Now Reading
เปิดลิสต์ 10 รองพื้นรับปริญญา 2019 สวยปังติดทนทั้งวัน

เปิดลิสต์ 10 รองพื้นรับปริญญา 2019 สวยปังติดทนทั้งวัน

วันรับปริญญาถือเป็นวันที่หลายๆ คนดีใจที่สุด และอยากมีภาพสวยๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆ เพราะเป็นวันที่จะรวมคนที่อยู่ในชีวิตของเราทั้งพ่อแม่ เพื่อนสมัยประถม เพื่อนมัธยม ญาติ พี่น้อง หรือใครอีกหลายๆ คนที่เราอาจจะไม่ได้มีโอกาสเจอกันบ่อยๆ นั่นเอง เพราะฉะนั้นสาวๆ หรือหนุ่มๆ หลายคนก็อยากที่จะมีหน้าเป๊ะปังไว้สำหรับถ่ายรูปทั้งตอนรับใบปริญญา และถ่ายเป็นที่ระลึกแบบหน้าเป๊ะ ไม่บ้ง ไม่หมองใช่ไหมล่ะ วันนี้พี่อะเครุเลยรวบรวม ‘รองพื้นรับปริญญาเพื่อหน้าปังตลอดวัน ในราคาหลักร้อย และหลักพัน’ มาฝากกัน

10 รองพื้นรับปริญญาใช้ดี หน้าแน่นปังทั้งวัน

ESTĒE LAUDER Double Wear Stay-In-Place Makeup

ยืนหนึ่งเรื่องรองพื้นรับปริญญาต้องตัวนี้เลย เพราะว่าป็นรองพื้นเนื้อแมตต์มาก คุมมันได้ดี กันน้ำกันเหงื่อ แถมสีไม่ดรอปเลยด้วย ใครต้องรับปริญญาแล้วหน้ามันมากๆ แนะนำเลยค่ะ ถึงจะแดดออก เหงื่อออกก็ยังทนอยู่ และไม่หนักหน้าเลย ใครที่เพิ่งหัดแต่งหน้าอาจจะต้องลองซ้อมก่อนเพราะว่ารองพื้นค่อนข้างแห้งไวมาก สกิลเกลี่ยเร็วต้องมาก!

สินค้า ESTĒE LAUDER Double Wear Stay-In-Place Makeup
จุดเด่น รองพื้นเนื้อแมตต์ คุมมันดี กันน้ำกันเหงิ่อ ไม่ดรอป เนื้อค่อนข้างแห้งไว
ราคา 1,950 บาท (30 มล.)
เฉดสี 35 เฉดสี
สถานที่ซื้อ เคาน์เตอร์ ESTĒE LAUDER, Eveandboy, Sephora, Shopee และ Lazada

สมาชิกหมายเลข 1191422  : Estee เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวผสมจนถึงผิวมันส์มาก หรือกับคนที่ต้องการหน้า แมท และยังคงเป็นอีก 1 สิ่งที่ยังรักอยู่ ใช้มานานตัดไม่ลง ><
สำหรับคะแนน (8/10 ขอหักเรื่องกลิ่น และความหนักหน้าระหว่างวันนิดหน่อย นอกนั้นแม่ปลื้นมากเลยลูก) ( ที่มา : Pantip)

Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation

เพิ่งออกมาได้สักพัก แต่ก็ครองใจสาวไทยไปหลายคนเลยค่ะ กับรองพื้นศรีจันทร์รุ่นเจ้าหญิง เพราะว่าช่วยปกปิดระดับ Medium ถึง Full Coverage และคุมมันได้ดีมากๆ ฟินิชลุคแมตต์ แต่ก็ยังดูเป็นผิว ไม่แห้งตกร่อง ใครที่หน้ามันมาก เซ็ตแป้งนิดหน่อยก็อยู่ได้หลายชั่วโมง อาจจะไม่ได้เบาสบายหน้าเหมือนกับไม่ทารองพื้นไปเลย แต่ก็ไม่ได้หนักผิวเท่าไหร่และทนสุดๆ  แนะนำให้ลงบางๆ ก่อนนะคะแล้วค่อยบิวท์ผิวเพิ่ม จะได้ไม่หนาไป

