Now Reading
สาวหน้ามันมีเฮ!! รวม 11 คุชชั่นเนื้อแมตต์ เนรมิตผิวเนียนเป๊ะ ไม่มันตลอดวัน

สาวหน้ามันมีเฮ!! รวม 11 คุชชั่นเนื้อแมตต์ เนรมิตผิวเนียนเป๊ะ ไม่มันตลอดวัน

สาวไทยส่วนใหญ่มักมีผิวหน้ามัน รูขุมขนกว้าง และผิวขับความมันออกมา แต่แบรนด์เครื่องสำอางเจ้ากรรมก็ชอบผลิตแต่คุชชั่นที่มอบความฉ่ำวาวเกาหลีแบบไม่ดูสภาพอากาศบ้านเราเลยล่ะค่ะ แต่สาวๆ อย่าเพิ่งหนักอกหนักใจกันไป เพราะเดี๋ยวนี้แบรนด์เครื่องสำอางหลายๆ แบรนด์ เริ่มคิดค้นคุชชั่นเนื้อแมตต์สำหรับสาวผิวมันกันมาบ้างแล้ว

และงานนี้สาวๆ ต้องมีเฮค่ะ เพราะวันนี้ AkeruFeed ได้รวบรวมแบรนด์คุชชั่นที่ผลิตคุชชั่นเนื้อแมตต์ออกมาจำหน่ายเอาใจสาวผิวมัน เพื่อให้สาวๆ ผิวมันได้สามารถใช้คุชชั่น เนรมิตผิวสวยเรียบเนียนได้อย่างไร้ความมัน เรามาดูกันดีกว่า ว่ามีคุชชั่นแบรนด์ไหนบ้าง

1. ORIENTAL PRINCESS Beneficial Perfect Matte Cushion SPF50 PA+++

orientalprincess

มาเริ่มกันที่แบรนด์เครื่องสำอางคนไทยที่มีผลิตภัณฑ์น่าใช้หลากหลายตัว ไม่ว่าจะเป็นยาสระผม เซรั่มวิตามินซี น้ำหอม สเปรย์ฉีดผม และเครื่องสำอางต่างๆ

คุชชั่นตัวนี้ ที่ออกมาเพื่อเอาใจสาวไทยผิวมันโดยเฉพาะ ด้วยโทนสีที่เข้ากับสาวเอเชีย ออกโทนเหลือง และประสิทธิภาพในการควบคุมความมันที่เรียกได้ว่าช่วยเนรมิตให้ผิวเรียบเนียนได้ตลอดทั้งวัน

2. IOPE Air Cushion XP Matte Finish

yesstyle

แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีที่โดดเด่นมากๆ ในเรื่องของคุชชั่น โดยถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์แรกๆ ที่ผลิตรองพื้นแบบคุชชั่นขึ้นมา โดยคุชชั่นของแบรนด์นี้มีให้เลือกทั้งที่เป็นแบบฉ่ำวาวเนรมิตผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำ หรือแบบเนื้อแมตต์ที่ช่วยเนรมิตผิวเรียบเนียนตลอดทั้งวัน

คุชชั่นเนื้อแมตต์ตัวนี้ มอบความรู้สึกผิวเรียบเนียน แต่บางเบา ปกปิดรอยแดงบนผิวและสามารถช่วยปรับสภาพสีผิวของสาวๆ ให้เรียบเนียนเสมอกันได้ ไม่ทำให้ผิวหน้ามันระหว่างวัน อีกทั้งยังเป็นคุชชั่นที่มีสีให้เลือกมากมาย มีโทนเหลืองที่เหมาะกับสาวไทยด้วยนะคะ

