2 เทคนิคการใช้คอนซีลเลอร์จากสาวเกาหลี ช่วยกลบใต้ตาดำ พรางปากหนาๆ – AkeruFeed
aphrodite
Home / COSMETIC / 2 เทคนิคการใช้คอนซีลเลอร์จากสาวเกาหลี ช่วยกลบใต้ตาดำ พรางปากหนาๆ

2 เทคนิคการใช้คอนซีลเลอร์จากสาวเกาหลี ช่วยกลบใต้ตาดำ พรางปากหนาๆ

สวัสดีค่ะสาว ๆ วันนี้พี่อะเครุมีเคล็ดลับดี ๆ ในการใช้คอนซีลเลอร์ช่วยปกปิด และปรับผิวหน้าให้สวยใสสไตล์สาวเกาหลีมาฝาก แน่นอนว่าเพื่อน ๆ อาจจะคุ้นเคยกับการใช้คอนซีลเลอร์มาปกปิดจุดด่างดำและรอยคล้ำใต้ตาต่าง ๆ แต่ในวันนี้เราจะมานำเสนอเคล็ดลับการใช้คอนซีลเลอร์อย่างถูกต้อง แถมยังช่วยให้ make up look ของเรา ซอฟต์ใส สไตล์สาวเกาหลีอีกด้วย

แต่ก่อนอื่นนั้น เราต้องรู้ก่อนว่าควรเลือกซื้อคอนซีลเลอร์อย่างไร..

การเลือกคอนซีลเลอร์สำหรับปกปิดใต้ตา

การเลือกคอนซีลเลอร์สำหรับปกปิดรอยคล้ำใต้ตานั้น แนะนำให้เลือกเนื้อสัมผัสแบบน้ำที่มีเนื้อบางเบา เพื่อป้องกันการเป็นคราบ ตกร่อง และป้องกันเนื้อคอนซีลเลอร์หนา ดูไม่เป็นธรรมชาติ อาจจะเลือกคอนซีลเลอร์ที่สามารถเติมเต็มความชุ่มชื้น เพราะใต้ตามักจะมีความแห้งกว่าบริเวณอื่นบนผิวหน้า อีกทั้งควรเลือกสีที่สว่างกว่าผิวหน้าเล็กน้อย เพื่อปรับสีผิวใต้ตาให้กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

ทีนี้เมื่อเรารู้แล้วว่าเราควรจะเลือกซื้อคอนซีลเลอร์สำหรับกลบแพนด้าใต้ตาอย่างไร ขั้นตอนต่อมาก็ถึงเวลามาเรียนรู้เทคนิคการกลบใต้ตาอย่างถูกวิธี ที่เราหยิบยกเทคนิคเหล่านี้มาจากสาวเกาหลี รับรองว่าใต้ตาไม่แพนด้าอย่างแน่นอน

เทคนิคการใช้คอนซีลเลอร์จากสาวเกาหลี
ที่สาวไทยต้องรู้!

เทคนิคที่ 1 ใช้คอนซีลเลอร์กลบใต้ตา ฆ่าแพนด้าให้อยู่หมัด

สำหรับสาว ๆ ที่มีรอยคล้ำใต้ตามาก ๆ เราแนะนำให้ใช้ corrector concealer สีโทนส้มพีชมากลบใต้ตาเสียก่อน จากนั้นจึงลงตามด้วยคอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดรอยคล้ำ วิธีนี้จะช่วยเบรกสีคล้ำ ๆ ที่บริเณใต้ตา ทำให้ใต้ตาดูสว่างมากยิ่งขึ้น

วิธีการลงคอนซีลเลอร์ที่ถูกต้อง ไม่ควรลงเป็นรูปครึ่งวงกลมใต้ตาเท่านั้น แต่ควรลงเป็นรูปสามเหลี่ยมคว่ำ เพื่อปกปิดรอยอย่างมิดชิด และไม่ทำให้ใต้ตาดูมีวงขาว ๆ ของรอยคอนซีลเลอร์

การเกลี่ยคอนซีลเลอร์ใต้ตาสามารถใช้นิ้วแท็บ ๆ เบา ๆ หรืออาจจะใช้ฟองน้ำเล็ก ๆ หรือแปรงหัวเล็ก ๆ มาช่วยเกลี่ย แต่อย่าลืมเซ็ตตามด้วยแป้ง เพื่อให้คอนซีลเลอร์ติดทนนานตลอดทั้งวัน

เทคนิคที่ 2 ปากหนา ปากไม่สวยได้รูปต้องหลบไป คอนซีลเลอร์ช่วยแก้ไขได้!

สาว ๆ คนไหนประสบปัญหาปากหนา หรือรูปปากไม่สวย ไม่เล็กเรียวบางเหมือนสาวเกาหลี ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเราสามารถใช้คอนซีลเลอร์มาช่วยปรับรูปปากให้เรียวบางได้ เพียงแค่ใช้คอนซีลเลอร์เนื้อบาง ๆ มาแตะที่บริเวณขอบปาก ในส่วนที่เราไม่ถูกใจ จากนั้นค่อย ๆ เกลี่ย และปกปิดส่วนเกินของริมฝีปากจนกว่าจะได้รูปปากที่เราพึงพอใจ ตามด้วยลงลิปสติกแบบไล่สี ombre เพียงเท่านี้ก็ได้รูปปากเรียวสวยแบบสาว ๆ เกาหลีแล้วล่ะค่ะ

ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ กับเทคนิคการใช้คอนซีลเลอร์จากสาว ๆ ฝั่งเกาหลี สาวไทยสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ตามความเหมาะสมของแต่ละคนเลย และอย่าลืมเลือกสีคอนซีลเลอร์ให้เข้ากับสีผิวของเราด้วยนะ เพราะไม่อย่างนั้นจะเห็นเป็นรอยด่าง ๆ ดูไม่เป็นธรรมชาติเอาได้!

ที่มาภาพ: stylenanda , instyle naver pinterest curettulaoshi happyfirehouse lady.people 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การใช้คอนซีลเลอร์ คอนซีลเลอร์ใช้ดี สอนวิธีแต่งหน้าแบบเกาหลี สอนแต่งหน้า
คลินิกทำหน้าอก ดัง 20205 ไอเทมป้องกันไวรัสโคโรนา ควรพกติดกระเป๋าในช่วงนี้รีวิวเซรั่มลดริ้วรอย ardermis YOUTH RECALL Super Concentrate รีวิวหน้ากากกันฝุ่น PM 2.5 ยี่ห้อไหนดีรีวิว สมูทอี โกลด์ 24K เซรั่มทองคำลดเลือนริ้วรอย

Check Also

ฤดูใบไม้ผลิมาเยือนแล้ว LUNASOL SPRING 2020 เน้นเมคอัพสีสันสดใสสุดปัง

ฤดูใบไม้ผลิใกล้ …

Previous 10 ไอเทมหลักของเทรนด์แฟชั่นสไตล์เรโทรปี 2019
Next 35 ไอเดียทำการ์ดให้แฟน แบบงบน้อย ทำตามได้ง่ายๆ
Don`t copy text!