Now Reading
ไม่ท้อ!! หญิงอายุ 26 ผิวเหี่ยวเหมือนคนแก่ แต่ขอเดินตามฝันเป็นนางแบบเต็มตัว

ไม่ท้อ!! หญิงอายุ 26 ผิวเหี่ยวเหมือนคนแก่ แต่ขอเดินตามฝันเป็นนางแบบเต็มตัว

Sara Geurts สาววัย 26 ปี จากรัฐมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา ป่วยเป็นโรคประหลาด มีผิวหนังหย่อนยานผิดปกติ แต่เธอกลับพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส เดินตามฝันผลักดันตัวเองจนกลายมาเป็นนางแบบ ไม่ว่าจะมีผิวพรรณแบบไหน ก็สวยได้ตามแบบฉบับของตัวเอง

 

สภาพผิวหนังที่เหี่ยวย่นนี้เป็นโรคที่เกิดขึ้นทางพันธุกรรม ที่มีชื่อว่า โรคผิวหนังยืดผิดปกติ ( Ehlers-Danlos syndrome ) ซึ่งเกิดความผิดปกติที่ชั้นไขมัน Connective Tissue ทำให้ร่างกายไม่สามารถสร้าง คอลลาเจนในผิวหนังได้ จึงทำให้มีผิวหนังเหี่ยวย่นเหมือนคนชรา และแม้ว่า Sara Geurts จะไม่สามารถแก้ไขสภาพผิวของตนเองได้ เธอก็ไม่ได้รู้สึกหมดหวังในชีวิตแต่อย่างใด เธอใช้ชีวิตตามปกติ และกล้าที่จะทำตามฝันเข้าสู่วงการนางแบบเต็มตัว

Sara GeurtsSara Geurts1

ผู้ที่ป่วยเป็นโรคนี้จะมีอาการเส้นเลือดเปราะบาง กระดูกตามช่วงข้อต่ออ่อนแอและมีโอกาสหักง่าย Sara มีปวดกระดูกบ้างเป็นบางครั้ง แต่โชคดีที่ในกรณีของเธอมีความเสี่ยงน้อย ปัญหาส่วนใหญ่จึงมาจากการมีผิวหนังเหี่ยวย่นเสียมากกว่า

Sara Geurts3Sara Geurts4

ส่วนใหญ๋วิธีการรักษาโรคนี้จะใช้วิธีการทานยาแก้ปวด แต่เธอไม่ทำเช่นนั้นเพราะเกรงว่าการทานยาแก้ปวดจะทำให้เกิดอาการเสพติด  เธอจึงเลือกรักษาด้วยวิธีธรรมชาติบำบัด อย่างการฝังเข็ม นวดด้วยน้ำมันหอมระเหย รวมถึงการไม่สวมเสื้อผ้าที่รัดรูปจนเกินไป เพราะจะทำให้ผิวหนังได้รับบาดเจ็บจากการที่ผิวหนังฉีกลอกออก

Sara Geurts5Sara Geurts6

 

เธอสังเกตเห็นถึงความผิดปกตินี้ตั้งแต่ที่เธอยังเด็ก เมื่อตอนอายุ 10 ขวบ เธอมีสิวขึ้นมามากผิดปกติ และรู้สึกแสบร้อนที่โคนผม เมื่อเธอเข้ารับการตรวจร่างกายอย่างละเอียด แพทย์ก็ยืนยันว่าซาร่าป่วยเป็นโรคหนังยืดผิดปกติ เมื่อเธอโตขึ้น  อาการของโรคนี้ปรากฎชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เธอกลายเป็นคนที่ไม่มั่นใจในตัวเอง เพราะไม่อยากให้ใครเห็นผิวหนังที่ผิดปกติ และล้อเลียนเธอ

Sara Geurts11 Sara Geurts12

จนกระทั่งเธอได้เจอเพจ ๆ หนึ่งที่ชื่อว่า Love Your line จาก Tumblr เป็นแคมเปญที่ส่งเสริมให้ผู้หญิงกล้าที่จะแบ่งปันเรื่องราวที่เกิดจากความผิดปกติในร่างกายของตัวเอง เธอก็ได้ส่งเรื่องราวของเธอไปทางเพจ Tumblr นี้ เรื่องราวของเธอก็ได้รับความสนใจ และผู้คนก็ชื่นชมเธอมาก ๆ อีกด้วย

Sara Geurts7Sara Geurts8

นอกจากนี้ยังโชคดี ที่เธอยังเจอคนรอบ ๆ ตัวที่ดี ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว แฟน (ที่เป็นช่างภาพคอยถ่ายรูปสวย ๆ ให้เธอ) รวมถึงเพื่อน ๆ ที่ทำให้เธอมีความมั่นใจในเรือนร่างของเธอ กล้าแต่งตัวโชว์ผิวมากขึ้น และสามารถก้าวข้ามผ่านอุปสรรคต่าง ๆ มาได้

Sara Geurts9Sara Geurts10Sara Geurts13

ทุก ๆ คนล้วนมีความสวยงามที่แตกต่างกันอยู่ในตัวเอง อยู่ที่ว่าจะเลือกมองมุมไหน และหวังว่า Sara Geurts จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่านหลาย ๆ คน ที่มีความกังวลและไม่ชอบในรูปร่างหน้าตาของตัวเอง หันมารักตัวเองกันมากขึ้นค่ะ

ที่มา boredpanda
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top