Now Reading
3 รองพื้นตัวเก่งของสาวเกาหลี ที่สาวไทยต้องลอง

3 รองพื้นตัวเก่งของสาวเกาหลี ที่สาวไทยต้องลอง

รองพื้นเป็นไอเท็มสำคัญที่จะช่วยเนรมิตผิวหน้าของสาวๆ ให้ดูสวยเรียบเนียนก่อนการแต่งแต้มสีสันต่างๆ หากรองพื้นไม่ดี นั่นอาจจะส่งผลให้ใบหน้ามีคราบระหว่างวันและเครื่องสำอางไม่ติดทนได้

และในปัจจุบัน ก็มีรองพื้นให้สาวๆ เลือกใช้มากมายจนเลือกไม่ถูก เพราะรองพื้นแต่ละชนิดมีส่วนผสมที่แตกต่างกัน มีสูตรที่แตกต่างกัน แบบนี้สาวๆ คงปวดหัวเวลาต้องเลือกรองพื้นเลยล่ะค่ะ

แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้ AkeruFeed มีรองพื้นสัญชาติเกาหลีมาฝากสาวๆ ที่กำลังมองหารองพื้นมาใช้ หรือกำลังเปลี่ยนรองพื้นใหม่ เพราะรองพื้นสัญชาติเกาหลีมักจะมีนวัตกรรมใหม่ๆที่ช่วยปรับสภาพผิวให้สวย และดูมีมิติ และมีสูตรรองพื้นให้เลือกมากมาย เรามาดูรองพื้น 3 ตัวที่สาวเกาหลีเค้าฮิตสุดๆกันเลยดีกว่าค่ะ

รองพื้นสำหรับสาวผิวมัน

Etude House Double Lasting Foundation

หลังจากที่สาวไทยกรี๊ดกร๊าดกันไปแล้วกับบีบีครีม 3 สูตรจาก Etude House มาคราวนี้ทางแบรนด์ก็ได้พัฒนาสูตรรองพื้นที่ช่วยให้สาวๆหน้ามันแต่งหน้าได้สวยและสนุกมากยิ่งขึ้น ด้วยนวัตกรรมเนื้อรองพื้นที่ช่วยควบคุมความมัน ทำให้หมดปัญหาฝุ่นละอองและเส้นผมปลิวมาติดใบหน้า แถมยังแก้ปัญหารองพื้นหลุดระหว่างวันของสาวหน้ามัน ด้วยนวัตกรรมที่ทำให้รองพื้นติดทนนานบนใบหน้า

เนื้อสัมผัสบางเบา เมื่อทาลงสู่ผิวจะให้ลุคที่ดูสวยใสเป็นธรรมชาติ แต่ให้การปกปิดได้ดี ไม่ทำให้ดูหนาโบ๊ะจนเกินไป สาวๆผิวมันจะต้องตกหลุมรักกับรองพื้นขวดนี้อย่างแน่นอน

มีเฉดสีให้สาวๆ ได้ลองเลือกใช้มากมาย แต่อาจจะติดโทนชมพูไปเสียหน่อย แต่ก็ยังมีเฉดสีโทนเหลืองอยู่ 1 เฉดสำหรับสาวไทย รับรองหากเลือกใช้ถูกอันเดอร์โทน จะไม่มีการหน้าเทาหน้าลอยอย่างแน่นอนค่ะ

และสาวหน้ามันหลายๆคน (รวมถึงตัวผู้เขียนเอง) จะไม่ชอบรองพื้นเนื้อแมตต์ที่ทำให้ผิวดูแห้งจนเกินไป แต่จะชอบลุคที่ดูวาวๆเบาๆ ให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ และรองพื้นตัวนี้ก็ตอบโจทย์ข้อนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะจะมี filter ที่ช่วยเพิ่มความเงาวาว เล่นแสง ทำให้ใบหน้าดูเปลงปลั่งอยู่เสมอ

ระกับการปกปิดก็ถือว่าเลิศสุดๆ สาวๆ คนไหนมีรอยแดง รอยดำ หรือสีผิวไม่สม่ำเสมอสามารถใช้รองพื้นตัวนี้ได้เลย แทบจะไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์เลยล่ะค่ะ

ไม่ว่าจะลุคบางเบาใสๆ หรือลุคแน่นๆ ปัง รองพื้นขวดนี้ก็สามารถเนรมิตให้สาวๆได้ค่ะ

รองพื้นสำหรับสาวๆ ที่ใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ

Beige Stick Foundation

สาวเมืองหลายคนมักจะต้องใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ ไม่ว่าจะต้องตื่นเช้าไปทำงาน ไปเรียน หรือมีธุระเร่งด่วน ที่ต้องการหน้าเป๊ะ เนียนสวยนั้นจะต้องไม่พลาดกับรองพื้นตัวนี้ค่ะ

รองพื้นชนิดแท่งที่ช่วยชีวิตสาวๆ เมื่อเร่งรีบ เพียงแค่ปาดปื๊ดเดียวก็สวยได้ ใช้เวลาเกลี่ยไม่นาน สามารถปรับสภาพสีผิวให้สวยเรียบเนียนได้ใน 1 นาที เหมาะสุดๆ กับการแต่งหน้าที่ต้องใช้เวลาน้อยๆ

See Also

สาวๆ เกาหลีและสาวๆ ไต้หวันจะชอบมาก เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแบบเนื้อครีมอัดแท่ง จึงทำให้ง่ายต่อการใช้งาน และสะดวกพกพานำไปแต่งที่อื่นได้ ลุคที่ได้จะไม่ใช่ลุคแมทช์จนเกินไป แต่ยังคงความธรรมชาติของผิวด้วย

ประสิทธิภาพในการปกปิดถือว่าเลิศระดับ 10 เพราะสามารถปกปิดรอยสิว จุดด่างดำ และรอยแดงต่างๆ ได้เป็นอย่างดี จึงทำให้สาวๆ สวยได้ในเวลาเพียงแค่เล็กน้อย ไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์เลยล่ะค่ะ

รองพื้นสำหรับสาวชอบของเล่นใหม่

Holika Holika Roller BB Cream

จะมีอะไรสนุกและน่าเล่นไปกว่าการได้ลองนวัตกรรมใหม่ๆ ดูบ้างจริงไหมคะ? เจ้าตัวนี้เป็นบีบีครีมที่มาพร้อม Applicator ที่ทำให้สาวๆ แต่งหน้าได้สุกมากยิ่งขึ้น โดยใน Collection นี้ จะมีทั้งตัว BB Cream ที่ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนสวย และตัว Skin Gloss ที่ช่วยเพิ่มความเงาวาวให้กับผิว ให้ผิวสวยใสเหมือนสาวเกาหลี

และวิธีใช้ก็เพียงแค่กลิ้งลูกกลิ้งลงบนผิวจากนั้นเกลียให้เรียบเนียน ถือเป็นการเล่นสนุกและเป็นการนวดผิวไปด้วยในตัว รับรองสาวๆจะได้สนุกกับการแต่งหน้ามากยิ่งขึ้นค่ะ

สาวไทยอย่างเราก็ต้องลองหามาลองเล่นกันบ้างนะคะ เพื่อผิวสวยใส และอย่าลืมเลือกหารองพื้นที่เข้ากับสภาพผิวด้วยนะคะ

Photo Source:Instagramdlcmalsis.blog.me,
blog.naver, chuu iyoyoshimihappiness0428
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top