Now Reading
แจกลิสต์ 10 ลิปทินต์เกาหลี ที่เหล่าออนนี่ชอบใช้ 2019

แจกลิสต์ 10 ลิปทินต์เกาหลี ที่เหล่าออนนี่ชอบใช้ 2019

ลิปทินต์เป็นไอเทมที่สาวๆ เกาหลีต้องพกติดไว้ในกระเป๋าเลยค่ะ เพราะทั้งติดทน แถมให้สีชัดเจน บางคนนอกจากใช้ทินต์ทาปากแล้ว ยังใช้ทาแก้มและใช้แทนอายแชโดว์อีกด้วย และวันนี้พี่อะเครุก็ได้รวบรวมลิปทินต์ท็อป 10 แบรนด์ที่สาวๆ เกาหลีโหวตว่าดีสุดๆ มาฝากกันจ้า แต่ละแบรนด์ไม่แพงเลยนะ ซื้อตามได้แน่นอน

Bbia last velvet lip tint รุ่น 3

ลิปตัวนี้ได้รับโหวตเป็นอันดับ 1 เลยค่ะ เนื้อลิปทินต์กำมะหยี่ ช่วยให้ริมฝีปากของเราดูสวย ทาครั้งเดียวก็สามารถกลบสีริมฝีปากได้อย่างดีเลย ติดทนตลอดทั้งวัน แถมราคาค่อนข้างถูกเลยนะ สีของรุ่นนี้ก็จะเป็นโทนส้ม ส้มอิฐ แดงเบอร์กันดี แต่เมื่อทาแบบเบลอๆ แล้วสวยซอฟต์มาก

ราคา 12,000 วอน  (ประมาณ 310 บาท)

Blackrouge Air Fit Velvet Tint 2

ถ้าพูดถึงลิปทินต์เกาหลียี่ห้อนี้ก็มาแรง โทนที่สาวๆ เกาหลีชอบกันเป็นโทนสีส้มอมน้ำตาล เนื้อลิปเป็นเนื้อกำมะหยี่ ทาง่ายไม่ทำให้ปากแห้ง เม็ดสีแน่นมากๆ กลบสีปากได้มิดเลย ใครที่ปากแห้งก็สามารถใช้ทินต์รุ่นนี้ได้นะ เนื้อลิปไม่หนักปาก และติดทน สาวๆ หลายคนชื่นชอบกลิ่นของลิปทินต์ตัวนี้ด้วย

ราคา 14,900 วอน  (ประมาณ 390 บาท)

Lilybyred Mood liar velvet tint

ตอนนี้ลิลลี่บายเรดเข้าไทยแล้วค่ะ เป็นลิปทินต์โทนสีสไตล์ My Lip But Better แต่ออกแนวสว่าง เนื้อลิปชุ่มชื้นและนุ่ม เกลี่ยง่าย เพียงแค่ 10 วินาทีหลังทาก็ติดราวกับสักปากแล้ว ถึงจะเช็ดออกด้วยทิชชู่เปียกก็ยังมีสีติดอยู่ เนื้อไม่ได้แมตต์นะคะ ใครปากแห้งก็ใช้ได้ กลบสีปากเดิมมิด เม็ดสีแน่นติดทน มีทั้งโทนชมพู ส้ม และแดง

ราคา 9,000 วอน  (ประมาณ 250 บาท)

A’pieu Juicy Pang Mousse Tint

ทินต์เนื้อมูสฉ่ำๆ จาก A’pieu เนื้อเป็นน้ำๆ หน่อย เนื้อฟินิชจะบางเบาแต่ว่าติดทนนะ เนื้อสีแน่น ฉ่ำ ไม่ตกร่อง ไม่จับตัวเป็นก้อน เนื้อลิปเป็นการผสมกันระหว่างเนื้อน้ำกับเนื้อมูส เหมาะสำหรับคนที่ปากแห้ง เพราะยังคงความชุ่มชื้นเอาไว้อยู่  ใครชอบลิปทินต์แบบไม่แมตต์ต้องลอง ราคาเบาด้วย

ราคา 9,000 วอน  (ประมาณ 250 บาท)