สินค้า Srichand Enchanted Cover Perfect Foundation
จุดเด่น ช่วยปกปิดระดับ Medium ถึง Full Coverage คุมมันดี ฟินิชแมตต์
ราคา 320 บาท (30 มล.)
เฉดสี 4 เฉดสี
สถานที่ซื้อ Watsons, Eveandboy, Konvy, Shopee และ Lazada

imbeamie : รองพื้นใหม่ศรีจันทร์พ่ายแพ้ตั้งแต่ขวดแก้วแล้วอ่ะที่จริง เจ้าหญิงมากก มาลองเนื้อคือปิดรอยแดงได้ดีเลย รูขุมขนเบลอๆกันไป นี่ว่าเนียนที่สุดของศรีจันทร์แล้ว คุมมัน กันเหงื่อได้ ไม่ค่อยหนักหน้านะ บีมใช้เบอร์ 110 สรุปคือคุ้มค่า ( ที่มา : Twitter )

Revlon colorstay makeup foundation

รองพื้นฝาดำในตำนานของสาวๆ หลายคน ปกปิดได้ดีมากๆ เป็นรองพื้นที่ได้รับรางวัลจากหลายนิตยสารเลยค่ะ มีเทคโนโลยี “ SoftFlex Technology”  ช่วยให้รู้สึกไม่หนักหน้า ผิวเรียบเนียนไม่เป็นคราบ ปกปิดระดับ Medium ถึง Full Coverage เนื้อค่อนข้างข้น ใครผิวมันถูกกับตัวนี้มากๆ คุมมันได้ดี เกลี่ยไม่ยาก ไม่ดรอประหว่างวัน เหมาะสำหรับใช้ในวันที่ต้องถ่ายรูปเป๊ะๆ เพราะเนื้อค่อนข้างหนา

สินค้า Revlon colorstay makeup foundation
จุดเด่น ปกปิดผิวดีระดับ Medium ถึง Full Coverage เนื้อค่อนข้างข้น เหมาะกับคนผิวมัน ไม่ดรอป
ราคา 580 บาท (30 มล.)
เฉดสี 6 เฉดสี
สถานที่ซื้อ Watsons, Eveandboy, Konvy, Shopee และ Lazada

okungr : คือ นอกใจไปหลายรอบมาก ใช้ไปไม่ต่ำกว่า 10 ขวดแล้ว ใช้มาหลายปีแล้ว ตั้งแต่รุ่นไม่มีที่ปั้ม
ทาแบบแท็บๆใช้มือ โชคดีที่รองพื้นสีพอดีผิวเป่ะ 180 ทาทุกวันไปทำงาน เพื่อนยังดูไม่ออกเลยว่าทา มันเนียน ติดทน ไม่แพ้ ไม่อุดตัน สิวไม่ขึ้น

พอ superstay ออกใหม่ นอกใจไปใช้สิวขึ้นทันที มันเนียนกว่า ปกปิดกว่า แต่สิวขึ้นหนักไง สรุป กลับมาซื้อตัวเดิม ( ที่มา : Vanilla )

Shu Uemura Unlimited Foundation

อีกหนึ่งรองพื้นที่เพิ่งปล่อยมาในปีนี้แต่มาแรงมากๆ ใครๆ ก็คงเคยได้ยินรองพื้นผิวหายใจได้ เป็นโทนที่เหมาะกับสาวเอเชียโดยเฉพาะเลยค่ะ เนื้อรองพื้นเกลี่ยง่าย กลมกลืนกับผิวได้ดี ฟินิชจะเป็นแบบแมตต์ มีเทคโนโลยี Firm Former ช่วยสร้างฟิล์มเสมือนตาข่ายทำให้รองพื้นติดผิว แถมเนียนลื่นด้วย ติดทนนาน สีไม่ดรอป ไม่หมองด้วยนะ ขวดแพ็กเกจสวย

สินค้า Shu Uemura Unlimited Foundation
จุดเด่น รองพื้นหายใจได้ เกลี่ยง่าย กลมกลืนไปกับผิว ฟินิชแมตต์ ติดทน สีไม่ดรอป
ราคา 1,950 บาท (35 มล.)
เฉดสี 13 เฉดสี
สถานที่ซื้อ Shu uemura, Eveandboy, Shopee และ Lazada

Phaptawan : รองพื้นตัวนี้แพรวประทับใจมาก คือ สบายผิวมากๆเหมือนไม่ได้ทาอะไร ทารองพื้นนี้แล้วไปลองนอนอาบแดด 1 ชม.เต็ม เชื่อมั้ยว่าไม่เหนียว ไม่หนัก ไม่เหนอะเลย ปกปิดก็ดี ตรงที่เหงื่อออกเยอะก็หลุดไปบ้างเป็นวงเป็นเรื่องปกติ แต่ตรงที่เหงื่อไม่ออกเยอะคือผิวยังสวยมาก สีไม่ดรอปด้วย
เอาเป็นว่าตรงที่เค้าว่าเป็นจุดเด่นที่เคลมมา ทำได้หมดทุกข้อ
ชอบจริงๆ ใช้บ่อยมากเลยค่ะช่วงนี้ ยอมมมมม ( ที่มา : Pantip )

