Now Reading
รวม 20 ซีรีส์เกาหลีน่าดูใน Netflix #ดูซีรีส์ที่บ้านยาวไป

รวม 20 ซีรีส์เกาหลีน่าดูใน Netflix #ดูซีรีส์ที่บ้านยาวไป

แอป Netflix กลายเป็นของคู่กายไปแล้ว เพราะไม่ว่าเลาไหนก็สามารถเปิดดูได้ ยิ่งเดี๋ยวนี้ทางแอปรวมซีรีส์เกาหลีน่าดูไว้เยอะมาก อัปเดตมาใหม่ตลอด เราเลยรวบรวม 20 ซีรีส์เกาหลีน่ารับชม หากคุณยังไม่ได้ดูถือว่าพลาดนะ

1.Kingdom2

นักแสดงนำ: จูจีฮุน (Ju Ji-hoon) , แบดูนา (Bae Doona)

สานต่อภาค 2 แล้วกับซีรีส์ย้อนยุคเกาหลี ที่ภารกิจหลักคือการต่อสู้กับซอมบี้ และยังแฝงกลเกมส์การเมืองที่เข้มข้นอีกด้วย ทางคนดูก็ได้แต่ลุ้นว่าองค์รัชทายาทจะรอดหรือไม่ ซึ่งทางผู้กำกับก็แจ้งแล้วว่าเตรียมดูกันได้ถึง 10 ซีซั่นเลย

2.Hi Bye, Mama!

นักแสดงนำ: คิมแทฮี (Kim Tae-hee) , อี คยูฮยอง (Lee Kyu-hyung)

ต้อนรับการกลับมาของคิมแทฮี ที่คราวนี้มารับบทซีรีส์เรียกน้ำตาและเสียงหัวเราะ เรื่องราวของชายูรีที่ได้เสียชีวิตและมีโอกาสให้กลับมามีชีวิตอีกครั้งแค่ 49 วัน เรื่องนี้มีทั้งความน่ารักของครอบครัวและเรียนรู้ค่าของการมีชีวิตอยู่ต่อไปค่ะ

3.Itaewon Class

นักแสดงนำ: พัคซอจุน (Park Seo Joon) , คิมดามี (Kim Da Mee)

ใครที่ไม่ดูเรื่องนี้ถือว่าไม่ทันคนอื่นนะ เรื่องนี้ได้พัคซอจุนรับบทนำ กับเรื่องราวของพัคแซรอยที่มีเป้าหมายในการสร้างอาณาจักรร้านอาหารที่ยิ่งใหญ่ในย่านร่ำรวยของอีแทวอนให้ได้ สนุกมากกกก ได้เรียนรู้เรื่องการตลาดที่ทำได้จริงด้วย

4.Hyena

นักแสดงนำ: คิมฮีซู (Kim Hye-soo), จูจีฮุน (Ju Ji-hoon)

มากันต่อที่ซีรีส์แนวกฏหมาย เชือดเฉือนกัน เรื่องราวของทนายสองฝั่งที่แข่งกันเพื่อผลประโยชน์ โดยลูกค้าก็จะเป็นกลุ่มชนชั้นสูงที่ทำผิด แต่อยากให้ทนายแก้ต่างให้พ้นผิด มาพิสูจน์จิตใจกันว่าระหว่างเงินทองกับความถูกต้องจะเลือกอะไร

5.Hospital Playlist

นักแสดงนำ: โจ จองซอก (Cho Jung-seok), ยูยอนซอก ( Yoo Yeon-seok), จองคยองโฮ (Jung Kyung-ho)

เรื่องนี้ได้ผู้กำกับ Reply มากำกับ แต่มาในแนวเรื่องราวของการแพทย์ กับกลุ่มเพื่อนรักทั้ง 5 คน ที่ทำงานในโรงพยาบาลเดียวกัน ผู้ชมจะได้เรียนรู้ว่าสังคมการแพทย์ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เรื่องราวปนฮาปนเครียด ได้รับรู้มิตรภาพของเพื่อนทั้ง 5 คนนี้ไปด้วย

6.My Holo Love

นักแสดงนำ: ยุนฮยอนมิน ( Yoon Hyun-min), โกซองฮี (Ko Sung-hee)

