Now Reading
ไขความลับ!? ทายนิสัยจากการเลือกลูกกุญแจ

ไขความลับ!? ทายนิสัยจากการเลือกลูกกุญแจ

คุณอาจเป็นหนึ่งคนที่ตามหาแบบทดสอบบุคลิกภาพที่สามารถตอบบุคลิกลักษณะความเป็นตัวคุณมามากมาย และแม้ว่าการทดสอบนี้จะไม่ได้มีอะไรมาอ้างอิงกับผลการทดลองทางวิทยาศาสตร์ แต่คุณก็จะตะลึงกับคำตอบที่ได้ เพราะมันช่างตรงกับสิ่งที่อยู่ใต้จิตสำนึกของคุณอย่างน่าปะหลาดใจ 

และนี่คือสิ่งที่ Dr. Abigail Brenner ได้เขียนเกี่ยวกับแนวคิดเรื่องจิตวิทยานี้เอาไว้ว่า “จิตใต้สำนึกของแต่ละคนจะถูกยอมรับว่าเป็นแหล่งกำเนิดของ ความคิดสร้างสรรค์, สัญชาตญาณ, แรงบันดาลใจ, ความรู้จากภายใน การเชื่อมโยงซึ่งกันและกัน และการรู้แจ้ง สิ่งเหล่านี้จะเปลี่ยนไปและขยายออกไปอย่างยืดหยุ่นและมีมิติมากกว่าเพียงแค่การรับรู้ของจิตสำนึกเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ซึ่งการทายนิสัยจากภาพต่าง ๆ ที่เราได้เลือกออกไปนั้น สามารถบ่งบอกถึงความคิด อธิบายถึงสิ่งที่อยู่ภายในใจของคุณได้เป็นอย่างดี ดังเช่น การที่ภาพหนึ่งภาพสามารถแทนคำพูดได้เป็น 1,000 คำ!!

เอาล่ะ! ถ้าอย่างนั้นเรามาลองเลือกกุญแจด้านล่างมาสัก 1 ดอก เพื่อไขความลับความภายในตัวคุณกันค่ะ ไม่ต้องคิดเยอะ เลือกเลย..

เลือกกุญแจมา1ดอก

หมายเลข 1

กุญแจดอกที่ 1

ลูกกุญแจที่ถูกพบได้มากและง่ายที่สุด ไร้ซึ่งการตกแต่งใด ๆ แม้จะเป็นกุญแจที่ดูธรรมดา แต่กุญแจดอกนี้กลับมีประสิทธิภาพมากที่สุดในการเปิดประตู ซึ่งหมายความว่า คุณเป็นคนที่มีเหตุผล มุ่งมั่น และช่างคิดวิเคราะห์เอามาก ๆ แต่ถึงอย่างไรในบางครั้งคุณก็เปราะบางและอ่อนแอเช่นกัน

หมายเลข 2

กุญแจดอกที่ 2

หากคุณเลือกกุญแจที่ดูน่าเชื่อถือดอกนี้ว่าจะเปิดประตูในปราสาทหลังใหญ่ได้ นั่นหมายถึง คุณเป็นคนที่มีพรสวรรค์ แข็งแกร่ง และชอบมีไอเดียใหม่ ๆ ล้ำ ที่คนอื่นคาดไม่ถึง คุณเป็นคนที่ทำทุกสิ่งให้เป็นเรื่องง่าย ๆ ได้ตามที่คุณต้องการ คุณเป็นคนรักอิสระ ไม่ค่อยชอบการผูกมัดด้วยสัญญา

หมายเลข 3

กุญแจดอกที่ 3

คุณได้เลือกกุญแจที่มึแบบฟอร์มค่อนข้างหายาก นั่นหมายถึงคุณมีเป็นคนความมั่นใจ และคุณก็เชื่อในตัวเองเสมอ และนี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณถึงตัองเสี่ยงเลือกกุญแจที่ดูแปลกสุด ๆ คุณไม่สามารถแน่ใจได้ว่าถ้าคุณกำลังจะเปิดล็อกสิ่งใดสิ่งหนึ่งโดยเฉพาะ คุณก็มีความเด็ดเดี่ยวและเต็มไปด้วยความคิดที่น่าสนใจ คุณสามารถเลือกสิ่งที่ท้าทายกับตัวเอง โดยไม่ต้องมาคิดย้ำซ้ำ ๆ นอกจากนี้คุณยังสามารถควบคุมตัวเอง และรอคอยที่จะเริ่มต้นออกเดินทางใหม่ทุกครั้ง

หมายเลข 4

กุญแจดอกที่ 4

หากคุณเลือกกุญแจที่มีลักษณะคล้ายใบโคลเวอร์ 4 แฉก นั่นหมายถึง คุณเป็นคนร่าเริง สบายๆ เข้ากับคนง่าย และมองโลกในแง่ดี ดูสดใส แต่ก็ต้องระวัง บางครั้งการมองโลกในแง่ดี ก็อาจทำให้คุณวู่วาม และฟุ้งซ่านเล็กน้อย ทำให้คุณประสบปัญหาต่าง ๆ โดยที่ไม่รู้ตัว

หมายเลข 5

กุญแจดอกที่ 5

หากคุณเลือกกุญแจที่มีรายละเอียดในการตกแต่งที่ซับซ้อน ดูเหมือนลักษณะของกุญแจที่อยู่ในโลกแห่งเทพนิยาย นั่นหมายถึง คุณเป็นคนช่างฝัน สามารถสร้างสรรค์สิ่งเดิม ๆ ให้ดีขึ้น มีจินตนาการที่ชัดแจ้ง แต่ต้องระวังว่า คุณชอบคิดถึงเรื่องของคนอื่นมากเกินไปจนเหมือนเป็นเรื่องของตัวเอง

See Also

หมายเลข 6

กุญแจดอกที่ 6

ที่มา themindsjournal

หากคุณเลือกกุญแจสุดคลาสสิกนี้ นั่นหมายถึง คุณมีเหตุผล และเต็มไปด้วยความฉลาด คุณเป็นคนที่เต็มไปด้วยพลัง แต่กลับรู้สึกว่าค่อนข้างยากที่จะก้าวออกจากความเคยชินของตัวเอง คุณเป็นคนที่จงรักภักดี และมักคาดหวังว่าจะได้รับสิ่งนี้จากคนรอบข้างกลับมาเช่นกัน

แล้วคุณล่ะ เลือกกุญแจดอกไหน? ตรงหรือไม่อย่างไร มาเล่าสู่กันฟังบ้างนะ

 

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top