Now Reading
7 แปรงแต่งหน้าที่ไม่ต้องซื้อยกเซ็ตก็สวยเป๊ะ ประหยัดงบ!

7 แปรงแต่งหน้าที่ไม่ต้องซื้อยกเซ็ตก็สวยเป๊ะ ประหยัดงบ!

แปรงแต่งหน้าเป็นอุปกรณ์เมคอัพที่สำคัญของสาวๆไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมือโปรทุกคนก็ต้องมี ตัวช่วยสำคัญที่ทำให้การแต่งหน้าดูดีและง่ายขึ้น แต่ถ้าซื้อแปรงมาเป็นเซ็ตก็ใช้อยู่ไม่กี่อัน เหลือกองเป็นขยะ นานไปก็ต้องทิ้ง สิ้นเปลืองเงินโดยใช่เหตุ จะดีกว่าไหมถ้าเราซื้อเท่าที่จำเป็นก็พอ ไม่ต้องซื้อครบเซ็ตก็ได้ วันนี้พี่อะเครุขอนำเสนอแปรงแต่งหน้า 7 ประเภทที่สาวๆต้องมี ส่วนที่นอกเหนือจากนี้ก็ตัดทิ้งไปโลด ไม่ต้องซื้อมาให้เสียเงินเสียเวลา ไปค่ะ ตามมาดูกันเลย

#1 แปรงรองพื้น

แปรงลงรองพื้นเป็นอุปกรณ์จำเป็นที่จะทำให้การลงรองพื้นของสาวๆดูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ สาวๆหลายคนพบว่าการลงรองพื้นโดยใช้แปรงสามารถปกปิดรอยดำ และรอยแดงต่างๆได้ดีกว่าการใช้นิ้วมือซะอีก เอาเป็นว่าถ้าอยากให้ใบหน้าดูเรียบเนียนปกปิดขั้นสุด แต่ไม่โป๊ะ แนะนำว่าแปรงสำหรับลงรองพื้นต้องมีนะจ๊ะทุกคน

#2 แปรงคอนซีลเลอร์

แปรงคอนซีลเลอร์คืออุปกรณ์ที่ช่วยทำให้การปกปิดจุดบกพร่องต่างๆบนใบหน้าเนียนกริบมากยิ่งขึ้น ด้วยหัวแปรงที่เล็กจึงเข้าถึงบริเวณต่างๆที่นิ้วมือไม่สามารถเข้าถึงได้ง่าย เช่น บริเวณข้างจมูกและขอบปาก แถมยังควบคุมปริมาณในการปกปิดได้ดี รอยสิว รอยกระ หรือจุดด่างดำก็จะหายไป หน้าใสเป็นธรรมชาติ

#3 แปรงลงแป้ง

แปรงลงแป้งจะช่วยให้ลงแป้งได้ลุคธรรมชาติกว่าการใช้พัฟท์ เบาบาง ไม่ดูหนา ไม่แคร็ก ใครที่ชอบแต่งหน้าสไตล์เบาๆ แบบเกาหลีต้องมี!

#4 แปรงปัดแก้ม

ความจริงแล้วไม่จำเป็นต้องซื้อแปรงปัดแก้มก็ได้ถ้าอยากประหยัด เพราะส่วนใหญ่ในตลับบลัชออนที่เราซื้อมา มักจะมีแปรงติดมาด้วยเสมอ แต่บางทีแปรงก็ดูแข็งทื่อ ไม่โอเคเลย ดังนั้นเพื่อให้แก้มดูอมชมพูใสและไม่เป็นก้อนจึงควรจัดแปรงปัดแก้มขนหนานุ่มๆ เก็บไว้สักอัน ยังไงก็ได้ใช้บอกเลย

#5 แปรงปัดคิ้ว

แปรงปัดคิ้วเป็นอุปกรณ์จำเป็นอีกอย่างนึงของสาวๆ เพราะคิ้วคือมงกุของใบหน้า ไม่มีคิ้วก็คงจะออกบ้านไม่ได้ ซึ่งแปรงปัดคิ้วจะช่วยให้คิ้วดูเป็นทรงมากขึ้น ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่สาวๆทั้งหลายต้องมีต้องใช้บอกเลย

See Also

#6 แปรงอายแชโดว์

แปรงอายแชโดว์จะช่วยให้การแต่งดวงตาและไล่โทนสีได้ง่าย ดวงตาดูสวยเปล่งประกายมากขึ้น หลายคนบอกว่าใช้นิ้วมือตาก็สวยได้เหมือนกัน แต่คุณแน่ใจจริงๆหรือ อย่างเช่น การลงสีอายแชโดว์สีขาวและดำบนเปลือกตา หากไม่ใช้แปรงอาจทำให้เปลือกตาดูเลอะเป็นแพนด้า และนิ้วมือก็อาจไปลบโทนสีที่ทาไล่ระดับลงมาได้ อยากให้ตาสวยเป๊ะ..ขอเถอะใช้แปรงสักหน่อยนะสาวๆจ๋า

#7 แปรงลงไฮไลท์และคอนทัวร์

การสร้างแสงและเงาบนใบหน้าให้ดูมีมิตินั้นต้องพึ่งไฮไลท์และบรอนเซอร์ แน่นอนว่าตัวช่วยที่ทำให้การลงไฮไลท์และบรอนเซอร์ดูเป็นธรรมชาติคงหนีไม่พ้นการใช้แปรง เพราะหากใช้นิ้วมือลงแทนแปรง อาจทำให้ใบหน้าดูเลอะเทอะ จากสร้างใบหน้าให้ดูมีมิติ อาจกลายเป็นสร้างรอยตำหนิแย่ๆให้แก่ใบหน้าได้

คัดมาแล้วให้สาวๆกับ 7 แปรงแต่งหน้าที่ต้องมี เพียงเท่านี้ก็ช่วยทำให้การแต่งหน้าดูสวยเป๊ะได้ โดยไม่จำเป็นต้องซื้อแปรงมาเป็นชุด 10 – 20 ชิ้นให้เปลืองเงินเลย สวยประหยัดงบเวอร์ๆ

ที่มา :tagsis,glamradar,facetofeet,coringco,coringco.1,beautyincheon
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top