รวม 20 ซีรีส์เกาหลีน่าดูใน Netflix #ดูซีรีส์ที่บ้านยาวไป – AkeruFeed

รวม 20 ซีรีส์เกาหลีน่าดูใน Netflix #ดูซีรีส์ที่บ้านยาวไป

แอป Netflix กลายเป็นของคู่กายไปแล้ว เพราะไม่ว่าเลาไหนก็สามารถเปิดดูได้ ยิ่งเดี๋ยวนี้ทางแอปรวมซีรีส์เกาหลีน่าดูไว้เยอะมาก อัปเดตมาใหม่ตลอด เราเลยรวบรวม 20 ซีรีส์เกาหลีน่ารับชม หากคุณยังไม่ได้ดูถือว่าพลาดนะ

1.Kingdom2

นักแสดงนำ: จูจีฮุน (Ju Ji-hoon) , แบดูนา (Bae Doona)

สานต่อภาค 2 แล้วกับซีรีส์ย้อนยุคเกาหลี ที่ภารกิจหลักคือการต่อสู้กับซอมบี้ และยังแฝงกลเกมส์การเมืองที่เข้มข้นอีกด้วย ทางคนดูก็ได้แต่ลุ้นว่าองค์รัชทายาทจะรอดหรือไม่ ซึ่งทางผู้กำกับก็แจ้งแล้วว่าเตรียมดูกันได้ถึง 10 ซีซั่นเลย

2.Hi Bye, Mama!

นักแสดงนำ: คิมแทฮี (Kim Tae-hee) , อี คยูฮยอง (Lee Kyu-hyung)

ต้อนรับการกลับมาของคิมแทฮี ที่คราวนี้มารับบทซีรีส์เรียกน้ำตาและเสียงหัวเราะ เรื่องราวของชายูรีที่ได้เสียชีวิตและมีโอกาสให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งแค่ 49 วัน เรื่องนี้มีทั้งความน่ารักของครอบครัวและเรียนรู้ค่าของการมีชีวิตอยู่ต่อไปค่ะ

3.Itaewon Class

นักแสดงนำ: พัคซอจุน (Park Seo Joon) , คิมดามี (Kim Da Mee)

ใครที่ไม่ดูเรื่องนี้ถือว่าไม่ทันคนอื่นนะ เรื่องนี้ได้พัคซอจุนรับบทนำ กับเรื่องราวของพัคแซรอยที่มีเป้าหมายในการสร้างอาณาจักรร้านอาหารที่ยิ่งใหญ่ในย่านร่ำรวยของอีแทวอนให้ได้ สนุกมากกกก ได้เรียนรู้เรื่องการตลาดที่ทำได้จริงด้วย

4.Hyena

นักแสดงนำ: คิมฮีซู (Kim Hye-soo), จูจีฮุน (Ju Ji-hoon)

มากันต่อที่ซีรีส์แนวกฏหมาย เชือดเฉือนกัน เรื่องราวของทนายสองฝั่งที่แข่งกันเพื่อผลประโยชน์ โดยลูกค้าก็จะเป็นกลุ่มชนชั้นสูงที่ทำผิด แต่อยากให้ทนายแก้ต่างให้พ้นผิด มาพิสูจน์จิตใจกันว่าระหว่างเงินทองกับความถูกต้องจะเลือกอะไร

5.Hospital Playlist

นักแสดงนำ: โจ จองซอก (Cho Jung-seok), ยูยอนซอก ( Yoo Yeon-seok), จองคยองโฮ (Jung Kyung-ho)

เรื่องนี้ได้ผู้กำกับ Reply มากำกับ แต่มาในแนวเรื่องราวของการแพทย์ กับกลุ่มเพื่อนรักทั้ง 5 คน ที่ทำงานในโรงพยาบาลเดียวกัน ผู้ชมจะได้เรียนรู้ว่าสังคมการแพทย์ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เรื่องราวปนฮาปนเครียด ได้รับรู้มิตรภาพของเพื่อนทั้ง 5 คนนี้ไปด้วย

6.My Holo Love

นักแสดงนำ: ยุนฮยอนมิน ( Yoon Hyun-min), โกซองฮี (Ko Sung-hee)

โฮโล โฮโล ใครดูเรื่องนี้จบแล้วคงต้องพูดตามบ้างละ กับเรื่องราวของนวัตกรรมโฮโลเสมือนจริง กับสาวโซยอนที่มีโรคจดจำใบหน้าคนไม่ได้ เรื่องนี้มีความโรแมนติกที่สนุกมาก พล็อตแนวแปลกแบบนี้ดูได้ไม่เบื่อเลย

