Now Reading
ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019

ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019

แนะนำรองพื้นคุมมันราคาไม่แพง ประจำปี 2019! ใครติดตามอะเครุฟีดน่าจะรู้กันดีว่าเรามักรวมที่สุดของรองพื้นถูกและดีมาฝากกันทุกปีอยู่แล้ว และในปี 2019 นี้ถ้าไม่ทำก็คงไม่ได้ ดังนั้น..สาวหน้ามันมามุงด่วน!! ไปดูลิสต์ที่สุดรองพื้นคุมมันกันเถอะ เรารวบรวมมาทั้งรองพื้นที่เพิ่งวางขายในปีนี้สดๆ ร้อนๆ และรองพื้นคุมมันขั้นเทพที่ติดโผแทบทุกปีในราคาหลักร้อย มีตั้งแต่ร้อยต้นๆ ไปจนถึงร้อยปลายๆ แต่ไม่ถึง 1,000 บาทแน่นอน สาวๆ สามารถเลือกรองพื้นที่เหมาะกับงบและคุ้มค่าคุ้มราคาได้สบายๆ เลยล่ะ

1. L’Oreal Infallible Pro-Matte Foundation

เริ่มต้นด้วย L’Oreal Infallible Pro-Matte รองพื้นเนื้อแมตต์สูตรน้ำที่มาแรงสุดๆ ในช่วงปีที่ผ่านมา ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เปลี่ยนหน้ามันเป็นแมตต์ได้ทันที สามารถปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้ระดับปานกลาง-มาก ประกอบด้วย 3 ส่วนผสมหลัก ได้แก่ MATTIFYING FILLERS, LONG-WEAR POLYMER โพลีเมอร์ชนิดติดทนนาน ช่วยยึดเนื้อรองพื้นให้ติดกับผิว รวมถึงน้ำและซิลิโคนที่ช่วยให้ผิวแมตต์แต่ไม่แห้งผาก มีทั้งหมด 6 เฉดสี

คุณสมบัติเด่น  ปกปิดริ้วรอยและจุดด่างดำได้ระดับปานกลาง-มาก
ราคา  479 บาท
เหมาะกับผิว  ผิวมัน
เฉดสี  6 เฉดสี
สถานที่ซื้อ  Watsons, Boots, Lazada, Eveandboy

2. Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation

รองพื้นศรีจันทร์ถูกและดีรุ่นนี้เพิ่งวางขายในปีนี้เลย เป็นรองพื้นเนื้อลิควิดสูตรกันน้ำกันเหงื่อที่เหมาะกับคนผิวมันสุดๆ เพราะให้ฟินิชแมตต์สนิท เนื้อเนียน แห้งเร็ว เกลี่ยง่าย มีสารกันแดดในตัว สามารถปกปิดและคุมมันได้ดี ค่อยๆ บิวท์เพิ่มได้ และยังมีความเป็นผิวอยู่ ไม่รู้สึกหนักหน้า ใช้กับมือ แปรง หรือฟองน้ำก็ให้ผิวที่สวย เรียกได้ว่าแต่งหนักก็ได้ แต่งเบาก็สวย ถือเป็นรองพื้นราคาร้อยต้นๆ ที่คุ้มค่าแก่การลอง มีให้เลือก 4 เฉดสี โทนเหลืองเหมาะกับผิวสาวไทย

คุณสมบัติเด่น  กันน้ำกันเหงื่อ ฟินิชแมตต์สนิท เนื้อเนียน แห้งเร็ว เกลี่ยง่าย มีสารกันแดดในตัว
ราคา  320 บาท
เหมาะกับผิว  ผิวผสม-ผิวมัน
เฉดสี  4 เฉดสี
สถานที่ซื้อ  Watsons, Eveandboy , Beautrium , Tops supermarket
Hej streetbeauty, Lazada , Shopee

3. Etude House Double Lasting Foundation

ถัดมาเป็นรองพื้นแบรนด์เกาหลี เราอาจจะคุ้นเคยกับรองพื้นเกาหลีเนื้อฉ่ำๆ ซะส่วนใหญ่ แต่สำหรับ Double Lasting Foundation เป็นรองพื้นที่คนผิวมันก็สามารถใช้ได้เช่นกัน จุดเด่นคือมีเทคโนโลยี Double Shot เนื้อแป้งรองพื้นผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์และน้ำมัน ทำให้ผิวสวยตลอดวัน, Magnet Fit Effect เนื้อรองพื้นติดทนทั้งวัน และเป็นโทนสีที่เหมาะกับคนไทยถึง 12 เฉดสี แต่แนะนำว่ายังไงก็ควรไปเทสสีด้วยตัวเอง เพราะรองพื้นแบรนด์เกาหลีส่วนใหญ่สีจะค่อนข้างขาว
คุณสมบัติเด่น  มีเทคโนโลยี Double Shot เนื้อแป้งรองพื้นผสมมอยส์เจอร์ไรเซอร์และน้ำมัน
ราคา  790 บาท
เหมาะกับผิว  ผิวธรรมดา-ผิวมัน
เฉดสี  12 เฉดสี
สถานที่ซื้อ  Etude House, Eveandboy, KIS Beauty Store

