Now Reading
7 tips แต่งหน้าใส ๆ สไตล์ makeup no makeup แบบนี้สิ ผู้ชายปลื้ม

7 tips แต่งหน้าใส ๆ สไตล์ makeup no makeup แบบนี้สิ ผู้ชายปลื้ม

เทรนด์การแต่งหน้าเหมือนไม่ได้แต่ง หรือที่เราคุ้นหูกันว่า makeup no makeup เป็นสไตล์การแต่งหน้าที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่ดูฉูดฉาด เป็นการแต่งหน้าที่เหมาะในการแต่งในชีวิตประจำวันของสาว ๆ เป็นการเผยผิวใส ๆ อย่างแท้จริงค่ะ และสไตล์การแต่งหน้าแบบนี้ต้องยอมรับเลยล่ะค่ะ ว่าหนุ่ม ๆเค้าปลื้มนักปลื้มหนา เพราะดูไม่โบ๊ะ ไม่หนาจนเกินไป การแต่งหน้า makeup no makeup มีขั้นตอนง่าย ๆ ที่รับรองว่าสาว ๆ สามารถแต่งตามกันได้ง่าย ๆ อย่างแน่นอน

.

a1-horz

.

และการแต่งหน้า makeup no makeup นี้ ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องสำอางเยอะแยะมากมาย แถมขั้นตอนก็ไม่ยุ่งยากซับซ้อน และยังช่วยให้สาว ๆ ประหยัดเวลาอีกด้วย เรามาดูกันดีกว่า ว่าการแต่งหน้าแบบนี้ เค้าทำกันอย่างไรบ้าง

.

1. เริ่มต้นด้วยการเตรียมผิวให้ดูสวยใสเป็นธรรมชาติ

 a2-horz

figandyarrow

                การเตรียมผิวให้สวยใสเพื่อเตรียมพร้อมในการแต่งหน้าเผยผิวนั้น สาว ๆ ควรทำการสครับผิวเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป โดยเลือกผลิตภัณฑ์สครับผิวที่มีความอ่อนโยนกับผิว ไม่บาดผิว เพราะอาจจะทำให้ผิวเกิดการอักเสบ จากนั้นทำการบำรุงผิวให้ล้ำลึกด้วยการมาส์กหน้า และที่สำคัญต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดด้วยนะคะ

.

2. ปกปิดจุดบกพร่องบนผิวหน้า

a9-horz

beautyba

                เนื่องจากลุคนี้เป็นลุคใส ๆ เบาๆ ดูแบ๊ว ๆ  ดังนั้นเราจะข้ามขั้นตอนการใช้รองพื้นไปเลยค่ะ แต่สำหรับสาว ๆ ที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอ เราอนุญาตให้ใช้เบสเพื่อปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอได้ แต่ต้องไม่เป็นรองพื้น หรือบีบีครีมนะคะ เพราะจะทำให้ดูหนาจนเกินไป หลังจากนั้นเราจะใช้คอนซีลเลอร์ในการปกปิดริ้วรอยจุดด่างดำต่าง ๆ และเน้นบริเวณรอยคล้ำบริเวณใต้ตาค่ะ เท่านี้ก็ได้ผิวสวยเรียบเนียนแล้ว

.

3. ดูดซับความมันส่วนเกินบนผิวหน้า

a4-horz

mogujatosama

                ลุคบาง ๆ แบบนี้ โบกมือลาแป้งผสมรองพื้นไปได้เลยค่ะ เพราะลุคนี้จะใช้เพียงแป้งฝุ่นเพื่อเป็นการเซ็ตคอนซีลเลอร์และเบสที่เราลงไว้ ให้อยู่ติดทนทั้งวัน และแป้งฝุ่นนั้นยังช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า หรือหากสาว ๆ คนไหนที่มีผิวแห้ง ก็สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลยค่ะ เพราะการลงแป้งฝุ่นจะยิ่งทำให้ผิวแห้งไปอีก สาว ๆ ผิวแห้งที่ไม่ลงแป้งฝุ่นจะได้ลุตผิวดิวอี้ ฉ่ำวาว สวยใสเหมือนสาวเกาหลีเลยล่ะค่ะ

.

4. พวงแก้มชมพูใส

a11-horz

makeupgeek

                เพิ่มสีสันให้พวงแก้มโดยการใช้ครีมบลัชแทนการใช้บลัชออนแบบฝุ่น เพราะครีมบลัชจะทำให้ได้ลุคที่เป็นธรรมชาติมากกว่า การเลือกสีควรเลือกสีชมพูที่ดูไม่สดใสจนเกินไป หรือเลือกสีส้มพีชอ่อน ๆ การเลือกโทนอุ่นๆ จะทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น และผิวดูสดใสเหมือนกินมะเขือเทศทุกวัน

.

5. ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ

a5-horz

urbandecay

                ในลุคนี้สาว ๆ ไม่จำเป็นต้องใช้อายแชโดว์เลยล่ะค่ะ เพียงแค่ดัดขนตาและปัดมาสคาร่าปัง ๆ ก็เอาอยู่แล้ว แต่หากอยากใช้อายแชโดว์ ให้ใช้อายชาโดว์สีที่เป็นธรรมชาติอย่างสีชมพูอ่อนๆ  สีพีชนู้ด หรือสีบรอนซ์ทอง ในการตกแต่งบริเวณเปลือกตา สาว ๆ อาจจะกรีดอายไลเนอร์ให้เป็นเส้นบางๆให้ชิดขอบตามากที่สุด จากนั้นดัดขนตาและปัดมาสคาร่า

See Also

.

6. คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า

a13-horz

smashbox

                หากสาว ๆ คนใดมีคิ้วที่ค่อนข้างเข้ม เพียงแค่ใช้แปรงปัดเพื่อให้ขนคิ้วเรียงตัวสวยก็เพียงพอแล้ว แต่หากสาว ๆ คนใดมีคิ้วบาง ก็อาจจะใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลวาดตามโครงคิ้วเดิมของเรา โดยไม่หนักมือจนเกินไป เพื่อความเป็นธรรมชาติ จากนั้นใช้แปรงปัด เพื่อให้คิ้วดูสีสวยสม่ำเสมอ หรือจะเลือกใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นก็ช่วยให้คิ้วดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติได้ค่ะ

.

7. ปากอวบอิ่มน่าจุมพิต

a14-horz

totalbeauty

                ลุคเบา ๆ ใส ๆ สาว ๆ อาจจะใช้ลิปบาล์มที่มีสีชมพูระเรื่อทาที่บริเวณริมฝีปาก จากนั้นอาจใช้ลิปกลอสมาทาบริเวณริมฝีปากให้ดูอวบอิ่มมากขึ้น หรือจะใช้ทินท์ที่มีสีเป็นธรรมชาติอย่างสีชมพูอ่อน ๆ มาทาบริเวณด้านในริมฝีปาก ก็ช่วยให้ริมฝีปากดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติได้ค่ะ

.

                เป็นอันเสร็จเรียบร้อยกับลุคใส ๆ สไตล์ makeup no makeup ที่เหมาะกับสาว ๆ ทุกคน โดยสามารถนำไปประยุกต์แต่งไปเรียน ไปเดินเล่นสบาย ๆ หรือแต่งไปทำงานก็สวยใส ๆ ค่ะ

a4

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top