Now Reading
แฟนพันธุ์แท้ชาเขียวห้ามพลาด 7 ร้าน ณ โตเกียว ٩(^ᴗ^)۶

แฟนพันธุ์แท้ชาเขียวห้ามพลาด 7 ร้าน ณ โตเกียว ٩(^ᴗ^)۶

แท่นแท๊นนนน… ยินดีต้อนรับเข้าสู่ช่วงเวลา โลกของชาเขียวกันค่ะ

            เป็นที่รู้ๆกันอยู่แล้วว่าญี่ปุ่นนั้นโด่งดังเรื่องชาเขียว ซึ่งในญี่ปุ่นนั้นมีชาเขียวหลายประเภทมาก ไม่ว่าจะเป็น เกียวกุโระ  (Gyoguro) , เซนฉะ (Sencha) ,โฮจิฉะ (Houjicha) , และ มัทฉะ (Matcha) พระเอกของเราในบทความนี้นั่นเอง ในส่วนของชาเขียวมัทฉะ มีรสชาติที่ดีและอร่อย เกิดจากการรวมชาระหว่าง โฮจิฉะ กับ เกียวกุโระ ผสมบดกันจนเป็นผง จนกลายเป็นผงชาเขียวที่หลายๆคนเห็นตามร้านกาแฟหรือร้านขนมต่างๆ ในบทความนี้ AkeruFeed อยากพาไปลิ้มลองชาเขียวมัทฉะ 7 ร้าน ย่านโตเกียวของประเทศญี่ปุ่น ยิ่งใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ชาเขียวแล้วละก็ ต้องอ่านบทความนี้เลยยย ><

1.NANA’s Green tea

original

@tabelog

 เป็นร้านยอดนิยมในญี่ปุ่นค่ะ ร้านคาเฟ่นี้มีหลายสาขา สามารถพบเจอได้ง่ายและมีเมนูให้เลือกสรรมากมาย โดยมีเมนูหลักคือ ชาเขียว ชาญี่ปุ่นและถั่วแดง ส่วนในเรื่องของราคานั้นไม่แพงมากค่ะ อย่างเมนู มัทฉะลาเต้อยู่ที่ราคา 430 เยนเท่านั้น!!

 

2.Yojiya Cafe [Shibuya]

14605511074_9ca94f7e19_z

@flickr

Yojiya Cafe’ เป็นร้านที่มีเอกลักษณ์ในเรื่องของศิลปะลาเต้ อย่างที่เห็นในภาพคือ “ลาเต้ คาปูชิโน่” เป็นเมนูยอดฮิตที่สุดของทางร้าน นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลาย ใครผ่านไปชิบูญ่าแวะไปลองดูน้าา

3.Kagurazaka Cha-an Honten [Kagurazaka]3-1024x768

@shoku.otoshu

ลาเต้ มัทฉะร้านนี้ มีรสชาติที่เรียบง่าย เป็นมัทฉะญี่ปุ่นผสมนม ที่ได้ความหวานมาจากน้ำเชื่อม และน้ำตาลจากโอกินาวา ความมีชีวิตชีวาของมันทำให้กลิ่นหอมของผงมัทฉะโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

4.Kosoan [Jiyuugaoka]

4

@tabelog

ถ้าหากใครที่เหนื่อยล้าจากการเดินเที่ยว ลองมาแวะที่นี่ดูนะคะ Kosoan เหมาะสำหรับนักเดินทางที่ต้องการพักในร้านที่มีบรรยากาศธรรมชาติพร้อมกับชาหอมกรุ่น  เครื่องดื่มที่เราสั่งไปนั้นจะมาพร้อมกับ Wagashi ขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เกือบลืมบอกไป….ว่าร้านนี้นั้นก่อนเข้าร้านลูกค้าต้องถอดรองเท้าก่อน  เพื่อให้เราสัมผัสบรรยากาศแบบดั้งเดิมอย่างแท้จริง ภายในร้านมีเครื่องมือเก่าสำหรับพิธีชงชาด้วย ซึ่งถ้าหากใครชอบตกแต่งสไตล์นี้ ไม่ควรพลาดเด็ดขาดค่ะ

5.Tokyo Disneyland

 

5

@mama.bibeaute

See Also

สำหรับสาวกดิสนีย์ห้ามพลาด! เมนูมัทฉะลาเต้ในช่วงฤดูหนาวมาพร้อมกับหัวมิกกี้เม้าส์น่ารักๆลอยอยุ่บนแก้ว >< มีรสหวานนิดหน่อยซึ่งถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่นิยมเลยทีเดียวค่ะ

 

6.Kabaya Coffee

6

ร้านคาเฟ่สไตล์ย้อนยุคก่อตั้งขึ้นครั้งแรกในปี 1916 และเป็นร้านกาแฟที่รักของหลาย ๆ คน  และเป็นย่านประจำที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาเลือกซื้อเครื่องดื่มและเมนูอาหารต่างๆ โดยเมนูมัทฉะลาเต้นี้เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่นิยมประจำร้านเลยทีเดียวค่ะ

7. ZENCha’ fe [Nihonbashi]

7

คาเฟ่แห่งนี้อุดมไปด้วยเหล่าเครื่องดื่มมัทฉะชาเขียว โดยเฉพาะเมนูที่ละมุนลิ้นอย่าง ” The fluffy matcha au lait ” เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากของร้านนี้ ใครที่สนใจลองไปแวะชิมดูร้านนี้นอกจากจะมีเมนูชาเขียวที่โด่งดังแล้วยังมีเมนูอาหารอีกมากมายให้ลอง แถมยังมีบรรยากาศที่น่านั่งพร้อมกับ ฟรี WiFi อีกด้วย

 

                  เป็นไงกันมั่งคะ 7 ร้าน ที่ว่านี้น่าสนใจมั้ยสาวๆคนไหนที่ชอบชาเขียวเป็นพิเศษแล้ว ถ้าได้ไปโตเกียวอย่าลืม  ตามรอยร้านที่เราแนะนำไว้นะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top