7.Crash Landing On You

 นักแสดงนำ: ซนเยจิน (Son ye-jin), ฮยอนบิน (Hyun Bin)

ใครๆ ก็ต้องหวีดในความหล่อของผู้กองกับเรื่องราวของยุนเซรีไฮโซสาวที่อยู่ดีๆ เล่นร่มร่อนและพลัดตกไปเกาหลีเหนือจนได้เจอกับผู้กองรีจองฮยอก จนเกิดเรื่องราวความรักและมิตรภาพของเหล่าทหาร จบไปแล้วแต่ยังอินอยู่เลยเนอะ

8.VAGABOND

 นักแสดงนำ: อีซึงกิ (Lee Seung Gi), แบซูจี (Bae Soo Ji)

เรื่องราวของสตั๊นแมน ชาดัลกอน ที่ต้องเข้าไปพัวพันกับคดีก่อการร้ายข้ามชาติ ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้เค้าต้องสูญเสียหลานชายที่เป็นที่รักไป ภารกิจนี้เค้าได้ร่วมงานกับโกแฮรีด้วยจนเกิดความรักซึ่งกันและกัน (แม้ฉากเลิฟไลน์จะน้อยมากเลยนะ) แม้จบไปแล้ว แต่คนดูต่างขอให้สร้างภาคสองต่อ

9.Love Alarm

 นักแสดงนำ: ซงคัง (SongKang), คิมโซฮยอน (KimSoHyun), จองการัม (Jung Ga Rum)

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเรามีแอปพลิเคชั่นจับพิกัดว่าคนๆ นั้นกำลังชอบเราอยู่ ซีรีส์เกาหลีจาก Netfilx เรื่องราวของแอปพลิเคชั่นที่ก่อให้เกิดปัญหารักสามเส้า เตรียมดูภาคต่อในปี 2020 ได้เลย

10.Hotel Del Luna

 นักแสดงนำ: ไอยู (IU), ยอจินกู (Yeo Jin Goo)

เรื่องราวของโรงแรมที่ไม่ได้ไว้ให้คนพัก แต่ให้ผีพัก ดูแลจัดการโดยจางมันวอลประธานสาวที่ถูกจองจำให้อยู่โรงแรมแห่งนี้นานนับพันปี กับเรื่องราวทั้งซึ้ง ทั้งเศร้า เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ควรดู

11.When the Camellia Blooms

 นักแสดงนำ: กงฮโยจิน (Gong Hyo Jin), คังฮานึล (Kang Ha Neul)

เห็นภาพหน้าปกคงนึกว่าเป็นซีรีส์ธรรมดาๆ แต่จริงๆ แล้วเป็นเรื่องราวของดงแบคสาวอาภัพ ที่เข้ามาเปิดร้านเหล้าในเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องปูดอง ในเรื่องนี้มีทั้งความโรแมนติก ฮาๆ และฆาตกรรม รวมอยู่และออกมาได้น่าดูไม่มีเบื่อเลย

12.ABYSS

นักแสดงนำ: พัคโบยอง (Park Bo Young), อันฮโยซอบ (Ahn Hyo Seop)

พลังอำนาจของลูกแก้ววิเศษ “Abyss” ที่ช่วยทำให้คนที่ตายแล้วกลับมาฟื้นคืนชีพอีกครั้ง ซึ่งเรื่องนี้มีทั้งเรื่องราวการฆาตกรรม และเสียดสีเรื่องการมองคนที่ภายนอกด้วย

 13.Chocolate

นักแสดงนำ: ฮันจีวอน (Han Ji Won), ยุนคเยซัง (Yoon Kye Sung)

เรื่องราวรักโรแมนติก ของเชฟและแพทย์ ที่ลึกๆทั้งคู่ต่างมีบาดแผลในใจเรื่องครอบครัว และสานสัมพันธ์กันด้วยอาหารแสนอร่อย คือเรื่องนี้บางซีนมีฉากทำอาหารเยอะมาก ดูๆ ไประวังหิวข้าวนะ

14.Tempted

นักแสดงนำ: อูโดฮวาน (Woo Do Hwan), จอย (Joy)

เกี่ยวหลานชายตระกูลดังที่ใช้ชีวิตเล่นไปวันๆ และพนันกับเพื่อนว่าจะทำให้ผู้หญิงคนหนึ่งมาตกหลุมรักเค้าให้ได้ ซีรีส์ออกแนววัยรุ่นแก้แค้นไปกันมา แต่สนุกดี รับรองไม่ผิดหวัง

