Now Reading
5 ทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ (Tinted Moisturizer) ที่ต้องลอง ประจำปี 2020

5 ทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ (Tinted Moisturizer) ที่ต้องลอง ประจำปี 2020

อากาศก็ร้อน หน้าก็เยิ้ม จะให้มาลงรองพื้นหนา ๆ แบบ full coverage เห็นทีจะไม่ไหว ผิวคงไม่ได้หายใจกันพอดี นอกจากจะเสี่ยงเป็นสิวอุดตันแล้ว ผิวอาจจะเสียโดยที่ไม่รู้ตัว แต่ถ้าให้เปลือยหน้าเปล่า ๆ แบบไม่ลงรองพื้นก็ไม่ได้อีก เพราะริ้วรอยและจุดด่างดำต่าง ๆ มันช่างโดดเด่นสะดุดตาเสียเหลือเกิน แล้วแบบนี้จะทำยังไงดีนะ…?

ติ๊กต่อก ๆ ปิ๊ง! ถ้างั้น… ต้องลองใช้ทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ (Tinted Moisturizer) แล้วล่ะ! แต่เราเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนที่เป็นมือใหม่เพิ่งเข้าวงการเครื่องสำอาง อาจจะเกาหัวแกร๊ก ๆ ว่าเจ้าทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ว่านี้คืออะไร เรามาทำความรู้จักกับเมคอัพเบสตัวนี้กันเสียหน่อยดีกว่าค่ะ

glossier, instagram

ทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ คืออะไร

ทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ คือการผสมผสานระหว่างครีมบำรุงและเบสเมคอัพที่มีการเจือสีลงไป สามารถใช้แทนรองพื้นได้ โดยให้การปกปิดที่ดูบางเบา สบายผิว ช่วยให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว

ข้อดี

  • เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย สามารถใช้ได้ทุกวันโดยไม่เกิดการอุดตัน เนื่องจากมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา จึงสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่ายโดยไม่ทิ้งคราบตกค้างบนผิว

ข้อเสีย

  • เพราะมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา จึงอาจทำให้การปกปิดของผลิตภัณฑ์ทำได้ไม่ดีนัก อาจจะช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและเรียบเนียนขึ้นได้ แต่ไม่สามารถปกปิดริ้วรอยชัด ๆ หรือรอยสิว จุดด่างดำเข้ม ๆ ได้

เคล็ดลับการลงทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ให้ผิวเนียนสวย

การลงทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ถูกต้อง จะช่วยให้ผิวสวย เรียบเนียนได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวแบบไหน หรือปัญหาผิวแบบใด เรารวบรวมเคล็ดลับการใช้มาให้คุณแล้ว…

ขั้นตอนที่ 1: เตรียมผิว

สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวมันและรูขุมขนกว้าง เราแนะนำให้ลงไพรเมอร์เพื่อช่วยควบคุมความมันระหว่างวันและช่วยลดเลือนรูขุมขนให้ดูเล็กลงก่อน แต่สำหรับสาวที่มีผิวแห้ง ให้เน้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นก่อนลงผลิตภัณฑ์ทุกครั้ง

ขั้นตอนที่ 2: ลงทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์

การใช้ทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์นั้น ไม่แนะนำให้ใช้กับฟองน้ำ เพราะเนื้อทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์มีความบางเบามาก ซึ่งอาจทำให้ฟองน้ำกินเนื้อผลิตภัณฑ์จนไม่เหลือผลิตภัณฑ์ลงบนใบหน้า วิธีที่ดีที่สุดคือลงทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ด้วยนิ้วมือ เกลี่ยเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า จากนั้นให้ใช้นิ้วกด ๆ ไปให้ทั่วผิวหน้าเพื่อเป็นการย้ำทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้ซึมลงสู่ผิว ให้ดูเหมือนผิวจริงมากขึ้น

ขั้นตอนที่ 3: เก็บงานเสียหน่อย!

หากใครมีรอยสิว รอยดำ รอยคล้ำแพนด้าใต้ดา เราแนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์สีที่ใกล้เคียงกับผิวมากที่สุดมาย้ำ ๆ กด ๆ เฉพาะจุดไป แนะนำว่าอย่าลงเยอะ เพราะอาจจะยิ่งไปอุดตัน ทำให้เกิดคราบและสีผิวอาจดูไม่เรียบเนียนได้

ขั้นตอนที่ 4: แต่งหน้าตามปกติ

สำหรับวันเบา ๆ ที่ลงทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ อาจจะแต่งหน้าลุคใส ๆ เบา ๆ โดยการเซ็ตด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสง แต่หากต้องการการปกปิดขึ้นมาหน่อยก็สามารถใช้แปรงปัดแป้งผสมรองพื้นแล้วลงให้ทั่วใบหน้าได้ หลังจากนั้นก็แต่งหน้าตามสเต็ปของตัวเองได้เลยจ้า

weheartit

5 อันดับ ทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ ยี่ห้อไหนดีที่สุด

