แก้ปัญหานอนไม่หลับด้วย ‘นมผสมขิง’ สุขภาพดีในระยะยาว แถมทำง่ายมาก! – AkeruFeed
CoolJii
Home / HEALTH / แก้ปัญหานอนไม่หลับด้วย ‘นมผสมขิง’ สุขภาพดีในระยะยาว แถมทำง่ายมาก!

แก้ปัญหานอนไม่หลับด้วย ‘นมผสมขิง’ สุขภาพดีในระยะยาว แถมทำง่ายมาก!

หนาวๆ แบบนี้ลองหาเครื่องดื่มอุ่นๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและช่วยคลายหนาว แถมยังทำให้นอนหลับสบายอย่าง ‘นมขิง’ มาดื่มกันเถอะ ผสมขิงในนมสดร้อนๆ ซึ่งเป็นพืชสมุนไพรที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ดื่มแล้วจะรู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับสบายแบบไม่ต้องพึ่งยานอนหลับเลยทีเดียว

ภารกิจในชีวิตประจำวันอันแสนวุ่นวายอาจส่งผลให้เกิดความเครียดสะสม ร่างกายเหนื่อยล้า นอนไม่หลับ ส่งผลเสียต่อสุขภาพ บางคนถึงกับต้องพึ่งยานอนหลับเป็นประจำ ถ้าเป็นแบบนี้ไปนานๆ คงไม่ดีแน่ เลยจะชวนเพื่อนๆ หันมาดื่มเครื่องดื่มสุขภาพอย่าง นมขิง นมสดสมุนไพรที่ดื่มแล้วดีต่อร่างกายและทำให้นอนหลับสบายกันค่ะ

หลายคนคงทราบอยู่แล้วว่าขิงเป็นพืชสมุนไพรที่ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นขึ้น ส่งเสริมการไหลเวียนของโลหิต ช่วยส่งเสริมการทำงานของระบบย่อยอาหาร ลดอาการท้องผูกและโรคอ้วน อีกทั้งเมื่อนำมาผสมในนมสดแล้วดื่มก่อนนอน ยังช่วยคลายหิวตอนกลางคืนได้ ว่าแล้วก็ไปดูประโยชน์ของการดื่มนมผสมขิงกันเลย

1. ป้องกันโรคกระดูกพรุน

เราทุกคนรู้ดีว่านมอุดมไปด้วยสารอาหารและมีโปรตีน วิตามินแร่ธาตุ และส่วนประกอบอื่นๆ อีกทั้งมีปริมาณแคลเซียมสูง การดื่มนมช่วยเสริมแคลเซียม สามารถป้องกันโรคกระดูกพรุนได้ดี เมื่อเราอายุมากขึ้น   ผลิตภัณฑ์นมที่มีแคลเซียมสูงจะดีต่อกระดูกและข้อต่อ ช่วยลดความเสี่ยงโรคไขข้อและโรคกระดูกต่างๆ รวมถึงยืดอายุของกระดูกให้แข็งแรงได้นานขึ้น

2. ลดความดันโลหิตสูง

เมื่อนำขิงไปอุ่นในน้ำร้อน สารอาหารในน้ำขิงจะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด กระตุ้นการหลั่งอินซูลิน ลดคอเลสเตอรอล ช่วยให้ความดันโลหิตลดลง เหมาะกับผู้ป่วยความดันโลหิตสูง ช่วยปรับระบบหมุนเวียนเลือดให้อยู่ในภาวะสมดุล ยิ่งนำมาผสมในนมสดก็จะยิ่งส่งเสริมให้ร่างกายผ่อนคลาย ปรับภาวะในร่างกายให้สมดุลและสงบ

3. แก้อาการนอนไม่หลับ

ทริปโตเฟน (Tryptophan) ในนมมีส่วนช่วยต่อต้านความตื่นเต้นและส่งเสริมการนอนหลับ ทั้งยังส่งเสริมการหลั่งของอินซูลินทำให้มีอาการง่วงนอน แถมยังมีกรดอะมิโนที่จำเป็นสำหรับการสร้างฮอร์โมนเซโรโทนิน ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทสมองที่ช่วยในกระบวนการนอนหลับ ทำให้หลับง่ายขึ้น เมื่อผสมกับน้ำขิงก็จะช่วยปรับสมดุลในร่างกายและทำให้ผ่อนคลาย นอนหลับง่ายแบบไม่พึ่งยาใดๆ เลย

วิธีการทำนมผสมขิง

วัตถุดิบ

  • นมสด 100 – 150 มล.
  • ขิง 2 แว่น

วิธีทำ

  1. ล้างทำความสะอาดขิง แล้วนำมาหั่นเป็นแว่นบางๆ 2 แว่นกลม
  2. เทนมสดลงในกระทะ ต้มจนร้อน แล้วใส่ขิงลงไปต้มจนเนื้อขิงอ่อนตัว
  3. ต้มต่อด้วยไฟปานกลาง จากนั้นนำมาดื่มก่อนนอน

แนะนำว่าควรดื่มนมผสมขิงในขณะร้อนๆ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารจากนมและขิงแบบครบถ้วน

ทริคการดื่มนมขิงให้ได้ผลดี

ทั้งนมและขิงต่างเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ถ้าอยากนอนหลับสบายลองหันมาดื่มนมขิงแทนการกินยากันดีกว่า สุขภาพดีแถมไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกายด้วย
ที่มา: sundaymoresteptohealthdietoflifethepreggerskitchennewstracklivemunatycookingweheartit, i.pinimg.1i.pinimg.2, redbookmag, aminoapps

 

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดื่มนม ขิง นอนไม่หลับ รักษาอาการนอนไม่หลับ แก้อาการนอนไม่หลับ
รีวิวเฟิร์สเซรั่มชิ้นเด็ด Shiseido Ultimune เซรั่มสามัญประจำผิว รองพื้นเจ้าหญิง ศรีจันทร์ตัวใหม่รีวิวร้าน Marie คาเฟ่ขนมหวานไทยแท้ อายไลเนอร์ถูกและดี กันน้ำ ไม่แพนด้าKyren Moisture Nature Shampoo แชมพูเกาหลี ผมเสียแตกปลายแก้กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง jarem clinic

Check Also

แชร์ 6 วิธีบริจาคร่างกายออนไลน์ อยู่ที่บ้านก็ทำได้

การบริจาค เป็นอ …

About CoolJii

Previous ใหม่!! ลิปเจลลี่ Jellish Lip Slip ปากกลอสซี่ประกายชิมเมอร์จาก MISSHA
Next 4 (คีย์ลัด) การใช้แป้นพิมพ์ iPhone ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้
Don`t copy text!