบนักเรียนวัยใส ชอบเล่นดนตรีงี้ และผลงานถัดมาเป็นซีรีส์เนื้อหาครอบครัว Man in the Kitchen ในปี 2018 รับบทเป็นตัวละครรองอีกเช่นกัน

นอกจากผลงานการแสดงแล้ว หนุ่มซงคัง ยังมีผลงานมิวสิควีดีโอ ไม่ว่าจะเป็นเพลง Sweet Summer Night ของ acoustic duo The Ade และ เพลง Love Story ของ นักร้องสาว Suran อีกด้วย

อีกทั้งยังเคยผ่านผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Beautiful Vampire ในปี 2018

และปี 2019 นี้ซงคังเองมีกระแสดังเปรี้ยงปร้างอย่างสุดๆ หลังรับบทเป็นซอนโอ ในซีรีส์เรื่อง Love Alarm ของทาง Netflix ว่าด้วยเรื่องของแอปพลิเคชั่นที่สามารถตรวจจับว่าใครชอบเราหรือเราชอบใครได้ในระยะ 10 เซนติเมตร ในเรื่องนี้ซงคังแสดงประกบคู่กับ สาวคิมโซฮยอน (Kim Sohyun) บอกได้เลยว่าใครได้ดูแล้วคงฟินสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่าาา เพราะเนื้อเรื่องแอบหวานๆ จิกหมอนอยู่ แอบปนดราม่าเล็กน้อย

รวมไปถึงซีรีส์เรื่อง When the Devil Calls Your Name ทางช่อง tvN ที่ออนแอร์ไปหมาดๆ เมื่อเดือนกรกฎาคม สามารถไปติดตามต่อกันได้นะ

ด้านซงคังเองก็ได้แสดงศักยภาพในการแสดงได้ออกมาดีทีเดียวเชียว กลายเป็นภาพจำของใครหลายคน ทำให้ชื่อของซงคังกลายเป็นกระแสทั้งใน Twitter และ Facebook

บทบาทพิธีกรในรายการชื่อดัง

ซงคังยังเคยได้เป็นพิธีกรในรายการชื่อดัง Inkigayo ในช่วงปี 2018 ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ – ตุลาคม สาเหตุที่โปรดิวเซอร์รับเลือกให้เขาได้มาเป็นพิธีกรก็เพราะว่าซงคังเองมีน้ำเสียงที่ไพเราะและบุคลิกที่โดดเด่น

See Also

เข้าร่วมรายการ Village Survival, the Eight

สายวาไรตี้ก็มา ซงคังเคยเข้าร่วมรายการวาไรตี้ชื่อดังอย่าง Village Survival, the Eight ว่าด้วยเนื้อหาการเข้าไปอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง และมีปริศนาให้ทายให้แก้ไขมากมาย ดำเนินรายการโดย ยูแจซอก ในรายการเราจะได้เห็นมุมเปิ่นๆ ตลกๆ ของซงคังเยอะมาก สามารถรับชมได้ทาง viu นะมี 2 ซีซั่นแล้ว

หลากหลายผลงานที่น่าจะพิสูจน์แล้วว่า ซงคัง (Song Kang) เตรียมตัวเป็นนักแสดงชั้นนำได้เลย ด้วยหน้าตาและบุคลิก แบบ Boyfriend Material คงตกแฟนๆ ไปได้หลายคนเนอะ อ่ะใครอยากติดตามตอนนี้ซงคังก็มีไอจีส่วนตัวแล้ว ชื่อว่า songkang_b แล้วอย่าลืมไปติดตามผลงานอื่นๆ ของไอดอลหนุ่มคนนี้กันด้วยนะ

 

ที่มาข้อมูล : hancinema,soompi,asianwiki

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top