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่กำลังหาซื้อทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์อยู่ วันนี้พี่อะเครุมีทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ดี ๆ ในราคาที่คุ้มกับคุณภาพมาฝากสาว ๆ กันค่ะ อย่ามัวรอช้า มาดูกันเลยดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง

1. LAURA MERCIER TINTED MOISTURIZER NEW FORMULA

thebeautylookbook, weheartit

แหล่งซื้อ: เคาน์เตอร์แบรนด์, ร้านอีฟแอนด์บอย, ห้างสรรพสินค้า

ทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์จากแบรนด์เครื่องสำอางตัวดัง ตัวนี้เหมาะมาก ๆ สำหรับสาว ๆ ที่มีสภาพผิวผสมไปจนถึงผิวมัน เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน มอบการปกปิดที่บางเบา สบายผิว ช่วยเบลอริ้วรอยและรูขุมขนต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ปกปิดในระดับที่บางเบา ให้ผิวเป็นผิว ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

2. NYX BARE WITH ME TINTED SKIN VEIL

thebeauparlourweheartit

แหล่งซื้อ: ร้านค้าของแบรนด์, ร้านอีฟแอนด์บอย

หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้ แต่ NYX ก็มีทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ด้วยเหมือนกันนะคะ โดยทางเราขอบอกว่าทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ของแบรนด์นี้มอบผิวที่สวยฉ่ำ มงลงมากจริง ๆ ให้ฟีลผิวสวยธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่งหน้า แต่ช่วยปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้อย่างน่าประทับใจ แถมยังติดทน ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านระหว่างวันอีกด้วย

3. GINO MCCRAY TINTED MOISTURIZER SPF45 PA++

cloudfrontweheartit

แหล่งซื้อ: ร้านค้าของแบรนด์

See Also

แบรนด์เครื่องสำอางไทยสุดครีเอท ทั้งภาพลักษณ์ของแบรนด์ แพ็กเกจจิ้ง และคุณภาพของสินค้า ต้องยอมรับว่าคุณภาพนั้นสุดยอด จนเหล่าแม่จีนทั้งหลายต่างหิ้วกลับบ้านกันเป็นกระบุง ทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวนี้มีเนื้อสัมผัสที่บางเบา แต่ช่วยปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ดีแต่ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน มีค่ากันแดด SPF45 PA++ อีกทั้งยังมาในราคาที่น่ารัก เป็นมิตรกับประเป๋าตังค์สุด ๆ อีกด้วย

4. NARS PURE RADIANT TINTED MOISTURIZER SPF30 PA+++

i.ebayimgweheartit

แหล่งซื้อ: เคาน์เตอร์แบรนด์, ร้านอีฟแอนด์บอย, ห้างสรรพสินค้า

ไม่ต้องพูดเยอะกับทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวนี้ เพราะเป็นที่เลื่องลือและขึ้นแท่นเป็นทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ขายดีเป็นเวลานาน เนื่องจากมีเนื้อสัมผัสที่บางเบา มอบความเป็นธรรมชาติให้แก่ผิว ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน จึงไม่ทำให้หน้าไหลเยิ้มระหว่างวัน มีสารป้องกันแสงแดดที่เป็นสาเหตุของการเกิดจุดด่างดำและริ้วรอยต่าง ๆ ให้ผิวสวย เป็นธรรมชาติได้ยาวนานตลอดทั้งวัน

5. GLOSSIER SKIN TINT

allureweheartit

แหล่งซื้อ: พรีออเดอร์จากต่างประเทศ

เป็นที่เลื่องลือหนาหูในเรื่องของความชิค กิ๊บเก๋ ในเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ฝรั่ง เจ้าสกินทินต์ตัวนี้จาก Glossier เป็นหนึ่งในสินค้าขายดี และเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการปรับปรุงสูตรใหม่ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม เนื้อทินต์ยังคงมีความบางเบา แต่ปกปิดรอยแดงและความไม่สม่ำเสมอของผิวได้ดี ไม่รู้สึกหนักหน้า ไม่ตกร่อง ไม่เยิ้มเป็นคราบ ทิ้งไว้เพียงผิวฉ่ำ ๆ ลุคดิวอี้ ดูธรรมชาติสุด ๆ

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 5 Tinted Moisturizer ที่พี่อะเครุคัดสรรมาให้ ทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์นั้นมีความบางเบา ไม่หนักหน้าระหว่างวัน ซึ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพอากาศบ้านเรามาก ๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาด เพื่อผิวสวย ๆ จะได้อยู่คู่กับเราไปนาน ๆ นะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top