โฮโล โฮโล ใครดูเรื่องนี้จบแล้วคงต้องพูดตามบ้างละ กับเรื่องราวของนวัตกรรมโฮโลเสมือนจริง กับสาวโซยอนที่มีโรคจดจำใบหน้าคนไม่ได้ เรื่องนี้มีความโรแมนติกที่สนุกมาก พล็อตแนวแปลกแบบนี้ดูได้ไม่เบื่อเลย

7.Crash Landing On You

 นักแสดงนำ: ซนเยจิน (Son ye-jin), ฮยอนบิน (Hyun Bin)

ใครๆ ก็ต้องหวีดในความหล่อของผู้กองกับเรื่องราวของยุนเซรีไฮโซสาวที่อยู่ดีๆ เล่นร่มร่อนและพลัดตกไปเกาหลีเหนือจนได้เจอกับผู้กองรีจองฮยอก จนเกิดเรื่องราวความรักและมิตรภาพของเหล่าทหาร จบไปแล้วแต่ยังอินอยู่เลยเนอะ

8.VAGABOND

 นักแสดงนำ: อีซึงกิ (Lee Seung Gi), แบซูจี (Bae Soo Ji)

เรื่องราวของสตั๊นแมน ชาดัลกอน ที่ต้องเข้าไปพัวพันกับคดีก่อการร้ายข้ามชาติ ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้เค้าต้องสูญเสียหลานชายที่เป็นที่รักไป ภารกิจนี้เค้าได้ร่วมงานกับโกแฮรีด้วยจนเกิดความรักซึ่งกันและกัน (แม้ฉากเลิฟไลน์จะน้อยมากเลยนะ) แม้จบไปแล้ว แต่คนดูต่างขอให้สร้างภาคสองต่อ

9.Love Alarm

 นักแสดงนำ: ซงคัง (SongKang), คิมโซฮยอน (KimSoHyun), จองการัม (Jung Ga Rum)

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเรามีแอปพลิเคชั่นจับพิกัดว่าคนๆ นั้นกำลังชอบเราอยู่ ซีรีส์เกาหลีจาก Netfilx เรื่องราวของแอปพลิเคชั่นที่ก่อให้เกิดปัญหารักสามเส้า เตรียมดูภาคต่อในปี 2020 ได้เลย

10.Hotel Del Luna

 นักแสดงนำ: ไอยู (IU), ยอจินกู (Yeo Jin Goo)

เรื่องราวของโรงแรมที่ไม่ได้ไว้ให้คนพัก แต่ให้ผีพัก ดูแลจัดการโดยจางมันวอลประธานสาวที่ถูกจองจำให้อยู่โรงแรมแห่งนี้นานนับพันปี กับเรื่องราวทั้งซึ้ง ทั้งเศร้า เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ควรดู

11.When the Camellia Blooms

 นักแสดงนำ: กงฮโยจิน (Gong Hyo Jin), คังฮานึล (Kang Ha Neul)

เห็นภาพหน้าปกคงนึกว่าเป็นซีรีส์ธรรมดาๆ แต่จริงๆ แล้วเป็นเรื่องราวของดงแบคสาวอาภัพ ที่เข้ามาเปิดร้านเหล้าในเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องปูดอง ในเรื่องนี้มีทั้งความโรแมนติก ฮาๆ และฆาตกรรม รวมอยู่และออกมาได้น่าดูไม่มีเบื่อเลย

12.ABYSS

นักแสดงนำ: พัคโบยอง (Park Bo Young), อันฮโยซอบ (Ahn Hyo Seop)

พลังอำนาจของลูกแก้ววิเศษ “Abyss” ที่ช่วยทำให้คนที่ตายแล้วกลับมาฟื้นคืนชีพอีกครั้ง ซึ่งเรื่องนี้มีทั้งเรื่องราวการฆาตกรรม และเสียดสีเรื่องการมองคนที่ภายนอกด้วย

 13.Chocolate

นักแสดงนำ: ฮันจีวอน (Han Ji Won), ยุนคเยซัง (Yoon Kye Sung)

เรื่องราวรักโรแมนติก ของเชฟและแพทย์ ที่ลึกๆทั้งคู่ต่างมีบาดแผลในใจเรื่องครอบครัว และสานสัมพันธ์กันด้วยอาหารแสนอร่อย คือเรื่องนี้บางซีนมีฉากทำอาหารเยอะมาก ดูๆ ไประวังหิวข้าวนะ

