Now Reading
10 คอนซีลเลอร์ยอดฮิต 2020 #เนียนกริบไม่ตกร่อง

10 คอนซีลเลอร์ยอดฮิต 2020 #เนียนกริบไม่ตกร่อง

สวัสดีค่าสาวๆ วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องความสวยความงามกันบ้าง อย่างเรื่อง คอลซีลเลอร์ ซึ่งเป็นเครื่องยอดฮิตสำอางที่ต้องพกติดกระเป๋าเครื่องสำอางไว้ตลอดใช่ไหมคะ เพราะถ้าเกิดวันไหนมีรอยสิว ใต้ตาแพนด้า ทำให้เราไม่มั่นใจ เจ้าคอนซีลเลอร์แท่งโปรดของเราจะช่วยเสกให้รอยต่าง ๆ ให้หาย ผิวกลับมาเนียนกริ๊บ หรือวันไหนขี้เกียจแต่งหน้า ขอใช้คอนซีลเลอร์กลบรอบต่างๆ ให้หายไปก็ยังดีนะคะ วันนี้อะเครุก็เลยจะนำเสนอ คอนซีลเลอร์ยอดฮิตของปี 2020 ให้เพื่อนๆ ไปหาซื้อมาใช้กัน เริ่มกันเล้ยย 

คอนซีลเลอร์คืออะไร

คอนซีลเลอร์ มาจากคำว่า Conceal แปลว่าการปกปิดนั่นเอง ดังนั้นหน้าที่ของคอนซีลเลอร์ก็คือใช้สำหรับปกปิดจุดบกพร่องต่างๆ บนใบหน้านะคะ ซึ่งปัจจุบันสาว ๆ นิยมที่จะใช้สำหรับปกปิดสิว รอยหมองคล้ำใต้ตา จุดด่างดำ รวมไปถึงรอยแดงเล็กๆ ต่างๆ ทำให้หน้าดูสวยเนียนเป๊ะแบบไร้ที่ติ ประหนึ่งว่าไม่เคยมีสิวหรือรอยด่างดำต่างๆ บนใบหน้าเลยค่ะ

สีคอนซีลเลอร์ มีสีอะไรบ้าง แต่ละสีเหมาะใช้งานแบบไหน

สำหรับคนที่พึ่งเคยแต่งหน้าก็คงยังงงอยู่นะคะว่าทำไมคอลซีลเลอร์ถึงมีหลายสีจัง มีทั้งผิวธรรมชาติ ซึ่งก็คงพอเข้าใจอยู่บ้างแต่ถ้าเป็น สีเขียว สีม่วง จะเอามาปกปิดตรงไหน วันนี้อะเครุมีคำตอบมาให้แล้ว

  • สีผิวธรรมชาติ มีไว้เพื่อปกปิดรอยด่างดำหรือรอยแผลบนใบหน้าให้กลมกลืนไปกับสีผิว หรือบางครั้งอาจจะใช้ทำเฉดดิ้งหรือไฮไลต์ได้ด้วย
  • สีขาว สำหรับปกปิดและทำเป็นไฮไลต์ ช่วยให้หน้าดูสว่างขึ้น
  • สีเขียว สำหรับปกปิดรอยแดงและรอยสิว
  • สีชมพู สำหรับปกปิดรอยคล้ำใต้ตา หรือรอยด่างดำต่างๆ
  • สีส้ม สำหรับปกปิดรอยดำที่คอนซีลเลอร์ปกติปกปิดได้ไม่มิด และใช้ทำเฉดดิ้ง
  • สีเหลือง สำหรับปกปิดรอยช้ำม่วง
  • สีม่วง ใช้สำหรับปรับอันเดอร์โทนสีผิว เหมาะสำหรับคนที่ผิวสีเหลือง จะช่วยปรับสีผิวให้ดูอมชมพูสุขภาพดี

1. CATRICE CAMOUFLAGE CREAM
ราคา 165 บาท

มาเริ่มกันที่คอนซีลเลอร์รุ่น CAMOUFLAGE CREAM เป็นคอนซีลเลอร์ที่ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้ในอินเตอร์เน็ตจำนวนมากเลย ในเรื่องของความติดแน่น ทนนาน พร้อมการปกปิดขั้นเทพ ผลิตภัณฑ์มาในรูปแบบตลับกลม เนื้อเป็นครีมเข้มข้น เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ มีคุณสมบัติกันน้ำและกันเหงื่อได้ดีแถมยังปกปิดรอยสิวและรอยหมองคล้ำใต้ตาได้ดีเยี่ยมและช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวมันและผิวผสม

ชื่อผลิตภัณฑ์ CATRICE CAMOUFLAGE CREAM
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม
จำนวนเฉดสี 3
พิกัด  Wason/Eveandboy/Sephora

