Now Reading
4 สัญญาณอันตราย ถ้าร่างกายของเรามีกรดเกิน!!

4 สัญญาณอันตราย ถ้าร่างกายของเรามีกรดเกิน!!

ตั้งแต่สมองมาจนถึงลำไส้ ร่างกายมนุษย์เรามีระบบการทำงานของเซลล์ แบคทีเรีย และสารเคมีต่างๆ ที่สมดุล วิธีที่จะบอกว่าระบบต่างๆ ในร่างกายของเราทำงานอย่างสมดุลหรือไม่นั้น ดูได้จากค่าระดับความเป็นกรดในร่างกาย ว่าแต่ค่าความเป็นกรดในร่างกายมันคืออะไร แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าระบบต่างๆ ยังทำงานโอเคอยู่ วันนี้ AkeruFeed มีวิธีง่ายๆ ให้สาวๆ สามารถตรวจสอบได้ด้วยตนเองมาฝากกันค่ะ

ก่อนอื่นเรามาดูก่อนว่าค่าความเป็นกรดคืออะไร ระดับความเป็นกรดในร่างกายก็คือการวัดระดับกรดและแอลคานิทีน ซึ่งทั้งสองอย่างนี้สำคัญมากๆ อย่างกระเพาะของเราต้องการกรดในระดับสูงเพื่อนำไปย่อยอาหาร กลับกันกับระบบภูมิคุ้มกันต้องการแอลคานีทีนมากกว่า ค่าความเป็นกรดไล่มาตั้งแต่ 0 ไปจนถึง 14 โดยตัวเลขยิ่งสูงมากยิ่งหมายถึง ระดับความเป็นกรดที่มากขึ้นด้วย สำหรับค่าความเป็นกรดที่ดีที่สุดคือระดับ 7 ซึ่งเป็นระดับที่ร่างกายสามารถควบคุมสมดุลของระบบต่างๆ ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ถึงอย่างนั้น การควบคุมค่าความเป็นกรดให้อยู่ในระดับ 7 ก็ไม่ง่าย และบ่อยครั้งที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพของสาวๆ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินแก้ ลองมาสังเกต 4 อาการของร่างกายต่อไปนี้ เพื่อดูว่าค่าความเป็นกรดของเราสูงเกินไปหรือเปล่า

สัญญาณที่ 1 >> น้ำหนักเกิน

00093740

wowkeren

น้ำหนักตัวที่มากขึ้นไม่ได้น่ากลัวเพียงเพราะเป็นสัญญาณบอกว่าเราอ้วนเท่านั้น แต่มันยังบอกอีกว่าร่างกายของสาวๆ มีค่าความเป็นกรดสูงเกินไป เพราะเมื่อระดับความเป็นกรดสูง ร่างกายก็จะยิ่งผลิตอินซูลินมากขึ้น ซึ่งนำไปสู่การสะสมไขมันส่วนเกินที่เพิ่มขึ้นนั่นเองค่ะ และระบบดีท็อกซ์ร่างกายของเราก็ไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระดับความเป็นกรดที่เพิ่มขึ้นได้ ร่างกายจึงเกิดกระบวนการส่งกรดเกินกลับไปที่เนื้อเยื่อซึ่งติดกับเซลล์ ที่สำคัญระบบเมตาบอลิซึมที่ต้องการอัลคาไลน์ในระดับที่เหมาะสมก็เกิดอาการรวน เผาผลาญได้ไม่ดี หากสาวๆ รู้สึกว่าพักหลังๆ ลดน้ำหนักไม่ค่อยลง นั่นเป็นสัญญาณที่บอกให้รู้ว่าร่างกายของเรามีค่าความเป็นกรดมากเกินไป

สัญญาณที่ 2 >> กระดูกเปราะ

4-Its-Okay-Thats-Love-Episode-1-Review-Kdrama-Fashion-Gong-Hyo-Jin

koreandramafashion

ร่างกายของสาวๆ นั้นฉลาดกว่าที่คิดนะคะ ก็เพราะว่าเมื่อมีกรดเกิน ร่างกายจะหาอัลคาไลน์มาเสริมเพื่อรักษาสมดุล โดยนำมาจากอัลคาไลน์ที่สะสมอยู่ในกระดูก แน่นอนว่าเราอาจไม่รู้สึกอะไรในช่วงแรกที่สารอาหารอย่างแคลเซียมถูกดึงมาใช้ แต่กระดูกของสาวๆ จะค่อยๆ อ่อนแอลง ซึ่งเสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคกระดูกพรุน ทีนี้ รู้แล้วใช่ไหมคะว่าทำไมหมอมักห้ามผู้ป่วยโรคกระดูกพรุนให้เลี่ยงอาหารที่มีกรดสูงอย่างกาแฟที่สาวๆ โปรดปรานกัน

