Now Reading
4 เมนูอาหารต้องห้าม ‘Low Fat Menu’ พร้อมวิธีลดไขมัน นน.ลดภายใน 2 สัปดาห์

4 เมนูอาหารต้องห้าม ‘Low Fat Menu’ พร้อมวิธีลดไขมัน นน.ลดภายใน 2 สัปดาห์

 การเลือกทานอาหารเป็นสิ่งสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักและมีหุ่นที่ดูดี และสำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังอยากจะฟิตหุ่นสวยรับซัมเมอร์อยู่ล่ะก็ วันนี้พี่อะเครุนำโปรแกรมลดน้ำหนักด้วยวิธี “Low Fat Menu” ตัวช่วยในการเลือกทานอาหารลดไขมัน พร้อมวิธีการทานในแต่ละสัปดาห์มาแนะนำ เป็นสูตรลับที่หากทำตามจะเห็นผล น้ำหนักลดลงได้ภายใน 2 สัปดาห์เลยล่ะค่ะ

4 เมนูอาหารต้องห้ามในระหว่างลดไขมัน

ก่อนอื่นเราต้องคัดเลือกเมนูอาหารที่ช่วยลดไขมัน ควบคุมน้ำหนักกันก่อน โดยโปรแกรมนี้มีหลักการง่ายๆ คือให้หลีกเลี่ยงเมนูอาหารเหล่านี้ในช่วงเข้าคอร์ส 3 สัปดาห์ เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน เป็นกุญแจสู่ความสำเร็จในการลดไขมันได้อย่างถาวร

  1. งดขนมขบเคี้ยวทุกประเภท: บอกลาขนมขบเคี้ยว มันฝรั่งทอด ช็อกโกแลต ไอศกรีม เค้ก หรือแม้แต่อาหารแปรรูปทุกชนิด
  2. งดน้ำตาล: งดเมนูของหวานทั้งเครื่องดื่ม ชา กาแฟ น้ำผลไม้ที่ผสมน้ำเชื่อม โดยหันไปดื่มกาแฟดำ ชาสุมนไพร และน้ำเปล่าแทน
  3. งดซุปน้ำข้น: หลีกเลี่ยงเมนูอาหารและของหวานที่มีกะทิ หรือเมนูซุปน้ำข้น แล้วเปลี่ยนมาแทนซุปน้ำใสที่ต้มจากกระดูกสัตว์โดยตรง
  4. งดไขมัน: ไม่ทานเมนูของทอด ของมัน โดยหันมาปรุงอาหารด้วยวิธีปิ้ง, ย่าง, งดเนย และน้ำมันหมูในการปรุงอาหาร และหันมาใช้น้ำมันมะกอกจากธรรมชาติทำอาหารแทน

วิธีการทานอาหารฉบับโปรแกรม Low Fat Menu

หลังจากทำความเข้าใจกับเมนูอาหารต้องห้ามที่เราจะไม่แตะต้องในช่วงเวลาลดไขมัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีแล้ว จากนี้เราจะแบ่งปันวิธีลดน้ำหนักด้วยการปรับพฤติกรรมทานอาหารเป็นเวลา 3 สัปดาห์ ดังนี้

สัปดาห์ 1: ปรับพฤติกรรมทานอาหาร

ในช่วงแรกของการลดน้ำหนัก หากหักโหมจนเกินไปอาจส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาวได้ จุดเริ่มต้นในช่วงสัปดาห์แรกนี้คือการปรับพฤติกรรมการทาน โดยเลือกทานอาหารคาร์โบไฮเดรตหรือโปรตีน ก่อนเวลา 7:00 น. เพื่อให้กลูโคสจากคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนถูกนำไปใช้เป็นพลังงานในร่างกายได้ทั้งหมด ซึ่งมีหลักการเลือกทานอาหารในช่วงสัปดาห์แรก ดังนี้

1. แป้ง VS เนื้อสัตว์
สามารถเลือกได้เพียงอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น

ในหนึ่งมื้ออาหารต้องเลือกทานแป้งหรือโปรตีนอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น โดยเลี่ยงทานข้าวขาว เส้นก๋วยเตี๋ยว แล้วหันไปทานข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่หรือขนมปังโฮลวีตแทน โดยสามารถเลือกทานคู่กับผักได้เท่านั้น และหากเลือกทานโปรตีนก็ควรเน้นเมนูเนื้อสัตว์ เช่น ปลา ไก่ เนื้อที่ไม่ติดมัน เพื่อปรับสภาพร่างกายให้เตรียมพร้อมสำหรับการเผาผลาญที่ดี

