Now Reading
6 ทริคแต่งหน้าแบบนางเอกซีรีส์เกาหลี ผิวใสเหมือนไม่ได้แต่ง

6 ทริคแต่งหน้าแบบนางเอกซีรีส์เกาหลี ผิวใสเหมือนไม่ได้แต่ง

หนึ่งสิ่งที่ทำให้คอซีรีส์เกาหลีมีความฟินคือการได้นั่งมองความสวยของเหล่านักแสดงสาวเกาหลีโดยเฉพาะนางเอก ไม่ว่าจะเข้าฉากไหนผิวของพวกเธอก็ดูสวยฉ่ำวาวดูสุขภาพดี เมคอัพก็ดูใสๆ น่ารัก ไม่โบ๊ะ เหมือนผิวดูดีมาตั้งแต่เกิด จนแอบอิจฉาอยากมีผิวสวยแบบนี้บ้าง อย่ามัวแต่ฝันค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำขั้นตอนวิธีการแต่งหน้าง่ายๆ ให้สวยใสแบบนางเอกซีรีส์เกาหลีมาฝากทุกคนแล้ว

 1. เบลอรูขุมขนก่อนทุกครั้ง

สิ่งสำคัญที่ต้องให้ความสำคัญและใส่ใจ หากอยากได้ฟินิชลุคสวยใสเหมือนนางเอกซีรีส์ ทุกครั้งหลังทาครีมบำรุงผิวให้เตรียมไพรเมอร์ที่มีคุณสมบัติช่วยเบลอรูขุมขนทาลงไปบนใบหน้า เพื่อเตรียมผิวก่อนทุกครั้ง เพราะตัวไพรเมอร์จะช่วยปรับสภาพผิวและเบลอรูขุมขนให้ดูเล็กลง ปกปิดรูขุมขนให้ผิวเรียบเนียน ทำให้ลงรองพื้นได้ง่ายขึ้น ผิวก็ดูสวยใสเป็นธรรมชาติได้ไม่ยาก

2. เฉดดิ้งกรอบหน้าให้ดูเล็กลง

รูปหน้าเรียวเล็กแบบสาวเกาหลีใครๆ ก็มีได้ หลังจากขั้นตอนลงไพรเมอร์เบลอรูขุมขนเสร็จเรียบร้อย ให้ใช้บรอนเซอร์สีอ่อนๆ เฉดดิ้งตรงกรอบหน้าเพื่อปรับโครงหน้าให้ดูเรียวเล็ก โดยค่อยๆ ใช้ฟองน้ำเกลี่ยเฉดดิ้งจากด้านในออกสู่กรอบหน้าด้านนอก เพื่อความเนียนผิวดูเบาเป็นธรรมชาติ ไม่ควรเลือกสีเฉดดิ้งที่ดูเข้มเกินไปเพราะอาจทำให้ดูโป๊ะ ไม่เป็นธรรมชาติ วิธีนี้จะช่วยเตรียมใบหน้าให้ดูมีมิติ แต่งหน้าได้สวยงามยิ่งขึ้น

 3. ลงคอนซีลเลอร์ด้วยแปรงอย่างเบามือ

สาวๆ ที่มีปัญหาผิวแต่อยากแต่งหน้าแบบบางเบานั้นฟังดูยาก แต่ถ้าเรามีตัวช่วยอย่างคอนซีลเลอร์ก็สามารถแก้ปัญหานี้ได้ หากอยากปกปิดรอยดำให้ดูเนียน ไม่ควรใช้นิ้วลงคอนซีลเลอร์เพราะลายนิ้วมือของเราจะทำให้ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียน วิธีแก้คือให้ใช้แปรงแตะๆ กดๆ อย่างเบามือ ห้ามถูหรือปาดไปมาเด็ดขาด ต้องใจเย็นๆ เกลี่ยเบาๆ จนเนื้อคอนซีลเลอร์เรียบเนียนกลมกลืนไปกับผิว

 4. ใช้รองพื้นเนื้อบางเบาเน้นความฉ่ำ

ถ้าอยากได้ผิวใสๆ ก็ไม่ควรใช้รองพื้นเนื้อหนา เคล็ดลับง่ายๆ คือเลือกใช้รองพื้นเนื้อบางเบา เน้นสูตรที่ให้ความชุ่มชื้น หรืออาจจะเป็นคุชชั่น เพราะช่วยทำให้ผิวเราดูเรียบเนียนสุขภาพดี ไม่ดูหนาเกินไป และที่สำคัญผิวยังดูฉ่ำน้ำแบบสาวเกาหลีอีกด้วย โดยทริคสำคัญคือการแตะรองพื้นไปที่คาง จมูก หน้าผาก และแก้ม จากนั้นใช้ฟองน้ำหรือแปรงเกลี่ยให้เนียน วิธีนี้จะช่วยจำกัดปริมาณรองพื้นไม่ให้ดูหนาเกินไป ปกปิดผิวได้เรียบเนียนและเป็นธรรมชาติ

See Also

5. ลง Corrector เพิ่มความสว่างแก่ใบหน้า

เลือก Corrector สีชมพูหรือสีเบจที่สว่างกว่าผิว ลงที่หน้าผาก ใต้ตา แก้ม ช่วงปากและจมูก กรอบหน้า ตามรูปภาพ เพื่อกลบริ้วรอยบนใบหน้าและทำให้สีผิวของเราดูสว่างมีออร่ามากขึ้น เผยผิวสวยใสได้ฟินิชลุคสวยเป๊ะในแบบฉบับนางเอกซีรีส์

 6. ใช้บลัชออนสีชมพูแบบผิวมีเลือดฝาด

ขั้นตอนสุดท้ายเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้สาวๆ มีผิวใสเป็นธรรมชาติเหมือนเด็ก นั่นก็คือการทำให้ผิวขาวดูมีเลือดฝาดอมชมพู โดยการเลือกใช้บลัชออนเนื้อครีมสีชมพูหวานๆ อาจมีประกายมุกเล็กน้อยมาช่วยแต่งเติมใบหน้าให้ดูมีสีสันมากขึ้น ทาลิปกลอส จากนั้นก็เขียนคิ้วโทนสีน้ำตาล ปัดมาสคาร่าสีน้ำตาลธรรมชาติ เท่านี้ก็ได้ลุค Makeup No Makeup เหมือนนางเอกในซีรีส์แล้วล่ะค่ะ

แค่เคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ก็ทำให้เรามีผิวสวยใสเหมือนนางเอกซีรีส์ได้ ใครที่ชื่นชอบฟินิชลุคธรรมชาติๆ แบบนี้ลองแต่งตามกันดูน้า

ที่มา: beauty321
ที่มาภาพ: 아이유?src,koreanhair,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top