Now Reading
15 ข้อคิดที่จะทำให้คุณมีรักดีๆต้อนรับวาเลนไทน์นี้!!

15 ข้อคิดที่จะทำให้คุณมีรักดีๆต้อนรับวาเลนไทน์นี้!!

เรื่องราวของความรักที่หลายๆคนมองว่าเป็นเรื่องที่ซับซ้อน เป็นเรื่องยาก และถึงแม้บางครั้งเราจะพยายามอย่างดีที่สุดแล้ว แต่ความรักครั้งนี้ก็ยังไม่เวิร์คอยู่ดี วันนี้พี่อะเครุเลยมีข้อคิดดีๆ 15 ข้อ มาฝากให้ทุกๆคนที่กำลังมีความรัก หรือกำลังมองหาความรักอยู่ค่ะ

vk.com
i.pinimg.com

1.อย่าเริ่มต้นความสัมพันธ์กับใคร…เพราะแค่อยากมีใครสักคน

ทุกๆความสัมพันธ์ควรเริ่มต้นจากรู้สึก ไม่ใช่อารมณ์ เพราะความรู้สึกจะคงอยู่ตลอดไป ไม่เลือนหายไปง่ายๆเหมือนอารมณ์

TOPIT.ME

2.ความสัมพันธ์แบบ ถูกที่-ผิดเวลา ไม่มีอยู่จริง!!!

ถึงเราจะมีความรู้สึกดีๆต่อกัน แต่ถ้าเจอกันในช่วงเวลาที่ไม่ถูก ไม่ควร ก็ให้ถือว่าครั้งนี้จะเป็นความรักที่ไม่เวิร์คนะคะ จำไว้!! ความรักไม่เคยซับซ้อน อะไรที่มันซับซ้อนมักไม่ใช่ความรักนะคะ

i.pinimg.com

3.ไม่มีใครแพ้-ชนะ ในเรื่องของความรัก

ก็แน่ล่ะสิ!! นี่คือความรัก ไม่ใช่เกมส์การแข่งขัน ดังนั้นไม่เห็นจะต้องหาคนแพ้-ชนะเลย ในเกมส์การแข่งขันเส้นชัยมีไว้สำหรับแค่คนๆเดียว…แต่ถ้าเป็นความรักเราทั้งคู่สามารถจับมือกันได้จนถึงเส้นชัยนะคะ

weheartit.com

4.ทุกๆวันคือการเรียนรู้ และการปรับตัวเข้าหากัน

ไม่มีใครที่จะเข้ากันได้ดีแบบ 100% ตั้งแต่ครั้งแรก ทุกคนล้วนมีนิสัยและบุคลิกที่ไม่เหมือนกันทั้งนั้น การยอมรับและเรียนรู้เรื่องราวของอีกฝ่ายทุกๆวันเพื่อเป็นการเรียนรู้และปรับตัวเข้าหาจะทำให้เราสามารถเข้าใจอีกฝ่ายมากขึ้น

i.pinimg.com

5.อย่ารอ ที่จะเป็นฝ่ายถูกรักอย่างเดียว

การดูแลเอาใจซึ่งกันและกัน ไม่ใช่หน้าที่ของใครคนใดคนหนึ่งนะคะสาวๆความรักเกิดจากคน 2 คนแล้วทำไมหน้าที่การดูแลถึงไปตกอยู่ที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอย่างเดียวล่ะคะ

eurombi.tumblr.com

6.อย่าอายที่จะทำอะไรตลกๆใส่กัน

เวลาเรามีความรัก โลกมักสดใสขึ้นเสมอ ดังนั้นการทำอะไรตลกๆใส่กันบ้างก็จะยิ่งทำให้เห็นมุมน่ารักของกันและกันมากขึ้น อย่าเอาแต่นั่งเก๊กใส่กันเลยค่ะ เอาเวลามาสนุกด้วยกันดีกว่า

Instagram

7.ยอมรับและให้เกียรติซึ่งกันและกัน

การยอมรับตัวตนของอีกฝ่ายเป็นสิ่งสำคัญนะคะ บางครั้งการที่เราเข้าใจกันอย่างเดียวมันก็ไม่พอ เพราะไม่มีใครสามารถบอกเราได้ว่า เมื่อไรที่เราจะเกิดการไม่เข้าใจกันขึ้นมา ยอมรับในกันและกัน และไม่ลืมที่จะให้เกียรติอีกฝ่ายอยู่เสมอด้วยนะคะ

i.pinimg.com

8.สนับสนุนเขา ไม่ใช่ไปเปลี่ยนเส้นทางเขา

เพราะทุกคนมีความชอบ และมีเส้นทางของตัวเองกันทั้งนั้น ความรักที่ดีคือการสนับสนุนในเส้นทางของกันและกัน อย่าไปพยายามเปลี่ยนเส้นทางของใครเพื่อตัวคุณเอง และอย่าเปลี่ยนเส้นของตัวเองเพื่อให้เข้ากับใคร เพราะถ้าอีกฝ่ายเขารักคุณอย่างจริงใจเหมือนที่คุณรักเขา ในอนาคตเส้นทางของพวกคุณจะต้องมารวมกันอย่างแน่นอน