2. เลือกโปรตีนไร้ไขมัน งดอาหารแปรรูป

การทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์ควรเลือกทานเนื้อที่ไม่ติดมัน เนื้อไก่เน้นส่วนอก และเมนูอาหารทะเลเป็นหลัก และที่สำคัญต้องงดอาหารแปรรูปจำพวก ไส้กรอก แฮม และเบคอนทุกชนิดอีกด้วย

3. ทานผักและผลไม้เป็นของว่าง

ในช่วงแรกของการลดน้ำหนักเป็นช่วงเวลาเลวร้ายที่สุด ที่จะทำให้เราอึดอัดขัดใจ หากหิวในช่วงสายหรือบ่ายให้เลือกทานผักผลไม้ทดแทนขนม แต่ทั้งนี้ก็ควรเลือกผลไม้น้ำตาลต่ำเพื่อไม่ให้ร่างกายรับน้ำตาลฟรุกโทสเข้าสู่ร่างกายมากเกินไป

สัปดาห์ที่สอง: เน้นทานเนื้อ VS แป้ง

สัปดาห์นี้จะเหมือนกับสัปดาห์แรก โดยให้เลือกทานแป้งหรือโปรตีนอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่เริ่มปรับให้ในแต่ละมื้ออาหาร ทานได้ไม่เกิน 400 แคลอรี่ และออกกำลังกายให้มากขึ้น

See Also

สำหรับมื้อเย็นทานเป็นนมถั่วเหลืองน้ำตาลต่ำ + แอปเปิ้ล / น้ำมะเขือเทศ / ฝรั่ง และหากหิวตอนดึกสามารถทานอัลมอนด์ได้ประมาณ 5 ถึง 8 เม็ด แล้วรีบเข้านอน

สัปดาห์ที่ 3: เน้นบริโภคโปรตีนเป็นหลัก

สองสัปดาห์ผ่านไป หากใครทำตามอย่างเคร่งครัดจะพบว่าน้ำหนักเริ่มลดลง และเมื่อเข้าสู่ช่วงสัปดาห์ที่ 3 จะเริ่มเน้นทานอาหารประเภทโปรตีนเป็นหลัก โดยทานโปรตีน 5 วันต่อสัปดาห์ และอาหารเย็นดื่มนมถั่วเหลืองน้ำตาลต่ำคู่กับแอบเปิ้ล และมะเขือเทศ ส่วนอีก 2 มื้อที่เหลือให้ทานผักผลไม้ เมนูมังสวิรัตเพื่อปรับระบบเผาผลาญ ลดการสะสมของไขมันในร่างกาย

ในแต่ละสัปดาห์สาวๆ สามารถโกงเล็กๆ น้อยๆ โดยการเลือกทานเมนูพิเศษที่ชื่นชอบได้ 1 มื้อ ถือว่าเป็นรางวัลให้กับตัวเอง แต่ระวังอย่าทานจนจุกหรือเยอะเกินไป เพราะอาจส่งผลลัพธ์ต่อการลดน้ำหนักในครั้งนี้ได้

ตัวอย่างสูตรอาหารเช้าและเย็นแบบโฮมเมด

  • เมนูอาหารเช้า: ขนมปัง + อะโวคาโด, ขนมปัง + ไข่ + กาแฟไม่มีน้ำตาล
  • เมนูอาหารเย็น: สลัดผักปลาทู , สเต็กเนื้อ, สเต็กปลา + มะเขือเทศ

ใครที่กำลังหาโปรแกรมลดน้ำหนัก อยากควบคุมอาหาร แต่ไม่รู้จะเลือกทานยังไง ลองนำโปรแกรมนี้ไปปรับใช้ดูนะคะ ครีเอทเมนูอาหารเองตามใจชอบ แต่ขอแค่เน้นชนิดอาหารตามช่วงเวลาที่กำหนดและดื่มน้ำให้ได้วันละ 2000 ซีซีทุกวัน รวมถึงออกกำลังกายแบบแอโรบิค 3 -5 ครั้ง อย่างน้อย 40 นาทีในแต่ละสัปดาห์ควบคู่กันไป รับรองเห็นผล น้ำหนักลดลงได้ภายใน 2 สัปดาห์ เผยหุ่นสวยในซัมเมอร์นี้!

ที่มา: niusnewzhihunw0912health.udnbusinesstodaymarieclaire,
chinatimeskknewsbeautyfactskngtaerichuui.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top