NYX Professional Makeup Can’t Stop Won’t Stop 24 Hour Foundation

รองพื้นตัวนี้ราคากลางๆ แต่ปกปิดได้ดีมากๆ เนื้อแมตต์ คุมมันได้ดีเวอร์ ระดับการปกปิดอยู่ที่ Full Coverage เลยค่ะ ไม่หนักผิวมาก กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี ทางแบรนด์เคลมว่าติดทนถึง 24 ชั่วโมง ช่วยลดความมัน เหมาะกับผิวผสม – ผิวมัน และใครที่ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้เช่นกัน ทาแล้วแทบไม่ต้องลงแป้งเลย ซับหน้าแล้วผิวก็กลับมาสวยเหมือนเดิม ใครเป็นสาวหน้าแห้งอาจจะไม่เหมาะกับตัวนี้เท่าไหร่

สินค้า NYX Professional Makeup Can’t Stop Won’t Stop 24 Hour Foundation
จุดเด่น ปกปิดผิวดีระดับ Full Coverage เนื้อไม่หนักผิว กันน้ำ กันเหงื่อดี ติดทนถึง 24 ชั่วโมง ไม่เหมาะกับคนผิวแห้ง
ราคา 625 บาท (30 มล.)
เฉดสี 45 เฉดสี
สถานที่ซื้อ NYX, Eveandboy, Konvy, Shopee และ Lazada

kkhwan : Review รองพื้นใหม่จาก NYX เนื้อโคตรบเบา สวนทางกับระดับการปิดปิดที่ค่อนข้างดีเลย ลองครั้งแรกในงานคือว้าวมาก แห้งไว และลื่นสมูธบนผิว ไม่ต้องเซทแป้งเลย ดูจากรูปที่ปาดได้ เนื้อเกลี่ยง่าย เพราะฉะนั้นต้องเกลี่ยทีละจุด อย่าปาดทั้งหน้าแล้วค่อยเกลี่ย ไม่งั้นจะไม่เนียน ฟินนิชผิวที่ได้ค่อนข้างดูเป็นผิวเลย มีความวาวใสนิดๆทำให้ดูไม่หนา ไม่โบ๊ะ (ถึงแม้จะทาหนา5555) เนื้อแห้งเป็นแป้ง( แต่ไม่แมทนะ) ทำให้ไม่ต้องเซทแป้งฝุ่นอีกรอบ (นี่ว่าดีแล้วที่ไม่เซทแป้ง ไม่งั้นหน้าจะดูแห้งไปเลย ระดับการติดทนคือดีมาก ไม่ได้คุมมันมากแต่ก็ไม่มันเพิ่ม โดยรวมประทับใจเลย ( ที่มา : Twitter )

BobbiBrown Skin Long-Wear Weightless Foundation

รองพื้นอีกตัวที่อยู่ในใจสาวๆ หนุ่มๆ ที่ต้องแต่งหน้ารับปริญญา เป็นรองพื้นที่เหมาะกับคนผิวธรรมดา – ผิวมัน ปกปิดได้ระดับ Medium – Full Coverage ผิวดูสบายสดใสตลอดวัน ไม่ดรอป เนียนไปกับผิวได้ดี มีสารสกัดของ Marine Sugar Cane และผงแป้ง Mineral Powder  ช่วยควบคุมความมัน และยังมีวิตามินเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย แต่ก็ยังกันเหงื่อกันน้ำได้ดีเลย

สินค้า BobbiBrown Skin Long-Wear Weightless Foundation
จุดเด่น รองพื้นปกปิดระดับ Medium – Full Coverage เบาสบายผิว สีเนียนไปกับผิว ควบคุมความมันและเติมความชุ่มชื้นให้ผิว
ราคา 2,050 บาท (30 มล.)
เฉดสี 24 เฉดสี
สถานที่ซื้อ Bobbi Brown, Eveandboy, Shopee และ Lazada