15.PRISON PLAYBOOK

นักแสดงนำ: พัคแฮซู (Park Hae Soo), จองคยองโฮ (Jung Kyung Ho)

ผลงานจากผู้กำกับตระกูล Reply อีกแล้ว เรื่องนี้นำเสนอแง่มุมของนักโทษที่ทั้งตลกจริงและตลกร้าย เรื่องราวนักเบสบอลชื่อดังที่ต้องติดคุกเพราะไปทำร้ายคนร้ายที่จะข่มขืนน้องสาวตนเอง เนื้อเรื่องดีมาก สนุกมาก ดูแล้วได้แง่คิดอะไรเยอะแยะเลย

16.My First First Love

นักแสดงนำ: จองแชยอน (Jung Chae Yeon), จีซู (Jisoo)

ทุกคนเคยแอบรักเพื่อนสนิทกันบ้างหรือเปล่า?? เรื่องนี้จะนำให้ทุกคนหัวใจเต้นแรงกันอีกครั้ง กับกลุ่มเพื่อนที่มีหนึ่งในนั้นแอบรักเพื่อนสนิทตัวเองแบบไม่รู้ตัว เนื้อเรื่องดูเรื่อยๆ สนุก เพลงเพราะดี

17.Memories of Alhambra

นักแสดงนำ: ฮยอนบิน (Hyunbin), พัคชินฮเย (ParkShinHye)

เรื่องนี้มีกระแสมากเพราะเป็นเรื่องราวของโลกเกมส์ที่ไปอยู่ในโลกของความเป็นจริง มีฉากหลังสวยๆ ของประเทศสเปน ได้พระนางระดับแม่เหล็กของเกาหลีมาเล่นร่วมกัน แม้ตอนจบจะไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่นะ

18.ROMANCE IS A BONUS BOOK

นักแสดงนำ: อีจงซอก (Lee Jong Suk), อีนายอง (Lee Na Young)

นำเสนอเรื่องราววงการการทำหนังสือ เราได้รู้ว่ากว่าจะได้หนังสือมาสักเล่มใช้เวลาคิดค้นไม่ง่ายเลย เนื้อเรื่องเรียบง่าย มีเลิฟไลน์ความรักของคู่รักต่างวัย หาซีรีส์ดูเบาสมองแบบไม่ต้องคิดมาก็เรื่องนี้เลย

19.Something in the rain

นักแสดงนำ: ซนเยจิน (Son Ye Jin), จองแฮอิน (Jung Hae In)

หญิงโสดวัย 30 ปี กับความรักต่างวัย ของหนุ่มน้องชายเพื่อนสนิทของเธอ เรื่องนี้มีกลิ่นอายโรแมนติกแบบมากๆๆ แต่ก็ทำให้เราได้คิดว่า ความรักมันไม่ได้ขึ้นอยู่กับคนสองคน แต่มันขึ้นอยู่กับครอบครัวและสังคม ถ้าจะให้ก้าวผ่านไปได้ก็ต้องใช้ความอดทนและความรักซึ่งกันและกัน

20.Beauty inside

นักแสดงนำ: ซอฮยอนจิน (SeoHyunJin), อีมินกิ (Lee Min Ki)

เรื่องสุดท้ายปิดลิสต์กันที่เรื่องราวที่สร้างจากภาพยนตร์ของเกาหลี กับนักแสดงสาวที่มีโรคเปลี่ยนใบหน้าทุกๆ 1 สัปดาห์ กับชายหนุ่มที่มีสภาวะจดจำใบหน้าคนไม่ได้ แค่เนื้อหาก็เข้มข้นแล้ว แนวรอมคอมที่ซึ้งและตลกไปด้วยกัน

 

ตามเก็บให้ครบนะในช่วงอยู่บ้านแบบนี้ เตือนว่าทำงานไปดูไป เดี๋ยวงานจะไม่เสร็จเอานะ55555

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

อัปเดต 30 ทรงผมหน้าม้าสำหรับสาวหน้ากลม ตัดยังไงดี!? ให้หน้าเป๊ะ30 แฟชั่นชุดออกเดต ลุคสบายๆ มีทุกสไตล์ให้เลือกแต่งกัน50 ทรงผมหน้าม้าซีทรู หน้าม้าบาง ใครตัดก็ดีย์30 แฟชั่นโทน “สีแดงสด” แซ่บซี้ด ใส่แล้วจี๊ดเวอร์

Check Also

11 ผลงานการแสดง ‘ฮารุมะ มิอุระ’ พระเอกยิ้มสวยมากความสามารถ

การจากไปของนักแ …