15 อาหารในซูเปอร์มาร์เก็ต ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ ดีต่อการลดน้ำหนัก – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / 15 อาหารในซูเปอร์มาร์เก็ต ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ ดีต่อการลดน้ำหนัก

15 อาหารในซูเปอร์มาร์เก็ต ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ ดีต่อการลดน้ำหนัก

หนึ่งตัวช่วยในการลดน้ำหนักที่ดี นอกเหนือไปจากการออกกำลังกายคือการเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ ซึ่งในสมัยนี้สามารถหาซื้อง่ายๆ จากในห้าง ซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือตลาดทั่วไป วันนี้เราได้รวบรวมเมนูอาหารอร่อย 15 ชนิดที่สามารถช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน ช่วยย่อยอาหาร และมีผลต่อการลดความอ้วน ช่วยดูแลรูปร่างให้สวยเป๊ะ หากได้ไปเยือนซูเปอร์มาร์เก็ตครั้งต่อไป อย่าลืมหยิบจับสิ่งเหล่านี้ลงในตะกร้าช้อปปิ้งกันน๊า

1.โพรไบโอติกส์ในโยเกิร์ต

ความไม่สมดุลของอินซูลินสามารถนำไปสู่การเผาผลาญที่ช้าลง ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นง่าย ซึ่งการทานอาหารที่มีโพรไบโอติกส์สามารถช่วยปรับสมดุลของลำไส้ได้ โดยพบมาในโยเกิร์ต โพรไบโอติกส์จะช่วยส่งเสริมระบบย่อยอาหารให้ดูดซึมสารอาหารได้มากขึ้นและทำให้รู้สึกอิ่ม สามารถทานกับผลไม้ที่ชื่นชอบ ทำเป็นของว่างเพื่อสุขภาพก็ดีเช่นกัน

 2.อะโวคาโด

 อะโวคาโดไม่เพียงแต่ช่วยเผาผลาญไขมัน แต่ยังทำให้ผิวสวยใสขึ้นอีกด้วย อะโวคาโดมีไขมันและใยอาหารที่ดีต่อหัวใจ ให้ท้องอิ่ม และลดความอยากอาหาร นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ซึ่งช่วยป้องกันอาการบวมน้ำ มีเอนไซม์หลายร้อยตัวที่ควบคุมการย่อยและการดูดซึมอาหาร ทั้งยังเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยรักษาสมดุลน้ำตาลในเลือดอีกด้วย

3.ปลาแซลมอน

ปลาแซลมอนมีคุณประโยชน์นานัปการ มีไขมันดีในระดับสูงซึ่งจะช่วยลดไขมันส่วนเกินในร่างกาย อุดมไปด้วยโปรตีนที่ดีมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ให้ความรู้สึกอิ่มท้อง ช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อและเพิ่มอัตราการเผาผลาญในร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น

 4.ไข่

ไข่เป็นแหล่งโปรตีนและไขมันที่มีประโยชน์ อยู่ท้องนาน ช่วยลดความหิวและความอยากทานของหวาน นักโภชนาการกล่าวว่า ไข่เป็นหนึ่งในแหล่งโปรตีนที่ดีที่สุดสำหรับการเผาผลาญไขมันและสามารถช่วยฟื้นฟูระบบเผาผลาญให้ทำงานได้ดีขึ้น แต่โดยทั่วไปหลายคนไม่นิยมทานไข่แดงเพราะกลัวอ้วน ซึ่งแท้ที่จริงแล้วไข่แดงนั้นอุดมไปด้วยโคลีน ที่มีส่วนช่วยในการย่อยสลายไขมันและล้างพิษในตับ แถมยังช่วยลดการสะสมของไขมันในตับอีกด้วย

5.ถั่วและธัญพืช

ถั่วต่างๆ เช่น อัลมอนด์, พีแคน, flaxseed และเมล็ดฟักทอง เป็นไขมันที่ดีต่อสุขภาพที่สามารถช่วยลดไขมันหน้าท้องได้ ประกอบไปด้วยโอเมก้า 3 และไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว มีปริมาณเส้นใยสูง โดย Jason Priest ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการในการออกกำลังกายแนะนำให้รับประทานถั่วและธัญพืชก่อนออกกำลังกายทุกครั้ง เพราะกรดอะมิโนในอัลมอนด์จะช่วยเผาผลาญไขมันและคาร์บอนได้มากยิ่งขึ้น

6.ผลไม้รสเปรี้ยว

ผลไม้รสเปรี้ยว เช่น ส้ม มะนาว เป็นแหล่งสารอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินซีสูง ช่วยปรับสภาพร่างกายให้เป็นด่างซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการส่งเสริมการลดไขมัน ทั้งยังทำให้ผิวสวยเปล่งปลั่ง แลดูกระจ่างใสด้วย

7.ผักใบเขียว

ผักใบเขียว เช่น ผักคะน้า หัวผักกาด และผักขม อุดมไปด้วยแมกนีเซียม ซึ่งจะช่วยในการควบคุมน้ำหนัก เพิ่มเส้นใย สารอาหารต่างๆ ที่สำคัญและดีต่อสุขภาพ