14.Tempted

นักแสดงนำ: อูโดฮวาน (Woo Do Hwan), จอย (Joy)

เกี่ยวหลานชายตระกูลดังที่ใช้ชีวิตเล่นไปวันๆ และพนันกับเพื่อนว่าจะทำให้ผู้หญิงคนหนึ่งมาตกหลุมรักเค้าให้ได้ ซีรีส์ออกแนววัยรุ่นแก้แค้นไปกันมา แต่สนุกดี รับรองไม่ผิดหวัง

15.PRISON PLAYBOOK

นักแสดงนำ: พัคแฮซู (Park Hae Soo), จองคยองโฮ (Jung Kyung Ho)

ผลงานจากผู้กำกับตระกูล Reply อีกแล้ว เรื่องนี้นำเสนอแง่มุมของนักโทษที่ทั้งตลกจริงและตลกร้าย เรื่องราวนักเบสบอลชื่อดังที่ต้องติดคุกเพราะไปทำร้ายคนร้ายที่จะข่มขืนน้องสาวตนเอง เนื้อเรื่องดีมาก สนุกมาก ดูแล้วได้แง่คิดอะไรเยอะแยะเลย

16.My First First Love

นักแสดงนำ: จองแชยอน (Jung Chae Yeon), จีซู (Jisoo)

ทุกคนเคยแอบรักเพื่อนสนิทกันบ้างหรือเปล่า?? เรื่องนี้จะนำให้ทุกคนหัวใจเต้นแรงกันอีกครั้ง กับกลุ่มเพื่อนที่มีหนึ่งในนั้นแอบรักเพื่อนสนิทตัวเองแบบไม่รู้ตัว เนื้อเรื่องดูเรื่อยๆ สนุก เพลงเพราะดี

17.Memories of Alhambra

นักแสดงนำ: ฮยอนบิน (Hyunbin), พัคชินฮเย (ParkShinHye)

เรื่องนี้มีกระแสมากเพราะเป็นเรื่องราวของโลกเกมส์ที่ไปอยู่ในโลกของความเป็นจริง มีฉากหลังสวยๆ ของประเทศสเปน ได้พระนางระดับแม่เหล็กของเกาหลีมาเล่นร่วมกัน แม้ตอนจบจะไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่นะ

18.ROMANCE IS A BONUS BOOK

นักแสดงนำ: อีจงซอก (Lee Jong Suk), อีนายอง (Lee Na Young)

นำเสนอเรื่องราววงการการทำหนังสือ เราได้รู้ว่ากว่าจะได้หนังสือมาสักเล่มใช้เวลาคิดค้นไม่ง่ายเลย เนื้อเรื่องเรียบง่าย มีเลิฟไลน์ความรักของคู่รักต่างวัย หาซีรีส์ดูเบาสมองแบบไม่ต้องคิดมาก็เรื่องนี้เลย

19.Something in the rain

นักแสดงนำ: ซนเยจิน (Son Ye Jin), จองแฮอิน (Jung Hae In)

หญิงโสดวัย 30 ปี กับความรักต่างวัย ของหนุ่มน้องชายเพื่อนสนิทของเธอ เรื่องนี้มีกลิ่นอายโรแมนติกแบบมากๆๆ แต่ก็ทำให้เราได้คิดว่า ความรักมันไม่ได้ขึ้นอยู่กับคนสองคน แต่มันขึ้นอยู่กับครอบครัวและสังคม ถ้าจะให้ก้าวผ่านไปได้ก็ต้องใช้ความอดทนและความรักซึ่งกันและกัน

20.Beauty inside

นักแสดงนำ: ซอฮยอนจิน (SeoHyunJin), อีมินกิ (Lee Min Ki)

เรื่องสุดท้ายปิดลิสต์กันที่เรื่องราวที่สร้างจากภาพยนตร์ของเกาหลี กับนักแสดงสาวที่มีโรคเปลี่ยนใบหน้าทุกๆ 1 สัปดาห์ กับชายหนุ่มที่มีสภาวะจดจำใบหน้าคนไม่ได้ แค่เนื้อหาก็เข้มข้นแล้ว แนวรอมคอมที่ซึ้งและตลกไปด้วยกัน

 

ตามเก็บให้ครบนะในช่วงอยู่บ้านแบบนี้ เตือนว่าทำงานไปดูไป เดี๋ยวงานจะไม่เสร็จเอานะ55555

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top