Moonshot Cream Paint Lightfit Air

ยี่ห้อนี้สาวไทยรู้จักกันแน่เลยเพราะว่าได้ ลิซ่า BLACKPINK มาเป็นพรีเซ็นเตอร์นั่นเอง เป็นลิปเนื้อครีม เมื่อแห้งแล้วจะกลายเป็นเนื้อแป้งแมตต์ สีละมุนทาได้ทุกวัน มีเทคโนโลยี Air Fit ช่วยให้สีชัดเจนแม้เนื้อจะบางเบา ลิปไม่จับตัวกันเป็นก้อน สามารถใช้ทาแก้มได้ด้วยนะ มีทั้งโทนนู้ด ชมพู ส้ม และแดง ไม่จัดจ้านไปทาเป็น Everyday Look ได้

ราคา 14,000 วอน  (ประมาณ 360 บาท)

rom&nd See through Matte Tint

เนื้อลิปทินต์ตัวนี้เป็นเนื้อน้ำ ฟินิชแมตต์ สบายปากไม่ตกร่องหรือทำให้ปากแตกนะ แพ็กเกจมินิมอล มีทั้งหมด 6 สีด้วยกัน ถึงเนื้อจะดูบางแต่พิกเมนต์เม็ดสีแน่นมาก สามารถกลบสีปากได้มิด เมื่อเอานิ้วแตะสีลิปก็ไม่หลุดง่ายๆ ยิ่งทาผสมกัน 2 สียิ่งสวยสุดๆ ดูมีมิติ

ราคา 13,000 วอน  (ประมาณ 340 บาท)

Peripera Ink Velvet Pink Moment

Peripera แบรนด์ขวัญใจสาวๆ ไทยก็มาเหมือนกันนะ ตัวดังจะเป็นรุ่นโทนชมพูค่ะ เนื้อลิปติดทนมากๆ เป็นเนื้อกำมะหยี่ที่ไม่ทำให้ปากแห้งแตก  เนียนนุ่ม สัมผัสบางเบาไม่หนักปาก แถมยังมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยบำรุงไม่ให้ปากแห้งด้วย เกลี่ยง่าย ราคาไม่แรง แถมสีสวยด้วยล่ะ

See Also

ราคา 9,000 วอน  (ประมาณ 250 บาท)

3CE Velvet Lip Tint

รุ่นนี้ฟินิชจะนุ่มมากๆ แต่เป็นแมตต์ค่ะ กลืนไปกับริมฝีปาก สีจะค่อนข้างแน่นและเป็นสีโทนดอกไม้แบบละมุนๆ แต่ไม่หนักริมฝีปากเลย เนื้อไม่เหนี่ยวหนืด กลบสีปากมิด ไม่ตกร่อง แต่ไม่ค่อยติดทนมาก หลุดเวลาทานอาหารเล็กน้อย มีทั้งหมด 10 โทนสี

ราคา 15,000 วอน  (ประมาณ 390 บาท)

Too Cool For School Check Glossy Blaster Tint

ถ้าพูดถึงทินต์จากแบรนด์นี้อาจจะไม่คุ้นหูกันเท่าไหร่ แต่ที่เกาหลีเนี่ยติดท็อป 10 เลยนะคะ เป็นลิปทินต์ฟินิชกลอสซี่แววๆ ทำให้ปากดูสุขภาพดีปั๊วะๆ เนื้อลิปทินต์น้ำ 30%  และออยล์ 70 %  เนื้อไม่หนักปากเลย มีสีให้เลือกถึง 19 สีด้วยกัน

ราคา 10,000 วอน  (ประมาณ 260 บาท)

CLIO Mad Matte Tint

ตัวสุดท้ายที่เอามาฝากกันเป็นทินต์จากคลีโอ เนื้อแมตต์ตามชื่อลิปเลยค่ะ พิกเมนต์มีส่วนผสมของออยล์และมอยส์เจอร์ ถึงจะแมตต์แต่ก็ไม่ทำให้ปากแห้งแตก สีสวยติดทนมากๆ ส่วนใหญ่จะเป็นโทนสว่าง อุ่นๆ หน่อย เกลี่ยง่ายและแห้งไว เบาบาง เมื่อเช็ดออกหรือทานอาหารก็ยังมีสีติดอยู่บ้าง

ราคา 16,000 วอน  (ประมาณ 420 บาท)

จัดเต็มไปกับ 10 รุ่นลิปทินต์ที่สาวเกาหลีแนะนำให้ติดท็อป! เลือกซื้อตามชอบเลยทั้งฟินิชแมตต์หรือกลอสซี่ก็มีนะ ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 200 บาท ส่วนสีก็มีให้เลือกเยอะมาก ใครชอบรุ่นไหนก็ไปลองกันนะ ได้ลิปทินต์คู่ใจดีๆ มาติดกระเป๋าแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top