8.พริก

พริกอุดมไปด้วยสารแคปไซซิน ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีส่วนช่วยเผาผลาญไขมันหน้าท้องและส่งเสริมความสามารถในการเปลี่ยนอาหารให้เป็นพลังงานได้อย่างรวดเร็ว เพิ่มอัตราการเผาผลาญและปรับสภาพอุณหภูมิของร่างกายให้สมดุล

9.กาแฟ

การดื่มกาแฟเพื่อสุขภาพทุกๆ วันมีส่วนช่วยลดความอ้วน โดยเปลี่ยนจากการใส่น้ำตาลหรือครีม มาใช้นมวานิลลาอัลมอนด์แทน โดยคาเฟอีนในกาแฟมีส่วนช่วยในการเผาผลาญอาหารและเป็นสารต้านอนุมูลอิสระสามารถลดความเสี่ยงของมะเร็งมดลูกและมะเร็งตับได้

10.ชาเขียว

 ชาเขียวประกอบไปด้วยสารโพลีฟีนอล ช่วยให้เซลล์ไขมันปลดปล่อยไขมันที่เก็บสะสมไว้ไปใช้เป็นพลังงาน เพิ่มความสามารถในการเผาผลาญไขมันของตับ นอกจากนี้ยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย หากต้องการลดน้ำหนักแนะนำให้ดื่มชาเชียวปราศจากน้ำตาล 3-5 แก้วต่อวัน

11.น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันที่มีประโยชน์ต่อการลดน้ำหนัก บำรุงผิว และดูแลผม การบริโภคน้ำมันมะพร้าวสามารถลดความอยากอาหารและทำให้ต่อมไทรอยด์ทำงานได้ดี และที่สำคัญไขมันในน้ำมันมะพร้าวยังไม่มีการสะสมภายในร่างกาย ให้น้ำหนักขึ้นกวนใจอีกด้วย

12.น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล

การดื่มน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ก่อนอาหารจะช่วยทำให้ทานอาหารได้น้อยลง รู้สึกอิ่มเร็วขึ้น เพราะกรดในน้ำส้มจะทำให้ย่อยคาร์โบไฮเดรตช้าลงและช่วยป้องกันไม่ให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นวิธีธรรมชาติในการล้างพิษภายในร่างกาย และปรับสมดุลค่า pH ของกระเพาะอาหาร พร้อมช่วยปรับปรุงสุขภาพหัวใจและหลอดเลือดให้ดีขึ้น

13.ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่อุดมไปด้วยโพลีฟีนอลที่ช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายได้เป็นอย่างดี ช่วยป้องกันการสะสมไขมัน และมีไฟเบอร์จำนวนมากที่ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด แถมช่วยปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใสได้ดีมากๆ

 14.น้ำซุปกระดูก

น้ำซุปที่เคี้ยวมาจากกระดูกสัตว์อุดมไปด้วยกรดอะมิโน ช่วยป้องกันการสลายตัวของกล้ามเนื้อ เพิ่มการเผาผลาญและช่วยขับพิษออกจากร่างกาย ลองหากระดูกหมูหรือเนื้อมาเคี่ยวทำน้ำซุปเอง ถือเป็นแหล่งคอลลาเจนชั้นดีเชียวค่ะ

 15.ถั่วพิสตาชิโอ

ถั่วพิสตาชิโอเป็นถั่วที่มีเส้นใยอาหารสูง จึงช่วยในเรื่องการขับถ่ายได้ดี จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ช่วยลดไขมันในเลือดได้ดี โดยการเพิ่มไขมันดีและลดไขมันร้าย อีกทั้งมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ มีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็งและโรคหัวใจ

ใครกำลังมองหาเมนูลดความอ้วนในซูเปอร์มาร์เก็ต ลองจดลิสต์แล้วไปหาซื้อมาทานมาทำกันดูนะคะ อยากลดความอ้วนให้หุ่นสวยทำไม่ยาก เริ่มจากหยุดตามใจปาก เลือกทานแต่สิ่งดีดีมีประโยชน์ มาสร้างหุ่นสวยไปพร้อมๆ กันเลย!

ที่มา: elleqoo10chocapnaverltnicookchinatimes, tvbschinatimes,
weibozhifurecwi.epochtimescw.1businesstodaetnetindianexpress

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การลดความอ้วน การลดน้ำหนัก กินลดความอ้วน ลดไขมัน อาหารลดความอ้วน
ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019รีวิว 10 เมนูลับซับเวย์ (Subway) รีวิวกล้อง DSLR เซลฟี่สวย น้ำหนักเบา รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน ali shampooShiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshing

Check Also

เปิดกรุ 12 สบู่ก้อนสำหรับเด็ก เพื่อผิวบอบบางไม่ระคายเคือง

สิ่งที่เราทุกคน …

Previous 10 บลัชออนยอดนิยมของผู้หญิง ของมันต้องมีในปี 2019!!
Next [อะเครุรีวิว] Vie Cosmetics x Natacha Maillard สวยหรูแบบฉบับสาวปารีเซียง
Don`t copy text!