น่าทึ่ง! 4 ประโยชน์ของการเต้นโพลแดนซ์ น้ำหนักลด หุ่นเฟิร์มกระชับ – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / น่าทึ่ง! 4 ประโยชน์ของการเต้นโพลแดนซ์ น้ำหนักลด หุ่นเฟิร์มกระชับ

น่าทึ่ง! 4 ประโยชน์ของการเต้นโพลแดนซ์ น้ำหนักลด หุ่นเฟิร์มกระชับ

ปัจจุบันการเต้นโพลแดนซ์หรือระบำรูดเสา (Pole Dancing) เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมในกลุ่มสาวๆ มากขึ้นเรื่อยๆ วิธีการออกกำลังกายแบบนี้สามารถปรับปรุงระบบเผาผลาญของร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้นกว่าการออกกำลังกายชนิดอื่นๆ ถึง 20 เท่า ซึ่งมีผลทำให้ลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อที่ดูเป๊ะให้กับสาวๆ นอกจากนี้ยังมีข้อดีต่อสุขภาพอื่นๆ อีกมากมาย ถือเป็นการออกกำลังกายอีกแบบที่ควรลอง! ดังนั้นวันนี้เรามาทำความรู้จักการออกกำลังกายโพลแดนซ์และมาเรียนรู้ถึงข้อดีต่างๆ กันเถอะ

ต้นกำเนิดของโพลแดนซ์

โพลแดนซ์ หรือ การเต้นรูดเสา เป็นการออกกำลังกายที่ใช้ท่อเหล็กยึดเป็นหลัก ให้กล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ของร่างกายได้เคลื่อนไหวไปตามจังหวะดนตรี ทั้งแจ๊ส บัลเล่ต์ ผสานยิมนาสติกลีลาเข้าด้วยกัน  การเต้นนี้ได้รับความนิยมจากสาวๆ ที่เป็นนักเต้นระบำเปลื้องผ้ามานานแล้ว เมื่อก่อนจึงยังไม่ค่อยเป็นที่ยอมรับเท่าไหร่ แต่ด้วยข้อดีของการออกกำลังด้วยวิธีนี้ที่ทำให้ร่างกายสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากมายมหาศาล จึงกลายเป็นเปิดกว้างและได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยต้นกำเนิดของการเต้นโพลแดนซ์นั้นมีความหลากหลาย สิ่งที่น่าสนใจที่สุดคือในตอนท้ายของศตวรรษที่ 19 คนงานก่อสร้างชาวอเมริกันร้องเพลงและเต้นเพื่อสร้างท่อเหล็กและออกกำลังกายพร้อมๆ ไปกับการสร้างความบันเทิง จึงกลายเป็นจุดกำเนิดที่คนนำเอาเสามารูดเต้นออกกำลังกายจนกลายเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

การเต้นโพลแดนซ์หรือระบำรูดเสาเป็นประจำทุกวันจะทำให้รูปร่างดูดีและแข็งแรง แต่จริงๆ แล้วการออกกำลังกายชนิดนี้ไม่ได้ทำกันง่ายๆ เหมือนการออกกำลังกายทั่วไป เพราะต้องใช้ความอดทนและความยืดหยุ่นของร่างกายสูงมาก แต่นั้นก็หมายถึงผลลัพธ์ที่ดีที่ร่างกายของเราจะได้รับ จึงเป็นสิ่งคุ้มค่าน่าลองมากสำหรับคุณผู้หญิงทุกคน

4 ประโยชน์ของการเต้นโพลแดนซ์

1.เสริมสร้างกล้ามเนื้อ

การเต้นโพลแดนซ์เป็นการออกกำลังที่ต้องใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแขน ขา และหน้าอกให้กระชับ ทุกครั้งที่ร่างกายเคลื่อนไหวไปตามเสียงเพลงหรือหมุนตัวโดยยึดเสาไว้นั่นหมายถึงกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายจะเกร็งตึง เพื่อรักษาสมดุลขณะที่เต้น ซึ่งส่งผลดีไปถึงกล้ามเนื้อส่วนล่างของร่างกาย ช่วยกระชับต้นขาและน่อง  ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีกว่าการออกกำลังกายแบบอื่นถึง 20 เท่า ทำให้ไขมันที่สะสมลดลงเร็วขึ้น แขนขาเฟิร์มกระชับไม่ย่อนคล้อย

