Now Reading
รีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI ตอนนี้มีรุ่นใหม่บางเบากว่า คุมมันกว่าเดิม!

รีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI ตอนนี้มีรุ่นใหม่บางเบากว่า คุมมันกว่าเดิม!

รีวิวรองพื้นสาวหน้ามันกลับมาอีกแล้วจ้า คราวนี้เราก็มีรองพื้นตัวเด็ดมาแนะนำอีกเช่นเคย หวยตกที่รองพื้น MTI Sign Collection Liquid Foundation รองพื้นใหม่จาก MTI ที่เรารู้จักกันดีนั่นแหละ ซึ่งเป็นรองพื้นที่เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะสาวผิวมันอย่างพี่อะเครุเอง รองพื้นตัวนี้เด็ดตรงที่เนื้อเบาสบาย แห้งเร็ว และคุมมันดีมากโดยไม่ต้องใช้แป้งเลย โอ้โหอะไรจะขนาดนั้น แต่เราไม่เชื่อง่ายๆ หรอก เลยต้องหยิบมารีวิวกันสักหน่อย โดยเราจะรีวิวจัดเต็มทั้งสวอชเฉดสี ทดสอบความปกปิด ความกันน้ำกันเหงื่อ และคุมมัน ไปลุยกันเลยจ้า

ทำความรู้จักรองพื้น MTI

ได้ยินชื่อ MTI หลายๆ คนน่าจะนึกถึงสถาบันสอนแต่งหน้าขึ้นชื่อในไทยเรา หรือถ้าเป็นเด็กรุ่นใหม่แล้วไม่รู้จัก ลองไปถามคุณแม่ดูก็ได้ค่ะ ต้องคุ้นกันบ้างแน่นอน ซึ่งนอกจากการสอนแต่งหน้าแล้ว MTI ยังมีเครื่องสำอางของตัวเองด้วยนะ มีเมกอัพดังๆ หลายชิ้นเลย เช่น แป้งฝุ่นทองคำที่ช่างแต่งหน้าต่างแนะนำว่าเด็ดจริง แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงรองพื้น MTI Sign Collection Liquid Foundation ตัวใหม่ของแบรนด์นี้กัน

MTI Sign Collection Liquid Foundation

รองพื้นที่เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะสาวผิวมัน โดยในรองพื้นมีคุณสมบัติบำรุงผิวด้วยในตัวจากสารสกัด Argania Spinosa Kernel, Sodium Hyaluronate และ Edelweiss Radient เนื้อรองพื้นเกลี่ยง่าย สบายผิว แห้งเร็ว ซึ่งเคลมไว้ว่าไม่ต้องตามด้วยแป้งก็รอด แถมราคาดี๊ดีด้วย เอาซิ! มาถึงขนาดนี้แล้วก็ไปพิสูจน์กันเลย

รีวิวรองพื้นคุมมัน
MTI Sign Collection Liquid Foundation

แพ็กเกจและสวอชสีรองพื้น MTI

แพ็กเกจรองพื้นมีความ Simple เรียบง่าย ขวดใสเห็นสีรองพื้นด้านในทำให้เลือกสีง่าย ส่วนฝาและหัวปั๊มก็แข็งแรงดี ฝาแน่นไม่หลุดง่ายๆ ต่อไปมาสวอชสีรองพื้นแต่ละเฉดกันเลย โดยรองพื้น MTI Sign Collection Liquid Foundation มีทั้งหมด 6 เฉดสี ได้แก่

  • C1
  • C2
  • N1
  • N2
  • N3
  • N4

สวอชสีเทียบผิวขาวและผิวสองสี จะได้เห็นชัดๆ และพิจารณาเลือกสีกันได้ง่ายขึ้นเนอะ เฉดสีรองพื้นค่อนข้างไปทางโทนเหลือง เบอร์แรก (C1) ของเค้าไม่ได้ขาวจนเวอร์นะ คิดว่าเป็นเฉดที่พอดีกับผิวคนไทย ใช้ได้ตั้งแต่คนผิวขาว-ผิวกลางๆ เลย ถ้าผิวเข้มก็แนะนำให้ลองเบอร์ N4 เฉดสีดีงามเช่นกัน สำหรับเนื้อสัมผัสรองพื้นเมื่อลงรอบแรกจะมีความเบาบาง แมตต์ เกลี่ยง่ายจริง และแห้งเร็วมาก แต่ไม่ได้เป็นคราบนะ คือหลังเกลี่ยเสร็จเค้าจะเซ็ตเป็นผิวแล้วเนียนไปเลย ถ้าใช้คู่กับฟองน้ำจะยิ่งได้ฟินิชที่ดูธรรมชาติขึ้นไปอีก

ทดสอบความปกปิดของรองพื้น

ลองสมมติว่าถ้าทารองพื้นบนผิวที่มีจุดด่างดำจะปกปิดได้ระดับไหน ผลคือปกปิดเกินคาดนะเนี่ย อันเราลงแบบใช้ฟองน้ำแท็บๆ ประมาณ 2 รอบ ปกปิดได้ระดับกลาง-มาก ที่จริงยังบิวท์เพิ่มได้อีกนะ ฟินิชที่ได้คือแมตต์เลย แห้งเร็ว ไม่เงาหรือวาว สำหรับคนผิวแห้งไม่ต้องลงแป้งเลยก็ได้

