Now Reading
8 ขั้นตอนที่สร้างความรักที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตคุณ

8 ขั้นตอนที่สร้างความรักที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตคุณ

พวกเราต่างก็ปรารถนาที่จะมีความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกที่ถูกมองเห็น, การเป็นที่รู้จัก และการผูกมัดกับคนอื่นๆ นี่แหละคือชีวิตทั้งหมด ไม่ต้องสงสัยเลยว่าความรักจะเป็นประสบการณ์ที่งดงามที่สุดในที่นี้เลย

ยังมีอีกหลายคนที่ดิ้นรนต่อสู้เพื่อให้ความรักที่ดีเข้ามาในชีวิต พวกเราต้องการความรักมากจริงๆ แต่ก็ยังรู้สึกว่ามันอยู่ไกลเหลือเกิน

เหตุผลง่ายๆที่เราดิ้นรนกันนั้นก็เพราะว่า ถ้าเราไม่ใฝ่หาความรัก เราก็จะไม่มีทางได้มันมา

คุณสร้างความเป็นจริงของตัวเองออกมาจากความรู้สึกข้างใน ความสัมพันธ์ของคุณจะสะท้อนให้เห็นถึงความรู้สึกส่วนมากแล้วจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวเอง,ความเชื่อมั่นในความสัมพันธ์ และความรักของคุณมีความชัดเจนมากแค่ไหน

เมื่อคุณพบความรักที่แท้จริงแล้ว  ความรักนั้นจะไม่มีข้อแม้  แต่มันจะมาปรากฏอยู่ตรงหน้าคุณในทุกรูปแบบ

large

weheartit

หัวข้อด้านล่างนี้เป็น 8 ขั้นตอนที่จะเปลี่ยนแปลงประสบการณ์ความรักที่มีอยู่ในตัวคุณ ให้กลายเป็นที่รักหรือความรักที่มาจากภายใน และแม้ว่ามันจะไม่มีทางเลือกอื่นแต่ความรักจะเข้ามาหาคุณแน่นอน

1. ตามหาความรักที่มีในตัวเอง

ทุกสิ่งที่คุณสร้างขึ้นนั้นเริ่มต้นมาจากความรู้สึกภายใน ถ้าคุณต้องการสร้างความรักที่ยิ่งใหญ่แล้วละก็ สิ่งแรกที่ต้องทำคือการทำตัวให้เป็นที่รักที่ดีก่อน

สิ่งนี้มันง่ายกว่าที่คุณคิดซะอีก ความรัก,การยอมรับ, ความสัมพันธ์และความสุข ทั้งหมดนี้เป็นความรู้สึกที่มาจากข้างในทั้งนั้น คุณสามารถค้นหาความรู้สึกรักจากภายในได้โดยการเงียบและฟังเสียงตัวเอง, ทำตามลมหายใจ, โฟกัสไปที่หัวใจของคุณ และเมื่อไหร่ที่คุณเข้าไปสู่ความรักและเติบโตขึ้นจากมัน คุณจะมีความรักมากมายเข้ามาในชีวิตของคุณ

2. ค้นหาอุปสรรคที่มีต่อความรักของคุณ

การมีความรักเป็นสิ่งที่ท้าทายต่อทุกคน เพราะว่าเราต่างมีอุปสรรคหรือสิ่งกีดขวางต่อความรักเอาไว้ อุปสรรคเหล่านี้เป็นความเชื่อที่บอกกับคุณว่า คุณไม่สามารถมีความรักอย่างที่อยากมีได้  แต่ถ้าคิดในแง่ดี มันง่ายมากเลยที่เราจะเอาชนะอุปสรรคเหล่านี้ ตราบใดที่เรารู้ว่ามันคืออะไร

การพิสูจน์และการโต้แย้งความเชื่อที่จำกัดของคุณเป็นวิธีที่คุณจะเอาชนะอุปสรรคเหล่านั้น ดังนั้นคุณสามารถเริ่มมีความสัมพันธ์ในแบบที่คุณต้องการจริงๆได้

3. ให้อภัยและปล่อยอดีตให้ผ่านไป

เพื่อที่จะสร้างประสบการณ์ความรักใหม่ๆ คุณต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่ ซึ่งหมายความว่าการให้อภัยกับคนที่ทำให้คุณเจ็บ และปล่อยความเจ็บปวดที่ได้จากประสบการณ์ในอดีตนั้นไป

การใช้ชีวิตในปัจจุบันของคุณเป็นผลมาจากสิ่งที่อยู่ภายในจิตใจของคุณ ความไม่พอใจที่ติดแน่นอยู่กับคุณจะถูกสะท้อนให้เห็นในชีวิตและความสัมพันธ์ของคุณ จนกระทั่งคุณปล่อยมันไป การปล่อยวางกับความรู้สึกที่ไม่พอใจก็หมายถึงการปลูกฝังความรู้สึกเห็นใจผู้อื่น

