Now Reading
จากผลสำรวจชายชาวต่างชาติพบว่าผู้หญิงญี่ปุ่นไม่มีเสน่ห์ตรง……..

จากผลสำรวจชายชาวต่างชาติพบว่าผู้หญิงญี่ปุ่นไม่มีเสน่ห์ตรง……..

ด้วยเหตุผลบางอย่างที่ทำให้ชาวเน็ตญี่ปุ่นชอบที่จะติดตามผลการสำรวจในหัวข้อที่หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการออกเดทและเรื่องความสัมพันธ์  ซึ่งหนึ่งในหัวข้อที่ได้ทำการสำรวจไปนั้นก็เป็นเรื่องที่ผู้หญิงญี่ปุ่นให้ความสนใจอยู่ไม่น้อยเช่นกัน

fi

ตามการสำรวจความคิดเห็นล่าสุดโดยความร่วมมือระหว่างบริษัทสุขภาพ Omron และบริษัทชุดชั้นในอย่าง Wacoal ได้มีผลสำรวจออกมาว่า 98% ของชายชาวต่างชาติสัมผัสได้ถึงความ Kawaii (น่ารัก) ของผู้หญิงญี่ปุ่น แต่ก็มีผู้ชายจำนวนหนึ่งคิดว่าผู้หญิงญี่ปุ่นไม่มีเสน่ห์ และนี่คือสิ่งหนึ่งที่นักวางแผนจะทำการสำรวจค่ะ

ตั้งแต่ที่ญี่ปุ่นกำลังจะมีเทศกาลงานโตเกียวโอลิมปิก ทั้ง 2 บริษัทจึงได้เริ่มทำผลสำรวจถึงชาวต่างชาติมีต่อผู้หญิงญี่ปุ่น โดยระหว่างวันที่ 23-31 ตุลาคม 2014

นักวิจัยได้สำรวจความคิดเห็นชายชาวต่างชาติ 50 คน ที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่นว่าคิดอย่างไรกับผู้หญิงญี่ปุ่น (เขาก็จะบอกว่าขนาดตัวค่อนข้างเล็กไปหน่อย) เมื่อถามพวกเขาว่าคนญี่ปุ่น Kawaii (น่ารัก) มั้ย 98% ก็จะบอกว่า “ใช่” และเมื่อถามว่าส่วนไหนในร่างกายของผู้หญิงญี่ปุ่น Kawaii (น่ารัก) ที่สุด 82% ตอบว่า ใบหน้า/สไตล์การแต่งหน้าของพวกเธอ, 78% ตอบว่า ทัศนคติของพวกเธอ และ 72% ตอบว่า รูปร่างของพวกเธอ และที่เหลืออีก 28% คือชอบที่ “ก้น” เวลาที่พวกเธอเดิน 

▼ คำถามที่2: ส่วนไหนในร่างกายของผู้หญิงญี่ปุ่น Kawaii (น่ารัก) ที่สุด

1

สำหรับคำถามถัดไป จะถามผู้ชายต่างชาติอีกฝ่ายว่า คุณคิดว่าผู้หญิงญี่ปุ่นไม่น่ารักและไม่มีเสน่ห์อย่างไร

ตามที่แสดงตามตารางด้านล่าง 3 อันดับแรกบอกว่า “ท่าทางการเดิน” (64%), ลักษณะการพูดคุย (44%) และทัศนคติ (42%) ส่วนเสียงของพวกเธอและกิริยาท่าทางอยู่ที่ข้อ 4 (40%)  

▼ คำถามที่3: ชายชาวต่างชาติคิดว่าผู้หญิงญี่ปุ่นไม่มีสเน่ห์อย่างไร

2

คุณอาจจะงงๆ ว่าทำไมชายชาวต่างชาติส่วนใหญ่ถึงบอกว่าท่าทางการเดินของผู้หญิงญี่ปุ่นดูไม่มีสเน่ห์ แต่ถ้าหากคุณใช้เวลาอยู่ในญี่ปุ่นสักพัก คุณก็จะสังเกตได้ว่าผู้หญิงญี่ปุ่นมีลักษณะการเดินที่เหมือนเป็ด (ปลายเท้าจะชี้เข้าหากัน) แม้คนที่นั่นจะบอกว่ามันดูธรรมดามากๆ อันที่จริงที่เป็นแบบนี้ก็เพราะผู้หญิงญี่ปุ่นส่วนใหญ่คิดว่าการเดินแบบนี้จะทำให้ดูน่ารักนั่นเอง