สมาชิกหมายเลข 830939 : ปิดรอยสิวได้ดีมากค่ะ แต่เนื้อครีมแห้งไปหน่อย ทาไม่ดีอาจเป็นคราบได้ค่ะ แต่คุณภาพคุ้มค่ามากสำหรับราคานี้ ที่มา : pantip

         2.Maybelline New YorkInstant Age Rewind Eraser Dark Circle
Treatment Concealer
ราคา 399 บาท

  3. NYX Professional HD Phogenic
ราคา 345 บาท

ชื่อผลิตภัณฑ์ NYX ProfessionalHD Photogenic  
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อลิควิด
จำนวนเฉดสี 8
พิกัด  Eveandboy/Sephora

ฉันชอบผู้ชายซึน : เข้ามายืนยันว่า nyx ดีมากจริงๆค่ะ เราใช้ สี 03.5 พอดีผิวมาก แบบเป๊ะๆเลย ปกปิดโอเค ไม่เป็นคราบ ติดทนด้วย ราคาก็ดีงาม คืออยากให้ไปลอง ไปเล่นดู แล้วจะรู้ว่ามันดีมากค่ะ ที่มา:pantip

4.COLLECTION Lasting Perfection Concealer
ราคา 279 บาท

5.Za Perfect Fit Concealer
ราคา 295 บาท

มาต่อกันที่ตัวนี้ Za Perfect Fit Concealer เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกนะคะ ด้วยความที่มาในรูปแบบหลอดบีบสีชมพูสดใสน่ารัก ใช้งานง่าย และสามารถกำหนดปริมาณได้ตามต้องการ แนะนำให้บีบออกมาแล้ววอร์มที่หลังมือก่อนแล้วค่อยกลบตามรอยต่างๆ นะคะ เนื้อครีมเกลี่ยง่าย และปกปิดได้อย่างเป็นธรรมชาติค่ะและยังเหมาะกับทุกสภาพผิวอีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์ Za Perfect Fit Concealer
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม
จำนวนเฉดสี 3
พิกัด Watsons/ Eveandboy

ภรรยาเมสซี่ :เราก็ใช้ตัวนี้ เราเอามาทาที่รอยสิวด้วยอ่ะค่ะ ไม่เป็นคราบ ไม่วอก รักมากกกกวันไหนลงคอนซีลเลอร์ เพื่อนบอกเลยหน้าแกเนียนอ่ะ คอนซีลเลอร์ใช่มั้ย บอกมา 555555555  …….วันไหนรีบๆ ไม่ได้โบก ต้องยืนไว้อาลัยให้หนังหน้าตัวเองสามวิก่อนออกจากบ้าน 555 ที่มา: pantip

6.L’Oréal Paris True Match Concealer
ราคา 329 บาท

ตัวนี้นะคะขึ้นชื่อเรื่องการปกปิดขั้นสุดจาก L’Oréal มาในราคาเอื้อมถึง คอนซีลเลอร์ตัวนี้มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา ทำให้เกลี่ยง่าย แต่แนะนำให้เกลี่ยทีละจุดเพื่อป้องกันการเกิดคราบ และยังกันน้ำกันเหงื่อ ติดทนสุดๆ ไปเลย ในส่วนขอเนื้อครีมเป็นเนื้อแมตต์ เหมาะกับสาวผิวมันและผิวผสมนะคะ

ชื่อผลิตภัณฑ์ L’Oréal Paris True Match Concealer
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม
จำนวนเฉดสี 12
พิกัด Watsons/Boots/ Eveandboy

สมาชิกหมายเลข 1779131 :True match  อีกเสียง ใช้แล้วดีงามนะ หน้าเนียนดี ที่มา : pantip

See Also

7. MAC PRO LONGWEAR CONCEALER
ราคา 1,050 บาท

มาที่อีกหนึ่งคอนซีลเลอร์จาก MAC ที่ช่วยปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำต่างๆ และช่วยเผยผิวที่สวย เรียบเนียน เนื้อสัมผัสเป็นเนื้อน้ำ บางเบา ไม่ใส่น้ำหอม ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวหรือแสบตา อีกทั้งยังติดทนนานตลอดทั้งวัน นานถึง 15 ชั่วโมง จึงมั่นใจได้เลยว่าผิวจะสวยเป๊ะ เรียบเนียนได้ตลอดทั้งวันอย่างแน่นอน

ชื่อผลิตภัณฑ์ MAC PRO LONGWEAR CONCEALER
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อน้ำบางเบา
จำนวนเฉดสี 7
พิกัด  เคาน์เตอร์ Mac ทุกสาขา