เราทุกคนต่างเคยได้รับความเจ็บปวดในอดีตที่ผ่านมา และเราก็เคยทำร้ายคนอื่นให้ต้องเจ็บปวดเหมือนกัน ความเจ็บปวดนี้มีสาเหตุมาจากบาดแผลที่พวกเราถือไว้ภายในตัวของพวกเราเอง ขณะที่เรารักษาบาดแผลของเราด้วยตัวเอง เราก็ได้พบกับความรู้สึกเห็นใจต่อบาดแผลของคนอื่นๆ และตอนนี้แหละที่ความรู้สึกของการให้อภัยเข้ามาแทนที่ และพวกเราจะสร้างความเป็นจริงใหม่ภายใต้ความรัก

 

TAKEBEIMGL3760_TP_V

 

4. สร้างความชัดเจนกับความสัมพันธ์ที่คุณต้องการ

ถามตัวเองว่าความสัมพันธ์ในอุดมคติของคุณเป็นแบบไหนและรู้สึกประมาณไหน

คำตอบที่ได้จะช่วยให้คุณออกแบบความต้องการของคุณ และทำให้คุณเห็นว่าความรู้สึกแบบไหนที่ปลูกฝังในชีวิตของคุณ และนี่เป็นพื้นฐานสำคัญของการค้นหาความรักที่ดี

5. สร้างประสบการณ์ความรัก

ความรู้สึกหรืออารมณ์ที่คุณส่งออกมานั้นมีอิทธิพลต่อผู้คนและประสบการณ์ต่างๆ ซึ่งมีวิธีการดังนี้

ถ้าคุณรู้สึกรักและเทิดทูนคู่ของคุณอย่างมาก คุณจะเริ่มต้นโดยการจินตนาการและสร้างประสบการณ์ของการรักอย่างลึกซึ้งด้วยตัวเอง อะไรคือความรู้สึกรักกันนะ? การทำให้ตัวเองคุ้นเคยกับสิ่งที่คุณรู้สึกภายในใจ และนี่แหละจะเป็นสิ่งที่นำไปสู่การแสดงออกภายนอกของคุณ

6. ดูแลตัวเองในแบบที่อยากให้คนอื่นดูแลคุณ

ผู้คนจะเข้าใจในการดูแลตัวเองของคุณ โดยคุณต้องสร้างกลุ่มคนเหล่านี้ด้วยตัวของคุณเอง    คุณต้องรักตัวเอง, ฟังเสียงของคุณเอง, ซื่อสัตย์กับตัวเอง, ชื่นชมตัวเอง อะไรก็ตามที่หมายถึงคุณ การรู้ว่าที่จริงแล้วตัวคุณเองนั้นน่าทึ่งและน่ายกย่องแค่ไหน ถือเป็นโอกาสที่คุณจะได้มีเพื่อนหรือคนที่เห็นได้ว่าคุณเป็นคนที่น่าทึ่งและน่ายกย่องเหมือนกัน

7. ความเชื่อใจ

สิ่งนี้เป็นวิธีที่เยี่ยมยอดในชีวิต วิธีการของมันก็ง่ายๆ นั่นก็คือ คุณสร้างตัวคุณเองได้

เมื่อคุณเข้าใจความจริงในข้อนี้ คุณสามารถคอยดูผลลัพธ์ที่ถูกปล่อยมาในชีวิตของคุณ สิ่งนี้พวกเราทุกคนต่างรู้ดีว่ามันไม่ง่ายเลยที่จะทำมัน

พวกเราชอบที่จะอยู่ภายใต้การควบคุม และก็ต้องการที่จะเป็นผู้ควบคุมตัวเองด้วย นั่นก็เพราะว่าพวกเราต่างกลัวว่าจะไม่ได้รับความรัก และเราก็จะไม่ได้รับในสิ่งที่เราต้องการ

การที่บอกว่า เราไม่สามารถสร้างความรักจากความกลัวได้ และเราก็ไม่สามารถสร้างความรักจากการที่เราพยายามควบคุมมันได้ด้วยเหมือนกัน สิ่งที่สามารถสร้างความรักได้นั้นมีเพียงความรักเท่านั้น นี่แหละจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเราต้องมีความเชื่อใจ และยอมรับให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ

8. ให้ความรักนำทางคุณ

 

tumblr_n72mmt0YJA1t2yu54o1_r1_500

40.media.tumblr 

ความรักเป็นผู้ชี้ทางของคุณเสมอ ความรักเป็นแสงที่ส่องสว่างมาจากข้างในและสร้างสรรค์สิ่งที่งดงามในทุกๆที่ที่คุณมอง

การกลายเป็นที่รัก ซึ่งคุณเป็นอยู่แล้วนั้น ให้คุณรู้สึกถึงมัน, ฟังเสียงของมัน และปล่อยให้มันนำทางคุณ ในที่สุดแล้ว ความรักเป็นสิ่งเดียวที่รู้ทางที่แท้จริง

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top