JintaBear : โดยส่วนตัวรู้สึกบางเบาต่อผิว แล้วก็ไม่อุดตัน แต่รู้สึกว่าสำหรับคนหน้ามันมากจะเยิ้มถ้าไม่ได้อยู่ในห้องแอร์นานๆ หรือไปเดินในที่ร้อนๆ ก็จะทำให้หน้าเยิ้มได้เร็วมากขึ้น แต่ชอบตรงที่สีของรองพื้นตรงกะเรามาก หรือต่อให้ซื้อสีที่ใกล้เคียงก็ไม่ทำให้โดดจนเกินไป กลิ่นหอมแบบที่ไม่เรียกว่าฉุน เป็นกลิ่นเฉพาะของbobbi brown ค่ะ (  ที่มา : Vanilla )

L’oreal Infallible Pro-Matte Foundation

ใครงบไม่เยอะน่าจะชอบตัวนี้ รองพื้นเนื้อน้ำ ฟินิชแมตต์ บางเบา ติดทนนานถึง 24 ชั่มโมง ช่วยให้ผิวสวยเนียน ราวกับมือโปรมาลงรองพื้นให้ ใครที่มีปัญหาจุดด่างดำ ริ้วรอยก็ปิดได้ดีอยู่นะ เป็นสูตรปราศจากน้ำมัน และมี Shine Defy Blotting Spheres ช่วยดูดซับเหงื่อและน้ำมันใต้ผิว ผิวไม่ดรอป มีเฉดที่เหมาะกับสาวไทยตั้งแต่ผิวขาว – ผิวเข้มเลย

See Also

สินค้า L’oreal Infallible Pro-Matte Foundation
จุดเด่น รองพื้นสูตรน้ำ ฟินิชแมตต์ บางเบาแต่ติดทน 24 ชั่วโมง มีเทคโนโลยีช่วยดูดซับเหงื่อและน้ำมันใต้ผิว
ราคา 479 บาท (30 มล.)
เฉดสี 8 เฉดสี
สถานที่ซื้อ Watsons, Boots, Konvy, Eveandboy, Shopee และ Lazada

fonfondly : เพิ่งเคยได้ลอง รองพื้นหลอดดำ Infallible Pro-Matte ของ l’oreal ติดทน คุมมันมากจริงๆ เนื้อแมททาแล้วแห้งกลืนไปกับหน้า กันน้ำกันเหงื่อดี ตอนนี้นางเพิ่มสีใหม่ให้คนผิวขาวเพิ่ม 2 สี มีทั้งขาวเหลืองและขาวชมพู นี่ใช้สี 100 มันติดทนจริงๆ ต้องโดนค่ะ สาวผิวมันต้องเลิฟฟ ( ที่มา : Twitter )

URBAN DECAY Stay Naked Foundation

น้องใหม่แต่มาแรงมากกับรองพื้นของ Urban Decay รองพื้นวีแกนที่ช่วยให้ผิวของเราดูสวยเป็นธรรมชาติ ปกปิดจุดด่างดำ รอยแดง รอยสิวได้ดี เนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย ติดทนนาน 24 ชั่วโมง ทาแล้วผิวจะดูผ่องขึ้น กันน้ำและคุมมันได้ดีปานกลาง ไม่ได้แมตต์จนผิวไม่สวย ใครที่สงสัยว่ารองพื้นวีแกนคืออะไร ซึ่งก็คือรองพื้นที่ไม่มีส่วนผสมของสัตว์และไม่มีการทดสอบกับสัตว์นั่นเอง

สินค้า URBAN DECAY Stay Naked Foundation
จุดเด่น รองพื้นวีแกน ปกปิดจุดด่างดำ รอยสิว ช่วยให้ผิวผ่องขึ้น เกลี่ยง่าย ติดทนนาน
ราคา 1,600 บาท (30 มล.)
เฉดสี 17 เฉดสี
สถานที่ซื้อ Sephora, Eveandboy, Shopee และ Lazada

minkuuap : พรีรองพื้น Naked ดีงามสมคำร่ำรือจริงๆ เนื้อรองพื้นไม่หนักหน้า ทาแล้วเนื้อแมทแต่เป็นแบบงานผิว ผิวดูดีมากจริงๆ นี่คือกล้องสดด้วยค่า ระหว่างวันถือว่าคุมมันได้ดีมากๆ แล้วสีก็ไม่ดรอปด้วยค่า ควรตำแถมราคาไม่แพงมากถ้าเทียบกับshu เค้าว่าตัวนี้น่าจะดีกว่า #ใช้เองรีวิวเอง #ใช้จริงรีวิวจริง ( ที่มา : Twitter )

