Now Reading
น่ารักสุดๆ! 10 สีดอกกุหลาบบอกความหมายแทนใจได้ซึ้งเวอร์ ♥

น่ารักสุดๆ! 10 สีดอกกุหลาบบอกความหมายแทนใจได้ซึ้งเวอร์ ♥

สำหรับผู้หญิงสาวๆสวยๆอย่างเราแล้วการได้ดอกไม้ในวันสำคัญนี่มันอิ่มอกอิ่มใจยังไงก็ไม่รู้สิคะซิส ยิ่งได้เดินถือช่อดอกไม้นี่ฟินเวอร์มากกก สามารถยิ้มหน้าบานได้ทั้งวัน แต่คุณรู้ไหมคะว่าดอกกุหลาบสีต่างๆที่เราได้มาไม่ใช่มีแค่สวย แต่มันมีความหมายด้วย!! จะลึกซึ้งกินใจแค่ไหนก็ต้องรู้ไว้เลยนะจ๊ะ ^^

1. ดอกกุหลาบสีแดง

สียอดฮิตของคู่รักทุกคู่ ความหมายของสีนี้ก็คือ ‘ฉันรักเธอ’ เป็นการสื่อความหมายถึงการตกหลุมรักใครสักคนหนึ่งหรืออยากมอบความรักที่มั่นคงจริงจังให้เธอเพียงผู้เดียว อร๊ายย ทำไมโรแมนติก!  ถ้าคุณรักใครเข้าสักคนแล้วล่ะก็ต้องให้กุหลาบแดงไปช่อโตๆเลยนะคะ เพราะเปรียบเสมือนว่าคุณอยากใช้ชีวิตและให้ความรักแก่เขาจนหมดหัวใจ

fotki

2. กุหลาบสีเหลือง

กุหลาบสีสันสดใสโทนพาสเทลอย่างสีเหลืองนั้นมีความหมายว่า ‘เพื่อนรัก ฉันรักแบบเพื่อน’ ใครที่ได้กุหลาบสีนี้จากหนุ่มๆมาก็อย่าเพิ่งกรี๊ดกร๊าดไปเชียว เพราะกุหลาบเหลืองนั้นเป็นการสื่อถึงมิตรภาพเชิงเพื่อน รักแบบจริงใจไม่ใช่เชิงชู้สาวเลยแม้แต่น้อย แต่ก็เอาน่า.. อย่างน้อยก็ยังได้รู้ว่าเรามีเพื่อนที่รักเราจริงๆอยู่ในชีวิตด้วย แฮปปี้จะตาย!

pinterest

3. กุหลาบสีส้ม

ถึงจะดูไม่ร้อนแรงเท่าสีแดง แต่ความหมายของกุหลาบสีส้มก็คือ ‘ความรักแบบอุ่นใจ’ ส่วนใหญ่มักมอบดอกกุหลาบสีส้มให้ครอบครัวหรือผู้หลักผู้ใหญ่ที่เรานับถือ สื่อถึงความรักแบบเคารพนับถือ เป็นความหมายที่น่ารักและอบอุ่นจริงๆค่ะ ^^

indulgy

4. กุหลาบสีชมพู

สีชมพูนี้คือเจ้าหญิงเวอร์มากกก เพราะสีนี้หมายถึง ‘ความรักแบบอ่อนโยน แสนหวาน’ มองภาพรวมแล้วเหมือนว่าไม่มีอะไรก็แค่สีดอกไม้ทั่วไป แต่สีชมพูนี่แหละที่สุดของความโรแมนติก เปรียบเสมือนชายหนุ่มอยากดูแลคุณให้ดี ดูแลด้วยความทนุถนอมอ่อนโยน โอ๊ยยยย ฟิน!! หรืออีกนัยยะทั่วๆไปคือการให้กำลังใจโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

jerez72

5. กุหลาบขาว

‘รักบริสุทธิ์’ โอ้โห กุหลาบขาวมาวินแรงแซงทางโค้งจริงๆ เรามักเห็นกันได้บ่อยๆตามงานแต่งที่ชอบใช้โทนงานสีขาว ดอกกุหลาบขาว แบ็คดร๊อปสีขาว และอื่นๆอีกมากมาย เพราะมันหมายถึงความรักแบบบริสุทธิ์ใจที่อยากมอบให้คุณคนเดียว คุณคือผู้หญิงที่เป็นรักแท้ของผม โอ้มายก้อด! น่ารักมากๆ ใครที่ได้กุหลาบขาวไปก็คงยิ้มหวานไปหลายวันเลยทีเดียวเนอะ ^^

gardening

6. กุหลาบสีเขียว

ช่างน่าเศร้าและเหงาจริงๆ ถึงแม้จะมีสีสันสดชื่นอย่างสีเขียว แต่ความจริงแล้วกุหลาบสีเขียวนั้นหมายถึง ‘ความรักที่เหงา โดดเดี่ยว’ สีนี้ค่อนข้างจะหายากอยู่พอสมควร เพราะความหมายไม่ค่อยจะดีนักนั่นเอง

