Now Reading
ทายนิสัย..เช็คความสัมพันธ์ของคู่รัก จากท่านอน!

ทายนิสัย..เช็คความสัมพันธ์ของคู่รัก จากท่านอน!

มีผู้เชี่ยวชาญได้กล่าวถึงเรื่องนี้เอาไว้ว่า ตำแหน่งท่านอนจะเป็นตัวบ่งบอกถึงความสัมพันธ์ของคู่รักแต่ละคู่ เมื่อคุณนอนหลับบนเตียงเดียวกัน แล้วนอนในท่าช้อน (ก็คือท่านอนกอดจากหันหลัง) นั่นหมายถึงการมีความรักที่อิสระ แล้วถ้านอนหลับท่าอื่นล่ะ จะมีอุปนิสัยแบบไหน? เรามาศึกษาเรื่องนี้ไปพร้อมๆ กันดีกว่าค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญบอกว่าขณะที่คุณกำลังหลับ ภาษากายจะเป็นตัวที่บ่งบอกถึงความสัมพันธ์ได้ดีกว่าภาษาพูดเสียอีก ซึ่งท่านอนนี้แหละที่จะเป็นตัวกระตุ้นจิตใต้สำนึกของเขาระหว่างที่อยุ่กับคุณ 2 คน

schlafen

weheartit

แน่นอนว่าท่านอนของแต่ละคนมันก็ย่อมแตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะรู้สึกว่าก็ฉันนอนท่านี้ก็เพราะว่ามันสะดวกสบายมากกว่า ซึ่งถ้ามองถึงเรื่องความเจ็บป่วยทางด้านร่างกายหรืออาการนอนไม่หลับมันก็สามารถปรากฎขึ้นได้เช่นกัน มีคนจำนวนมากที่นอนกระสับกระส่าย แล้วก็พบว่าพวกเขาฝัน เครียด หรืออาจจะมีเรื่องให้กังวลใจอยู่นั่นเอง

sleep7

weheartit

ถึงอย่างไรการเรียนรู้และสังเกตท่านอนของคู่คุณในขณะที่นอนหลับ ก็เป็นเรื่องที่สนุก แล้วก็น่าเรียนรู้นิสัยของเขาไปพร้อมๆ กัน และแม้ว่ามันจะไม่สามารถทายอนาคตคู่ของพวกเราได้ แต่มันก็เหมือนเป็นพันธนาการ ที่ช่วยสานสัมพันธ์ให้คุณทั้งสองคน นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมภาษากายจึงสำคัญยังไงล่ะ เรามาดู 6 ท่านอนที่แตกต่างกันดีกว่าค่ะ

1.ท่าช้อน

sleeping

 

หนึ่งในตำแหน่งท่านอนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก การนอนท่าช้อนค่อนข้างแสดงถึงความพิเศษ เป็นท่านอนที่ช่วยปกป้องกันและกันในยามหลับ เปรียบเสมือนช้อนคันใหญ่ ที่ช่วยปกป้องช้อนคันเล็กให้ปลอดภัยจากคนอื่นๆ นั่นเอง

2. หัวอยู่บนหัวไหล่

sleeping2

 

คนที่นอนเอาหัวไหล่ แขน หรือกระดูกไหปลาร้าให้แฟนซบ หมายถึง คุณเป็นคนที่มีความมั่นคง และอบอุ่น สามารถปกป้องคนรักได้เป็นอย่างดี แต่ไม่ใช่คนที่ชอบบงการ

ส่วนคนที่ชอบนอนซบบนหัวไหล่นั้นหมายถึง คุณเป็นคนที่รักอิสระ ชื่นชมคู่ของคุณ ตำแหน่งท่านอนนี้จะแสดงถึงความรู้สึกไว้วางใจในคู่ของคุณ

3. นอนหันข้างออกจากกัน

sleeping3

 

จากผลการศึกษาที่มหาวิทยาลัย Hertfordshire พบว่าคู่รักที่นอนห่างกันเล็กน้อยขณะหลับ ความสัมพันธ์ของพวกเขาค่อนข้างมีระยะห่าง แถมยังเป็นปัญหาพื้นฐานที่ยังไม่ได้รับการเผชิญหน้าและพูดคุยกัน

หรืออีกนัยหนึ่ง นั่นหมายถึง คุณทั้งคู่รู้สึกมีความสุข จนสามารถอยู่นอนหันไปคนละด้านได้อย่างอิสระ โดยเฉพาะกับคู่รักที่มีความสัมพันธ์ร่วมกันมานานหลายปีก็ได้ค่ะ

See Also

4. มีอวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งสัมผัสกัน

ส่วนคู่ใดเวลาที่นอนหลับก็นอนกันอย่างอิสระ แต่มักมีอวัยส่วนใดส่วนหนึ่งสัมผัสกันขณะนอน ยกตัวอย่างเช่น แขนของคนใดคนหนึ่งพาดเบาๆ นั่นหมายถึงการเคารพซึ่งกันและกัน และการเห็นคุณค่าของอีกฝ่ายหนึ่ง

ส่วนท่านอนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่คู่รักก็คือ ท่านอนหันหลังให้กัน แต่หนลังชนกันเบาๆ นั่นเอง

5. นอนกอดกัน

sleeping4

 

หากนอนกอดกันในระหว่าฮันนีมูนก็คงไม่ใช่เรื่องแปลก การนอนกอดกัน แขนและขาพันกัน เป็นท่ากอดที่ค่อนข้างน่าอึดอัดและมักไม่ค่อยมีคู่ไหนกอดกันแบบนี้ตลอดทั้งคืน การนอนกอดท่านี้แสดงให้เห็นถึงว่าคุณทั้งคู่อยากเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน และอยากใกล้ชิดกันมากกว่าเดิม

6. นอนคว่ำ

sleep5

almanacamazonaws

คนที่ชอบนอนคว่ำแสดงให้เห็นถึงการเป็นคนเปิดกว้างทั้งกับตัวเองและคนอื่น แต่อีกนัยหนึ่งหมายถึงคุณทั้งคู่พร้อมที่จะแสดงความต้องการของตัวเอง หรือหารือเกี่ยวกับปัญหา นี่เป็นความจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าในวันนั้นคุณทั้งคู่ได้เผชิญกับบรรยากาศที่ตึงเครียด

sleep6

weheartit

ที่จริงแล้วท่านอนหลับของแต่ละคนมีหลายปัจจัย ซึ่งนี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่สามารถนำไปวิเคราะห์คู่ของคุณในขณะที่หลับได้อย่างคร่าวๆ ยังไงก็ลองนำไปวิเคราะห์กันดูนะ 🙂

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top