3. MAYBELLINE Super BB Cushion Fresh Matte SPF25

ebay

แบรนด์เครื่องสำอางราคาเบาๆ ระดับโลกอย่าง Maybelline ก็มีคุชชั่นเนื้อแมตต์กับเขาแล้วค่ะ แบรนด์นี้ขึ้นชื่อในเรื่องของเครื่องสำอางคุณภาพดีหลากหลายตัว ในราคาที่เอื้อมถึง สาวๆ ทั่วโลกต่างตกหลุมรักเครืื่องสำอางแบรนด์นี้กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับคุชชั่นเนื้อแมตตัวนี้จะมอบสัมผัสที่เรียบเนียน ปกปิดรูขุมขนและริ้วริยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้าและไม่มีเอฟเฟคความฉ่ำวาวให้รำคาญใจ เหมาะกับสาวๆ ผิวมันที่อาศัยอยู่ในอากาศร้อนๆ แบบเมืองไทยเป็นอย่างยิ่ง

4. BEAUTY MAKER Matte Cushion

notey

แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีคุณภาพดี มีไอเท็มหลายๆ ตัวน่าจับตามอง และที่สำคัญคือเขามีคุชชั่นเนื้อแมตต์ออกมาสำหรับสาวๆ ผิวมันในโซนอากาศร้อนกันด้วยค่ะ

เนื้อคุชชั่นมีความเรียบเนียนและมีประสิทธิภาพในการปกปิดดีเยี่ยม สามารถปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส โดยที่ไม่มัน โทนสีออกโทนเหลืองซึ่งเข้ากันได้ดีกับผิวสาวไทย ถึงจะเป็นคุชชั่นเนื้อแมตต์ แต่ก็ยังมีความโกลว์ ให้ผิวสวยดูสุขภาพดีประดุจสาวเกาหลี

5. NAMI Make Up Pro Matte HD Cushion

namiwink

แบรนด์เครื่องสำอางราคาถูกที่หาซื้อได้ง่ายในเซเว่น ที่เรียกได้ว่าสร้างกระแสได้อย่างบูมสุดๆ กับคุชชั่นเนื้อดี ราคาดี สีสวยเหมาะกับสาวไทยตัวนี้ เรียกได้ว่าใครยังไม่เคยลองนี่ถือว่าเชยสุดๆ

จากคำเคลมของผู้ที่ได้ลองใช้ คุชชั่นตัวนี้มีความแมตต์สมชื่อ อีกทั้งยังมีความปกปิด ช่วยปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้า และควบคุมความมันให้ผิวเรียบเนียนสวยตลอดทั้งวัน คุณภาพเกินราคาขนาดนี้ สาวๆ คนไหนยังไม่เคยลอง ต้องไปลองแล้วล่ะค่ะ

6. MILLE BEAUTE Whitening Oil Control Cushion Matte Coverage

beautifulbuns

แบรนด์เครื่องสำอางคนไทยที่ภาพลักษณ์สวยน่ารักโกอินเตอร์ มีเครื่องสำอางให้เลือกใช้มากมาย หลากหลายชิ้น โดดเด่นเรื่องเบสเมคอัพและดินสอเขียนคิ้วที่ใครๆ ก็ว่าใช้ดี

และแน่นอนว่าเขาก็มีคุชชั่นเนื้อแมตต์ด้วยเช่นเดียวกัน เจ้าคุชชั่นตัวนี้สามารถเนรมิตผิวให้ดูเรียบเนียน สวย ปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้า อีกทั้งยังช่วยลดความมันบนผิวที่เกิดขึ้นระหว่างวัน ให้ผิวแมตต์ อีกทั้งยังช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสอีกด้วย

7. BABY BRIGHT White Plankton Matte Cushion SPF50 PA+++

looksi

แบรนด์เครื่องสำอางน้องๆ ของ Cathy Doll ในเครือ Karmart ที่ออกผลิตภัณฑ์น่าใช้ใหม่ๆ หลากหลายตัว อีกทั้งยังราคาถูก หาซื้อได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นร้าน Karmart Shop ในเซเว่น หรือตามร้านเครื่องสำอางทั่วไป

คุชชั่นเนื้อแมตต์ตัวนี้มีส่วนผสมของสารสกัดจากแพลงก์ตอนที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิว อีกทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมัน ช่วยให้ผิวเนียนเรียบและปรับสภาพสีผิว พร้อมปกปิดจุดบกพร่องบนผิวได้เป็นอย่างดี

