Now Reading
9 ประโยคบอกเรา บอกตัวเองให้ฮึดสู้!!

9 ประโยคบอกเรา บอกตัวเองให้ฮึดสู้!!

หลายๆครั้งที่คนเราพบกับปัญหาและเหนื่อยล้ากับมัน ท้อแท้บ้าง หมดหวังบ้าง ไม่ว่าจะอะไรก็แล้วแต่ ล้วนแต่ต้องการกำลังใจ หลายๆครั้งที่เราเรียกร้องหากำลังใจจากคนอื่น จนลืมนึกไปว่าเราเองก็ให้กำลังใจตัวเองได้ วันนี้ทางเราจะเอาประโยคเล่าที่รับรองว่าบอกแล้วพลังบวกมาเต็มแน่นอน

กำลังใจจากคนรอบข้างนั้นเป็นสิ่งสำคัญ แต่เราเองก็ควรจะให้กำลังใจตัวเองเช่นกัน มาดูกันว่าเราจะให้กำลังใจตัวเองยังไง

1.ขอบคุณนะ

Pinterest

หมั่นขอบคุณตัวเอง ขอบคุณร่างกายที่ผ่านเรื่องหนักๆมาในแต่ละวัน และพยายามอย่างเต็มที่ในแต่ละ ให้ตัวเองรู้สึกมีกำลังใจ ขอบคุณตัวเองที่เคียงกันมา ไม่มีใครอยู่กับเราได้ทุกเวลา ทุกสถานการณ์นอกจากตัวของเราเอง การขอบคุณตัวเองจึงไม่ใช่เรื่องแปลก แถมยังเพิ่มพลังในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ฝ่าฝันปัญหาไปได้อีกด้วย

2.วันนี้ทำดีที่สุดแล้ว

Pinterest

อย่าหมั่นโทษตัวเอง แต่จงทำทุกอย่างให้เต็มที่และบอกตัวเองว่าวันนี้เราทำเต็มที่แล้ว ไม่ต้องรู้สึกเสียดายว่าไม่ได้ทำนั่นหรือไม่ได้ทำนี่ เราเต็มที่แล้ว และมันดีที่สุดสำหรับเรา อย่าโทษว่าตนเองทำมันออกมาไม่ดีเลย เพราะนั่นคือการบั่นทอนจิตใจของตัวเอง จงบอกว่าทำดีที่สุดแล้วและจะทำมันให้ดียิ่งขึ้นไป

3.พรุ่งนี้เรามาเริ่มกันใหม่

Pinterest

บอกตัวเองว่าพรุ่งนี้เรามาเริ่มกันใหม่กับอะไรที่ผิดพลาด เราจะเริ่มกันใหม่วันพรุ่งนี้ วันนี้เราทำดีที่สุดแล้วและเราจะมาเริ่มต้นมันใหม่ให้ดีกว่าวันนี้ อย่างน้อยก็ทำให้รู้สึกว่าชีวิตไม่ได้จนหนทาง ยังมีพรุ่งนี้ให้เราได้ฝ่าฝันและทำมันต่อ วันนี้ไม่ใช่ที่สิ้นสุดของตัวเองนั่นเอง

4.เชื่อว่าฉันทำได้

Pinterest

จงเชื่อมั่นในตัวเอง ก่อนคาดหวังว่าใครจะเชื่อมั่น คุณเป็นคนลงมือทำถ้าไม่เชื่อว่าตัวเองทำได้แล้วใครเล่าจะเชื่อว่าคุณทำได้ อย่าตัดกำลังใจหรือปิดกั้นความสามารถของตัวเองเลย มันง่ายมากแค่เชื่อว่าคุณทำได้ ทุกอย่างมันจะง่ายกว่าที่คุณคิด

5.สุดยอดจริงๆ

Pinterest

หมั่นชื่นชมในสิ่งที่ตัวเองทำว่ามันสุดยอดจริงๆเพื่อให้กำลังในการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆขึ้นมาอีก จงมองให้เห็นข้อดีของสิ่งนั้น ถ้าเราไม่ชื่นชมในตัวเอง แล้วใครจะชื่นชมในตัวคุณ ในเมื่อคุณทำมัน มันคือความภูมิใจของคุณนะ

6.ไม่เป็นไรนะ สู้ๆ

Pinterest

เวลาเจอปัญหาและผ่านไปไม่ได้ จงอย่าท้อแท้และล้มเลิก เพียงแค่บอกตัวเองว่า ไม่เป็นไรนะ สู้ต่อไป ให้กำลังใจตัวเอง อย่าล้มเลิกหรือย่อท้อ กรุงโรมไม่ได้สร้างวันเดียวเสร็จนะจ๊ะ ความสำเร็จก็เช่นกัน จงเติมเต็มพลังด้วยกำลังใจจากตัวเอง

See Also

7.ฉันรักเธอ

Pinterest

บอกรักคนอื่นได้แล้วทำไมคุณจะบอกรักตัวเองไม่ได้ ในเมื่อตัวเองนี่แหละที่ควรจะรักให้มาก อยู่กับเรา 24 ชม. จงรักตัวเองโดยไม่เบียดเบียนใคร รักตัวเองไม่ผิด เห็นแก่ตัวต่างหากถึงจะผิด รักตัวเองไม่ใช่การเห็นแก่ตัว แต่เป็นการให้ความสำคัญกับชีวิตของตนเอง บอกตัวเองหน้ากระจกทุกวัน เราจะรู้สึกว่า บนโลกนี้มีคนรักเรามากมาย อยู่ตรงหน้านี้แล้วก็ 1 คน

8.ขอโทษนะ

Pinterest

จงขอโทษตัวเองให้มากกว่าที่จะโทษตัวเอง เวลาทำอะไรผิดพลาดจงขอโทษตัวเอง แล้วลงมือทำมันให้ดีขึ้น อย่าตำหนิตนเองแล้วล้มเลิก แต่จงขอโทษตัวเองที่ไม่ระวังจึงผิดพลาด ขอโทษแล้วจงระวังมันให้มากขึ้น ดีกว่าโทษว่าตัวเองไม่ดี

9.ฉันให้อภัย

Pinterest

เมื่อขอโทษแล้ว จงอย่าลืมที่จะให้อภัยกัน ถ้าเราไม่ให้อภัยตัวเอง ชีวิตจะหม่นหมองเศร้าหมองแค่ไหนกัน ลองคิดดูสิ คนอื่นไม่ให้อภัยเราเรายังรู้สึกไม่ดี แล้วถ้าตัวเองไม่ให้อภัยตัวเอง จะมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุขได้อย่างไรกันล่ะ

อ่านบทความนี้จบแล้ว เดินไปที่กระจกและลองทำดู อย่างน้อยเราก็จะได้รู้ว่าโลกนี้ มีคนๆนึงที่อยู่กับเรา 24 ชม. ผ่านเรื่องราวดีร้ายไปกับเราตลอดเวลา นั่นคือตัวเราเองนั่นเอง

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top