2.ช่วยปรับปรุงการทำงานของหัวใจและปอด

การเต้นโพลแดนซ์นั้นต้องใช้มือและกล้ามเนื้อขาจำนวนมากเพื่อรองรับน้ำหนักของร่างกาย ให้ร่างกายสามารถยึดกับท่อเหล็กได้ในขณะเดียวกันก็ต้องเกร็งกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ เพื่อรองรับการบิดและการหมุนของสะโพก เป็นการฝึกกล้ามเนื้อร่างกายอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเคลื่อนไหวที่ต่อเนื่องเป็นเวลานานเช่นนี้จึงทำให้การเต้นโพลแดนซ์เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยปรับปรุงการทำงานของหัวใจและปอดให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้เลือดในร่างกายสูบฉีดได้ดี ทั้งยังช่วยปรับปรุงการเผาผลาญไขมันให้ดีได้ขึ้นอีกด้วย

3. เสริมสร้างความมั่นใจ

 เมื่อเริ่มที่จะลองออกกำลังกายโพลแดนซ์ในครั้งแรก สิ่งแรกคือการเตรียมใจให้พร้อมรับความเจ็บปวดของกล้ามเนื้อจากการไม่คุ้นชินกับการออกกำลังกายหนักๆ ซึ่งถือเป็นก้าวแรกที่เราจะหลุดพ้นจากความไม่กล้า และเมื่อออกกำลังกายไประยะหนึ่ง ทั้งเสียงเพลงและแสงสีจะทำให้เราสนุกไปกับการเต้น เผยความรู้สึกเซ็กซี่มีชีวิตชีวา ทำให้เรารู้สึกมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น และเมื่อทำเป็นประจำรูปร่างก็จะดีขึ้น

 4.ฝึกความแข็งแรงและอดทน

การเต้นโพลแดนซ์เป็นการออกกำลังกายที่หนัก ซึ่งหากเรามีวินัยและฝึกฝนไปเรื่อยๆ เป็นประจำจะทำให้เรากลายเป็นคนที่มีความอดทน อีกทั้งยังช่วยฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อทุกส่วนในร่างกาย ถือว่าเป็นเตรียมความพร้อมให้ร่างกายได้ดีเป็นอย่างมาก
 

ใครที่กำลังเบื่อกับการออกกำลังกายแบบเดิมๆ ลองเปิดมุมมองใหม่ หันมาออกกำลังกายด้วยการเต้นโพลแดนซ์กันดูนะ อาจจะดูเหมือนยากแต่ถ้าลองเปิดใจและมีวินัยทำเป็นประจำ ผลลัพธ์ที่ได้ต้องน่าทึ่งสมความตั้งใจแน่นอนค่ะ

 ที่มา: cosmopolitancpwebchnartcqmandobrassqueenwudaoeastdayklubwanita, aoa_luvwies

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การลดความอ้วน การลดน้ำหนัก ออกกำลังกายกระชับสัดส่วน เต้นรูดเสา โพลแดนซ์
ครีมแต้มสิวใช้ดี! ตัวช่วยกู้ผิวจากสิวหน้ากากเมนูลับออลล์ คาเฟ่, All Cafe, รีวิวเซเว่นรีวิวสเวนเซ่นส์ เมนูสเวนเซ่นส์แฟชั่น-แว่นตาครึ่งซีกสุดปังไอเดีย-หมวกแก็บ-แมทช์ชุดสวย

Check Also

4 ประโยชน์จากกระเจี๊ยบเขียว บำรุงร่างกายห่างไกลโรค

ในช่วงที่ผ่านมา …

Previous 4 เทคนิครู้มุมกล้องสำหรับคุณแฟน ถ่ายรูปแฟนยังไงให้ไม่โดนบ่น
Next ทำนายฝัน ‘ฝันว่าอุ้มเด็ก’ ดวงของเราช่วงนั้นจะปังหรือจะพัง
Don`t copy text!