สัญญาณที่ 3 >> รากฟันอ่อนแอ

135507493_1468312265028_title0h

xinhuanet

เมื่อปี 2015 มีงานวิจัยชิ้นหนึ่งซึ่งตีพิมพ์ในวารสาร the International Journal of Chemical Engineering and Applications พบว่าระดับความเป็นกรดที่สูงสัมพันธ์กับสารเคลือบฟันที่ทำให้ความแข็งแรงที่ลดลง อาการเสียวฟันจากฟันเป็นโพรงหรือรับประทานอาหารที่ร้อนหรือเย็นเกินไปกำลังทำให้เราใช้ชีวิตประจำวันอย่างไม่มีความสุข ระวังไว้เลยนะคะว่าสาวๆ อาจอยู่ในภาวะกรดกัดกร่อนสารเคลือบฟันก็ได้ เพราะฉะนั้นควรรีบควบคุมด่วน

สัญญาณที่ 4 >> ปัญหาการนอนหลับ

1-Yoona-Prime-Minister-and-I-Korean-Drama-Fashion-Review

koreandramafashion

อาการสุดท้ายนี้ถือเป็นสัญญาณที่บอกได้ชัดเจนที่สุดว่าภาวะความเป็นกรดสูงในร่างกายเป็นอย่างไร จากผลการสำรวจหลายสำนักในอเมริกาแสดงให้เห็นว่าประชากรของประเทศนั้นตกอยู่ในภาวะนอนไม่หลับมากที่สุดในโลก โดยระดับความเป็นกรดที่ไม่สมดุลของร่างกายทำให้เกิดอาการนอนไม่หลับ จำได้ใช่ไหมคะว่าร่างกายของเราต้องดึงแคลเซียมจากกระดูกมาเพื่อรักษาระดับความเป็นกรดให้สมดุล นั่นแหละค่ะ องค์การ Human Nutrition Research Center in North Dakota บอกว่าที่ชาวอเมริกันนอนไม่หลับ เพราะระดับแคลเซียมถูกดึงไปใช้จนหมดนั่นเอง

หากสาวๆ มีอาการอย่างใดอย่างหนึ่งหรือรู้สึกเป็นทั้ง 4 อย่างที่ว่ามานี้ก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะวิธีลดกรดในร่างกายที่ AkeruFeed นำมาฝากวันนี้สามารถทำได้ไม่ยากแถมยังปลอดภัยด้วยค่ะ

ไดเอท

TWICECheerUp3

asianjunkie

See Also

นอกจากจะช่วยให้สาวๆ ผอมสวยแล้ว ไดเอทยังเป็นวิธีที่ช่วยลดกรดเกินได้ดีถึงขนาดมีชายคนหนึ่งเคยบอกว่าการไดเอททำให้เขาหายจากโรคมะะเร็งมาแล้ว โดยวิธีไดเอทเพื่อลดกรดนี้เป็นการไดเอทแบบ “alkaline diet” สิ่งที่สาวๆ ต้องจัดไว้ในมื้ออาหารสำหรับการไดเอตวิธีนี้ ประกอบไปด้วยผักคะน้า บร็อคโคลี่ แตงกวา สปีนัช อารูกูลา หัวปลี บวบ ถั่วเหลือง เต้าหู้ ถั่วต่างๆ พืชตระกูลถั่ว และลูกเกด ส่วนสิ่งที่ควรเลี่ยงก็ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เนยนม ไข่ เนื้อสัตว์ ธัญพืช ขนมกินเล่น อาหารกระป๋อง และเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน

เบกกิ้งโซดา กับ น้ำส้มสายชูหมักจากผลแอปเปิล 

hair4

wordpress

เบกกิ้งโซดาผสมน้ำส้มสายชูหมักจากผลแอปเปิล นับเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดกรดเกิน โดยสาวๆ นำเบกกิ้งโซดาประมาณ 1 ใน 3 ช้อนชาผสมกับน้ำส้มสายชูหมักจากผลแอปเปิล  2 ช้อนโต๊ะ หากเกิดฟองให้รอจนฟองหมดก่อนแล้วค่อยเติมน้ำอีก 16 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำมาดื่มให้หมดเลยค่ะ

เปลี่ยนผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด

Korean-Natural-Organic-Skin-Care

vivawoman

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหลายแบรนด์มีกรดสูง การได้รับสารต่างๆ จากการใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ส่งผลกระทบต่อค่าความสมดุลของสสารในร่างกายของเรา สาวๆ ลองเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ปลอดสารเคมีหรือผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ ก็จะช่วยลดความเสี่ยงระดับความเป็นกรดเกินในร่างกายได้อีกทางหนึ่งนะคะ

“สุขภาพดี เริ่มที่ตัวเรา” ยังคงเป็นความคิดที่สามารถทำได้จริงอยู่เสมอ เพราะทุกอย่างล้วนเกี่ยวข้องกับการใช้ชีวิตของเราทั้งนั้น ไม่ว่าจะตื่นนอน รับประทานอาหาร ไปจนถึงการทำกิจกรรมต่างๆ ที่เราอาจเห็นว่าไม่น่าส่งผลต่อสุขภาพของเราโดยตรง หากไม่อยากเสียเงินและเวลาไปหาหมอให้ยุ่งยากก็มาเริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้กันดีกว่าค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top