8. CATHY DOLL AA Matte Powder Cushion

karmarts

แบรนด์คนไทยที่มีแพ็กเกจน่ารักกุ๊กกิ๊ก บวกกับเครื่องสำอาคุณภาพดีที่สาวๆ หลายคนตกหลุมรัก หลายๆ ตัวผลิตที่ประเทศเกาหลี จึงมั่นใจได้ในคุณภาพและความดีงาม เหมาะสมกับราคา

See Also

เอเอคุชชั่นในตำนานตัวนี้สาวๆ หลายคนเคลมกันมาแล้วว่าดีเลิศเว่อร์ เพราะเป็นคุชชั่นเนื้อแมตต์ที่ช่วยคุมความมันได้ดี อีกทั้งยังปกปิดเนียนกริบ อีกทั้งยังมีส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องของการลดสิวและป้องกันสิว ให้ผิวเย็นตลอดทั้งวัน

9. ETUDE HOUSE Real Powder Cushion

etudehouse

แบรนด์เครื่องสำอางเกาหลีที่สาวไทยทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นแบรนด์เครื่องสำอางคุณภาพดี ราคาสมเหตุสมผล มีเครื่องสำอางให้เลือกใช้มากมาย อีกทั้งแพ็กเกจยังน่ารักมากๆ อีกด้วย

ในที่สุด ทาง Etude ก็ออกคุชชั่นเนื้อแมตต์มากับเขาเสียที หลังจากมีคุชชั่นเนื้อฉ่ำๆ มานาน เจ้าคุชชั่นตัวนี้เป็นคุชชั่นที่เมื่อลงสู่ผิวแล้ว จะมีความแห้งกลืนเนียนไปกับผิว มอบสัมผัสที่เรียบเนียน ปกปิด ติดทน และไม่ทำให้หน้ามัน

10. TER UV Matte Cushion Oil Control SPF 50 PA+++

bonniehealthcare

แบรนด์เครื่องสำอางแบรนด์ไทยที่เปิดตัวพร้อมกระแสตอบรับเป็นอย่างดีกับคุชชั่นตัวนี้ที่เรียกได้ว่าเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ และในตอนนี้ Ter ได้ออกรองพื้นตัวใหม่มาแล้วด้วยค่ะ

คุชชั่นตัวนี้ถือว่าเป็นคุชชั่นที่มาแรงมากๆ ในช่วงเปิดตัว เพราะมีสีให้เลือกใช้ไล่ตั้งแต่สาวผิวขาวจนมาถึงสาวผิวเข้ม จนแบรนด์อื่นๆ ออกสีเบอร์เข้มมาตามๆ กัน คุชชั่นตัวนี้มอบการปกปิดที่เนียนกริบพร้อมควบคุมความมัน ฟินิชลุคมีความแมตต์ สวย เนียนกลืนไปกับผิว แบบไม่หนักหน้า

11. CUTE PRESS Bye Bye Oil Cushion Foundation SPF50+/PA+++

cutepress

เครื่องสำอางแบรนด์ไทยที่มีมาน๊านนานตั้งแต่สมัยคุณแม่ยังสาว เป็นเครื่องสำอางคุณภาพดี ราคาถูก มีทั้งสกินแคร์ สบู่ โลชั่น และไอเท็มน่าสนใจอื่นๆ มากมาย แถมยังหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย

รองพื้นเนื้อคุชชั่นที่เคลมในเรื่องของการช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า พร้อมปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ติดทนตลอดวัน และไม่เป็นคราบ เนื้อบางเบา ให้การปกปิดปานกลางไม่หนา ไม่หนักผิวหน้า

 

ทีนี้สาวผิวมันก็มีคุชชั่นที่เหมาะกับสภาพผิวแล้วล่ะค่ะ อีกทั้งยังไม่ทำให้เกิดคราบระหว่างวันและยังช่วยควบคุมความมันไม่ให้ใบหน้าเยิ้มไหลอีกด้วยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top