i.pinimg.com

9.รับฟังกันและกัน ทุกๆอย่างมักมีข้อยกเว้นเสมอ

รับฟังเหตุผลของอีกฝ่ายบ้างอย่าเอาแต่ใจอยู่ฝ่ายเดียวนะคะ ^^ ทุกๆอย่างมันมีเหตุผลของตัวเองเสมอ แต่ถ้าเหตุผลมันซ้ำๆเดิมๆฟังไม่ขึ้น ก็อย่าไปเสียเวลาค่ะ เพราะเหตุผลกับข้อแก้ตัวมีเพียงเส้นบางๆคั่นอยู่เท่านั้นเอง

i.pinimg.com

10.ถึงแม้ความรักจะเป็นเรื่องของคน 2 คน แต่ก็ต้องแคร์คนรอบข้างด้วย

เพราะในโลกนี้ไม่ได้มีแค่เรา 2 นะคะซิส!! ชีวิตจริงไม่ใช่นิยาย นอกจากจะต้องปรับตัวเข้าหากันแล้ว เราก็ต้องรู้จักที่จะเรียนรู้ และปรับให้ตัวเข้ากับโลกใบเดิมของเขาด้วย

i.pinimg.com

11.อย่าเสียเวลากับการคิดไปเอง

อยากรู้อะไรให้ถาม ไม่พอใจอะไรให้บอก บางครั้งความคิดของเราก็ไกลเกินกว่าความเป็นจริง อย่าเอาช่วงเวลาดีๆไปแลกกับเรื่องราวในความคิดของเราเลยค่ะ ผู้ชายส่วนใหญ่ยอมรับว่าบางครั้งเขาก็อยากให้ผู้หญิงบอกในสิ่งที่คิด เพราะเขาเองก็ซื่อเกินกว่าจะเข้าใจ

weheartit.com

12.ยอมปล่อยให้คนที่เรารักได้มีเวลาอยู่กับตัวเองบ้าง

การอยู่ด้วยกันเป็นเรื่องที่คู่รักส่วนใหญ่ต้องการ แต่บางครั้งเราก็ต้องให้เวลาส่วนตัวกับอีกฝ่ายและตัวเราเองบ้าง เพื่อที่เราจะได้มีเวลาทบทวนเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้น ว่ามีอะไรที่เราจะต้องปรับปรุงไหม หรือมีอะไรที่เราเผลอมองข้ามอีกฝ่ายไปหรือเปล่า

 i.pinimg.com

13.จะทำเซอร์ไพรส์ให้กันไม่เห็นต้องรอวันสำคัญเลยนะ

ทุกๆวันคือวันพิเศษค่ะ ไม่เห็นจำเป็นต้องรอให้ถึงวันสำคัญอย่างเดียวเลย เชื่อไหมคะ เรื่องเล็กๆน้อยๆที่เราสามารถทำให้กันได้ ในแต่ละวันถือเป็นความทรงจำดีๆที่มีค่ามากๆเลยนะคะ

i.pinimg.com

14.การเดินทางไกลๆจะช่วยให้เราเรียนรู้กันมากขึ้น

การเดินทางไกลจะช่วยให้เราได้เรียนรู้กันและกันมากขึ้น ได้อยู่ด้วยกัน ได้เห็นการตัดสินใจของอีกฝ่าย ได้ใช้เวลาร่วมกัน ได้เห็นความคิด ได้เห็นมุมมองต่างๆที่ต่างออกไปจากทุกๆวัน

i.pinimg.com

15. อะไรที่มันไม่ใช่ ก็ถึงเวลาที่เราต้องปล่อยไป

อะไรที่มาสุดทาง ก็ไม่มีประโยชน์ที่เราจะรั้งกันไว้นะคะ การได้รักใครสักคนเป็นเรื่องที่ดี แต่การรักตัวเองด้วยก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน การมีความรักควรที่จะมีแล้วทำให้ชีวิตเราดีขึ้น ไม่ใช่ยิ่งอยู่ด้วยกันก็ยิ่งฝืน ยิ่งทำให้เรารู้สึกเหนื่อย รู้สึกแย่ลง ถ้าใครกำลังรู้สึกแบบนี้อยู่พี่อะเครุว่าถึงเวลาที่เราต้องปล่อยมือกับความรักครั้งนี้แล้วล่ะค่ะ


i.pinimg.com

เป็นยังไงกันบ้างคะกับคำแนะนำทั้ง 15 ข้อในวันนี้ เรื่องราวของความรักยังมีอีกมากมายถ้าจะให้เล่าทั้งหมดพี่อะเครุว่าสัก 100 ข้อก็คงไม่พอ ^^;;; แต่สิ่งหนึ่งที่พี่อะเครุอยากจะฝากไว้ก็คือ อย่าดิ้นรนเพื่อที่จะมีความรักมากจนเกินไป ความรักไม่เคยซับซ้อนกับใคร เราเองต่างหากที่ทำให้เรื่องต่างๆมันยากขึ้น มันซับซ้อนขึ้น ความรักจะเดินทางมาหาเราในวันที่เราพร้อม รักตัวเอง ดูแลตัวเองให้มากๆ เพราะเมื่อวันไหนที่ความรักนั้นได้เดินทางมาถึงเรา เราจะได้พร้อมเปิดประตูต้อนรับความรักนั้นนะคะ

❤︎❤︎❤︎

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top