4 เหตุผลทำไมทานสลัดในมื้อเย็น แต่ไม่ผอมสักที!! – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / 4 เหตุผลทำไมทานสลัดในมื้อเย็น แต่ไม่ผอมสักที!!

4 เหตุผลทำไมทานสลัดในมื้อเย็น แต่ไม่ผอมสักที!!

การทานสลัดลดความอ้วนคงเป็นตัวเลือกหลักที่สาวๆทุกคนใช้เป็นเมนูอาหารลดหุ่น ในช่วงเข้าคอร์สลดน้ำหนัก แต่ผลลัพธ์ที่สาวๆได้รับบางทีกลับกลายเป็นว่าทานเท่าไหร่น้ำหนักก็ไม่ยอมลด แขนขาดูใหญ่ หนักสุดน้ำหนักขึ้นกว่าเดิมไปอีก ทั้งที่ทานแต่สลัดที่มีแต่ผักผลไม้ มีความลับอะไรซ่อนอยู่ถึงทำให้ทานเท่าไหร่หุ่นก็ยังไม่ดูดี แล้วทำไมจึงเป็นเช่นนั้น? วันนี้เราจะพาทุกคนไปล้วงหาคำตอบเรื่องนี้กันค่ะ

#1 อาหารไม่ย่อย

พฤติกรรมการใช้ชีวิต การทานอาหารบางอย่างที่ย่อยยากอยู่บ่อยๆ อาจมีผลทำให้ระบบย่อยอาหารในร่างกายทำงานได้ไม่เต็มที่ พอลองเปลี่ยนมาทานสลัดที่มีผัก, ผลไม้ และปริมาณน้ำมันในน้ำสลัด ร่างกายก็ไม่สามารถย่อยและนำไปใช้ได้หมด ยิ่งเป็นน้ำสลัดแบบครีมที่มีปริมาณน้ำมัน ไขมันเยอะๆ ยิ่งเป็นตัวการสำคัญทำให้ไขมันสะสมในร่างกายมากขึ้นเกิดภาวะอาหารไม่ย่อยน้ำมันและไขมันยังคงตกค้างอยู่ในช่องท้อง และในที่สุดมันจะกลายเป็นพุงป่องๆ รอบเอวหนาๆ เป็นเหตุผลว่าทำไมถึงไม่ผอมสักที

#2 สลัดมีปริมาณน้ำตาลสูง

อย่าคิดว่าการทานสลัดที่มีแต่ผักและผลไม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพเสมอไป เนื่องจากผักและผลไม้บางชนิดมีปริมาณน้ำตาลสูงมาก หากทานมากๆร่างกายก็จะเปลี่ยนปริมาณน้ำตาลเป็นไขมันสะสมเหลืออยู่ตามส่วนต่างๆของร่างกาย สาวๆจึงจำเป็นต้องเช็คผักและผลไม้ที่หลากหลาย และมีปริมาณน้ำตาลน้อยไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ เน้นทานสลัดพืชผักใบเขียว เช่น กรีนโอ๊ค, ผักโขม, ผักกาดแก้ว, ผักกาดหอม, มะเขือเทศ หรือแครอท เน้นผลไม้สดน้ำตาลน้อยจะดีกว่า

#3 ใส่เครื่องโรยหน้าสลัดเยอะเกินไป

การทานสลัดที่มีเครื่องโรยหน้า ไม่ว่าจะเป็นเบคอนทอดและขนมปังกรอบ สิ่งเหล่านี้เป็นอาหารที่ให้พลังงานและไขมันสูงมาก แนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใส่ถั่วและธัญพืชต่างๆ ลงไปแทน จะช่วยทำให้แผนการลดน้ำหนักสำเร็จได้เร็วขึ้น

#4 ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานช้าลง

บางคนทานสลัดคู่กับโปรตีนอย่างเนื้อสัตว์ในมื้อเย็นปริมาณที่มากเกินไป เนื้อสัตว์ที่นำมาทานยังนำไปปรุงด้วยการทอด ส่งผลให้ย่อยยาก ยิ่งทานมาก ๆ ร่างกายก็จะรวบรวมพลังงานกักเก็บอาหารไว้ในท้องเกิดอาการอึดอัด แน่นท้อง ทำให้อุณหภูมิของร่างกายจะลดลงได้ง่าย เมื่ออุณหภูมิลดลงการเผาผลาญก็จะช้าลงตามไปด้วย  ยิ่งทานเสร็จแล้วเข้านอนเลยยิ่งทำให้ไขมันตามมาเยือนสะสมตามส่วนต่างๆของร่างกาย

ทีนี้เข้าใจกันหรือยังว่า ฉันก็ทานสลัด แต่ทำไมไม่เห็นผอมดูดีเหมือนคนอื่นเขาเลย ลองกลับไปเช็กกันดูว่าเราทานเมนูสลัดแบบนี้หรือเปล่า แนะนำให้ปรับส่วนผสมและทานในปริมาณที่เหมาะสม พร้อมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย การลดน้ำหนักให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ที่มา: sundaymore
ที่มาภาพ: pxhere,kr.best,pixnio,namdo,i.pinimg,
prettyfrwns,love-beauty,hyanggggg,weheartit,ppss

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การลดน้ำหนัก ลดความอ้วน สลัด
ที่สุด 12 รองพื้นคุมมันหน้าเป๊ะ บางเบา ติดทนทั้งวัน! ประจำปี 2019รีวิว 10 เมนูลับซับเวย์ (Subway) รีวิวกล้อง DSLR เซลฟี่สวย น้ำหนักเบา รีวิวแชมพูไม่มีซิลิโคน ali shampooShiseido คอลเลกชั่น Synchro Skin Self-Refreshing

Check Also

เปิดกรุ 12 สบู่ก้อนสำหรับเด็ก เพื่อผิวบอบบางไม่ระคายเคือง

สิ่งที่เราทุกคน …

Previous เจาะลึก! การรักษากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ทำตาสองชั้น กับหมอยุ้ย (Jarem Clinic)
Next เคล็ดลับเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าตามช่วงอายุ… ให้ผิวเด็กไปอีกนาน!
Don`t copy text!