4. Revlon Color Stay

เรฟลอนฝาดำกลายเป็นรองพื้นคุมมันในตำนานไปแล้ว ติดทุกโผเลยจริงๆ รองพื้นปกปิด คุมมันที่ราคากลางๆ อีกหนึ่งตัวที่คนนิยมใช้แต่งหน้าออกงาน ตอนนี้มีขวดฝาปั๊มแล้วด้วย สะดวกขึ้นเยอะแต่คุณภาพเหมือนเดิม ตัวนี้ให้การปกปิดสูงเลยแหละ แนะนำว่าควรลงบางๆ ก่อนแล้วค่อยๆ บิวท์เพิ่ม ไม่งั้นผิวอาจดูหนาไม่เป็นธรรมชาติได้นะ มีให้เลือก 7 เฉดสี
คุณสมบัติเด่น รองพื้นปกปิด คุมมันที่ราคากลางๆ
ราคา  580 บาท
เหมาะกับผิว  ผิวมัน
เฉดสี  7 เฉดสี
สถานที่ซื้อ  Watsons, Boots, Lazada, Eveandboy

5. L’oreal True Match Liquid Foundation

รองพื้น L’oreal True Match ก็เป็นอีกตัวที่คนพูดถึงเยอะในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเนื้อรองพื้นที่ไม่ได้แมตต์จ๋า ให้ผิวที่ดูเนียนและปกปิด แถมช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นไปในตัวด้วย จุดเด่นคือมีเฉดสีเยอะ ถึง 13 เฉดสี ทั้งโทนขาว กลางๆ และสำหรับคนผิวเข้ม
คุณสมบัติเด่น มีเฉดสีเยอะ ให้ผิวที่ดูเนียนและปกปิด แถมช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น
ราคา  449 บาท
เหมาะกับผิว  ผิวธรรมดา-ผิวมัน
เฉดสี  13 เฉดสี
สถานที่ซื้อ  Watsons, Boots, Lazada, Eveandboy

6. NYX Total Control Drop Foundation

สำหรับรองพื้น NYX รุ่นนี้ถึงจะออกมานานแล้วแต่ก็ยังมีคนพูดถึงอยู่บ้าง ด้วยความที่ราคากลางๆ เนื้อแมตต์ และมีเฉดสีเยอะ เป็นหัว dropper ใช้งานไม่ยุ่งยาก เนื้อน้ำค่อนข้างเหลว ปกปิดระดับบางเบา – Full coverage มีทั้งหมด 24 สี และควรใช้คู่กับแปรงของรุ่นนี้ด้วยเพื่อความเนียน
คุณสมบัติเด่น  เนื้อแมตต์ และมีเฉดสีเยอะ เป็นหัว dropper
ราคา  495 บาท
เหมาะกับผิว  ผิวมัน
เฉดสี  24 เฉดสี
สถานที่ซื้อ  Watsons, Eveandboy, Sephora

7. Maybelline Fit Me Matte and Poreless Foundation

See Also

เกินครึ่งทางแล้ว! รองพื้นตัวถัดมาคือ Maybelline Fit Me รุ่นนี้เป็นรองพื้นที่เหมาะกับผิวธรรมดา-ผิวมัน เป็นเนื้อแมตต์ที่เบาบางสุดๆ สามารถพรางรูขุมขน คุมความมัน และปกปิดรอยสิวได้โอเคเลย มีทั้งหมด 18 เฉดสี
คุณสมบัติเด่น  เนื้อแมตต์ เบาบาง พรางรูขุมขน คุมความมัน และปกปิดรอยสิว
ราคา  349 บาท
เหมาะกับผิว  ผิวธรรมดา-ผิวมัน
เฉดสี  18 เฉดสี
สถานที่ซื้อ  Watsons, Boots, Lazada, Eveandboy

8. Srichand Luminescence Splendorous Under Makeup

รองพื้นศรีจันทร์ในตำนานอีกรุ่น รุ่นนี้เป็นรองพื้นสูตรน้ำเนื้อบางเบาที่ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ สามารถควบคุมความมันได้ดี เหมาะกับสาวผิวผสม-ผิวมัน แต่ปกปิดได้ระดับกลางๆ นะ คือจะยังดูเป็นผิวอยู่ รู้สึกสบายผิวหน้า ไม่มีน้ำหอมและพาราเบน มีทั้งหมด 5 เฉดสี ตั้งแต่ผิวขาวจนถึงผิวเข้ม
คุณสมบัติเด่น  รองพื้นสูตรน้ำเนื้อบางเบาที่ไม่ทำให้รู้สึกเหนอะหนะ คุมความมันได้ดี
ราคา  490 บาท
เหมาะกับผิว  ผิวผสม-ผิวมัน
เฉดสี  5 เฉดสี
สถานที่ซื้อ Watsons, Eveandboy , Beautrium , Tops supermarket
Hej streetbeauty, Lazada , Shopee