▼ภาพตัวอย่าง: ผู้หญิงญี่ปุ่นกับการยืนที่มีลักษณะท่าทางเหมือนเป็ด เป็นภาพที่เห็นเป็นปกติเมื่อเราอยู่ที่ญี่ปุ่นค่ะ

6

และเมื่อถามถึงรายละเอียดว่าทำไมลักษณะการเดินของผู้หญิงญี่ปุ่นถึงไม่มีเสน่ห์ มีชายชาวต่างชาติ  62% ที่บอกว่า “ท่าทางการเดินที่เหมือนเป็ดมันทำให้ผู้หญิงดูไม่สวยเอาซะเลย โดยเฉพาะเวลาที่เธอใส่ส้นสูง” นอกจากนี้มี 90% ที่รู้สึกว่าเมื่อผู้หญิงญี่ปุ่นที่ใส่รองเท้าส้นสูงจะดูเก้ๆ กังๆ และขาดความมั่นใจเมื่อใส่รองเท้าส้นสูง

▼ คำถามที่4: อะไรที่ทำให้คุณคิดว่าผู้หญิงญี่ปุ่นเดินไม่สวย

3

แน่นอนค่ะว่าหลังจากที่เห็นผลตอบรับจำนวนมากที่มีต่อการสวมรองเท้าส้นสูงของผู้หญิงญี่ปุ่น จึงได้มีการวิจัยเชิงลึกด้วยคำถามที่ว่า ผู้ชายญี่ปุ่นรู้สึกอย่างไรเมื่อเดินข้างผู้หญิงที่เดินบนรองเท้าส้นสูง 

See Also

36% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า “พวกเขาไม่ได้รู้สึกถึงความผิดปกติอะไร”, 24% ยอมรับว่า “พวกเขาไม่อยากจะเดินกับเธอต่อ”, 18% กล่าวว่าพวกเขารู้สึก “กระอักกระอ่วน”, 12% ตอบว่า ยังไม่แน่ใจ และ 10% ตอบ “อื่นๆ ” ผลลัพธ์เหล่านี้ชี้ให้เห็นว่าผู้ชายญี่ปุ่นส่วนใหญ่มักจะปิดบังความรู้สึกเชิงลบเกี่ยวกับการเดินที่เก้ๆ กังๆ ของผู้หญิงญี่ปุ่น

▼ คำถามที่8 : ผู้ชายญี่ปุ่นรู้สึกอย่างไรเมื่อเดินข้างผู้หญิงที่เดินบนรองเท้าส้นสูง

4

นักวิจัยส่วนใหญ่ได้มุ่งเน้นไปที่การตอบสนองในเชิงลบต่อท่าทางการเดินของผู้หญิงญี่ปุ่น โดยพวกเขาขนานนามท่าทางการเดินนี้ว่า ” Mottainai Walk (ท่าเดินของคนโชคร้าย)” นอกจากนี้นักวิจัยตั้งใจที่จะส่งเสริมลักษณะท่าทางการเดินที่ดีต่อสุขภาพของพวกเธออีกด้วย

▼ ภาพนี้แสดงให้เห็นถึงการเดินที่ผิดวิธี ภาพทางซ้ายแสดงให้เห็นถึงการเดินแบบเป็ด ส่วนภาพถัดไปแสดงให้เห็นถึงการเดินแบบแพนกวิน

5

ที่มา: en.rocketnews24

เราเห็นด้วยนะในเรื่องที่นักวิจัยตั้งใจส่งเสริมลักษณะท่าทางการเดินของคนญี่ปุ่น แม้ว่าลักษณะท่าทางการเดินของคนญี่ปุ่นจะดูเป็นเอกลักษณ์ และดูน่ารักในสายตาของผู้หญิงญี่ปุ่นด้วยกันเองขนาดไหน แต่การเดินที่ผิดลักษณะแบบนี้ทำให้เสียบุคลิก และไม่เกิดผลดีต่อสุขภาพแน่นอน และหวังว่าครั้งต่อไปเราอาจจะได้เห็นผลสำรวจจากผู้หญิงชาวต่างชาติที่มีต่อผู้ชายญี่ปุ่นกันก็ได้ค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top