Now Reading
2 เทคนิคการใช้คอนซีลเลอร์จากสาวเกาหลี ช่วยกลบใต้ตาดำ พรางปากหนาๆ

2 เทคนิคการใช้คอนซีลเลอร์จากสาวเกาหลี ช่วยกลบใต้ตาดำ พรางปากหนาๆ

สวัสดีค่ะสาว ๆ วันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับดี ๆ ในการใช้คอนซีลเลอร์ช่วยปกปิด และปรับผิวหน้าให้สวยใสสไตล์สาวเกาหลีมาฝาก แน่นอนว่าเพื่อน ๆ อาจจะคุ้นเคยกับการใช้คอนซีลเลอร์มาปกปิดจุดด่างดำและรอยคล้ำใต้ตาต่าง ๆ แต่ในวันนี้เราจะมานำเสนอเคล็ดลับการใช้คอนซีลเลอร์อย่างถูกต้อง แถมยังช่วยให้ make up look ของเรา ซอฟต์ใส สไตล์สาวเกาหลีอีกด้วย

แต่ก่อนอื่นนั้น เราต้องรู้ก่อนว่าควรเลือกซื้อคอนซีลเลอร์อย่างไร..

การเลือกคอนซีลเลอร์สำหรับปกปิดใต้ตา

การเลือกคอนซีลเลอร์สำหรับปกปิดรอยคล้ำใต้ตานั้น แนะนำให้เลือกเนื้อสัมผัสแบบน้ำที่มีเนื้อบางเบา เพื่อป้องกันการเป็นคราบ ตกร่อง และป้องกันเนื้อคอนซีลเลอร์หนา ดูไม่เป็นธรรมชาติ อาจจะเลือกคอนซีลเลอร์ที่สามารถเติมเต็มความชุ่มชื้น เพราะใต้ตามักจะมีความแห้งกว่าบริเวณอื่นบนผิวหน้า อีกทั้งควรเลือกสีที่สว่างกว่าผิวหน้าเล็กน้อย เพื่อปรับสีผิวใต้ตาให้กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

ทีนี้เมื่อเรารู้แล้วว่าเราควรจะเลือกซื้อคอนซีลเลอร์สำหรับกลบแพนด้าใต้ตาอย่างไร ขั้นตอนต่อมาก็ถึงเวลามาเรียนรู้เทคนิคการกลบใต้ตาอย่างถูกวิธี ที่เราหยิบยกเทคนิคเหล่านี้มาจากสาวเกาหลี รับรองว่าใต้ตาไม่แพนด้าอย่างแน่นอน

เทคนิคการใช้คอนซีลเลอร์จากสาวเกาหลี
ที่สาวไทยต้องรู้!

เทคนิคที่ 1 ใช้คอนซีลเลอร์กลบใต้ตา ฆ่าแพนด้าให้อยู่หมัด

สำหรับสาว ๆ ที่มีรอยคล้ำใต้ตามาก ๆ เราแนะนำให้ใช้ corrector concealer สีโทนส้มพีชมากลบใต้ตาเสียก่อน จากนั้นจึงลงตามด้วยคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดรอยคล้ำ วิธีนี้จะช่วยเบรกสีคล้ำ ๆ ที่บริเณใต้ตา ทำให้ใต้ตาดูสว่างมากยิ่งขึ้น

วิธีการลงคอนซีลเลอร์ที่ถูกต้อง ไม่ควรลงเป็นรูปครึ่งวงกลมใต้ตาเท่านั้น แต่ควรลงเป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำ เพื่อปกปิดรอยอย่างมิดชิด และไม่ทำให้ใต้ตาดูมีวงขาว ๆ ของรอยคอนซีลเลอร์

See Also

การเกลี่ยคอนซีลเลอร์ใต้ตาสามารถใช้นิ้วแท็บ ๆ เบา ๆ หรืออาจจะใช้ฟองน้ำเล็ก ๆ หรือแปรงหัวเล็ก ๆ มาช่วยเกลี่ย แต่อย่าลืมเซ็ตตามด้วยแป้ง เพื่อให้คอนซีลเลอร์ติดทนนานตลอดทั้งวัน

เทคนิคที่ 2 ปากหนา ปากไม่สวยได้รูปต้องหลบไป คอนซีลเลอร์ช่วยแก้ไขได้!

สาว ๆ คนไหนประสบปัญหาปากหนา หรือรูปปากไม่สวย ไม่เล็กเรียวบางเหมือนสาวเกาหลี ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเราสามารถใช้คอนซีลเลอร์มาช่วยปรับรูปปากให้เรียวบางได้ เพียงแค่ใช้คอนซีลเลอร์เนื้อบาง ๆ มาแตะที่บริเวณขอบปาก ในส่วนที่เราไม่ถูกใจ จากนั้นค่อย ๆ เกลี่ย และปกปิดส่วนเกินของริมฝีปากจนกว่าจะได้รูปปากที่เราพึงพอใจ ตามด้วยลงลิปสติกแบบไล่สี ombre เพียงเท่านี้ก็ได้รูปปากเรียวสวยแบบสาว ๆ เกาหลีแล้วล่ะค่ะ

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ กับเทคนิคการใช้คอนซีลเลอร์จากสาว ๆ ฝั่งเกาหลี สาวไทยสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ตามความเหมาะสมของแต่ละคนเลย และอย่าลืมเลือกสีคอนซีลเลอร์ให้เข้ากับสีผิวของเราด้วยนะ เพราะไม่อย่างนั้นจะเห็นเป็นรอยด่าง ๆ ดูไม่เป็นธรรมชาติเอาได้!

ที่มาภาพ: stylenanda , instyle naver pinterest curettulaoshi happyfirehouse lady.people 
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top