Now Reading
เปิดไอเทมใหม่! SUQQU คอนซีลเลอร์ที่ใช่ ทาตรงไหนของใบหน้าก็เนียนกริบ

เปิดไอเทมใหม่! SUQQU คอนซีลเลอร์ที่ใช่ ทาตรงไหนของใบหน้าก็เนียนกริบ

การแต่งหน้าถือเป็นกิจกรรมในชีวิตประวันของสาวๆ ทุกคน บางคนเคยสงสัยว่าคนนี้หรือคนนั้นทำไมแต่งหน้าเนียนกริบ แทบไม่มีรอยสิวหรือจุดด่างดำอะไรเลย วันนี้พี่อะเครุจึงจะมาบอกไอเทมเด็ดที่สาวๆ หลายคนรู้จักกัน นั่นคือคอนซีลเลอร์ เครื่องสำอางที่ทำหน้าที่แก้ไขปัญหาเรื่องรอยคล้ำรอบดวงตา รอยดำ รอยแดง รอยสิว ฝ้า กระ ฯลฯ พร้อมบอกทริคไม่ลับในการแต่งหน้าด้วยคอนซีลเลอร์ เพื่อแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

คอนซีลเลอร์คืออะไร

คอนซีลเลอร์ Concealer เป็นเครื่องสำอางชนิดหนึ่ง ที่ใช้ลงตอนแต่งหน้า ช่วยแก้ปัญหาทั้งรอยดำ รอยแดง ฝ้า กระ และความหมองคล้ำรอบดวงตา ทำให้การแต่งหน้าเนียนกริบ แต่งหน้าง่ายขึ้น เพราะไม่มีรอยต่างๆ มาคอยรบกวนนั่นเองค่ะ ซึ่งคอนซีลเลอร์มีอยู่ 2 ชนิดด้วยกัน แบ่งตามประสิทธิภาพในการปกปิด ได้แก่

  • Liquid Concealer เป็นคอนซีลเลอร์แบบน้ำ เนื้อสัมผัสเกลี่ยง่าย มีความบางเบาสบายผิว จึงสามารถปกปิดได้ในวงกว้าง เหมาะสำหรับการปกปิดรอยคล้ำใต้ดวงตา
  • Stick or Compact Concealer คอนซีลเลอร์แบบแท่ง เนื้อครีมอัดแข็ง ใช้สำหรับปกปิดจุดเล็กๆ เช่น จุดด่างดำ รอยดำ รอยแดง และฝ้ากระ

วิธีทาคอนซีลเลอร์ให้เนียนกริบ

พี่อะเครุขอแนะนำทริคการทาคอนซีลเลอร์ให้สวยเนียนกริบ ไม่ Crack ผิว! เรียงลำดับวิธีใช้ ซึ่งมีหลักการจำง่ายๆ คือ ลง Liquid or Cream Foundation ก่อน ตามด้วย Concealer และต่อด้วย Powder Foundation

ส่วนเทคนิคการลงคอนซีลเลอร์ให้เนียนกริบ คือ ใช้วิธีทาคอนซีลเลอร์ลงบนผิวเบาๆ กดและแตะด้วยนิ้วนางหรือนิ้วกลางอย่างเบามือ เพื่อความเรียบเนียนไปกับผิว ปกปิกได้อย่างยาวนานตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะบริเวณรอยคล้ำรอบดวงตา มีทริคเล็กๆ คือ ให้เกลี่ยคอนซีลเลอร์ลงมาจนมาถึงระดับเดียวกับโหนกแก้มของเรา ที่ทำแบบนี้ก็เพื่อไล่ระดับเฉดสีให้มีความกลมกลืนใกล้เคียงกับสีผิวของเรามากที่สุดนั่นเองค่ะ

วิธีเลือกสีคอนซีลเลอร์ให้เหมาะกับผิว

การเลือกคอนซีลเลอร์ให้เหมาะกับผิวเรานั้นไม่ยากเลยนะ แนะนำว่าให้เลือกใช้โทนสีกลาง หรือเข้มกว่าสีผิวปกติเล็กน้อย เพื่อลบเลือนรอยหมองคล้ำและจุดด่างดำ ถ้าหากต้องการเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวมากกว่าปกติ หรือบริเวณที่ลงนั้น มีความคล้ำมากเกินไป แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์โทนสีสว่างนะคะ

See Also

แนะนำ SUQQU INTENSE COVER CONCEALER

สำหรับไอเทมที่เราอยากแนะนำสาวๆ ทุกคนให้ได้ไปลองใช้กัน คือ คอนซีลเลอร์แบบแท่งของแบรนด์ส่งตรงจากญี่ปุ่น SUQQU กับไอเทม INTENSE COVER CONCEALER ขนาด 6 กรัม ราคา 2,000 บาท คอนซีลเลอร์พิกเมนต์เข้มข้น ที่ให้ความปกปิดสูง แต่สัมผัสบางเบาสบายผิว ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ SILKY POWDER สูตรเฉพาะของ SUQQU ช่วยอำพรางจุดด่างดำ รอยดำ รอยแดงต่างๆ ได้อย่างเนียนสนิทไปกับผิว ออกมาทั้งหมด 7 เฉดสีด้วยกัน จะโทนไหนก็เลือกใช้ได้สะดวกนั่นเองค่ะ

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ กับเทคนิคการลงคอนซีลเลอร์บนใบหน้า สาวๆ สามารถนำทริคไม่ลับไปใช้ในการแต่งหน้าได้ทุกวัน หากใครสนใจ SUQQU INTENSE COVER CONCEALER ราคา 2,000 บาท ไปช้อปกันได้ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม, เซ็นทรัล ป่าตอง  และห้างสรรพสินค้าสยาม พารากอน หรือติดตามข้อมูล SUQQU ได้ที่ Website: suqqu และ Facebook: suqquthailand

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top