ทดสอบความความกันน้ำกันเหงื่อ

รอให้รองพื้นเซ็ตตัวสักแป๊บแล้วฉีดน้ำชุ่มๆ ลงไป สรุปคือรองพื้นไม่ไหลไม่หลุดเลย พอซับน้ำออกก็ยังรอด รองพื้นอยู่ครบ แทบไม่ติดทิชชู่ที่ซับน้ำด้วย ขนาดไม่ได้เซ็ตด้วยแป้งฝุ่นนะเนี่ย

ทดสอบประสิทธิภาพควบคุมความมัน

มาลองลงบนผิวหน้าจริงๆ กันบ้าง อย่างที่บอกว่าถ้าผิวแห้งไม่ต้องลงแป้งก็ได้ แต่เนื่องจากทางเราผิวมันม๊ากเลยลงแป้งฝุ่นไม่ผสมรองพื้นไว้บางๆ เพื่อเซ็ตให้เมกอัพทุกอย่างอยู่ได้ทั้งวันด้วย ลองซับมันเทียบช่วงหลังแต่งหน้า 3 ชั่วโมง และ 8 ชั่วโมง

See Also

ต้องบอกก่อนว่ากิจกรรมส่วนใหญ่ของผู้รีวิวอยู่ในห้องแอร์นะคะ ออกไปข้างนอกบ้างตอนพักเที่ยง ผลลัพธ์ก็อย่างที่เห็น หน้ามันช้ามากถ้าเทียบกับรองพื้นบางตัวที่เคยใช้ ปกติถ้าซับมันหลังแต่งหน้า 8 ชั่งโมงนี่กระดาษซับมันต้องใสบางจุดละ แต่อันนี้แค่มันนิดๆ เอง ถือว่าทำได้ดี

เราทดสอบความคุมมันของรองพื้น 2 แบบนะคะ คือลองใช้รองพื้นติดกัน 2 วัน วันแรกพิสูจน์กับกระดาษซับมัน ส่วนอีกวันลองไม่ซับหน้าเลย เพื่อพิสูจน์ด้วยสิ่งที่เราทำกันทุกวัน ‘การใช้โทรศัพท์แนบหู’ เพื่อคุยงาน นัดหมาย เมาส์มอยต่างๆ ใครหน้ามันคงรู้ถึงปัญหาข้อนี้ดี บางทีก็สังเกตได้หลังจากเอาโทรศัพท์ออกจากหูนี่แหละว่าหน้ามันเหลือเกิน รองพื้นเยิ้มติดมือถือไม่ไหวแล้ว! เราเลยจะทดสอบความคุมมันของรองพื้นด้วยสิ่งนี้แหละ ทำงานไปเรื่อยๆ ทั้งวันประมาณ 8 ชั่วโมง โดยไม่ซับหน้าเลย ไหนดูซิว่าหลังคุยโทรศัพท์เสร็จ รองพื้นและความมันจะติดหน้าจอออกมาไหม?

พอคุยโทรศัพท์เสร็จก็งงเลย ทำไมไม่มีรองพื้นติดมาเลยอะ!! ปกติต้องเห็นเป็นคราบขาวๆ ของแป้งและความมันแล้วนะ พอไม่ซับหน้าทั้งวันจะมันบ้างช่วงจมูกและหน้าผาก แต่ช่วงแก้ม ข้างแก้มมันน้อยมาก เอามือถือออกจากแก้มก็ไม่อายเพื่อนข้างๆ ด้วย

 สรุปรองพื้น MTI คุมมันดีจริงหรือหลอก?

ส่วนตัวรู้สึกว่ารองพื้นตัวนี้ทำได้ดีเรื่องแห้งเร็ว เกลี่ยง่าย ใช้มือเกลี่ยว่าง่ายแล้วแต่พอใช้ฟองน้ำยิ่งง่ายเข้าไปอีก ได้ผิวที่สวยแบบยังดูเป็นผิวจริงๆ ถ้ามีรอยสิวหรือใต้ตาคล้ำก็ค่อยๆ บิวท์เพิ่มเฉพาะจุดได้ ไม่ทำให้หน้าเป็นคราบ คุมมันเริ่ดมากกก แล้วราคาก็กลางๆ ไม่สูงไป ถือว่าคุ้มค่าเลยนะ

ชื่อผลิตภัณฑ์ รูปผลิตภัณฑ์ เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย คุมมันได้ดี สบายผิว
 MTI Sign Collection Liquid Foundation   4/5  4.5/5  5/5 4.5
ทั้งนี้ประสิทธิภาพความคุมมันต่างๆ ที่เราทดสอบไปอาจขึ้นอยู่กับสภาพผิวหน้าของแต่ละคนและการบำรุงในวันนั้นๆ ด้วยนะคะ ถ้ารู้ว่าผิวมันก็ควรบำรุงให้เพียงพอเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแต่งหน้าไว้ก่อนด้วย เพราะถ้าบำรุงไม่พอแล้วผิวขาดน้ำ ไม่ว่าจะใช้รองพื้นคุมมันตัวไหน หน้าก็อาจมันได้เหมือนเดิมนะ

ใครเริ่มอยากลองรองพื้น MTI แล้วบ้างเอ่ย? บอกเลยว่าราคาเบาหวิว
MTI Sign Collection Liquid Foundation ขวดนี้ราคา 495 บาท (30 ml.) เท่านั้น ซื้อที่เพจ FB: MTISHOPPING, เว็บไซต์ mti.co.th ช็อป MTI, Beauty Station หรือตัวแทนจำหน่ายได้เลยจ้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top