Now Reading
9 จุดสังเกตกระเป๋ากุชชี่แท้หรือปลอม!

9 จุดสังเกตกระเป๋ากุชชี่แท้หรือปลอม!

ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแบรนด์ Hi-end ประเภทไหนก็มักจะมีคนทำของเลียนแบบออกมาทั้งนั้นเลยนะคะ และแน่นอนว่ากระเป๋ากุชชี่ก็ถือเป็นสินค้ายอดนิยมที่มีคนทำเลียนแบบเยอะมากๆ ซึ่งบางทีก็ทำออกมาซะเหมือน จนคนซื้ออย่างเราแยกแทบไม่ออกเลย แต่อย่างไรก็ตามหากสังเกตตามจุดที่เราจะบอกต่อไปนี้ดีๆ ล่ะก็คุณก็สามารถแยกกระเป๋ากุชชี่ของแท้และของปลอมได้ค่ะ

gucci

1. ตราประทับกุชชี่

ตัวอักษร GUCCI ที่ประทับลงบนหนังจะเป็นฟอนต์ที่แตกต่างกัน เห็นได้ชัดจากตัว U

ตัว U ของแท้ (ซ้าย) จะกว้างกว่า

เมื่อสังเกตดีๆ จะเห็นว่าหางตัวยู ทั้ง 2 ข้างของของแท้ (ซ้าย) และของปลอม (ขวา) จะต่างกัน

2. ตะเข็บรอยเย็บ

กระเป๋ากุชชี่นั้นถูกดีไซน์มาเป็นอย่างดี ซึ่งจะไม่มีตัวอักษรใดถูกแยกจากกันด้วยตะเข็บ หรือก็คือจะไม่มีตะเข็บรอยเย็บที่ตัดผ่านตัวอักษรทุกตัวนั่นเอง

3. รอยกาว

หากคุณเห็นรอยกาวบริเวณตะเข็บหรือที่ขอบของกระเป๋ากุชชี่ นั่นแสดงว่าคุณกำลังดูกระเป๋าของปลอมอยู่ค่ะ เพราะกระเป๋ากุชชี่นั่นถูกทำขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญ และจะไม่ทำให้เห็นรอยกาวแบบนั้นแน่ๆ

pinterest

4. เนื้อผ้าของกระเป๋า

กระเป๋ากุชชี่ของแท้ (ซ้าย) ที่เส้นด้ายสีน้ำตาลจะมีจำนวน 6 เส้น หากใช้ตาเปล่าดูจะสังเกตยาก แต่หากใช้แว่นขยายส่องจะเห็นได้อย่างชัดเจนค่ะ และเนื้อผ้าหรือหนังจะนุ่มและเรียบเนียนด้วย

5. วัสดุไวนิลคลอไรด์

กระเป๋าคาดเอวแบบนี้เป็นประเป๋ากุชชี่ที่ถูกปลอมเยอะมาก เพราะสามารถใช้วัสดุไวนิลคลอไรด์มาทำได้ และยังมีราคาถูกอีกด้วย

6. Controllato Card

การ์ดทุกใบจะมีคำว่า Gucci ที่ตำแหน่งกึ่งกลางของการ์ด ตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด และคำว่า controllato จะเป็นขนาดที่เล็กกว่า

7. ถุงกันฝุ่น

ถุงกันฝุ่นของกระเป๋ากุชชี่ของแท้จะมี 2 แบบ คือ 1. แบบมีคำว่า “GG” 2. แบบมีคำว่า “Gucci” ทั้งสองแบบต้องเป็นตัวอักษรสีทองที่ด้านหน้าของถุง และหากคุณได้กระเป๋ากุชชี่ที่ใช้ถุงกันฝุ่นเป็นวัสดุคุณภาพต่ำหรือเป็นพลาสติก นั่นแสดงว่าคุณถูกหลอกแล้วล่ะค่ะ

See Also

8. ป้ายด้านในกระเป๋า

สังเกตป้ายที่มีคำว่า “Gucci” และ “Made in Italy” ที่ป้ายนี้ควรมี Model number หรือ Style number ประทับอยู่ด้วย ซึ่งเลขพวกนี้จะมี 4-6 หลัก

เมื่อกลับด้านป้ายจะเจอ Model number หรือ Style number

9. การสะกดคำผิด

ผู้ผลิตที่ทำของปลอมบางรายอาจจะใส่ใจกับการเลียนแบบ ดีไซน์กระเป๋า วัสดุ หรือสิ่งต่างๆ มากเกินไปจนลืมใส่ใจการสะกดคำในบางจุด ดังนั้นควรสังเกตก็สะกดคำในทุกๆ จุดให้ดีนะคะ

luxtime

จริงๆ แล้วคุณสามารถป้องกันการถูกหลอกให้ซื้อกระเป๋ากุชชี่ปลอมได้โดยการไปเลือกซื้อกระเป๋าที่เคาน์เตอร์หรือร้านในห้างสรรพสินค้าที่เชื่อถือได้นะคะ เพราะการสั่งซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ถือเป็นเรื่องเสี่ยงพอสมควรเลยน้า

fabfashionfix
ที่มา: kaitoribagvanity, blog.theluxurycloset
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top