Cute Press 1-2-Beautiful Airy Matte Foundation

บัณฑิตคนไหนที่อยากได้รองพื้นราคาเบาๆ ไม่เกิน 500 ต้องลองตัวนี้เลย มีขนาดเล็กในเซเว่นด้วยนะ เป็นรองพื้นเนื้อแมตต์ เบาสบายผิว ผิวเรียบเนียนดูเป็นธรรมชาติ คุมมันได้ดีประมาณ 8 ชั่วโมง กันน้ำ กันเหงื่อ ได้ลุคแมตต์ ช่วยปกปิดรอยสิว รอยดำ รอยแดงได้ดี ทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติมากๆ ค่ะ

สินค้า Cute Press 1-2-Beautiful Airy Matte Foundation
จุดเด่น รองพื้นราคาเบาๆ เป็นเนื้อแมตต์ เบาสบายผิว กันน้ำ กันเหงื่อ คุมมันนาน 8 ชั่วโมง
ราคา 399 บาท (30 กรัม)
เฉดสี 5 เฉดสี
สถานที่ซื้อ Cute Press, Beautrium, Eveandboy, Shopee และ Lazada

Jayzpanda : ฟินนิชลุค จะได้ประมาณนี้เลยค่ะ
ผิวดูแมทท์แบบสวยๆ เจชอบตรงที่ไม่หนักหน้าเลย
เหมาะกับ everyday มากๆเลยค่ะ
เรื่องคุมมันทำได้โอเคเลย คนผิวมันอ่าเนอะ ก็ต้องมีจมูก หน้าแก้มมันบ้างแหละ
ที่ประทับใจคือผิวไม่ดรอปเลยจ้า หน้าไบรท์ทั้งวัน เลิฟฟ
บอกเลยว่าหมดซองนี้ต้องไปซื้อแบบหลอดมาใช้แน่นอน
ราคาก็ยังสบายกระเป๋าอีก หาซื้อง่าย ให้ไปเลย 10 คะแนนนน ( ที่มา : Pantip )

Etude House Double Lasting Foundation

สายเกาหลีอยากได้ผิวแบบแมตต์แต่ไม่แห้งผาก สบายผิว และคุมมันในระดับที่โอเค เลือกรองพื้นของอีทูดี้เลยจ้า เพราะเป็นรองพื้นที่ให้การปกปิดด้วยเทคโนโลยี Double Shot ปาดครั้งเดียวเหมือนกับทารองพื้น 2 ชั้นเลย รองพื้นติดทนราวกับกับแม่เหล็กเลยนะ สบายผิวและทำให้ผิวดูดี มีโทนสีสำหรับสาวไทย ส่วนใครที่อยากได้ลุคแบบดิวอี้ๆ ก็มีอีกสูตรเช่นกัน ต้องลองเลือกให้เหมาะกับผิวของตัวเองกันดู

สินค้า Etude House Double Lasting Foundation
จุดเด่น ปกปิดได้ดี มีเทคโนโลยี Double Shot เหมือนลงรองพื้น 2 ชั้นในครั้งเดียว ผิวไม่แห้ง สบายผิว คุมมันโอเค
ราคา 790 บาท (30 กรัม.)
เฉดสี 12 เฉดสี
สถานที่ซื้อ Etude House, Eveandboy, Konvy, Shopee และ Lazada

bboziidiary : ไหนๆจากเมื่อวานก็รีวิวเลยละกัน รองพื้นetude ตัวนี้ กลายเป็นรองพื้นที่ช่วงนี้ใช้บ่อยมาก เพราะด้วยความสบายผิว เนื้อบางเบา คุมมันได้แบบโอเค ให้7.5/10 ละกัน ปกปิดรอยแดงเล็กๆพอไหว สามารถบิ้วเพิ่มได้อีก รองพื้นจะไม่ได้ทันทีนะจะมีความฉ่ำอยู่นิดนึง โบใช้เบอร์ N7 (ราคา 790 ฿) ( ที่มา : Twitter )

 รองพื้นที่ 10 ตัวที่พี่อะเครุเอามาแนะนำกันเนี่ย แนะนำว่าใครหน้ามัน เอาอยู่แน่นอนค่ะ แต่ก็ต้องไปลองเลือกเนื้อรองพื้น และสีรองพื้นที่เหมาะกับตัวเรากันดูนะ แล้วก็ขอแสดงความยินดีกับว่าที่บัณฑิตทุกคนด้วยนะคะ หวังว่าถ้าไปซื้อตามแล้วจะถูกใจ ถ่ายรูปออกมาสวยๆ กันน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top