4 เมนูอาหารต้องห้าม ‘Low Fat Menu’ พร้อมวิธีลดไขมัน นน.ลดภายใน 2 สัปดาห์ – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / 4 เมนูอาหารต้องห้าม ‘Low Fat Menu’ พร้อมวิธีลดไขมัน นน.ลดภายใน 2 สัปดาห์

4 เมนูอาหารต้องห้าม ‘Low Fat Menu’ พร้อมวิธีลดไขมัน นน.ลดภายใน 2 สัปดาห์

 การเลือกทานอาหารเป็นสิ่งสำคัญที่ส่งผลต่อการลดน้ำหนักและมีหุ่นที่ดูดี และสำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังอยากจะฟิตหุ่นสวยรับซัมเมอร์อยู่ล่ะก็ วันนี้พี่อะเครุนำโปรแกรมลดน้ำหนักด้วยวิธี “Low Fat Menu” ตัวช่วยในการเลือกทานอาหารลดไขมัน พร้อมวิธีการทานในแต่ละสัปดาห์มาแนะนำ เป็นสูตรลับที่หากทำตามจะเห็นผล น้ำหนักลดลงได้ภายใน 2 สัปดาห์เลยล่ะค่ะ

4 เมนูอาหารต้องห้ามในระหว่างลดไขมัน

ก่อนอื่นเราต้องคัดเลือกเมนูอาหารที่ช่วยลดไขมัน ควบคุมน้ำหนักกันก่อน โดยโปรแกรมนี้มีหลักการง่ายๆ คือให้หลีกเลี่ยงเมนูอาหารเหล่านี้ในช่วงเข้าคอร์ส 3 สัปดาห์ เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน เป็นกุญแจสู่ความสำเร็จในการลดไขมันได้อย่างถาวร

  1. งดขนมขบเคี้ยวทุกประเภท: บอกลาขนมขบเคี้ยว มันฝรั่งทอด ช็อกโกแลต ไอศกรีม เค้ก หรือแม้แต่อาหารแปรรูปทุกชนิด
  2. งดน้ำตาล: งดเมนูของหวานทั้งเครื่องดื่ม ชา กาแฟ น้ำผลไม้ที่ผสมน้ำเชื่อม โดยหันไปดื่มกาแฟดำ ชาสุมนไพร และน้ำเปล่าแทน
  3. งดซุปน้ำข้น: หลีกเลี่ยงเมนูอาหารและของหวานที่มีกะทิ หรือเมนูซุปน้ำข้น แล้วเปลี่ยนมาแทนซุปน้ำใสที่ต้มจากกระดูกสัตว์โดยตรง
  4. งดไขมัน: ไม่ทานเมนูของทอด ของมัน โดยหันมาปรุงอาหารด้วยวิธีปิ้ง, ย่าง, งดเนย และน้ำมันหมูในการปรุงอาหาร และหันมาใช้น้ำมันมะกอกจากธรรมชาติทำอาหารแทน

วิธีการทานอาหารฉบับโปรแกรม Low Fat Menu

หลังจากทำความเข้าใจกับเมนูอาหารต้องห้ามที่เราจะไม่แตะต้องในช่วงเวลาลดไขมัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีแล้ว จากนี้เราจะแบ่งปันวิธีลดน้ำหนักด้วยการปรับพฤติกรรมทานอาหารเป็นเวลา 3 สัปดาห์ ดังนี้

สัปดาห์ 1: ปรับพฤติกรรมทานอาหาร

ในช่วงแรกของการลดน้ำหนัก หากหักโหมจนเกินไปอาจส่งผลเสียต่อร่างกายในระยะยาวได้ จุดเริ่มต้นในช่วงสัปดาห์แรกนี้คือการปรับพฤติกรรมการทาน โดยเลือกทานอาหารคาร์โบไฮเดรตหรือโปรตีน ก่อนเวลา 7:00 น. เพื่อให้กลูโคสจากคาร์โบไฮเดรตและโปรตีนถูกนำไปใช้เป็นพลังงานในร่างกายได้ทั้งหมด ซึ่งมีหลักการเลือกทานอาหารในช่วงสัปดาห์แรก ดังนี้

1. แป้ง VS เนื้อสัตว์
สามารถเลือกได้เพียงอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น

ในหนึ่งมื้ออาหารต้องเลือกทานแป้งหรือโปรตีนอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น โดยเลี่ยงทานข้าวขาว เส้นก๋วยเตี๋ยว แล้วหันไปทานข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่หรือขนมปังโฮลวีตแทน โดยสามารถเลือกทานคู่กับผักได้เท่านั้น และหากเลือกทานโปรตีนก็ควรเน้นเมนูเนื้อสัตว์ เช่น ปลา ไก่ เนื้อที่ไม่ติดมัน เพื่อปรับสภาพร่างกายให้เตรียมพร้อมสำหรับการเผาผลาญที่ดี