indulgy

7. กุหลาบสีน้ำเงิน

มีเสน่ห์มากๆสำหรับดอกกุหลาบสีน้ำเงิน แล้วก็แพงมากด้วย 5555 ความหมายของดอกกุหลาบสีนี้ก็คือ ‘ความรักแบบอดทน รอคอย’ ตีความหมายอีกอย่างได้ก็คือรักเขาข้างเดียว ถึงแม้เขาจะไม่รักเรา ไม่เลือกเรา แต่เราก็ยังมั่นคงและรอเขาอยู่ตรงนี้เสมอ แม้จะถูกปฎิเสธอย่างไร้เยื่อใยก็ตาม สมกับที่เป็นสีน้ำเงินสุดหายาก ความหมายลึกซึ้งกินใจและเศร้าจริงๆ

pinterest

8. กุหลาบสีม่วง

‘ความรักลุ่มหลง มีเสน่ห์’ ฟังดูแล้วเหมือนโดนมนตราสะกดจิตอยู่เลยใช่ไหมล่ะคะ ก็นั่นแหละค่ะ! กุหลาบสีม่วงเป็นกุหลาบที่สื่อถึงอำนาจ มหาเสน่ห์ ความงาม ความรักที่ลุ่มหลง ถ้าคุรได้สีนี้จากใครสักคนคุณก็ควรรู้ความหมายเอาไว้ให้ดีๆเลยล่ะ เพราะเขาอาจจะสื่อว่ากำลังหลงเสน่ห์ของคุณอยู่ก็ได้!

thearticlehome

9. กุหลาบดำ

สีสันดูไม่ค่อยสดใสและเป็นมิตรเอาซะเลย แค่ความหมายของกุหลาบสีนี้คือ ‘ความรักชั่วนิจนิรันด์’ โอ้…ฟังแล้วใจละลาย เหมือนมีคนตกหลุมรักเราอย่างจัง และจะรักเราไปตลอดชีวิต สีดำนี่เป็นที่สุดของสีหายากเลยจริงๆ เพราะไม่ค่อยมีใครเพาะขายกันเท่าไหร่นัก เพียงแค่ดอกเดียวมูลค่าสูงถึง 1,500 – 2,000 บาท แพงมาก แต่ความหมายดีเวอร์!!

pinterest

10. กุหลาบสีรุ้ง

เรนโบว์ของแท้ 2-3 ปีที่แล้วจะเห็นได้ว่าฮิตสีนี้กันสุดๆเพราะมันแปลกใหม่แปลกตาแล้วก็สวยงามเนอะ แต่ความหมายของกุหลาบสีรุ้งคือ ‘ความรักแบบไม่แน่นอน’ อ้าว!! ความหมายดูโลเลซะงั้น ก็ใน 1 ดอกเล่นมีซะหลายสี แบบนี้ต่อให้ได้เป็นช่อก็คงไม่ดีใจเท่าไหร่แล้ววว!!

500px

วิธีดูแลให้กุหลาบอยู่ได้นาน

เมื่อคุณได้กุหลาบมาช่อใหญ่เบิ้ม คุณก็จะเสียดายใช่ไหมคะถ้าปล่อยให้มันแห้งเหี่ยวตายไป วิธีการดูแลไม่ยากเลย ไปดูกันจ้า!!

  1. หาแจกันแบบกระเบื้องหรือแก้ว ที่สามารถใส่น้ำและดอกกุหลาบได้
  2. เด็ดใบและหนามที่บริเวณก้านของดอกกุหลาบออก และตัดเป็นแนวเฉัยง 45 องศา
  3. ใช้น้ำอุ่นและสไปรท์อย่างละ 1 ส่วน ผสมไฮเตอร์ 1 ช้อนชา ใส่ในแจกัน (ควรเปลี่ยนน้ำทุก 2 วัน)
  4. หมั่นเปลี่ยนแจกันให้มีขนาดเล็กลงเมื่อตัดก้านดอกไม้ออกตอนเปลี่ยนน้ำ
  5. ควรวางดอกไม้ในในที่ร่ม โปร่ง ไม่โดดแดด ไว้ในห้องแอร์ได้ก็จะดีมากๆ
  6. ควรฉีดน้ำให้ดอกกุหลาบทุกวัน (ฉีดแบบละอองสเปรย์ ใช้ฟ๊อกกี้ก็ได้ค่ะ)

 

รู้แบบนี้แล้วไม่ยากเลยสักนิดในการดูแลดอกไม้ ทีนี้เวลาใครให้มาก็ไม่ต้องคอยนั่งมองกุหลาบเหี่ยวแล้วเนอะ ไปหาแจกันมาดูแลดอกไม้สวยๆความหมายดีๆของเรากันดีกว่า ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top