เปิดไอเทมใหม่! SUQQU คอนซีลเลอร์ที่ใช่ ทาตรงไหนของใบหน้าก็เนียนกริบ – AkeruFeed

เปิดไอเทมใหม่! SUQQU คอนซีลเลอร์ที่ใช่ ทาตรงไหนของใบหน้าก็เนียนกริบ

การแต่งหน้าถือเป็นกิจกรรมในชีวิตประวันของสาวๆ ทุกคน บางคนเคยสงสัยว่าคนนี้หรือคนนั้นทำไมแต่งหน้าเนียนกริบ แทบไม่มีรอยสิวหรือจุดด่างดำอะไรเลย วันนี้พี่อะเครุจึงจะมาบอกไอเทมเด็ดที่สาวๆ หลายคนรู้จักกัน นั่นคือคอนซีลเลอร์ เครื่องสำอางที่ทำหน้าที่แก้ไขปัญหาเรื่องรอยคล้ำรอบดวงตา รอยดำ รอยแดง รอยสิว ฝ้า กระ ฯลฯ พร้อมบอกทริคไม่ลับในการแต่งหน้าด้วยคอนซีลเลอร์ เพื่อแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

คอนซีลเลอร์คืออะไร

คอนซีลเลอร์ Concealer เป็นเครื่องสำอางชนิดหนึ่ง ที่ใช้ลงตอนแต่งหน้า ช่วยแก้ปัญหาทั้งรอยดำ รอยแดง ฝ้า กระ และความหมองคล้ำรอบดวงตา ทำให้การแต่งหน้าเนียนกริบ แต่งหน้าง่ายขึ้น เพราะไม่มีรอยต่างๆ มาคอยรบกวนนั่นเองค่ะ ซึ่งคอนซีลเลอร์มีอยู่ 2 ชนิดด้วยกัน แบ่งตามประสิทธิภาพในการปกปิด ได้แก่

  • Liquid Concealer เป็นคอนซีลเลอร์แบบน้ำ เนื้อสัมผัสเกลี่ยง่าย มีความบางเบาสบายผิว จึงสามารถปกปิดได้ในวงกว้าง เหมาะสำหรับการปกปิดรอยคล้ำใต้ดวงตา
  • Stick or Compact Concealer คอนซีลเลอร์แบบแท่ง เนื้อครีมอัดแข็ง ใช้สำหรับปกปิดจุดเล็กๆ เช่น จุดด่างดำ รอยดำ รอยแดง และฝ้ากระ

วิธีทาคอนซีลเลอร์ให้เนียนกริบ

พี่อะเครุขอแนะนำทริคการทาคอนซีลเลอร์ให้สวยเนียนกริบ ไม่ Crack ผิว! เรียงลำดับวิธีใช้ ซึ่งมีหลักการจำง่ายๆ คือ ลง Liquid or Cream Foundation ก่อน ตามด้วย Concealer และต่อด้วย Powder Foundation

ส่วนเทคนิคการลงคอนซีลเลอร์ให้เนียนกริบ คือ ใช้วิธีทาคอนซีลเลอร์ลงบนผิวเบาๆ กดและแตะด้วยนิ้วนางหรือนิ้วกลางอย่างเบามือ เพื่อความเรียบเนียนไปกับผิว ปกปิกได้อย่างยาวนานตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะบริเวณรอยคล้ำรอบดวงตา มีทริคเล็กๆ คือ ให้เกลี่ยคอนซีลเลอร์ลงมาจนมาถึงระดับเดียวกับโหนกแก้มของเรา ที่ทำแบบนี้ก็เพื่อไล่ระดับเฉดสีให้มีความกลมกลืนใกล้เคียงกับสีผิวของเรามากที่สุดนั่นเองค่ะ

วิธีเลือกสีคอนซีลเลอร์ให้เหมาะกับผิว

การเลือกคอนซีลเลอร์ให้เหมาะกับผิวเรานั้นไม่ยากเลยนะ แนะนำว่าให้เลือกใช้โทนสีกลาง หรือเข้มกว่าสีผิวปกติเล็กน้อย เพื่อลบเลือนรอยหมองคล้ำและจุดด่างดำ ถ้าหากต้องการเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวมากกว่าปกติ หรือบริเวณที่ลงนั้น มีความคล้ำมากเกินไป แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์โทนสีสว่างนะคะ

แนะนำ SUQQU INTENSE COVER CONCEALER

สำหรับไอเทมที่เราอยากแนะนำสาวๆ ทุกคนให้ได้ไปลองใช้กัน คือ คอนซีลเลอร์แบบแท่งของแบรนด์ส่งตรงจากญี่ปุ่น SUQQU กับไอเทม INTENSE COVER CONCEALER ขนาด 6 กรัม ราคา 2,000 บาท คอนซีลเลอร์พิกเมนต์เข้มข้น ที่ให้ความปกปิดสูง แต่สัมผัสบางเบาสบายผิว ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ SILKY POWDER สูตรเฉพาะของ SUQQU ช่วยอำพรางจุดด่างดำ รอยดำ รอยแดงต่างๆ ได้อย่างเนียนสนิทไปกับผิว ออกมาทั้งหมด 7 เฉดสีด้วยกัน จะโทนไหนก็เลือกใช้ได้สะดวกนั่นเองค่ะ

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ กับเทคนิคการลงคอนซีลเลอร์บนใบหน้า สาวๆ สามารถนำทริคไม่ลับไปใช้ในการแต่งหน้าได้ทุกวัน หากใครสนใจ SUQQU INTENSE COVER CONCEALER ราคา 2,000 บาท ไปช้อปกันได้ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม, เซ็นทรัล ป่าตอง  และห้างสรรพสินค้าสยาม พารากอน หรือติดตามข้อมูล SUQQU ได้ที่ Website: suqqu และ Facebook: suqquthailand

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

ต้องแต่งมะ? เทรนด์ จิไร “Jirai Makeup” ที่กำลังฮิตในญี่ปุ่นตอนนี้60 ไอเดียทรงผมประบ่าสวยๆ ประจำปี 202030 แฟชั่นโทนสี “ดินเผา” คลาสสิกแต่งแล้วไม่เอาท์ เข้ากับทุกลุคแนะนำ 10 ลิปสติกออร์แกนิค ริมฝีปากอมชมพู ปลอดภัยไม่มีเคมี

Check Also

เคล็ดลับแต่งตาโทนน้ำตาลธรรมชาติ สีสวย ดีต่อใจ แต่งได้ทุกโอกาส

เทรนด์การแต่งหน …

Don`t copy text!