Now Reading
4 เหตุผลทำไมทานสลัดในมื้อเย็น แต่ไม่ผอมสักที!!

4 เหตุผลทำไมทานสลัดในมื้อเย็น แต่ไม่ผอมสักที!!

การทานสลัดลดความอ้วนคงเป็นตัวเลือกหลักที่สาวๆทุกคนใช้เป็นเมนูอาหารลดหุ่น ในช่วงเข้าคอร์สลดน้ำหนัก แต่ผลลัพธ์ที่สาวๆได้รับบางทีกลับกลายเป็นว่าทานเท่าไหร่น้ำหนักก็ไม่ยอมลด แขนขาดูใหญ่ หนักสุดน้ำหนักขึ้นกว่าเดิมไปอีก ทั้งที่ทานแต่สลัดที่มีแต่ผักผลไม้ มีความลับอะไรซ่อนอยู่ถึงทำให้ทานเท่าไหร่หุ่นก็ยังไม่ดูดี แล้วทำไมจึงเป็นเช่นนั้น? วันนี้เราจะพาทุกคนไปล้วงหาคำตอบเรื่องนี้กันค่ะ

#1 อาหารไม่ย่อย

พฤติกรรมการใช้ชีวิต การทานอาหารบางอย่างที่ย่อยยากอยู่บ่อยๆ อาจมีผลทำให้ระบบย่อยอาหารในร่างกายทำงานได้ไม่เต็มที่ พอลองเปลี่ยนมาทานสลัดที่มีผัก, ผลไม้ และปริมาณน้ำมันในน้ำสลัด ร่างกายก็ไม่สามารถย่อยและนำไปใช้ได้หมด ยิ่งเป็นน้ำสลัดแบบครีมที่มีปริมาณน้ำมัน ไขมันเยอะๆ ยิ่งเป็นตัวการสำคัญทำให้ไขมันสะสมในร่างกายมากขึ้นเกิดภาวะอาหารไม่ย่อยน้ำมันและไขมันยังคงตกค้างอยู่ในช่องท้อง และในที่สุดมันจะกลายเป็นพุงป่องๆ รอบเอวหนาๆ เป็นเหตุผลว่าทำไมถึงไม่ผอมสักที

#2 สลัดมีปริมาณน้ำตาลสูง

อย่าคิดว่าการทานสลัดที่มีแต่ผักและผลไม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพเสมอไป เนื่องจากผักและผลไม้บางชนิดมีปริมาณน้ำตาลสูงมาก หากทานมากๆร่างกายก็จะเปลี่ยนปริมาณน้ำตาลเป็นไขมันสะสมเหลืออยู่ตามส่วนต่างๆของร่างกาย สาวๆจึงจำเป็นต้องเช็คผักและผลไม้ที่หลากหลาย และมีปริมาณน้ำตาลน้อยไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ เน้นทานสลัดพืชผักใบเขียว เช่น กรีนโอ๊ค, ผักโขม, ผักกาดแก้ว, ผักกาดหอม, มะเขือเทศ หรือแครอท เน้นผลไม้สดน้ำตาลน้อยจะดีกว่า

#3 ใส่เครื่องโรยหน้าสลัดเยอะเกินไป

การทานสลัดที่มีเครื่องโรยหน้า ไม่ว่าจะเป็นเบคอนทอดและขนมปังกรอบ สิ่งเหล่านี้เป็นอาหารที่ให้พลังงานและไขมันสูงมาก แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใส่ถั่วและธัญพืชต่างๆ ลงไปแทน จะช่วยทำให้แผนการลดน้ำหนักสำเร็จได้เร็วขึ้น

#4 ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานช้าลง

บางคนทานสลัดคู่กับโปรตีนอย่างเนื้อสัตว์ในมื้อเย็นปริมาณที่มากเกินไป เนื้อสัตว์ที่นำมาทานยังนำไปปรุงด้วยการทอด ส่งผลให้ย่อยยาก ยิ่งทานมาก ๆ ร่างกายก็จะรวบรวมพลังงานกักเก็บอาหารไว้ในท้องเกิดอาการอึดอัด แน่นท้อง ทำให้อุณหภูมิของร่างกายจะลดลงได้ง่าย เมื่ออุณหภูมิลดลงการเผาผลาญก็จะช้าลงตามไปด้วย  ยิ่งทานเสร็จแล้วเข้านอนเลยยิ่งทำให้ไขมันตามมาเยือนสะสมตามส่วนต่างๆของร่างกาย

ทีนี้เข้าใจกันหรือยังว่า ฉันก็ทานสลัด แต่ทำไมไม่เห็นผอมดูดีเหมือนคนอื่นเขาเลย ลองกลับไปเช็กกันดูว่าเราทานเมนูสลัดแบบนี้หรือเปล่า แนะนำให้ปรับส่วนผสมและทานในปริมาณที่เหมาะสม พร้อมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย การลดน้ำหนักให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ที่มา: sundaymore
ที่มาภาพ: pxhere,kr.best,pixnio,namdo,i.pinimg,
prettyfrwns,love-beauty,hyanggggg,weheartit,ppss
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top