Now Reading
Yaeba “ฟันเก” แฟชั่นของคนญี่ปุ่น?

Yaeba “ฟันเก” แฟชั่นของคนญี่ปุ่น?

เคยได้ยินไหม? กับคำว่าเสน่ห์อยู่ที่ “รอยยิ้ม” บางคนยิ้มดูแล้วโลกสดใส บางคนยิ้มแล้วดูมีเสน่ห์ และบางคนยิ้มแล้วดูน่ารัก ว่าแต่เวลาที่ยิ้มก็ต้องเห็นฟันใช่ไหม?  ถ้าใครที่ฟันไม่สวยมันก็อาจจะทำลายความมั่นใจในการยิ้มได้ จนบางคนถึงกับต้องไปจัดฟันเพื่อให้ฟันดูสวยงามกันเลยทีเดียว แต่วันนี้สิ่งเรากำลังจะพูดถึงคือ แฟชั่นที่ขัดแย้งกับสิ่งที่พูดไปเมื่อกี้เลยล่ะ (^^ ?) ซึ่งแฟชั่นที่ว่านี้ในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า “Yaeba” แปลเป็นไทยว่า “ฟันเก” 

แฟชั่น “Yaeba” เป็นการทำให้ฟันที่มีลักษณะเรียงตัวกันอยู่แล้ว มีเขี้ยวเพิ่มขึ้นมาให้เห็นได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น และแฟชั่นนี้ก็ไม่ได้ฮิตฮอตกันเฉพาะคนทั่วไปนะจ๊ะ แต่มันฮิตฮอตถึงขั้นคนที่อยู่ในวงการบันเทิงญี่ปุ่นทำตามเลยล่ะ ดูอย่างสาว TYB48 กลุ่มนักร้องหญิงที่ไปทำแฟชั่น Yaeba กันมาทั้งวง จนวัยรุ่นหลายคนในญี่ปุ่นไปหาคุณหมอเพื่อไปทำให้ฟันมีเขี้ยว แถมยังมีโปรโมชั่นให้ส่วนลดสำหรับนักศึกษาอีกด้วย หรือบางคนก็ไปหาซื้ออุปกรณ์มาติดให้ฟันมีเขี้ยว อ๋อ! อีกอย่างคนญี่ปุ่นคิดว่า การมีเขี้ยวนั้นทำให้รอยยิ้มดูมีเอกลักษณ์มีเสน่ห์มากขึ้น และแถมผู้ชายบางคนคิดว่า การที่ผู้หญิงมีเขี้ยวนั้นทำให้เธอดูซุกซนและน่ารักไปอีกแบบ

ว่าแล้วเรามาดูแฟชั่น “Yaeba”กันเถอะ

o-YAEBA-TEETH-facebook

Screen-shot-2013-07-02-at-14651-PM

คนที่ไปทำฟัน Yaeba ก่อนทำและหลังทำ 

o-YAEBA-TEETH-570

 สาว Kirsten Dunst ที่ทางฝั่งยุโรปคิดว่า เธอมีฟันที่ดูไม่สวย แต่ทางญี่ปุ่นกลับมองว่า รอยยิ้มเธอดูน่ารัก

 

See Also

yaeba4

dunst

จากที่ดูรูปตัวอย่างด้านบนที่สาวแต่ละคนทั้งที่ทำมาแล้ว และยังไม่ทำ และคนที่เป็นธรรมชาติแบบนั้น ก็ล้วนให้ความรู้สึกกับรอยยิ้มแตกต่างกันไป งั้นคราวนี้เรามาดู Girl group ที่ตั้งใจไปทำแฟชั่น Yaebe กันทั้งกลุ่มอย่าง TYB48 จนสาวๆ ญี่ปุ่นแต่คนไปทำตามกันมาบ้างดีกว่าว่า จะออกมาหน้าตาเป็นยังไงกัน

▼ Girl group อย่าง TYB48 ที่ไปทำแฟชั่น Yaebe กันมาค่ะ

sximg_6485
▼คลิปวีดีโอแสดงวิธีการทำแฟชั่น Yaebe ในร้านทำฟันที่ญี่ปุ่นแห่งหนึ่ง
▼ แต่ถ้างบน้อยก็สามารถหาซื้ออุปกรณ์มาทำเองก็ได้ค่ะ ที่ญี่ปุ่นเค้ามีจำหน่ายอยู่เหมือนกัน
magical-tooth-japan-yaeba-snaggle-teeth-fake-2
แฟชั่น Yaebe (“tsuke-yaeba”) หรือแฟชั่นฟันเก ฟันซ้อน หรือฟันมีเขี้ยว นั้นก็เป็นเพียงแค่แฟชั่นหนึ่งที่คนบางกลุ่มชื่นชอบ เพราะมันทำให้รอยยิ้มดูมีเสน่ห์และเป็นเอกลักษณ์เหมือนแวมไพร์ตัวน้อย ส่วนคนที่ไม่ชอบก็อาจคิดว่า มันดูน่ากลัว หรือมันทำให้ฟันดูไม่เป็นระเบียบและไม่สวยงาม แต่ก็นะ มันก็แล้วแต่ค่านิยมความชอบของแต่ละคน แต่โดยส่วนตัวแล้วจะมีเขี้ยว จะฟันซ้อนหรือไม่มีอะไรก็แล้วแต่ ผู้หญิงจะดูสวยได้เมื่อเธอยิ้มอย่างจริงใจ ไม่เสแสร้ง ยิ้มอย่างมีความสุขและมั่นใจ นั่นแหละรอยยิ้มนั้นถึงทำให้โลกดูสดใส ขึ้นมาทันที  
ขอบคุณที่มา: marumura 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top