Now Reading
ฟาดชิมเมอร์วนไปค่ะ! แต่งตาแบบสาวเกาหลี ช่วยให้ดวงตาดูกลมโต

ฟาดชิมเมอร์วนไปค่ะ! แต่งตาแบบสาวเกาหลี ช่วยให้ดวงตาดูกลมโต

รู้กันอยู่แล้วว่าสาวเกาหลีชอบแต่งตาที่ฟาดชิมเมอร์ วิงก์ ๆ กันเยอะมาก ซึ่งเทคนิคนี้แหล่ะ จะทำให้ดวงตาของเราดูกลมโตแบบง่ายๆ วันนี้ AkeruFeed เลยขอแนะนำเทคนิคทำให้ดวงตาดูกลมโตด้วยการใช้ชิมเมอร์อายแชโดว์นี่แหละ

ปก

ที่มาภาพ:instagram.com/minsco_,visual-koreans.tumblr.com,instagram.com/min.k1952,cutepress.com

เทคนิคแรก: เพิ่มวิงก์ที่หัวตา

หัวตาาา

เทคนิคง่ายๆเลยแต่งตาตามปกตินี่แหละ และใช้อายแชโดว์ สีขาวมุก สีครีม สีที่ออกแนววิงก์ ๆ หน่อย แต่บริเวณหัวตา จะทำให้ตาดูสดใส ดูโตขึ้น ดูไบรท์ขึ้น และกรีดอายไลเนอร์เส้นเล็กๆ ไม่ต้องเวอร์มาก จะทำให้การแต่งตาดูไม่เวอร์ ดูไม่เยอะเกิน

หัวตา

เทคนิคสอง: ทาชิมเมอร์บริเวณขอบตาล่างและบน

ตาล่าง

การแต่งตาแนวนี้เหมาะกับงานกลางคืนมาก เพราะงานกลางคืนควรหลีกเลี่ยงการแต่งตาแบบเนื้อแมตต์ เพราะยิ่งมืด ก็ยิ่งมองไม่เห็น หากเน้นชิมเมอร์บริเวณขอบตาบนและล่าง นอกจากจะทำให้ดวงตาดูกลมโตแล้ว ยังทำให้ดวงตาเราโดดเด่นด้วย แต่หากจะแต่งในชีวิตประจำวันก็ทำได้ แต่ขอเบามือกสักนิด ใส่ชิมเมอรืมากไปอาจทำให้เลอะเทอะ

ตาล่างสอง

ตาล่างตาบน

อันนี้เป็นอีกเทคนิคที่ดี  ใช้วาสลีนทาบริเวณขอบตาบน ฟาดชิมเมอร์บริเวณของตาล่างทำให้ลุคดูกลอสซี่ ดูแตกต่าง สร้างลุคใหม่ๆ

ตาล่างตาบน (2)

เทคนิคสาม: ทาชิมเมอร์บริเวณกลางเปลือกตา

กลางตาาา

เป็นเทคนิคเหมาะกับคนที่ดวงตาเล็กมากๆ แต่งตาหนักทีไร ดวงตาก็ไม่ดูออร่า ไม่โดดเด่นสักที  แนะนำแต้มชิมเมอร์บริเวณกลางดวงตาของเรา จะทำให้ดวงตาเราดูนำสายตา ดูพุ่ง สร้างมิติให้ดูไม่น่าเบื่อ สิ่งสำคัญที่อยากให้ชิมเมอร์ติดทนตลอดทั้งวันคือการทาอายแชโดว์เบสให้ทั่วเปลือกตา จะทำให้ติดทนตลอดทั้งวัน

See Also

กลางตาสาม

อายแชโดว์วิงก์ ๆ ที่อยากแนะนำ

อายแชโดว์

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วเลยแนะนำสามอายแชโดว์ชิมเมอร์แน่นๆ แต่ราคาเบาๆ พกพาสะดวก ทาง่ายไม่ต้องใช้นิ้วใช้แปรงแต่ง

1.Etude House Bling Bling Eye Stick

อายแชโดว์สติก อยู่กับแบรนด์ etude มานานมากกก เพราะความดีงามสีสวยมีทุกเฉด น้ำตาล ส้ม ชมพู ทาง่าย ตัวนี้เนื้อชิมเมอร์จะใหญ่กว่าตัวอื่น ความวิงก์เยอะสุดอะไรสุด ติดทนพอประมาณไม่ถึงกับมาก ราคา 170 บาทซื้อได้ที่ช็อป etude

2.A’PIEU – All Day Lasting Shadow Stick

แบรนด์ถูกและดีของเกาหลีเค้าหล่ะ ตัวนี้เป็นอายแชโดว์สติ๊ก ทาง่าย เนื้อลื่น แต่โทนสีมีให้เลือกไม่มากนัก ส่วนใหญ่จะมีแต่โทนสีน้ำตาล นอกจากแบบชิมเมอร์แล้วยังมีแบบแมตต์ให้เลือกด้วย ที่สำคัญคือติดทนมากกกกกกกก ก ไก่ล้านตัว ติดแบบล้างคลีนซิ่งก็ยังไม่ออกอ่ะ 55555 ต้องใช้ อายรีมูฟเวอร์เท่านั้น ราคา 195-250 บาท หาซื้อได้ตามร้านพรีออเดอร์ทั่วไป

3.cute press liqiud chrome eyeshadow

แบรนด์ไทยเรานี่เอง ตัวนี้ออกใหม่เลยน้า เป็นอายแชโดว์ชิมเมอร์ ที่เขาเคลมมาว่าติดทนนาน 12 ชม. อันนี้จะแตกต่างกว่าสองตัวบนตรงที่เป็นแบบน้ำ อาจทำให้วาดลายเส้นได้ยากนิดนึง แต่เหมาะกับการทาให้ทั่วเปลือกตา เพราะเนื้อมันวิงค์ละเอียด ทาง่าย แต่งตาได้ไม่ยาก ราคา 199 บาท แต่ตอนนี้มีโปรอยู่ 159 บาท ไปจัดกันได้ มีหลายโทนสีให้เลือกพอสมควร

จัดหนักจัดเต็มกันไปแล้วเนอะสำหรับการฟาดชิมเมอร์ ลงตาของเรา 55555 เบื่อการแต่งตาแบบแมตต์ๆ แล้ว ลองมาสายนี้กันดูบ้างก็ได้นะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top