8. Nars Radiant Creamy Concealer
ราคา 1,320 บาท

มาที่คอนซีลเลอร์เนื้อจิ้มจุ่ม Nars Radiant Creamy Concealerเป็นคอนซีลเลอร์ที่ถูกพูดถึงมากๆ  และคอนเฟิร์มได้เลยว่าตัวนี้เป็นคอนซีลเลอร์ในดวงใจของใครหลายคน เพราะตัวนี้ให้การปกปิดปานกลางถึงปกปิดขั้นสุด ไม่เป็นคราบและตกร่องระหว่างวัน แถมใช้ง่าย บวกกับมีเฉดสีที่เหมาะกับสาวเอเชียหลายเฉดจึงถูกใจกับสาวๆ บ้านเรา

ชื่อผลิตภัณฑ์ Nars Radiant Creamy Concealer
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม
จำนวนเฉดสี 7
พิกัด  เคาน์เตอร์ Nars ทุกสาขา/Sephora

Lindiie : ประทับใจมากๆค่ะสำหรับคอนซีลเลอร์ตัวนี้ ปกปิดดี แต่ไม่หนาจนเกินไป ที่มา: pantip

9.Laura Mercier Flawless Fusion Ultra-Longwear Concealer
ราคา 1,300 บาท

มาที่ Laura Mercier Secret Camouflage เป็นคอนซีลเลอร์ตัวเก่ง ที่หลายคนเลือกใช้ ตัวนี้ช่วยในเรื่องการปกปิดได้ดีมาก สามารถปกปิดรอยสิวได้ดีเลยทีเดียว แต่สำหรับรอยคล้ำใต้ตาอาจจะยังไม่เวิร์คเท่าไหร่ และขอบอกไว้ก่อนนะคะตัวนี้อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ผิวแห้งมากๆ ค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์ Laura Mercier Flawless Fusion Ultra-Longwear Concealer
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม
จำนวนเฉดสี 12
พิกัด  เคาน์เตอร์ Laura Mercier  ทุกสาขา/ Sephora

10.TARTE Creaseless Concealer
ราคา 1,020 บาท

มาถึงตัวสุดท้าย TARTE Creaseless Concealer คอนซีลเลอร์เนื้อครีมเข้มข้นให้การปกปิดแบบ Full-coverage เลยนะคะ กลบรอยคล้ำใต้ตา, รอยแดง, รอยสิว และจุดบกพร่องที่คุณไม่ต้องการได้อย่างเนียนกริบ ไม่ตกร่อง ทำให้ผิวสวยเนียนติดทนนานตลอดทั้งวันเลย

ชื่อผลิตภัณฑ์ TARTE Creaseless Concealer
เนื้อผลิตภัณฑ์ เนื้อครีม
จำนวนเฉดสี 30
พิกัด  Sephora

bellyly : อีกหนึ่งคอนลูกรักตัวท๊อปในกรุ เป็นผลจากการโดนป้ายยาจากน้องคนนึงในวงการ นางว่านี่คือที่สุดแล้วความพีคอยู่ที่ Sephora ไทย ไม่เอารุ่นนี้มาขาย เลยต้องดั้นด้นฝากเพื่อนหิ้วมาจาก USAลองครั้งแรกถึงกับอุทานในใจว่า เชร๊ดดดด น่าจะฝากซื้อมาซักโหล55555 คือมันอาจจะไม่ใช่คอนซิลเลอร์ที่ดีที่สุดในโลกหรืออาจจะไม่ได้เป็นตัวท๊อปของบางคน แต่สำหรับเรามันคือสิ่งที่ใช่! เนื้อคอนครีมมี่ แต่ไม่ลื่น ให้ความชุ่มชื้นตอนทาเม็ดสีแน่นชัด เซ็ทตัวไว แซ็ทตัวแล้วแห้งมาก (จุดนี้คนผิวแห้งๆอาจจะไม่ชอบ) ให้ผิวแมทท์ แล้วคือเนื้อบางแนบไปกับผิวดีมากจุดที่ชอบมากคือ พอเค้าเซ็ทแล้วเค้าจะทนแบบนั้นทั้งวันทั้งคืน ไม่มีหลุด คือรองพื้นและเมคอัพอื่นๆบนหน้ามักจะไปก่อนเวลาที่ออกแดดหรือลุยงานตากแดด อาจจะจบวันด้วยลุ๊คค่างแว่น เพราะคอนมันติดทน 5555เอาเป็นว่าส่วนตัวชอบมาก น่าจะเอามาขายในไทยนะคะ ที่มา : pantip

เป็นไงกันบ้างคะกับคอนซีลเลอร์ที่อะเครุจัดมาให้ ถูกใจไหมเอย เพื่อนๆ ชอบอันไหนรุ่นไหนก็ลองไปหาซื้อมาใช้กันได้นะคะ รับรองเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน แต่ก็อย่าลืมเลือกตัวที่เหมาะกับผิวของตัวเองกันด้วยน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top