9. Peripera Airy Ink Foundation SPF30/PA++

นอกจากลิปสติกแล้ว Peripera ก็มีรองพื้นที่น่าลองเหมือนกัน ซึ่งตัวนี้เป็นรองพื้นเนื้อบางเบาที่ให้ฟินิชแบบกำมะหยี่ ไม่ทำให้หน้าดรอปหรือเป็นคราบระหว่างวัน ทั้งยังมีสารบำรุงผิวด้วย แต่มีแค่ 3 เฉดสีเท่านั้น อาจจะยังไม่ครอบคลุมสีผิวคนไทย ควรไปเทสสีด้วยตนเองนะสาวๆ
คุณสมบัติเด่น  รองพื้นเนื้อบางเบาที่ให้ฟินิชแบบกำมะหยี่ พร้อมสารบำรุงผิว
ราคา  690 บาท
เหมาะกับผิว  ผิวธรรมดา-ผิวมัน
เฉดสี  3 เฉดสี
สถานที่ซื้อ  Eveandboy, Multy Beauty

10. Innisfree My Foundation

ต่อกันที่รองพื้นคุชชั่น My Foundation จากแบรนด์เกาหลี Innisfree จริงๆ แล้วรองพื้นรุ่นนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวเลย เพราะเราสามารถเลือกระดับความชุ่มชื้น การปดปิด และเฉดสีได้เอง ออกแบบเองได้กว่า 50 แบบเลยทีเดียว เช่น ถ้าผิวมันมากก็เลือกแบบชุ่มชื้นน้อย หรือผิวแห้งก็เหมาะกับความชุ่มชื้นเยอะๆ เลือกได้ตามชอบ แม้ว่าราคาจะแอบสูงถ้าเทียบกับตัวอื่นๆ ที่เราหยิบมาแนะนำกัน แต่ก็เป็นแบบที่เรา Custom เองได้ล่ะนะ
คุณสมบัติเด่น  สามารถเลือกระดับความชุ่มชื้น การปดปิด และเฉดสีได้เอง
ราคา  850 บาท
เหมาะกับผิว  ทุกสภาพผิว
เฉดสี  8 เฉดสี
สถานที่ซื้อ  Innisfree, Shopee, Lazada

11. Max Factor Face Finity All Day Flawless 3 in 1 Foundation

สายบิวตี้เครื่องสำอางน่าจะรู้จักแบรนด์นี้กันอยู่แล้ว ซึ่งรองพื้นเนื้อแมตต์จาก Max Factor รุ่นนี้เป็นแบบ 3 in 1 มีทั้งเนื้อรองพื้น ไพรเมอร์ และคอนซีลเลอร์รวมกันเลย ปกปิดได้ในระดับสูง และบิวท์เพิ่มได้เพื่อเพิ่มระดับการปกปิด เหมาะกับผิวธรรมดาและผิวมัน มีทั้งหมด 9 เฉดสี
คุณสมบัติเด่น  รองพื้นแบบ 3 in 1 มีทั้งเนื้อรองพื้น ไพรเมอร์ และคอนซีลเลอร์ในหนึ่งเดียว
ราคา  449 บาท
เหมาะกับผิว  ผิวมัน
เฉดสี  9 เฉดสี
สถานที่ซื้อ  Watsons

12. Ran Retouch Skin Foundation

ปิดจบด้วยรองพื้น Ran โดยเมคอัพอาร์ติส ‘น้องฉัตร –ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ’ ที่ใช้ได้ทุกสภาพผิว มีคุณสมบัติคุมมัน กันน้ำ และกันแดด ทั้งยังช่วยลดการอักเสบของผิว และให้ความชุ่มชื้นด้วยเทคโนโลยี Soft Focus เพื่อผิวอ่อนวัย ดูสุขภาพดี ปกปิดได้ในระดับ Full Coverage  มีทั้งหมด 4 เฉดสี
คุณสมบัติเด่น  ให้ความชุ่มชื้นด้วยเทคโนโลยี Soft Focus เพื่อผิวอ่อนวัย ดูสุขภาพดี
ราคา  990 บาท
เหมาะกับผิว  ทุกสภาพผิว
เฉดสี  4 เฉดสี
สถานที่ซื้อ  เว็บไซต์ rancosmetics, Lazada, Eveandboy
มีรองพื้นที่ถูกใจเพื่อนๆ กันบ้างไหมน้า ลองเลือกตาม Budget ของตัวเองกันดูนะ ไม่จำเป็นต้องใช้ของแพงผิวก็สวยได้ ส่วนทางเราในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ก็ขอประหยัดงบด้วยการใช้รองพื้นราคา 300 ต้นๆ ก็พอ ผิวแมตต์สวย แถมมีตังค์เหลือไปช้อปอย่างอื่นต่อด้วย ดี๊ดี
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top