2. เลือกโปรตีนไร้ไขมัน งดอาหารแปรรูป

การทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์ควรเลือกทานเนื้อที่ไม่ติดมัน เนื้อไก่เน้นส่วนอก และเมนูอาหารทะเลเป็นหลัก และที่สำคัญต้องงดอาหารแปรรูปจำพวก ไส้กรอก แฮม และเบคอนทุกชนิดอีกด้วย

3. ทานผักและผลไม้เป็นของว่าง

ในช่วงแรกของการลดน้ำหนักเป็นช่วงเวลาเลวร้ายที่สุด ที่จะทำให้เราอึดอัดขัดใจ หากหิวในช่วงสายหรือบ่ายให้เลือกทานผักผลไม้ทดแทนขนม แต่ทั้งนี้ก็ควรเลือกผลไม้น้ำตาลต่ำเพื่อไม่ให้ร่างกายรับน้ำตาลฟรุกโทสเข้าสู่ร่างกายมากเกินไป

สัปดาห์ที่สอง: เน้นทานเนื้อ VS แป้ง

สัปดาห์นี้จะเหมือนกับสัปดาห์แรก โดยให้เลือกทานแป้งหรือโปรตีนอย่างใดอย่างหนึ่ง แต่เริ่มปรับให้ในแต่ละมื้ออาหาร ทานได้ไม่เกิน 400 แคลอรี่ และออกกำลังกายให้มากขึ้น

สำหรับมื้อเย็นทานเป็นนมถั่วเหลืองน้ำตาลต่ำ + แอปเปิ้ล / น้ำมะเขือเทศ / ฝรั่ง และหากหิวตอนดึกสามารถทานอัลมอนด์ได้ประมาณ 5 ถึง 8 เม็ด แล้วรีบเข้านอน

สัปดาห์ที่ 3: เน้นบริโภคโปรตีนเป็นหลัก

สองสัปดาห์ผ่านไป หากใครทำตามอย่างเคร่งครัดจะพบว่าน้ำหนักเริ่มลดลง และเมื่อเข้าสู่ช่วงสัปดาห์ที่ 3 จะเริ่มเน้นทานอาหารประเภทโปรตีนเป็นหลัก โดยทานโปรตีน 5 วันต่อสัปดาห์ และอาหารเย็นดื่มนมถั่วเหลืองน้ำตาลต่ำคู่กับแอบเปิ้ล และมะเขือเทศ ส่วนอีก 2 มื้อที่เหลือให้ทานผักผลไม้ เมนูมังสวิรัตเพื่อปรับระบบเผาผลาญ ลดการสะสมของไขมันในร่างกาย

ในแต่ละสัปดาห์สาวๆ สามารถโกงเล็กๆ น้อยๆ โดยการเลือกทานเมนูพิเศษที่ชื่นชอบได้ 1 มื้อ ถือว่าเป็นรางวัลให้กับตัวเอง แต่ระวังอย่าทานจนจุกหรือเยอะเกินไป เพราะอาจส่งผลลัพธ์ต่อการลดน้ำหนักในครั้งนี้ได้

ตัวอย่างสูตรอาหารเช้าและเย็นแบบโฮมเมด

  • เมนูอาหารเช้า: ขนมปัง + อะโวคาโด, ขนมปัง + ไข่ + กาแฟไม่มีน้ำตาล
  • เมนูอาหารเย็น: สลัดผักปลาทู , สเต็กเนื้อ, สเต็กปลา + มะเขือเทศ

ใครที่กำลังหาโปรแกรมลดน้ำหนัก อยากควบคุมอาหาร แต่ไม่รู้จะเลือกทานยังไง ลองนำโปรแกรมนี้ไปปรับใช้ดูนะคะ ครีเอทเมนูอาหารเองตามใจชอบ แต่ขอแค่เน้นชนิดอาหารตามช่วงเวลาที่กำหนดและดื่มน้ำให้ได้วันละ 2000 ซีซีทุกวัน รวมถึงออกกำลังกายแบบแอโรบิค 3 -5 ครั้ง อย่างน้อย 40 นาทีในแต่ละสัปดาห์ควบคู่กันไป รับรองเห็นผล น้ำหนักลดลงได้ภายใน 2 สัปดาห์ เผยหุ่นสวยในซัมเมอร์นี้!

ที่มา: niusnewzhihunw0912health.udnbusinesstodaymarieclaire,
chinatimeskknewsbeautyfactskngtaerichuui.pinimg

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การทานอาหาร การลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลดไขมัน อาหารลดความอ้วน
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

แชร์ 6 วิธีบริจาคร่างกายออนไลน์ อยู่ที่บ้านก็ทำได้

การบริจาค เป็นอ …

About CoolJii

Previous 30 ไอเดียแมทช์ชุดกางเกงทำงานสไตล์สาวเท่!
Next 12 คอนซีลเลอร์ถูกและดีที่สาวๆ ต่างแนะนำให้ซื้อ!
Don`t copy text!